Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 96867
Khách trực tuyến : 2869
Thành viên trực tuyến : 2
 
Công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải đi trước một bước
26/02/2018 - 10:16

Công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải đi trước một bước

Đó là tâm sự của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố về công việc gắn bó với mình trong suốt 36 năm qua.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố là đơn vị có chức năng thực hiện các công tác phòng chống dịch; phun diệt và giám sát vecto truyền bệnh; công tác sức khỏe môi trường và sức khỏe trường học; sức khỏe nghề nghiệp; phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng; dinh dưỡng và bệnh không lây; khám tư vấn và điệu trị dự phòng; xét nghiệm; kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu; hoạt động các chương trình y tế như tiêm chủng mở rộng, phòng chống Sốt rét, các rối loạn Iốt, phòng chống các tai nạn thương tích… và thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Y tế dự phòng.

Chân dung người lãnh đạo tậm tâm với nghề

Ngay từ đầu năm 1981, tốt nghiệp ngành Y, ông Đỗ Mạnh Cường đã về công tác tại Trung tâm Vệ sinh dịch tễ Hải Phòng (nay là Trung tâm Y tế dự phòng thành phố), sau quá trình học tập, nghiên cứu, đến nay ông đã trở thành người đứng đầu ngành Y tế dự phòng của thành phố. Ông tham gia Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp thành phố năm 2018 trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; tham gia đào tạo về chuyên môn cho cán bộ y tế làm công tác y tế dự phòng trên địa bàn thành phố và trường Đại học Y Hải Phòng; chủ biên một tài liệu chuyên ngành dịch tễ học về giám sát và kiểm soát một số bệnh truyền nhiễm dùng cho cán bộ y tế dự phòng năm 2009. Đồng thời, ông đã tham gia nghiên cứu, chủ nhiệm khoảng gần 60 đề tài nghiên cứu khoa học. Những đề tài đó đã đóng góp những kết quả có ý nghĩa quan trọng vào công tác Y tế dự phòng của thành phố.

Dưới sự chỉ đạo điều hành của ông, trong những năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố liên tiếp là lá cờ đầu trong lĩnh vực Y tế dự phòng của thành phố cũng như của cả nước, từ năm 2011 đến nay liên tục nhận được Cờ thi đua, Bằng khen của UBND thành phố và Bộ Y tế trao tặng. Riêng cá nhân ông Đỗ Mạnh Cường ba năm liên tiếp 2013, 2014, 2015 được nhận Bằng khen của Bộ Y tế và đến năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong triển khai thực hiện Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2012-2017.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố vinh dự nhận cờ thi đua của UBND thành phố

Sắp đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ nhà nước, ông luôn ấp ủ mong muốn làm sao cùng các y bác sĩ ngành Y tế dự phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao sức khỏe của người dân thành phố, tiếp tục được cống hiến sức mình để đào tạo thế hệ trẻ tiếp bước theo ngành Y tế dự phòng. Mong cho trong tương lai, kinh tế - xã hội của thành phố phát triển, ngành Y tế dự phòng sẽ được đầu tư tốt hơn, chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế dự phòng được xứng đáng hơn với công sức đóng góp và giá trị mà ngành đem lại cho xã hội./.

V.H.N

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hơn 200 suất quà và 150 vé xe hỗ trợ sinh viên học tập tại Hải Phòng về quê đón Tết Nguyên đán 2020
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa thăm, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn quận Ngô Quyền
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến thăm tặng quà dịp Tết nguyên đán
Câu lạc bộ Bạch Đằng chúc thọ 249 hội viên cao tuổi
Tiếp xúc đại biểu trí thức, tướng lĩnh, báo chí, văn nghệ sỹ, doanh nhân hội đồng hương thành phố Hải Phòng tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Tiếp xúc Ban liên lạc cựu cán bộ thành phố Hải Phòng tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Giao ban công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư năm 2019
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam
Ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố
Gặp gỡ, tiếp xúc nhà giáo, thấy thuốc, nghệ sĩ tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” năm học 2019 - 2020
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2020
Đồng chí Trần Huy Kiên giữ chức vụ Trưởng ban Ban Tiếp công dân thành phố
Hội đồng tuyển dụng công chức thông báo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức vòng 2 (phỏng vấn) kỳ thi tuyển, xét tuyển công chức theo biên chế giao 2019
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp xúc cử tri phường Kênh Dương, quận Lê Chân