Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321419
Khách trực tuyến : 2342
Thành viên trực tuyến : 3
 
Cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp to lớn đối với sự phát triển của thành phố
05/02/2018 - 10:21

Cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp to lớn đối với sự phát triển của thành phố

Chiều 2/2, Thành ủy – HĐND - UBND thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các doanh nghiệp

Đến nay, thành phố Hải Phòng có gần 20.000 doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có 525 doanh nghiệp nước ngoài, đến từ 36 quốc gia, với tổng số vốn đầu tư trên 14,5 tỷ đô la Mỹ. Năm 2017, thu nội địa của thành phố đạt gần 22.000 tỷ đồng, trong đó cộng đồng các doanh nghiệp đóng góp gần 16.000 tỷ đồng, chiếm gần 73%.

Đứng đầu về đóng góp cho ngân sách thành phố là khối các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm gần 40%; khối doanh nghiệp Nhà nước Trung ương trên địa bàn chiếm gần 22%; khối doanh nghiệp nước ngoài chiếm gần 20% và khối doanh nghiệp Nhà nước của địa phương chiếm trên 18%; gần 700 doanh nghiệp nộp ngân sách từ 1 tỷ đồng/năm trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Năm 2017 thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra; từ những kết quả này đã đưa thành phố trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng đã được xếp trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đồng thời tin tưởng cùng với sự phát triển đột phá của thành phố Hải Phòng, cộng đồng các doanh nghiệp cũng ngày càng thịnh vượng và thành đạt trong thời gian tới đây, sẽ tiếp tục đóng góp xứng đáng cho sự phát triển thành phố Hải Phòng.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 50 doanh nghiệp trong nước và 50 doanh nghiệp nước ngoài đã có thành tích xuất sắc, đóp góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào