Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 96867
Khách trực tuyến : 3076
Thành viên trực tuyến : 1
 
Tăng cường tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn
23/12/2017 - 11:29
Tăng cường tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sáng 23/12, UBND thành phố họp kiểm điểm tiến độ Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, huyện Thủy Nguyên và Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng.

Dự án nối ra đảo Vũ Yên thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng (hạng mục đường số 9) tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên là công trình trọng điểm được thành phố quan tâm chỉ đạo, các sở ngành cùng với huyện Thủy Nguyên và UBND xã An Lư đã tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB, bàn giao đất cho Chủ đầu tư thi công thực hiện Dự án. Nhưng hiện nay, vẫn còn 6 hộ dân trong chỉ giới thu hồi đất và quy hoạch xây dựng trục đường chính và đường công vụ của Dự án và 3 hộ thuộc quy hoạch hành lang đường chưa nhận tiền, chưa chấp hành việc bàn giao đất để thực hiện Dự án.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành thành phố, UBND huyện Thủy Nguyên đã hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục tăng cường việc vận động, thuyết phục đối với các hộ chấp hành việc nhận tiền, bàn giao đất để thực hiện Dự án trước 8h ngày 25/12/2017, hạn chế tối đa số hộ dân phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kết luận cuộc họp


Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành và huyện Thủy Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền của huyện Thủy Nguyên và các sở, ngành liên quan của thành phố, các nhà thầu đã có sự phối hợp tích cực với nhau trong quá trình giải quyết mặt bằng để phục vụ thi công đảm bảo tiến độ Dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng hoan nghênh người dân đã ủng hộ chủ trương của thành phố để thực hiện Dự án này, đến thời điểm này, đã có 286/295 hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, xem xét tính chất của các công trình và tiến độ đã cam kết đề ra thì đứng trước khả năng những công trình này không đảm bảo tiến độ do GPMB còn lại của 9 hộ dân (trong đó có 3 hộ ngoài hành lang).

Trước nguy cơ chậm tiến độ do còn 9 hộ chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có lý do kiến nghị xem xét lại về chế độ chính sách. Về vấn đề này, UBND thành phố đã giao các sở, ngành liên quan xem xét, rà soát việc áp dụng giải quyết chế độ chính sách đối với các hộ có kiến nghị. Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát lại việc áp dụng chế độ chính sách và khẳng định, việc áp dụng chế độ chính sách với các hộ dân còn kiến nghị đã được áp dụng đúng quy định của pháp luật ở mức cao nhất, do vậy UBND thành phố đề nghị Huyện ủy Thủy Nguyên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng và có kế hoạch, phương án thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo trong ngày 23/12/2017, UBND huyện Thủy Nguyên phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tổng hợp phương án xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền của thành phố thu hồi đất nếu các hộ dân không tự giác bàn giao đất; đồng thời chủ trì phối hợp các sở, ngành xây dựng kế hoạch cụ thể để cưỡng chế thu hồi đất đối với những trường hợp cần thiết theo đúng quy định pháp luật sau ngày 25/12/2017. Các sở, ngành liên quan trong trách nhiệm của mình chịu trách nhiệm cùng với UBND huyện Thủy Nguyên về việc này. Các nhà thầu Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng cần phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Thủy Nguyên để có giải pháp thi công phù hợp bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.


Hoàng Tùng
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Chung kết Cuộc thi “Giọng hát trẻ Hải Phòng năm 2018” và trao giải Cuộc thi “Tỏa sáng nghị lực Việt”(15/10/2018 - 09:05)
Chính thức vận hành website về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ(14/10/2018 - 15:37)
Gặp mặt đại biểu dự Đại hội Đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII(12/10/2018 - 11:33)
Gala “Chúng em với an toàn giao thông”(12/10/2018 - 08:34)
Làm tốt công tác cai nghiện điều trị, chăm sóc, phục hồi cho người nghiện ma túy(11/10/2018 - 14:56)
Ký kết phối hợp giữa Thành đoàn Hải Phòng và Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin thành phố(11/10/2018 - 10:16)
Giữ vững tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của những người con đất Cảng(07/10/2018 - 18:35)
Chung kết và trao giải Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp thành phố năm 2018(03/10/2018 - 14:32)
Tổng kết Hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 (03/10/2018 - 09:34)
Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố năm 2018(03/10/2018 - 09:32)
Ngày hội hiến máu tình nguyện Khối thi đua các ban, cơ quan Thành ủy năm 2018(02/10/2018 - 13:32)
Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của một số công dân thôn 5 xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo(02/10/2018 - 11:23)
Chuyển trang    
Trang số:  1/89
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Chung kết Cuộc thi “Giọng hát trẻ Hải Phòng năm 2018” và trao giải Cuộc thi “Tỏa sáng nghị lực Việt”
Chính thức vận hành website về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ
Gặp mặt đại biểu dự Đại hội Đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII
Gala “Chúng em với an toàn giao thông”
Làm tốt công tác cai nghiện điều trị, chăm sóc, phục hồi cho người nghiện ma túy
Ký kết phối hợp giữa Thành đoàn Hải Phòng và Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin thành phố
Triển khai Dự án Sức khỏe và dinh dưỡng học đường tại 29 trường học trên địa bàn thành phố
Xây dựng Đề án Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch
Giữ vững tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của những người con đất Cảng
Đề xuất dừng hoạt động bến phà Bính
Chung kết và trao giải Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp thành phố năm 2018
Tổng kết Hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018
Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố năm 2018
Sửa đổi một số quy định về giá bán điện
Ngày hội hiến máu tình nguyện Khối thi đua các ban, cơ quan Thành ủy năm 2018