Bước đột phá về công nghệ truyền thanh kỹ thuật số, góp phần nâng tầm vị thế truyền thanh cơ sở
15/11/2019 - 14:21

Bước đột phá về công nghệ truyền thanh kỹ thuật số,

góp phần nâng tầm vị thế truyền thanh cơ sở

Ngày 14/11/2019, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền của Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin” với chuyên đề “Bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở” nhằm triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đẩy mạnh công tác truyền thông cơ sở tại các địa phương trong thời gian tới.

Nối tiếp chương trình, ngày 15/11/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông  tổ chức Hội thảo nằm trong chuyên đề “Tìm hiểu thực tế đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông” tại Hải Phòng. Trước thềm Hội thảo, đoàn đại biểu đại diện cho các Sở Thông tin và Truyền thông tại các tỉnh, thành phố phía Bắc đến quan sát, tìm hiểu thực tế hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông tại phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Quảng cảnh tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có bà Trần Thị Quốc Hiền – Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng; Các Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông của hơn 30 tỉnh thành phía Bắc; Các đồng chí đại diện các Sở, Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố Hải Phòng và đại diện của đơn vị đồng tổ chức là Tổng công ty Viễn thông MobiFone, cùng các phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí, truyền thông tới dự và đưa tin về sự kiện.

Bà Trần Thị Quốc Hiền phát biểu khai mạc chương trình

Tại thành phố Hải Phòng, phường Nghĩa Xá thuộc quận Lê Chân và xã Tây Hưng thuộc huyện Tiên Lãng đã triển khai thí điểm hệ thống Truyền thanh ứng dụng trong công nghệ thông tin – viễn thông. Sau thời gian lắp đặt và đi vào hoạt động, Hệ thống đã giúp nâng cao hiệu quả đáng kể công tác truyền thanh cơ sở tại địa phương, người dân và chính quyền địa phương đánh giá rất cao giải pháp Truyền thanh kỹ thuật số của MobiFone.

Tại Hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng trình chiếu video clip về kinh nghiệm triển khai đài truyền thanh kỹ thuật số ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông tại thành phố Hải Phòng; trong đó thông tin về quá trình triển khai, cảm nhận của người dân, cán bộ truyền thanh cơ sở, lãnh đạo địa phương đối với việc áp dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số đã tạo ra bước đột phá trong công tác truyền thanh cơ sở, được mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ.Tiếp đến, đại diện của Tổng công ty Viễn thông MobiFone là ông Đặng Triều Dương – Trưởng Phòng Kinh doanh, Trung tâm CNTT đã tiến hành trình bày giải pháp “Truyền thanh thông minh” của MobiFone.

Ông Đặng Triều Dương trình bày giải pháp Truyền thanh thông minh

Phần trình bày giải pháp “Truyền thanh thông minh” đã nêu ra được những thông tin cơ bản về giải pháp, các căn cứ pháp lý để hình thành nên giải pháp, lợi ích của giải pháp cũng như những ưu điểm so với công nghệ truyền thanh truyền thống. Cũng tại Hội thảo, đại diện của MobiFone đã tiến hành Demo thử nghiệm giải pháp ngay tại Hội trường. Quá trình thử nghiệm đã thể hiện được những ưu điểm nổi trội của giải pháp Truyền thanh thông minh, cũng như những tiện ích mà giải pháp đem lại.

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu khẳng định hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò quan trọng, là công cụ chuyển tải thông tin không thể thay thế được đối với từng xã, phường. Áp dụng truyền thanh kỹ thuật số là phù hợp với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay, là bước đột phá về công nghệ truyền thanh, góp phần nâng tầm vị thế hệ thống truyền thanh cơ sở  trong việc chuyển tải thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương đến các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu sôi nổi trao đổi bên lề Hội thảo

Những hình ảnh, âm thanh, quản trị thực tế tới từng cụm thiết bị Mira, trong hệ thống truyền thanh tại phường Nghĩa Xá; các thông tin được cung cấp, thảo luận về hệ thống truyền thanh thông minh trong hội thảo, đã cung cấp cho đại biểu đến từ Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phía Bắc có cơ hội được tiếp cận những kiến thức và thông tin mới về công nghệ truyền thanh thông minh, những lợi ích mà công nghệ này đem lại cho người dân và chính quyền địa phương, đây là cơ sở để các đơn vị tham mưu cho Lãnh đạo các tỉnh, thành phố từng bước cải tạo, nâng cấp, thay thế hệ thống truyền thanh hiện tại, cho phù hợp với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 315429
Khách trực tuyến : 2852
Thành viên trực tuyến : 0