Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321673
Khách trực tuyến : 965
Thành viên trực tuyến : 0
 
Sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn
24/04/2016 - 09:51
Thu hút đầu tư: Sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn

Ngay trong những ngày đầu tháng 5-2016, tại Hải Phòng sẽ diễn ra sự kiện quan trọng: khởi công Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display tại Khu CN Tràng Duệ Hải Phòng. Với tổng số vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của LGD, Hải Phòng sẽ vượt qua ngưỡng 10 tỷ USD thu hút vốn đầu tư FDI, đạt hơn 12 tỷ USD  và nằm trong tốp địa phương đi đầu của cả nước. 

Sức hút từ hệ thống hạ tầng đồng bộ 

Ông  Cheol Dong Jeong, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc sản xuất LG Display  cho biết, rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Hải Phòng, đặc biệt  là hệ thống hạ tầng giao thông đô thị và tin tưởng Hải Phòng xứng đáng là một trong những thành phố hàng đầu của Việt Nam. Ông Cheol Dong Jeong khẳng định, đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để  LG Display quyết định đầu tư tại  Hải Phòng, hơn nữa lại là dự án rất quan trọng đối với tập đoàn vì đây là nhà máy đầu tiên của LGD trên thế giới sản xuất màn hình OLED.  

Trong cuộc tiếp xúc với đại biểu cử tri Hải Phòng mới đây, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Hải Phòng đang hội đủ các yếu tố để thu hút đầu tư. Đồng chí phân tích, với đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, từ Hà Nội về Hải Phòng chỉ hơn 1 giờ, từ Hải Dương hay Thái Bình sang cũng chỉ thời gian ngắn. Cùng với Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hiện đại sắp hoàn thành, nhiều tuyến bay mới trong nước và quốc tế được mở, tiềm năng thu hút đầu tư của Hải Phòng sẽ ngày càng rộng mở, sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn. Bởi cùng với đó còn là Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công khẩn trương; là cầu và đường Tân Vũ- Lạch Huyện đã hình thành; là hệ thống đường cao tốc ven biển đang được xúc tiến nhanh; là đường 10 đang được mở rộng; là đường cao tốc qua cầu Bạch Đằng nối với Quảng Ninh sắp hoàn thành… Tất cả tạo cho Hải Phòng một ưu thế vượt trội.  

Có được điều đó là nhờ trong những năm qua, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương, sự quyết tâm cao của thành phố, Hải Phòng huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và tiến hành triển khai khẩn trương với mục tiêu nhanh chóng đưa vào khai thác. Quan trọng hơn là quyết tâm chính trị rất cao của cả bộ máy trong cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Hầu hết nhà đầu tư đến với Hải Phòng giờ đây đều cảm thấy hài lòng vì sự đổi mới trong phong cách, lề lối làm việc, lấy hiệu quả làm thước đo… Công tác giải phóng mặt bằng có tiến bộ vượt bậc, được chỉ đạo sát sao, chặt chẽ, quyết liệt nên thực hiện khẩn trương, nhiều dự án được giao đất chỉ trong một vài tuần. Cùng với đó là những chính sách trong đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư. 

Nhanh chóng nắm bắt cơ hội

Tổng giám đốc Công ty CP Khu CN Sài Gòn- Hải Phòng Bùi Thế Long cho rằng, nếu không nắm bắt nhanh sẽ bị tuột mất những cơ hội thu hút đầu tư. Vì thế, ngay sau khi LGE đầu tư vào Khu CN Tràng Duệ, nhanh chóng lấp đầy giai đoạn 1, công ty nghĩ ngay tới giai đoạn 2. Và cũng rất nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn, giai đoạn 2 được đăng ký gần hết và điển hình là nếu không sẵn sàng về hạ tầng không thể thu hút được LGD. Cũng chính từ hệ thống hạ tầng hiện đại của Hải Phòng, Công ty CP Khu CN Sài Gòn- Hải Phòng đang nhanh chóng triển khai Khu CN- đô thị và dịch vụ Tràng Cát để đón bắt thời cơ khi Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi vào hoạt động. 

Cuối năm 2015, nhà đầu tư của Vương quốc Bỉ nhanh chóng triển khai dự án Khu công nghiệp nam Đình Vũ 2 (Deep C II). Với  tầm nhìn chiến lược, họ nhìn thấy tương lai phát triển từ khu vực này với hệ thống hạ tầng đồng bộ và tin tưởng chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, khu đất 600 ha này sẽ lại chật cứng các nhà máy, trung tâm thương mại, dịch vụ, logistics của cả khu vực.  

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước cũng không bỏ lỡ thời cơ và nhanh chóng thực hiện các dự án tại Hải Phòng. Sự hiện diện của Tập đoàn Vingroup với hàng loạt dự án lớn trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng càng khẳng định sức hấp dẫn của Hải Phòng và chính các  dự án này làm cho Hải Phòng thêm hấp dẫn.  Chỉ trong thời gian ngắn nữa, Hải Phòng sẽ có Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái Vũ Yên, Khu du lịch tổng hợp đảo Cái Tráp, Khu du lịch cao cấp đảo Hòn Dấu, Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng… Tất cả tạo cho Hải Phòng không chỉ bề thế hơn, hiện đại hơn, hấp dẫn hơn, mà xứng đáng là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch của cả vùng. 

Hơn 12 tỷ USD vốn đầu tư FDI, hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, hầu hết tập trung trong những năm gần đây, cho thấy tiềm năng, sức hấp dẫn của Hải Phòng. Với xu thế này, Hải Phòng sẽ còn có sức bật mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, xứng đáng là địa phương phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.


Hồng Thanh

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Đầu tư Dự án Hai Phong Sakura Golf Club tại khu vực Núi Voi, huyện An Lão(08/06/2017 - 23:23)
Công ty TNHH AEOMALL Việt Nam nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại tại quận Lê Chân(08/06/2017 - 14:07)
Tập đoàn FLC đầu tư Dự án 5.300 tỷ tại Hải Phòng(28/04/2017 - 11:19)
Tăng cường mở rộng đầu tư, phát triển du lịch giữa Hải Phòng và Nhật Bản(13/03/2017 - 10:44)
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài(26/11/2016 - 19:21)
27 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và hợp đồng tín dụng(28/09/2016 - 10:41)
Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy gia công cơ khí, sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử và các sản phẩm từ nhựa quy mô 2 triệu sản phẩm/năm(22/08/2016 - 08:45)
Sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng lớn(24/04/2016 - 09:51)
Gần 366 tỷ đồng đầu tư Dự án xây dựng kho bãi Liên Việt Logistics(12/04/2016 - 16:16)
LG Display đầu tư 1,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Khu CN Tràng Duệ(06/04/2016 - 16:06)
KCN Tràng Duệ đón Dự án mới của Nhà đầu tư Hàn Quốc (25/03/2016 - 17:24)
Nhà đầu tư SL Electronics Co., Ltd. (Hàn Quốc) đầu tư dự án hơn 42 triệu USD tại KCN Tràng Duệ(20/03/2016 - 16:45)
Chuyển trang    
Trang số:  1/7
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 11/9/2019
Nhiều thông tin hỗ trợ hữu ích khi tham gia Triển lãm du học Đại học, Cao đẳng tại Mỹ và Canada
Sớm giải quyết dứt điểm những nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp
17 tổ chức được giám định máy móc, thiết bị đã qua sử dụng
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng cửa ngõ Lạch Huyện
DAP 1 Hải Phòng chuẩn bị ra khỏi danh sách 12 doanh nghiệp yếu kém
Hạ thủy tàu siêu tốc Hòa Bình
Cần nhận diện và phân tích các nguy cơ rủi ro để giảm thiểu tai nạn lao động
Đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng - Thủy Nguyên tại huyện Thủy Nguyên
Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 12/8/2019
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 8/2019
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 10/6/2019
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 5/2019
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp ngày 10/4/2019