Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321735
Khách trực tuyến : 4035
Thành viên trực tuyến : 12
 
Liên kết tua du lịch Cát Bà (Hải Phòng) - Nha Trang (Khánh Hòa)
19/10/2016 - 11:22

Liên kết tua du lịch Cát Bà (Hải Phòng) - Nha Trang (Khánh Hòa)

Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Khánh Hòa Luyện Mạnh Cường cho biết, nhắc đến Cát Bà, Nha Trang là nhắc đến những thiên đường biển đảo mà bất kỳ du khách nào cũng muốn một lần được trải nghiệm ở Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà vịnh Nha Trang được công nhận là một trong các vịnh đẹp nhất thế giới và quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây cũng là nét đặc sắc tạo nên sự khác biệt về du lịch của hai địa phương mà không có địa phương nào khác có được.         

Thế mạnh du lịch biển đảo của Nha Trang và Cát Bà còn được bổ trợ từ sức hấp dẫn của ẩm thực biển, nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng biển. Du khách đến Cát Bà, Nha Trang ngắm cảnh biển, thưởng thức ẩm thực với những món ngon chế biến từ tôm hùm, mực, bề bề, tu hài, sò, bàn mai… Du lịch hai địa phương có nhiều tương đồng và được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông để liên kết quảng bá, phát triển du lịch. Nhất là khi đường bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và Cát Bi (Hải Phòng) được khai thác càng khẳng định sự liên kết trong phát triển du lịch là rất cần thiết, nhằm hỗ trợ khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa những tiềm năng về du lịch hai địa phương.

Theo Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Khánh Hòa Luyện Mạnh Cường, hai bên tập trung quảng bá thế mạnh, điểm nhấn thế mạnh của du lịch biển đảo hai địa phương với phong cảnh núi rừng, hệ sinh thái đa dạng của khu dự trữ sinh quyển Cát Bà và hình ảnh biển của vịnh Lan Hạ; hình ảnh vịnh Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong và các lợi thế về khí hậu có thể tắm biển quanh năm của Nha Trang. Mặt khác, thống nhất xây dựng các tua du lịch có điểm nhấn riêng của từng chương trình để du khách không cảm thấy trùng lắp khi trải nghiệm du lịch biển đảo tại Cát Bà và Nha Trang. Cát Bà cần tập trung khai thác loại hình du lịch khám phá thiên nhiên, nhất là du lịch mạo hiểm, leo núi, đi xe đạp khám phá đảo Cát Bà hay đi bộ dã ngoại trong rừng quốc gia để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch thu hút khách quốc tế. Hai địa phương xây dựng chương trình phối hợp các hãng hàng không của Việt Nam và quốc tế có đường bay đến Cam Ranh và Cát Bi để có kế hoạch cùng nhau quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch của hai địa phương trên các tạp chí, ấn phẩm và hình ảnh chiếu trên máy bay để giới thiệu sản phẩm du lịch biển đảo Cát Bà - Nha Trang. Mặt khác, liên kết tổ chức và giới thiệu ấn phẩm về du lịch Cát Bà, Nha Trang tại các chương trình roadshow ở thị trường trong và ngoài nước. Hải Phòng và Khánh Hòa đẩy mạnh sự kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành và kinh doanh cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở mua sắm, vui chơi giải trí; liên kết trong xây dựng điểm đến, phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến du lịch Cát Bà và Nha Trang. 

Với những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc và dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp thì sự liên kết giữa hai điểm đến Cát Bà, Nha Trang càng tăng thêm sức hút với du khách trong và ngoài nước, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch biển đảo hai địa phương.

(Báo Hải Phòng)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào