Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321674
Khách trực tuyến : 1490
Thành viên trực tuyến : 13
 
Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí
04/10/2010 - 09:34

Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khíĐịa chỉ: lô CN5.5 A khu công nghiệp Đình Vũ - phường Đông Hải 2 - Quận Hải An - Thành phố Hải Phòng
Điện thoại: 031.3614615

Fax: 031.3614623.

Email: Pvtex@pvtex-dv.vn

Ngày 14 tháng 2 năm 2008, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - số 18 Láng Hạ, Hà Nội, đã tiến hành đại hội đồng cổ đông lần đầu thành lập Công ty CP hoá dầu và xơ sợi tổng hợp PETROVIETNAM-VINATEX ĐÌNH VŨ với tên viết tắt tiếng Việt: Công ty cổ phần PVTEX ĐÌNH VŨ và tiếng Anh: PVTEX DINH VU JSC.

Cơ cấu cổ đông tham gia  gồm 23 cổ đông tham gia góp vốn điều lệ, trong đó có 5 cổ đông sáng lập gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (14%), Tập đoàn Dệt May Việt Nam (14%), Tổng công ty Phong Phú (5%), Công ty CP Tài chính Dầu khí (10%) và Công ty CP Kinh doanh nguyên liệu dệt may Việt Nam (5%). Vốn điều lệ của Công ty lúc thành lập là 160.000.000.000 (một trăm sáu mươi tỷ đồng Việt Nam), chia thành 16 triệu cổ phiếu với mệnh giá là 10.000 đ/CP (mười ngàn đồng Việt Nam/cổ phần). 

Ngành nghề kinh doanh của công ty.

+ Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp polyester;

+ Quản lý công tác sản xuất, kinh doanh khi nhà máy đi vào vận hành khai thác;

+ Sản xuất, kinh doanh xơ sợi tổng hợp polyester, các sản phẩm hoá chất khác và các dịch vụ kỹ thuật liên quan;

 Kinh doanh các ngành nghề khác phù hợp với qui định của pháp luật.

Triết lý kinh doanh của Công ty là thu lợi nhuận tối đa; không ngừng nâng cao lợi ích của các cổ đông; tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và tinh thần của người lao động; phát triển công ty ngày càng lớn mạnh và đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester là dự án sản xuất xơ polyester đầu tiên của Việt Nam với tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu đô la Mỹ được xây dựng trên diện tích đất 15ha tại khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải - Hải Phòng. Mục tiêu chính của dự án là sử dụng các sản phẩm hóa dầu của PetroVietnam để sản xuất xơ sợi tổng hợp polyester, làm nguyên liệu cho ngành dệt với công suất 175.000 tấn/năm (tương đương 500 tấn/ngày trong đó 400 tấn xơ PSF, 50 tấn sợi filament, 50 tấn hạt chip) đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu về xơ sợi tổng hợp hiện đang phải nhập khẩu 100%, góp phần tiết kiệm ngoại tệ cho Nhà nước, ổn định và tăng tính chủ động đối với nguồn nguyên liệu cho ngành dệt may Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Sản phẩm của nhà máy sẽ tạo ra sự đa dạng hóa về sản phẩm của khâu sau trong ngành công nghiệp hóa dầu của Việt Nam và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Định hướng sản phẩm chính của nhà máy là sợi PSF (xơ mờ có độ mảnh 1.2d, 1.3 d và 1.4 d với chiều dài 38 mm để sử dụng kéo sợi, dệt vải) và DTY (sợi dún có độ mảnh 75d/36f, 75d/96f, 150d/36f, 150d/96f... cho dệt kim và dệt vải) có các đặc tính kỹ thuật, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, dải sản phẩm rộng so với các đối thủ thương mại khác trên thế giới. Để nâng cao tính cạnh tranh, cơ sở xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cũng được quan tâm xem xét kỹ như: chất lượng sản phẩm của đối thủ thương mại, của Vendors và Licensors, chất lượng xơ, sợi hiện các công ty đang nhập khẩu để kéo sợi,…Trong dự án, chiến lược thị trường của dự án đã được xác định một cách cụ thể và rõ ràng, qua đó sẽ hình thành các phương thức tiếp cận khách hàng, xây dựng quan hệ đối tác truyền thống, phát triển thương hiệu, …

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 11/9/2019
Nhiều thông tin hỗ trợ hữu ích khi tham gia Triển lãm du học Đại học, Cao đẳng tại Mỹ và Canada
Sớm giải quyết dứt điểm những nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp
17 tổ chức được giám định máy móc, thiết bị đã qua sử dụng
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng cửa ngõ Lạch Huyện
DAP 1 Hải Phòng chuẩn bị ra khỏi danh sách 12 doanh nghiệp yếu kém
Hạ thủy tàu siêu tốc Hòa Bình
Cần nhận diện và phân tích các nguy cơ rủi ro để giảm thiểu tai nạn lao động
Đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng - Thủy Nguyên tại huyện Thủy Nguyên
Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 12/8/2019
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 8/2019
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp ngày 10/6/2019
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 5/2019
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp ngày 10/4/2019