Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321691
Khách trực tuyến : 998
Thành viên trực tuyến : 0
 
Hải Phòng xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội vùng
11/05/2016 - 11:19

Hải Phòng đang trong những ngày sôi động của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5. Chủ đề “ Nối vòng tay bè bạn” thành phố đề ra trở thành hiện thực sinh động khi có rất nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, các tỉnh, thành phố trong nước đến với Hải Phòng. Đặc biệt, thành phố nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương. Đó là niềm tự hào lớn lao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố. 

Niềm tự hào Hải Phòng được nhân lên gấp bội không chỉ từ những sự kiện dồn dập diễn ra trong tháng 5 lịch sử, in đậm những dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của một thành phố cửa biển “Trung dũng Quyết thắng”, đi trước về sau, mà còn chính từ những nhận xét, đánh giá chân thực, khách quan của Trung ương, của bạn bè gần xa về thành phố. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dành cho Hải Phòng những tình cảm tốt đẹp, ghi nhận sự nỗ lực của Hải Phòng để luôn xứng đáng là thành phố đi đầu trong nhiều lĩnh vực, luôn năng động, sáng tạo, đổi mới, quyết đoán và có những đột phá táo bạo, để mỗi năm, Hải Phòng có nhiều đổi thay, để mỗi tháng 5, hoa phượng Hải Phòng lại càng rực rỡ hơn cùng với những khát khao vươn tới chân trời mới của người dân Hải Phòng. 

Về Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia hài lòng về các bước chuẩn bị bầu cử của Hải Phòng, bảo đảm đúng các yêu cầu, quy định, có sáng tạo và đi trước thời gian.  Trước khi kết luận về cuộc kiểm tra công tác bầu cử, đồng chí dành thời gian bày tỏ những cảm nhận của mình về không khí hồ hởi, phấn khởi của người dân thành phố tại các địa bàn dân cư trong thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ và chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Theo đồng chí Trần Văn Túy, Hải Phòng là thành phố lớn, có vị trí đầu tàu. Đây vừa là lợi thế nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm của Hải Phòng. Rất đáng mừng là thời gian qua, Hải Phòng có nhiều bứt phá và với tiềm năng, lợi thế ấy, đồng chí tin tưởng Hải Phòng sẽ cất cánh trong thời gian tới. Đồng chí cũng bày tỏ ấn tượng về đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, nhanh nhạy, đoàn kết của  Hải Phòng; về tầm nhìn, tư duy, tác phong công nghiệp, rõ chiến lược, bước đi của thành phố; về hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và môi trường đầu tư kinh doanh đang được cải thiện thông thoáng, hấp dẫn; về quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố trong thu hút đầu tư… 

Dự lễ khởi công dự án trị giá 1,5 tỷ USD tại Khu CN Tràng Duệ, Tổng giám đốc Tập đoàn LG Display ( Hàn Quốc)  Han Sang Beom khẳng định, Tập đoàn LGD rất vui mừng được đầu tư tại Hải Phòng, một thành phố đang vươn mình mỗi ngày để trở thành trung tâm kinh tế của Việt Nam. Cũng có thể hiểu, đó chính là lý do để LGD quyết tâm đầu tư lớn tại Hải Phòng với mục tiêu xây dựng nhà máy hiện đại hàng đầu trên thế giới ngay tại Hải Phòng. 

Còn có biết bao lời nhận xét, đánh giá chân tình, cũng là  thể hiện sự cảm phục của bạn bè trong nước và quốc tế đối với Hải Phòng. Đây chính là niềm tự hào, đồng thời là sự động viên, khích lệ đối với nhân dân thành phố. Thay mặt toàn thể nhân dân thành phố, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã hứa, khẳng định: sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, cải tiến phương thức, lề lối làm việc; đặc biệt quan tâm chất lượng phục vụ của hệ thống công quyền để người dân thành phố cũng như các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đều hài lòng về một chính quyền hết lòng phục vụ nhân dân, vì sự phát triển thành phố. Trước mắt, Hải Phòng sẽ tập trung cao để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: thời kỳ mới đang đến với thành phố chúng ta, thời kỳ phát triển đột phá cùng hội nhập quốc tế. Và như thế, Hải Phòng sẽ có thêm nhiều niềm vui, sẽ nối tiếp nhiều niềm tự hào để vững vàng đi lên, xứng đáng là một trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả vùng

 (Báo Hải Phòng)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào