Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 96867
Khách trực tuyến : 2435
Thành viên trực tuyến : 16
 
Công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải đi trước một bước
26/02/2018 - 10:16

Công tác phòng chống dịch bệnh luôn phải đi trước một bước

Đó là tâm sự của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố về công việc gắn bó với mình trong suốt 36 năm qua.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố là đơn vị có chức năng thực hiện các công tác phòng chống dịch; phun diệt và giám sát vecto truyền bệnh; công tác sức khỏe môi trường và sức khỏe trường học; sức khỏe nghề nghiệp; phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng; dinh dưỡng và bệnh không lây; khám tư vấn và điệu trị dự phòng; xét nghiệm; kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu; hoạt động các chương trình y tế như tiêm chủng mở rộng, phòng chống Sốt rét, các rối loạn Iốt, phòng chống các tai nạn thương tích… và thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Y tế dự phòng.

Chân dung người lãnh đạo tậm tâm với nghề

Ngay từ đầu năm 1981, tốt nghiệp ngành Y, ông Đỗ Mạnh Cường đã về công tác tại Trung tâm Vệ sinh dịch tễ Hải Phòng (nay là Trung tâm Y tế dự phòng thành phố), sau quá trình học tập, nghiên cứu, đến nay ông đã trở thành người đứng đầu ngành Y tế dự phòng của thành phố. Ông tham gia Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp thành phố năm 2018 trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; tham gia đào tạo về chuyên môn cho cán bộ y tế làm công tác y tế dự phòng trên địa bàn thành phố và trường Đại học Y Hải Phòng; chủ biên một tài liệu chuyên ngành dịch tễ học về giám sát và kiểm soát một số bệnh truyền nhiễm dùng cho cán bộ y tế dự phòng năm 2009. Đồng thời, ông đã tham gia nghiên cứu, chủ nhiệm khoảng gần 60 đề tài nghiên cứu khoa học. Những đề tài đó đã đóng góp những kết quả có ý nghĩa quan trọng vào công tác Y tế dự phòng của thành phố.

Dưới sự chỉ đạo điều hành của ông, trong những năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố liên tiếp là lá cờ đầu trong lĩnh vực Y tế dự phòng của thành phố cũng như của cả nước, từ năm 2011 đến nay liên tục nhận được Cờ thi đua, Bằng khen của UBND thành phố và Bộ Y tế trao tặng. Riêng cá nhân ông Đỗ Mạnh Cường ba năm liên tiếp 2013, 2014, 2015 được nhận Bằng khen của Bộ Y tế và đến năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong triển khai thực hiện Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2012-2017.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố vinh dự nhận cờ thi đua của UBND thành phố

Sắp đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ nhà nước, ông luôn ấp ủ mong muốn làm sao cùng các y bác sĩ ngành Y tế dự phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao sức khỏe của người dân thành phố, tiếp tục được cống hiến sức mình để đào tạo thế hệ trẻ tiếp bước theo ngành Y tế dự phòng. Mong cho trong tương lai, kinh tế - xã hội của thành phố phát triển, ngành Y tế dự phòng sẽ được đầu tư tốt hơn, chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế dự phòng được xứng đáng hơn với công sức đóng góp và giá trị mà ngành đem lại cho xã hội./.

V.H.N

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Ghi nhớ tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, thương dân, thanh liêm, chính trực của Tiến sĩ, Nhà thơ yêu nước Lê Khắc Cẩn
Nhân lên niềm tin từ những cuộc đối thoại với nhân dân ở huyện Vĩnh Bảo
Bộ LĐTB&XH đồng ý với đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng, giải quyết chế độ BHXH cho bà Nguyễn Thị Sửa
Kỳ thi tuyển dụng công chức: Đảm bảo nghiêm túc, an toàn, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh
172 tiết mục tham gia vòng chung kết Hội thi “Cây đàn tuổi thơ” thành phố lần thứ 19
Thông báo Lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019
Xin ý kiến nhân dân đối với 4 tập thể đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước tặng thưởng Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng
Biểu dương mô hình Chi đoàn tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2017 và “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố lần thứ I - năm 2019
Tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Chăn nuôi
Khẩn trương giải quyết dứt điểm 254 hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ, cấp Bằng Tổ quốc ghi công
Tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi thăm, chúc mừng Nhà giáo tiêu biểu
Ngày hội hiến máu tình nguyện các sở, ngành, đoàn thể thành phố sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2019
Tăng cường đảm bảo chất lượng nước phục vụ sinh hoạt trên địa bàn thành phố