Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321755
Khách trực tuyến : 1591
Thành viên trực tuyến : 4
 
Công ty CP Công nghiệp tàu thuỷ Đông Á: Chọn hướng đi đúng - mang lại thành công
01/01/2011 - 15:44
 Công ty CP Công nghiệp tàu thuỷ Đông Á

Chọn hướng đi đúng - mang lại thành công

Xác định hướng đi phù hợp, tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm tàu chở hàng có trọng tải dưới 12.500 tấn, chỉ sau 3 năm xuất hiện, công ty CP công nghiệp tàu thủy Đông Á (thuộc Tập đoàn thép Việt Nhật – Tp Hải Phòng) đang dần khẳng định uy tín và vị thế của mình tại thị trường đóng tàu Việt Nam.

                                   

                                  
  Hạ thuỷ tàu thành công bằng công nghệ túi khí

Tìm hướng đi riêng

Được thành lập tháng 11/2007, công ty CP công nghiệp tàu thủy Đông Á đã xác định lĩnh vực kinh doanh trọng tâm là sản xuất đóng mới tàu thuỷ, gia công kết cấu kiện thép… Sau khi thành lập chưa lâu, công ty Đông Á đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cuối năm 2008. Tuy nhiên, ban lãnh đạo và tập thể CBCNV công ty đã xác định: muốn thành công và phát triển bền vững thì phải biết tập hợp tổng lực sức mạnh của năng lực, trí tuệ con người và ứng dụng công nghệ hiện đại để tăng năng suất lao động. Đồng thời, xác định hướng đi riêng là đẩy mạnh phát triển các sản phẩm tàu chở hàng cỡ trung bình, trọng tải dưới 12.500 tấn, đặc biệt là các tàu chuyên dụng, chở dầu và hóa chất. Bởi đây là sản phẩm đang được thị trường ưa chuộng, thanh khoản rất tốt. Hơn nữa, sản xuất dòng sản phẩm này phù hợp với quy mô, năng lực tài chính và công nghệ của công ty hiện tại.

Ông Ngô Thế Cừ - giám đốc Công ty chia sẻ: "Là một DN tư nhân, tuổi đời còn rất trẻ lên chúng tôi luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệp từ các DN cùng ngành, để từng bước hoàn thiện sản phẩm của mình. Bởi vì, chất lượng sản phẩm chính là mục tiêu sự sống còn của mỗi doanh nghiệp”.

Từ quyết tâm đó, mọi hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh đều được công ty chú trọng đầu tư, triển khai một cách có hệ thống, bài bản và chuyên nghiệp...

Triển khai bài bản

Xác định con người là mấu chốt làm nên mọi thành công, công ty đã dồn hết tâm huyết xây dựng chu đáo chiến lược thu hút và phát triển nguồn nhân lực, trong đó đặc biệt coi trọng việc tạo điều kiện tốt cho nuôi dưỡng nhân tài và giành nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động, trú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề cho CBCNV.

Song song với việc xây dựng nguồn nhân lực, công ty tập trung mọi nguồn lực tài chính (huy động từ các cổ đông, các tổ chức, cá nhân và các hệ thống tài chính khác…)cho đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong đó mục tiêu đầu tư được đưa ra là mua sắm các trang thiết bị phải hiện đại, đồng bộ, để có thể đóng được các loại tàu theo nhu cầu khắt khe, đa dạng của khách hàng. Đặc biệt, trong công đoạn hạ thuỷ tàu Cty CP CNTT Đông Á áp dụng công nghệ hạ thủy tàu bằng túi khí, đây là công nghệ mới, chi phí đầu tư ít(do không phải xây dựng triền đà) và rất an toàn hiệu quả.

Vì là DN mới ra đời, thương hiệu của DN chưa được nhiều bạn hàng biêt tới, lên việc tìm kiếm thị trường và khách hàng để mở rộng thị trường là vô cùng quan trọng, Công ty đã chủ động tìm và tiếp cận với các hãng tàu, các công ty vận tải, các chủ hàng trong nước và quôc tế để quảng bá, xúc tiến thương mại, đưa ra hồ sơ năng lực cạnh tranh của mình trong công nghệ, giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Đón những thành công

Từ những quyết tâm và hành động đó, chỉ trong 3 năm kể từ ngày thành lập công ty đã đạt được những thành công nhất định. Tổng doanh thu của công ty trong 3 năm đạt hơn 672.006.190.000 đồng, nộp ngân sách nhà nước là 654.145.558 đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 400 CBCNV.

Riêng trong năm 2010, công ty đã đóng mới và bàn giao được 2 con tàu chở hàng khô có trọng tải 5.200 tấn, hoàn thiện và sắp bàn giao thêm tàu 5.200 tấn. Sắp tới, công ty tiếp tục hạ thủy tàu dầu số 2 có tải trọng 5.000 tấn và tầu chở hàng trọng tải 6.920 tấn.

Với việc hạ thủy con tàu chở dầu Hải An 09 và triển khai đóng mới tàu chở dầu 9.200 tấn vào ngày 25/12/2010 vừa qua, Cty CP CNTT Đông Á đã một lần nữa khẳng định, biết phát huy nội lực, lựa chọn hướng đi riêng và nỗ lực hết mình thì chắc chắn sẽ thành công, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên trường Quốc tế.

T. Kỳ

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào