Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321741
Khách trực tuyến : 2896
Thành viên trực tuyến : 2
 
Dư địa bất động sản khu công nghiệp còn lớn
23/10/2019 - 08:43

địa bất động sản khu công nghiệp còn lớn

Với việc dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào khu vực miền Bắc đang tăng trưởng mạnh, nhiều địa phương như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh...nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư, nhu cầu bất động sản công nghiệp khu vực phía Bắc đang ngày càng lớn.

Theo nghiên cứu của Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL Việt Nam), tính đến hết quý II/2019, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại thị trường phía Bắc là 9.371 ha. Trong đó, Hà Nội với nguồn cung khoảng hơn 1.000 ha đã 100%, Hưng Yên cũng lấp đầy đến 90%. Chỉ có Bắc Ninh và Hải Phòng - hai thị trường công nghiệp hàng đầu còn đủ diện tích đất trống để phục vụ nhu cầu đầu tư .

 JLL Việt Nam nhận định, Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn là 2 địa phương được nhà đầu tư quan tâm nhất ở miền Bắc. Giá bất động sản công nghiệp trung bình tại thị trường miền Bắc trong quý III/2019 đạt 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước. “Ngoài Hà Nội là trung tâm kinh tế có mức giá thuê cao nhất, Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn giữ được vị trí hàng đầu nhờ nền tảng công nghiệp phát triển mạnh mẽ, vị trí chiến lược và hệ thống hạ tầng đồng bộ”, bà Nguyễn Vân, Giám đốc Thị trường của JLL Việt Nam nhận định.

Ông Vũ Công Trụ, Giám đốc chiến lược và marketing của Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Đỏ - chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Đình Vũ  (Hải Phòng) cho hay: “Hiện giai đoạn I của Khu công nghiệp Nam Đình Vũ rộng hơn 370 ha đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng và dần được lấp đầy. Công ty đang triển khai song song việc xây dựng hạ tầng giai đoạn II rộng 960 ha, để đến giữa năm 2020, có thể bàn giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp. Các nhà đầu tư từ thị trường EU và các nhà đầu tư đã có hoạt động tại Trung Quốc đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn đến Việt Nam khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết và để tránh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp như Sao Đỏ nắm bắt ”.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào