Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321733
Khách trực tuyến : 4815
Thành viên trực tuyến : 2
 
Hướng tới xây dựng cảng Container hiện đại, tầm cỡ quốc tế
19/03/2012 - 13:28

Hướng tới xây dựng cảng Container hiện đại, tầm cỡ quốc tế

Ngày 17-3-2012 đánh dấu bước tiến mới của Công ty CP Đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ.  Với sự kiện khánh thành và đưa vào khai thác hai cần trục giàn STS1  và STS2,  thể hiện sự quyết tâm của Cảng Đình Vũ trong chiến lược phát triển nhằm cải thiện hiệu suất khai thác, năng lực xếp dỡ, giải phóng tàu nhanh và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, mà mục tiêu trên hết là cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Hai cần trục giàn STS1 và STS2 vừa hoàn thành tại Cảng Đình Vũ là loại thiết bị chuyên dùng xếp dỡ container hiện đại nhất hiện nay do nhà thầu KRANUNION (CHLB Đức) cung cấp. Đây là loại cần trục thế hệ mới, sử dụng các công nghệ tự động hóa, chuyên dùng cho cỡ tàu Post Panamax với nhiều tính năng hiện đại và ưu điểm vượt trội: tầm với phía sông 35m, tầm với hậu phương 16m, sức nâng dưới móc cẩu 50 tấn, sức nâng dưới khung cẩu 40 tấn; chiều cao nâng hàng trên ray 27m, chiều sâu nâng hàng dưới ray 12m; khoảng cách độ rộng 2 ray 20m. Cần trục này có thể xếp dỡ các tàu container có chiều rộng 12 hàng container rất linh hoạt với năng suất thiết kế đạt 35 moves/giờ.          

Với những ưu điểm trên của thiết bị, Công ty CP Đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ mạnh dạn đầu tư và đưa vào khai thác 2 cần trục giàn QC STS1 và STS2.  Bằng sự hợp tác chặt chẽ với nhà thầu KRANUNION (CHLB Đức) và Công ty VISC, sự phối hợp với các bộ phận liên quan trong suốt quá trình triển khai dự án, đến nay dự án hoàn thành sau hơn một năm chế tạo, lắp ráp để đưa vào khai thác đồng bộ  và kịp thời. Sự góp mặt của 2 cần trục giàn QC STS1 và STS2 trong hệ thống thiết bị bốc xếp đồng bộ của Cảng Đình Vũ, năng lực và chất lượng xếp dỡ của  đơn vị sẽ ngày một cải thiện và không ngừng nâng cao.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng, suy thoái, tác động không nhỏ tới ngành dịch vụ cảng biển, với nhận thức đúng đắn về những khó khăn, Cảng Đình Vũ nắm bắt kịp thời xu thế phát triển của thị trường, phát huy và vận dụng hiệu quả những thành tựu đạt được, đề  ra chiến lược kinh doanh  phù hợp. Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, Cảng Đình Vũ luôn đạt được các bước tăng trưởng vượt bậc, liên tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra về doanh thu, lợi nhuận…năm sau cao hơn năm trước. Đồng thời, khẳng định được uy tín và thương hiệu đối với các khách hàng trong nước và quốc tế. Năm 2011 Cảng Đình Vũ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu: sản lượng hàng hóa xếp dỡ thông qua 439.469 teu đạt 109,8% kế hoạch, tăng gần 10% so với năm 2010; doanh thu 441,7 tỷ đồng đạt 126,2% kế hoạch, tăng 25%. Lợi nhuận trước thuế 163,6 tỷ đồng, đạt 112,8%  kế hoạch, tăng 12,6%.

Đây là kết quả vượt bậc trong quá trình phát triển công ty,  khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược đầu tư và kinh doanh của Cảng Đình Vũ, tạo dựng vị thế, thương hiệu Cảng Đình Vũ trên thị trường trong nước và quốc tế. Có được những thành công kể trên, không thể không nhắc đến sự quan tâm của UBND TP Hải Phòng, sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả của Cảng vụ hàng hải,  Hải quan, Biên phòng, chính quyền địa phương, các đối tác, khách hàng, đặc biệt là các hãng tàu: SITC, KMTC, STX Pan Ocean, MOL, BISCO…đối với Cảng Đình Vũ. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với cảng Đình Vũ trong việc thực hiện ước mơ và chiến lược phát triển của mình để trở thành Cảng container hiện đại, chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế.

Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực về mọi mặt, Cảng Đình Vũ  không ngừng cải tiến phương pháp giao nhận hàng hoá, đầu tư các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như: áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; áp dụng phương thức giao nhận một cửa tại khu vực cổng 2  Cảng Đình Vũ; đầu tư và đưa hệ thống xếp hàng tự động vào phục vụ khách hàng tại Phòng thủ tục cấp lệnh; tiếp nhận, đưa vào khai thác, vận hành máy phát điện dự phòng 1250KVA; đầu tư hệ thống phần mềm quản lý điều hành & khai thác container PL-TOS; đầu tư 4 cần cẩu giàn bánh lốp RTG cho tuyến hậu phương; cải tạo, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mặt bãi phù hợp với việc đầu tư các thiết bị hiện đại đồng bộ tại tuyến hậu phương… Đặc biệt là việc đầu tư, đưa vào khai thác 2 cần trục giàn container chuyên dụng, sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ đối với khách hàng, điều kiện để xây dựng cảng công- ten- nơ chuyên dụng hiện đại trong khu vực.

  Các danh hiệu được bình chọn:

- Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Nhà nước trao tặng .

- Tháng 2- 2011, công ty lọt vào Danh sách 50 doanh nghiệp lớn có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2010 do báo VietNamNet và Công ty Vietnam Report công bố.

- Tháng 9 - 2011, Cảng Đình Vũ được Forbes vinh danh trong Danh sách 200 công ty vừa và nhỏ tốt nhất châu Á.

 - Cũng trong năm 2011, Cảng Đình Vũ được vinh danh trong Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập cao nhất Việt nam do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo VietnamNet và Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) bình chọn.

Ngày 21-2-2012, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ  vinh dự được bình chọn là 1 trong 500 DN lớn có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2011 do báo VietNamNet và Công ty Vietnam Report công bố. Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Cảng Đình Vũ được đón  nhận danh hiệu này.     

Nguyễn Ngọc Hồng (Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển Cảng Đình Vũ)

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào