Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321740
Khách trực tuyến : 3147
Thành viên trực tuyến : 0
 
Làng nghề Cao Nhân mỗi năm xuất hơn 5.000 tấn cau sang Trung Quốc
17/10/2019 - 07:27

Làng nghề Cao Nhân mỗi năm xuất hơn 5.000 tấn cau sang Trung Quốc

Làng nghề Cao Nhân (Hải Phòng) chuyên trồng, thu mua và sơ chế cau khô xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây là địa phương duy nhất trong cả nước được công nhận là làng nghề trồng và chế biến cau truyền thống.

Chè Việt Nam nếu gia công tốt có thể cạnh tranh ở Trung QuốcGần 700 doanh nghiệp chế biến thủy sản được xuất khẩu sang Trung QuốcTrung Quốc trở lại là thị trường lớn nhất của cá tra

Ngày trước người dân làm cau thương phẩm bán trong nước. Ngày nay khi thị trường Trung Quốc rộng mở, giống cau Cao Nhân được trồng ở khắp nơi. Các thế hệ con cháu người Cao Nhân lại đi thu mua, tổ chức thành đại lý đến tận miền Trung, miền Nam để thu mua và sấy luôn tại chỗ.

Hiện tại, xã Cao Nhân có hơn 50 hộ thu mua, sơ chế và xuất khẩu cau khô qua Trung Quốc. Mỗi năm, làng nghề này xuất khẩu trên 5 nghìn tấn cau khô, vào thời điểm giá cao nhất (năm 2015), xuất khẩu cau thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Nhiều người nên cơ nghiệp từ cây cau.

Tuy nhiên, do thị trường Trung Quốc khá khắt khe, người Việt Nam chỉ sơ chế  nên giá trị sản phẩm chưa cao, giá cả hàng năm bấp bênh không ổn định.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào