Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 96867
Khách trực tuyến : 4142
Thành viên trực tuyến : 2
 
Tăng cường tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn
23/12/2017 - 11:29
Tăng cường tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sáng 23/12, UBND thành phố họp kiểm điểm tiến độ Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, huyện Thủy Nguyên và Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng.

Dự án nối ra đảo Vũ Yên thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng (hạng mục đường số 9) tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên là công trình trọng điểm được thành phố quan tâm chỉ đạo, các sở ngành cùng với huyện Thủy Nguyên và UBND xã An Lư đã tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB, bàn giao đất cho Chủ đầu tư thi công thực hiện Dự án. Nhưng hiện nay, vẫn còn 6 hộ dân trong chỉ giới thu hồi đất và quy hoạch xây dựng trục đường chính và đường công vụ của Dự án và 3 hộ thuộc quy hoạch hành lang đường chưa nhận tiền, chưa chấp hành việc bàn giao đất để thực hiện Dự án.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành thành phố, UBND huyện Thủy Nguyên đã hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục tăng cường việc vận động, thuyết phục đối với các hộ chấp hành việc nhận tiền, bàn giao đất để thực hiện Dự án trước 8h ngày 25/12/2017, hạn chế tối đa số hộ dân phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kết luận cuộc họp


Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành và huyện Thủy Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền của huyện Thủy Nguyên và các sở, ngành liên quan của thành phố, các nhà thầu đã có sự phối hợp tích cực với nhau trong quá trình giải quyết mặt bằng để phục vụ thi công đảm bảo tiến độ Dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng hoan nghênh người dân đã ủng hộ chủ trương của thành phố để thực hiện Dự án này, đến thời điểm này, đã có 286/295 hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, xem xét tính chất của các công trình và tiến độ đã cam kết đề ra thì đứng trước khả năng những công trình này không đảm bảo tiến độ do GPMB còn lại của 9 hộ dân (trong đó có 3 hộ ngoài hành lang).

Trước nguy cơ chậm tiến độ do còn 9 hộ chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có lý do kiến nghị xem xét lại về chế độ chính sách. Về vấn đề này, UBND thành phố đã giao các sở, ngành liên quan xem xét, rà soát việc áp dụng giải quyết chế độ chính sách đối với các hộ có kiến nghị. Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát lại việc áp dụng chế độ chính sách và khẳng định, việc áp dụng chế độ chính sách với các hộ dân còn kiến nghị đã được áp dụng đúng quy định của pháp luật ở mức cao nhất, do vậy UBND thành phố đề nghị Huyện ủy Thủy Nguyên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp vận động thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng và có kế hoạch, phương án thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo trong ngày 23/12/2017, UBND huyện Thủy Nguyên phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tổng hợp phương án xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền của thành phố thu hồi đất nếu các hộ dân không tự giác bàn giao đất; đồng thời chủ trì phối hợp các sở, ngành xây dựng kế hoạch cụ thể để cưỡng chế thu hồi đất đối với những trường hợp cần thiết theo đúng quy định pháp luật sau ngày 25/12/2017. Các sở, ngành liên quan trong trách nhiệm của mình chịu trách nhiệm cùng với UBND huyện Thủy Nguyên về việc này. Các nhà thầu Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng cần phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Thủy Nguyên để có giải pháp thi công phù hợp bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.


Hoàng Tùng
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Ngày Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2018(13/07/2018 - 16:04)
Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2017 - 2018(12/07/2018 - 16:47)
Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và công tác tiếp công dân, xử lý đơn(12/07/2018 - 14:36)
Thực hiện chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em (11/07/2018 - 16:09)
Quận Hồng Bàng: Biểu dương 20 tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới"(10/07/2018 - 09:08)
“Dân vận khéo” giúp đẩy nhanh tiến độ cải tạo ngõ ngách(09/07/2018 - 09:34)
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân(09/07/2018 - 09:02)
Bàn giao Bộ tài liệu “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương”(06/07/2018 - 14:44)
UBND thành phố đồng ý chủ trương thành lập 2 cơ sở điều trị bằng Methadone(04/07/2018 - 08:45)
Đảm bảo tất cả các cơ sở tiêm chủng áp dụng Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia (02/07/2018 - 14:50)
Tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên(30/06/2018 - 13:30)
Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động xây dựng mô hình cưới văn minh(28/06/2018 - 16:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/81
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Ngày Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2018
Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2017 - 2018
Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và công tác tiếp công dân, xử lý đơn
Thực hiện chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em
Quận Hồng Bàng: Biểu dương 20 tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới"
“Dân vận khéo” giúp đẩy nhanh tiến độ cải tạo ngõ ngách
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân
Bàn giao Bộ tài liệu “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương”
UBND thành phố đồng ý chủ trương thành lập 2 cơ sở điều trị bằng Methadone
Đảm bảo tất cả các cơ sở tiêm chủng áp dụng Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia
Tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên
Gắn kết chặt chẽ cải cách hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng Chính phủ điện tử
Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động xây dựng mô hình cưới văn minh
Hơn 100 thanh, thiếu niên ký cam kết thực hiện “3 không” với ma túy
Hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo trong tháng 7/2018