Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321735
Khách trực tuyến : 3913
Thành viên trực tuyến : 12
 
Quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3
12/11/2016 - 15:57

Quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố, sau 9 năm đi vào hoạt động, đến nay KCN Tràng Duệ đã thu hút được hơn 60 dự án với  tổng vốn đầu tư gần 4,5 tỷ đô la Mỹ.


(Khu công nghiệp Tràng Duệ)

Hiện 148 ha đất thương phẩm giai đoạn 1 được lấp đầy; 214 ha giai đoạn 2 đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Dự kiến đến năm 2017, toàn bộ diện tích đất giai đoạn 2 cũng sẽ được khai thác.

Trước tốc độ thu hút đầu tư vào Hải Phòng mạnh mẽ như hiện nay, đặc biệt với sự hiện diện nhiều tập đoàn đầu tư lớn của Hàn Quốc đã và đang kéo theo rất nhiều nhà đầu tư thứ phát đầu tư vào KCN Tràng Duệ, do đó việc mở rộng diện tích để đáp ứng yêu cầu mặt bằng của các nhà đầu tư là điều rất cần thiết. BQL Khu kinh tế đang phối hợp với chủ đầu tư là Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng nghiên cứu quy hoạch mở rộng KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 với quy mô 609 ha nằm trên địa bàn 4 xã An Tiến, Trường Thành, Trường Thọ, Bát Trang của huyện An Lão.

Mục tiêu giai đoạn 3 là xây dựng khu công nghệ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, kết nối hài hòa với khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 1 và giai đoạn 2, ưu tiên phát triển công nghiệp sạch. Phần lớn diện tích mở rộng KCN giai đoạn 3 là đất nông nghiệp, đất mặt nước, một phần kết nối với mặt Quốc lộ 10 để có sự đồng bộ với KCN Tràng Duệ giai đoạn 1 và 2.

Quy hoạch mở rộng KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 vừa được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Theo Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, việc mở rộng KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 nằm trong mục tiêu phát triển hơn 4000 ha đất dành cho phát triển công nghiệp của Hải Phòng đến năm 2020. Hiện, UBND thành phố đang khẩn trương hoàn thiện thủ tục, trình Chính phủ phê duyệt quy hoạch này để phấn đấu triển khai thực hiện vào năm 2017.

HTT

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào