Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321755
Khách trực tuyến : 1023
Thành viên trực tuyến : 0
 
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 17/12 – 23/12/2012)
26/12/2012 - 16:39

ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

(Trong tuần từ 17/12 – 23/12/2012)

1.     Hạ thủy tàu chở hàng rời trọng tải 56.200 tấn

Sáng 16/12, tại Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu hạ thủy tàu chở hàng rời trọng tải 56.200 tấn.

Tàu được thiết kế và thi công là loại tàu chở hàng rời, mạn đơn, đáy đôi, dẫn động bằng động cơ diesel, chân vịt đơn, khoang máy và tất cả khu vực phòng ở, cabin, điều khiển đều đặt ở phía lái. Tàu có 5 hầm hàng với tổng dung tích 71.800m3, nắp hầm hàng vận hành thủy lực gập 2 đầu, ngoài ra còn được trang bị 4 cần cẩu có sức nâng 30 tấn. Máy chính của tàu có công suất tối đa 8.890kW.

Một số thông số kỹ thuật của tàu: Chiều dài 190m, rộng hơn 32m, mớn nước tối đa hơn 12m. (Hưng Mạnh, Quân Đội Nhân Dân 17/12, tr4; Lương Ninh Giang, Hà Nội Mới Online 16/12; Ngô Quang Dũng, PV, Nhân Dân 17/12, tr5; Đoàn Minh Huệ, Vietnamplus.vn 16/12; D.Hải, Công An Nhân Dân 17/12, tr4; Lam Khê, Tiền Phong 17/12, tr2; Báo Hải Phòng 17/12, tr1+2; ĐH, An Ninh Hải Phòng 17/12, tr1+2)

2.     Sẽ phải nhập khẩu gần 2,5 triệu tấn phân bón

Bộ NN&PTNT vừa đưa ra dự báo về cân đối cung – cầu trên thị trường phân bón năm 2013. Theo dự báo, trong năm 2013, nhu cầu tiêu thụ phân bón các loại trong nước vào khoảng trên 10,3 triệu tấn. Cân đối cung – cầu sản xuất trong nước, dự báo, năm 2013, nước ta sẽ phải nhập ít nhất 2,47 triệu tấn phân bón các loại với dự kiến ngoại tệ lên đến hơn 960 triệu USD, trong đó đạm SA là 850.000 tấn, phân DAP 570.000 tấn, 950.000 tấn phân kali và khoảng 100.000 tấn NPK.

Để đảm bảo nguồn cung và giá cả hợp lý, Bộ NN&PTNT đã đưa ra các giải pháp: Tăng nhanh lượng sản xuất phân bón từ các nguồn trong nước để đảm bảo cung cấp tại chỗ. Đồng thời, đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Nhà máy Sản xuất phân DAP Đình Vũ (Hải Phòng), các nhà máy sản xuất phân đạm: Phú Mỹ, Hà Bắc, Ninh Bình, Cà Mau đẩy nhanh tiến độ sản xuất, kịp thời cung ứng cho vụ Đông Xuân 2012-2013.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại cung ứng đủ ngoại tệ để nhập khẩu phân bón. (Ngọc Lê, Nông Thôn Ngày Nay 17/12, tr12)

3.     Phát triển công nghiệp cơ khí Hải Phòng: Định hướng đúng và giải pháp thiết thực

Là thành phố công nghiệp, có cảng biển lớn nhất phía Bắc, Hải Phòng được coi là một địa phương có nền công nghiệp cơ khí phát triển. Đã có một thời gian khá dài, công nghiệp cơ khí luôn giữ vị trí số 1, là thế mạnh của thành phố với sự phát triển khá nhanh, có nhiều sản phẩm đặc trưng và có bước tiến lớn về kỹ thuật, công nghệ. Tuy nhiên, những năm gần đây, công nghiệp cơ khí nói chung và nhiều doanh nghiệp cơ khí của Hải Phòng nói riêng có biểu hiện mai một, mất dần vị thế trên thị trường. Hướng đi nào  để khôi phục và mang lại hiệu quả cho ngành công nghiệp cơ khí Hải Phòng đang được đặt ra khá cấp thiết cùng với yêu cầu tái cơ cấu nền kinh tế.

Nhiều nhưng chưa mạnh

Theo Sở Công Thương, Hải Phòng có tới gần 1900 cơ sở sản xuất ngành công nghiệp cơ khí, tăng nhiều so với trước đây. Nếu tính theo số doanh nghiệp thì có khoảng gần 500 đơn vị. Trong đó, nhiều nhất vẫn là các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ kim loại, sau đó là sản xuất phương tiện vận tải; sản xuất xe có động cơ; sản xuất máy móc thiết bị; sản xuất dụng cụ y tế, dụng cụ chính xác… Đã có thời kỳ, số lao động trong ngành cơ khí lên tới gần 47.000 người, chiếm gần 27% tổng số lao động của ngành công nghiệp.

Ngành công nghiệp cơ khí cũng có thời hoàng kim khi tốc độ tăng trưởng hằng năm ở mức cao, tính bình quân thời kỳ 2006 - 2010 là 13,92% nhờ sự đóng góp chủ chốt của ngành sản xuất máy móc và thiết bị điện, ngành đóng tàu, sản xuất sản phẩm từ kim loại; sản xuất sửa chữa xe có động cơ; sản xuất máy móc thiết bị… Không những thế, ngành có sự vươn lên mạnh mẽ và chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn Hải Phòng, có lúc lên tới hơn 50%.

Sản phẩm cơ khí của Hải Phòng chủ yếu là tàu thủy và phương tiện nổi các loại, kết cấu thép và thiết bị phi tiêu chuẩn (siêu trường, siêu trọng), các máy công cụ nhỏ cho sản xuất công nghiệp (tiện, khoan, đột, dập…); máy bơm, các loại máy phục vụ nông nghiệp (xay xát, tuốt lúa…); thiết bị phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng (máy trộn bê tông, trộn vữa, băng tải, nghiền bi, nghiền đất…); động cơ đi- ê- den, các linh kiện cho bộ phận máy phát điện và tua- bin điện gió, thiết bị lẻ chuyên dùng, thiết bị điện gia dụng, dây và cáp điện, dây dẫn điện cho xe ô tô, ô tô, xe máy, quạt điện… Hải Phòng cũng tự hào vì nhờ sự phát triển của công nghiệp cơ khí mà đã đóng thành công các tàu trọng tải lớn tới 53.000 DWT, kho nổi chứa dầu 150.000 DWT cùng nhiều sản phẩm nổi bật khác.

Tuy nhiên, đánh giá chung, ngành công nghiệp cơ khí của Hải Phòng còn nhiều hạn chế về trang thiết bị và trình độ công nghệ. Do thiếu vốn đầu tư nên nhiều cơ sở sản xuất sử dụng trang thiết bị chưa đồng bộ, chất lượng và tính đa dạng của sản phẩm thấp, đơn điệu. Các khâu công nghệ cơ bản như đúc, rèn dập, hàn, nhiệt luyện, bảo vệ bề mặt, gia công cơ khí, cắt gọt kim loại… còn ở trình độ thấp. Trong khi đó, khả năng nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mới các sản phẩm cơ khí còn hạn chế. Thành phố cũng như các doanh nghiệp chưa thu hút được các dự án đầu tư sản xuất máy chuyên dụng, máy công cụ, động cơ máy nổ, máy thủy, động cơ điện, khuôn đúc, hợp kim cao cấp, cơ khí chính xác. Cũng do hạn chế về quy mô, năng lực, nhân lực nên các doanh nghiệp chưa sẵn sàng tận dụng các cơ hội do hội nhập đưa lại, bị động trước các hàng rào bảo hộ, tiêu chuẩn môi trường do các nước dựng lên, luôn ở thế yếu khi gặp phải tranh chấp thương mại…

Doanh nghiệp chật vật tìm đầu ra cho sản phẩm

Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Tô Ngọc Thạch cho biết, những năm gần đây, thị trường bị thu hẹp do những khó khăn của ngành đóng tàu, do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, mặc dù công ty năng động, tích cực đôn đáo tìm đầu ra cho sản phẩm và giữ ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, nhưng nói tới khả năng tăng trưởng, lợi nhuận thì rất dè dặt.

Theo ông Thạch, vấn đề cốt lõi vẫn là thị trường, kèm theo đó là năng lực của doanh nghiệp. Do ngành cơ khí đòi hỏi vốn đầu tư lớn, trong khi vốn của doanh nghiệp có hạn, lãi vay ngân hàng quá cao, mà sản xuất chỉ mang tính đơn lẻ là chính nên doanh nghiệp ngại đầu tư. Hơn nữa, công nghiệp phụ trợ cho ngành cơ khí của Hải Phòng còn mỏng và yếu, có nhiều chi tiết cần thiết doanh nghiệp phải đặt mua tại TPHCM. Ông Thạch khá tự tin về trình độ cơ khí của doanh nghiệp và cho rằng, nếu khách hàng muốn đặt hàng thay thế hàng nhập ngoại, đơn vị sẽ làm được ngay với giá rẻ hơn rất nhiều so với mua của nước ngoài, nhưng để có được đơn hàng cũng không đơn giản.

Công ty Cổ phần Cơ khí chế tạo Hải Phòng ( trước đây là Nhà máy cơ khí chế tạo Hải Phòng) từng khá nổi tiếng trong nước với các sản phẩm cơ khí chế tạo, nay cũng đang loay hoay tìm đường ra cho sản phẩm. Theo lãnh đạo Công ty, các sản phẩm vốn là thế mạnh của đơn vị như máy tiện vạn năng, máy phay, máy tiện chuyên dùng các loại, máy khoan bàn, máy cắt đột liên hợp…, sức tiêu thụ giảm nhiều so với trước đây. Công ty cũng tìm mọi biện pháp thúc đẩy tiêu thụ, chủ động tìm tới các khách hàng, tìm hướng xuất khẩu đến các thị trường Thái Lan, Đài Loan và Hoa Kỳ; chuyển hướng sản xuất một số mặt hàng phù hợp với thị trường như phụ tùng xe máy…, nhưng ngay năm 2012 không đặt mục tiêu tăng trưởng, cố gắng giữ ổn định.

Cơ khí Duyên Hải cũng là một tên tuổi có tiếng của Hải Phòng nhưng lâu nay có phần “ chìm” đi ít nhiều, phần vì ngành nghề cơ khí không còn thịnh vượng như trước, các sản phẩm chính của đơn vị như hộp giảm tốc các loại, các sản phẩm cơ khí, khung nhà xưởng, kết cấu thép, thiết bị nâng hạ,  các sản phẩm bơm bùn… giảm lượng tiêu thụ. Công ty sớm chuyển hướng, liên doanh với hãng HanJing (Hàn Quốc) thành lập Công ty công nghiệp nặng Hàn Việt chuyên sản xuất hàng cơ khí siêu trường, siêu trọng, nhưng năm 2012 đã chuyển nhượng hết phần vốn cho đối tác Hàn Quốc. Tuy đã chủ động tìm kiếm nhiều việc làm ngoài những sản phẩm truyền thống, nhưng nhìn chung, hoạt động cũng khá chật vật.

Nhiều sản phẩm cơ khí tiêu dùng khác của Hải Phòng như quạt Phong Lan, cân Hải Phòng… cũng phải “ nếm” những “trái đắng” của thị trường, của sự cạnh tranh và cho dù có cố “ vùng vẫy” vẫn khó có thể trở lại thời hoàng kim trước đây… (Hoàng Thanh, Báo Hải Phòng Online 17/12)

4.     450 doanh nghiệp tham gia Hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2013, cơ hội và thách thức”

Chiều 16/12, tại Trung tâm hội nghị thành phố, trường Đào tạo doanh nhân PTI (Hà Nội) phối hợp với Văn phòng tư vấn doanh nghiệp PEC tổ chức hội thảo với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2013, cơ hội và thách thức” với sự tham gia của gần 450 nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp đến từ 6 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Ninh và Bắc Ninh. Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam và Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đến dự và đối thoại trực tiếp, giải đáp những vấn đề các doanh nghiệp quan tâm.

Báo cáo của các chuyên gia nghiên cứu kinh tế cao cấp tập trung phân tích, làm rõ tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay, gồm những nhóm vấn đề: kinh tế vĩ mô nửa cuối năm 2012, triển vọng phục hồi; kinh tế 2013, ứng cứu hay tái cấu trúc; vấn đề của doanh nghiệp- các giải pháp ngắn hạn và trung hạn cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, thảo luận, tư vấn, chia sẻ với các doanh nghiệp những thông tin giá trị và kinh nghiệm hữu ích trong việc hoạch định chiến lược phát triển nhanh và bền vững, phù hợp với doanh nghiệp thời kỳ khủng hoảng kinh tế và những năm tới. Qua đó, giúp các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp xác định được những nguy cơ, thách thức trong năm 2013, đề ra các giải pháp hữu hiệu phòng ngừa, ngăn chặn rủi ro trong sản xuất, kinh doanh, đưa doanh nghiệp phát triển và đi lên. (Báo Hải Phòng 17/12, tr1+2)

5.     Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc và Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu: Hoàn thành toàn diện, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 trước thời hạn

Chủ tịch thành phố Dương Anh Điền vừa gửi thư khen tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc và Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu (Công an thành phố) về thành tích hoàn thành toàn diện, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 trước thời hạn.

Thay mặt UBND thành phố, Chủ tịch biểu dương cán bộ, công nhân viên 2 Công ty đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hưởng ứng chủ đề “ Năm đô thị và an toàn giao thông” của thành phố, thi đua lao động sản xuất lập thành tích xuất sắc, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 trước thời hạn. UBND thành phố tin tưởng và đề nghị cán bộ, công nhân viên Công ty Việt Úc và Công ty Nam Triệu phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012 ở mức cao nhất, góp phần thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội năm 2012 của thành phố, chủ động chuẩn bị và triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013.

Đến ngày 30/10, Công ty Việt Úc thực hiện doanh thu 131,2 tỷ đồng, ước cả năm thực hiện 151,6 tỷ đồng, đạt 151,6% kế hoạch; nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, ước cả năm thực hiện 1,4 tỷ đồng, vượt 35% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/ người/ tháng. Công ty thực hiện tốt các chế độ, chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, an toàn lao động và môi trường, tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện năm 2012 với số tiền đóng góp là 1,8 tỷ đồng.

Đến ngày 30/11, Công ty Nam Triệu thực hiện doanh thu 213,3 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm 6,8%, nộp ngân sách hơn 5,7 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm 42,9%.. Thu nhập bình quân người lao động đạt 3,7 triệu đồng/người/ tháng. Công ty thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn lao động và môi trường, tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện. Công tác đoàn thể được quan tâm thực hiện tốt. (Báo Hải Phòng Online 17/12)

6.     Tiếp nhận 2 tấn rau hỗ trợ của Bộ NN&PTNT

Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT về tiếp tục hỗ trợ hạt giống cây trồng cho nông dân các địa phương bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt trong năm 2012, Cục Trồng trọt vừa cấp phát thêm 2 tấn hạt giống rau cải các loại để hỗ trợ nông dân Hải Phòng khắc phục bão số 8.

Các loại hạt giống rau được phân bổ đợt này là cải xanh lá to, cải bẹ Đại bình phổ, cải ngọt Quảng Phú, cải củ… Trên cơ sở nhu cầu và sử dụng của các địa phương, ngành NN&PTNT đã phân bổ lượng hạt giống này cho các huyện Tiên Lãng, Kiến Thụy, An Dương, Thủy Nguyên và 2 quận Dương Kinh, Đồ Sơn… (Báo Hải Phòng 16/12, tr2)

7.     Xây dựng mới Trạm bơm Nãi Sơn (huyện Kiến Thụy): Giải bài toán thiếu nước sản xuất ở vùng rau quy mô lớn

Ngày 11/12, công trình Trạm bơm Nãi Sơn 2 chính thức được khởi công xây dựng tại vị trí mới. Việc xây dựng Trạm bơm Nãi Sơn 2 sẽ giúy giải bài toán thiếu nước cho việc canh tác, sản xuất của nông dân xã Tú Sơn.

Trước đó, vào tháng 5, báo Hải Phòng có đăng bài phản ánh tình trạng sản xuất cầm chừng của nông dân vùng chuyên canh rau tại xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy) do nguồn nước phục vụ sản xuất ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chính là do Trạm bơm Nãi Sơn xuống cấp, nguồn nước lấy vào cho vùng màu 70 ha bị ô nhiễm bởi nước thải công nghiệp và nước thải từ các khu dân cư. (Báo Hải Phòng 16/12, tr3)

8.     VDB Hải Phòng: Chú trọng phòng ngừa rủi ro

Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng thành phố vừa làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Chi nhánh Hải Phòng về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa 10) và Luật Phòng, chống tham nhũng. Kết quả hoạt động năm 2012, thể hiện VDB Hải Phòng góp phần cung ứng vốn lớn cho nhu cầu phát triển trên địa bàn; chú trọng các giải pháp phòng ngừa rủi ro.

Dư nợ lớn nhất

VDB Hải Phòng hiện có số dư nợ cho vay đến giữa tháng 12 là 9.505 tỷ đồng, chiếm gần 1/5 tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố, là chi nhánh ngân hàng có số dư nợ cho vay lớn nhất. Điều này thể hiện vai trò, vị trí của VDB Hải Phòng trong việc cung ứng vốn cho các nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Là loại hình hoạt động ngân hàng chưa đầy đủ bằng nguồn vốn nhà nước và các tổ chức; chỉ cho vay mà không huy động vốn của cá nhân, VDB Hải Phòng cung ứng vốn cho các chương trình, mục tiêu, dự án lớn theo chỉ đạo của Chính phủ và các dự án đáp ứng quy định của VDB.

Với số dư nợ lớn, VDB thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ để tránh thất thoát vốn của nhà nước. Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc VDB Hải Phòng Đào Quang Trường khẳng định, mặc dù VDB hoạt động phi lợi nhuận, cho vay theo chỉ đạo của Chính phủ nhưng đối tượng vay cũng phải đáp ứng được các điều kiện; đặc biệt là các dự án bảo lãnh cho vay, hỗ trợ lãi suất. Trong các năm 2009- 2010, VDB Hải Phòng bảo lãnh cho 15 doanh nghiệp vay vốn các ngân hàng thương mại với dư nợ 180 tỷ đồng (do các doanh nghiệp không có tài sản thế chấp, dự án phù hợp với quy định về được phép bảo lãnh). Đến nay, đã hết thời hạn bảo lãnh, các doanh nghiệp thanh toán nợ đầy đủ, VDB Hải Phòng không phải trả bảo lãnh một trường hợp nào. Các doanh nghiệp được vay vốn hỗ trợ lãi suất thực hiện theo đúng chỉ đạo, chế độ, chính sách, chủ yếu là hỗ trợ lãi suất cho Nhà máy DAP Đình Vũ. Trong số khách hàng vay vốn của VDB Hải Phòng, có 38 doanh nghiệp Nhà nước có dư nợ hơn 9.000 tỷ đồng; 23 doanh nghiệp tư nhân, Công ty Cổ phần có tổng dư nợ vài trăm tỷ đồng.

Tăng thu hồi nợ  và giám sát

Trong số các khoản nợ của VDB Hải Phòng có một số khoản nợ của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Vinashin tuy đã được khoanh lại nhưng vẫn là nợ khó đòi. Một số khoản nợ khác của Công ty Chế biến thủy sản Hải Phòng, dự án đánh bắt cá xa bờ…Nhiều khoản nợ cũ từ khi ngân hàng còn là Quỹ hỗ trợ phát triển.

Để hạn chế thất thoát vốn nhà nước, VDB Hải Phòng áp dụng nhiều biện pháp như tăng cường thu hồi nợ; thẩm định hồ sơ vay vốn kỹ càng, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hạn chế nhân viên tín dụng tiếp xúc với khách hàng, thực hành luân chuyển cán bộ…, góp phần giảm dần dư nợ cho vay và hạn chế phát sinh nợ xấu. Dư nợ của chi nhánh năm 2010 là hơn 11 nghìn tỷ đồng, đến nay còn hơn 9.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 5%. VDB thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát nội bộ để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các sai sót, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Năm 2011, VDB Hải Phòng tiết kiệm gần 714 triệu đồng so với kế hoạch chi được giao. Đến cuối tháng 11-2012, VDB Hải Phòng mới thực hiện 77% kế hoạch khoán chi cả năm.

Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ tập trung kiềm chế lạm phát, hạn chế cho vay nên doanh số cho vay năm nay của VDB chỉ còn hơn 100 tỷ đồng/600 tỷ đồng thu nợ. Các mức lãi suất ưu đãi của VDB trước đây thường thấp hơn các ngân hàng thương mại, nay là 12%/năm, gần tương đương với các ngân hàng thương mại, không còn nhiều ưu đãi, trong khi thủ tục vay lại phức tạp khiến các doanh nghiệp đủ điều kiện cũng không mặn mà vay vốn.

Ở khía cạnh ngược lại, cũng như các ngân hàng thương mại, VDB Hải Phòng khó tìm kiếm được các khách hàng tốt, dự án đủ điều kiện cho vay. Một số khoản nợ cũ khó thu hồi…Đây là những khó khăn khiến cho việc đáp ứng nhu cầu vốn của VDB Hải Phòng đối với nền kinh tế thành phố chậm lại. Các cấp, các ngành cũng cần có sự hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc, giải quyết khó khăn để khơi thông nguồn vốn giá rẻ của VDB cho sự phát triển.

Tính đến đầu tháng 12, VDB Hải Phòng quản lý và cho vay 93 dự án có tổng dư nợ 7.038 tỷ đồng; cho vay tín dụng xuất khẩu 10 đơn vị với 22 khoản vay, dư nợ 1.041 tỷ đồng; cho vay vốn ODA và quỹ quay vòng 6 đơn vị với số dư nợ 1.426 tỷ đồng. Nhiều dự án được vay vốn như Nhà máy xi-măng Hải Phòng, Nhà máy Phân bón DAP, Nhà máy bao bì PP, các Nhà máy đóng tàu, các dự án nhà ở thu nhập thấp, nhà ở sinh viên, nhà máy xử lý chất thải rắn, chương trình kiên cố hóa kênh mương…Ngoài ra, Chi nhánh còn hỗ trợ sau đầu tư, cấp vốn ủy thác dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng… (Báo Hải Phòng 17/12, tr3)

9.     Nâng cao hiệu quả khai thác vùng cồn rạn

Ngành Thủy sản Hải Phòng đang phải đối mặt với những thách thức lớn về ô nhiễm, suy giảm nguồn lợi thủy sản ven bờ; sự thiếu hụt về công nghệ kỹ thuật và nhân lực cho hoạt động đánh bắt ở những vùng ngư trường mới.

Nằm trong những nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm khai thác bền vững và phát triển nguồn lợi thủy sản, năm 2010, thành phố đã giao Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư thực hiện đề tài nghiên cứu về một số giải pháp kỹ thuật, công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả nghề khai thác cồn rạn.

Qua nghiên cứu, nhóm nghiên cứu kiến nghị, cần sớm quy hoạch và phát triển bền vững nghề khai thác cồn rạn ở Hải Phòng theo hướng hạn chế phát triển và dần thay thế nghề khai thác vùng cồn rạn ở ven bờ nhằm phục hồi nguồn lợi, đồng thời khuyến khích phát triển khai thác còn rạn vùng khơi. (Hồng Ngọc, Báo An Ninh Hải Phòng 17/12, tr6)

10.            Phân bổ 2731 tỷ đồng vốn đầu tư từ ngân sách

Tính đến hết tháng 9, thành phố phân bổ khoảng 3.500 tỷ đồng vốn ngân sách, bằng 133% so với kế hoạch đầu năm. Trong đó, khoảng thu tiền đất ghi kế hoạch 770 tỷ đồng và dự kiến sẽ phân bổ chi tiết cho các nhu cầu khi có số thu thực tế phát sinh.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Tài chính, số tiền thu đất 9 tháng mới đạt 110 tỷ đồng và cả năm ước đạt 150 tỷ đồng. Thành phố cũng chưa phân bố cụ thể cho ca cuộc sống dự án. Do vậy, số vốn thực tế phân bổ tới thời điểm này mới đạt 2.731,77 tỷ đồng. (Báo Hải Phòng 17/12, tr3)

11.            Ngân hàng Chính sách Xã hội, Chi nhánh Hải Phòng: Dư nợ cho vay đạt 1.532,8 tỷ đồng

Đến hết tháng 11, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Hải Phòng cho vay đạt dư nợ 1.532,84 tỷ đồng, bằng 101,77% so với đầu năm.

Việc vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội, Chi nhánh Hải Phòng được thực hiện tại 192 điểm giao dịch cố định và 2.935 tổ chức nhận ủy thác. (Báo Hải Phòng 17/12, tr3)

12.            Lãi suất huy động vốn ổn định

Theo Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố cơ bản chấp hành đúng quy định về lãi suất huy động vốn, các mức lãi suất tương đối ổn định.

Tổng hợp các tổ chức tín dụng trên địa bàn, mức lãi suất huy động VND phổ biến là 9%/năm – mức cao nhất đối với tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở nhóm các ngân hàng Thương mại Nhà nước là 11,5%, ở nhóm ngân hàng Thương mại Cổ phần là 12%/năm; lãi suất huy động vốn tối đa bằng đô la Mỹ của tổ chức là 0,5%/năm, cá nhân là 2%/năm. (Báo Hải Phòng 17/12, tr3)

13.            Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hải Phòng: Dẫn đầu huy động vốn trong năm 2012

Sáng 14/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng thành phố do ông Tô Quang Vĩnh – Phó Trưởng ban chủ trì cùng các ngành chức năng kiểm tra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hải Phòng.

Theo báo cáo, đến hết tháng 11, tổng huy động vốn của Ngân hàng đạt 6.742 tỷ đồng, tăng 1.767 tỷ, bằng 35,5% so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch quý 4 và đạt 112,8% kế hoạch năm được Trung ương giao, chiếm 12,5% thị phần huy động vốn trên địa bàn. (TG, An Ninh Hải Phòng 17/12, tr1+2)

14.            Thu ngân sách nội địa năm 2012: Không đạt dự toán đề ra

Năm 2012 sắp sửa kết thúc, nền kinh tế Hải Phòng dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng vẫn tiếp tục dy trì được sự tăng trưởng. Tuy nhiên, năm 2012 lại là một năm mà thu ngân sách nội địa không thể hoàn thành mục tiêu.

Các khoản thu từ đất quá kém

Đó là một thực té đã và đang xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thu ngân sách của thành phố trong năm nay. Theo tính toán sơ bộ của ngành Thuế, trong 10 tháng đầu năm, thu tiền sử dụng đất chỉ đạt 126,032 tỷ động, đạt 19,4% dự toán Trung ương giao, 16,4% dự toán HĐND thành phố giao và bằng 43,7% so với cùng kỳ…

Việc thu tiền sử dụng đất đạt thấp so với dự toán phần lớn là do thị trường bất động sản đóng băng, việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng đầu tư cho nhà đất gặp khó; cugnf với đó, tiến độ thực hiện các dự án đấu giá đất còn quá chậm…

Doanh nghiệp gặp khó, sức mua của người tiêu dùng giảm sút

Theo thống kê của ngành Thuế, đến hết tháng 10, trên địa bàn thành phố có 16.546 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm 58,2% số doanh nghiệp được cấp mã số thuế. Trong số đó, số doanh nghiệp đóng mã số thuế hẳn là 1.438 đơn vị (chiếm 5%) và tạm đóng mã số thuế là 10.362 doanh nghiệp (chiếm 36,5%), nghĩa là có hơn 40% doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tạm dừng hoặc không có khả năng nộp thuế, doanh nghiệp phá sản. Điều này tất yếu dẫn đến công tác thu ngân sách sụt giảm. (Đức Tùng, An Ninh Hải Phòng 18/12, tr4)

15.            Vốn ngân sách cho đầu tư phát triển: Tập trung tái cấu trúc nền kinh tế

Năm 2012, trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố vẫn đạt khoảng 38.246 tỷ đồng, tăng 9,2% so với năm 2011. Điều đáng quan tâm là việc phân bổ và sử dụng vốn có nhiều nét mới, không đại trà, tràn lan như trước mà bước đầu đi vào trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Ngặt nghèo vốn ngân sách

Tuy thành phố được bố trí kế hoạch cao hơn so với năm 2011 nhưng chỉ tập trung bố trí cho các dự án hoàn thành từ các năm trước để thanh toán khối lượng đã hoàn thành nhằm giảm nợ xây dựng cơ bản. Việc khởi công các dự án mới bị hạn chế và khối lượng thực hiện không được vượt quá so với kế hoạch vốn được bố trí trong năm. Cũng vì bảo đảm yêu cầu tái cơ cấu nên kế hoạch vốn năm 2012 được giao chậm hơn so với các năm trước, chậm nhất là chương trình mục tiêu Quốc gia, tới đầu tháng 5 mới có quyết định giao kế hoạch của Bộ KH&ĐT.

Chính vì vậy, việc giải ngân nguồn vốn từ ngân sách cũng không cao. Theo Kho bạc Nhà nước, tính tới hết tháng 9, tỷ lệ giải ngân chung của thành phố đạt 1450 tỷ đồng, bằng 41,4% mức kế hoạch. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của Chính phủ có tốc độ giải ngân chậm, đến hết tháng 9 mới giải ngân 416 tỷ đồng, đạt 46,5% kế hoạch.

Nguyên nhân chủ yếu do dự án đường trục chính Tây Nam Khu công nghiệp Đình Vũ được bố trí 185 tỷ đồng nhưng tới ngày 2/10 mới xin được ý kiến thẩm định và chấp thuận  giải ngân vốn của Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính. Chủ đầu tư đang hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để giải ngân nguồn vốn đã bố trí.

Số vốn bổ sung có mục tiêu từ nguồn vượt thu ngân sách trung ương năm 2011 được phân bổ ngày 30/7, trong đó dự án đóng mới tàu vận chuyển khách và hàng hóa ra đảo Bạch Long Vỹ được bố trí 30 tỷ đồng đang thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu nên chưa giải ngân. Dự án cải tạo nâng cấp đường 356 đoạn 2A được bố trí 35 tỷ đồng nhưng do phải đổi tên dự án nên thủ tục trình qua nhiều cấp ngành khá lâu cũng gây chậm trễ.  Chỉ có nguồn vốn cân đối ngân sách thành phố năm nay chủ yếu  được bố trí cho các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp nên số vốn giải ngân đạt khá hơn.

Khéo co để trang trải

Với cách làm như vậy, việc phân bổ vốn đầu tư năm 2012 được thành phố thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Tình trạng phân bổ vốn dàn trải những năm trước đây đã được khắc phục rõ rệt, việc phê duyệt dự án đầu tư mới được kiểm soát kỹ. Nhờ vậy, mặc dù nguồn vốn ngân sách cân đối cho đầu tư còn hạn chế so với nhu cầu nhưng thành phố đã ưu tiên bố trí đáp ứng một phần vốn đối ứng các dự án ODA, kiến nghị với Chính phủ và các Bộ ứng trước ngân sách Trung ương cho thành phố để giải quyết kịp thời vốn phục vụ giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ một số dự án ODA quan trọng như dự án sửa chữa cầu Bính, dự án phát triển hệ thống giao thông đô thị.

Thành phố cũng cơ bản đáp ứng nhu cầu vốn đối ứng cho các dự án vốn trái phiếu Chính phủ  như các dự án y tế, nhà ở sinh viên. Vốn bố trí thực hiện chương trình nông thôn mới được bố trí lồng ghép cùng các đề án, chương trình thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố và cơ bản đáp ứng tiến độ thực hiện, tổng số đạt 411 tỷ đồng.

Đáng ghi nhận khi thành phố đã ưu tiên bố trí vốn để đáp ứng tiến độ các dự án công trình thực hiện chủ đề “Năm đô thị và An toàn giao thông” như: dự án cải tạo, chỉnh trang dải trung tâm thành phố, công trình cải tạo, lắp đặt các cụm đèn tín hiệu 3 pha trên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh…

Ngoài ra, còn cân đối đủ vốn trả nợ Ngân hàng phát triển đối với khoản vay tín dụng ưu đãi cho các dự án đường giao thông nông thôn, đầu tư hạ tầng nuôi trồng thủy sản và kiên cố hóa kênh mương, bố trí đủ vốn để thanh toán dứt điểm 20 dự án đã có quyết định phê duyệt quyết toán để tất toán tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và bố trí thanh toán một phần vốn còn lại cho 50 dự án đã hoàn thành để chủ đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục phê duyệt quyết toán.

Nguồn vốn dự phòng tuy không lớn  nhưng cũng kịp thời giải quyết một số nhu cầu cấp bách phát sinh như giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn); công trình Đài tưởng niệm và khu mộ liệt sỹ Hải Phòng tại Nghĩa trang Trường Sơn; trạm kiểm dịch động vật cầu Nghìn, đầu tư trang thiết bị phòng chống dịch cúm A (H1N1) và cúm A (H5N1)… Những cố gắng này cho thấy tư duy mới trong huy động và sử dụng nguồn vốn ngân sách cho đầu tư phát triển, bước đầu phục vụ yêu cầu tái cơ cấu kinh tế, giảm bớt xu hướng chỉ trông chờ vào nguồn vốn ngân sách như những năm trước đây. (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng Online 17/12)

16.            Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cảng Đình Vũ: Khẳng định sức trẻ nơi cửa biển

Nhìn những chiếc cần cẩu hiện đại chuyên dùng làm hàng côngtennơ, hệ thống cầu cảng quy mô, bãi chứa hàng rộng rãi và cổng kiểm soát công nghệ thông minh, ít ai biết rằng cách đây 10 năm, Cảng Đình Vũ được xây dựng trên 24 ha sú vẹt và đầm nuôi trồng  thuỷ sản ven sông Bạch Đằng. Vượt qua những khó khăn ban đầu, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Cảng Đình Vũ xây dựng Cảng Đình Vũ trở thành cảng biển hiện đại với sản lượng hàng hóa thông qua cao, đóng góp quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Cảng Đình Vũ có nhiều tiềm năng lợi thế, nằm ở vị trí then chốt, cửa ngõ ra biển của các tỉnh phía Bắc, thông thương đường biển Quốc tế, nằm kề hệ thống giao thông sắt, bộ, thuỷ nội địa toả đi các tỉnh.

Với bộ máy gọn nhẹ, chuyên nghiệp gồm cán bộ, kỹ sư có kinh nghiệm chuyển từ Cảng Hải Phòng về, năng động trong điều hành quản lý, làm tốt công tác thị trường, quan hệ tốt với khách hàng trong nước, nước ngoài, Cảng Đình Vũ tạo dựng thương hiệu mạnh trong số các cảng biển phía Bắc.

Trên mặt bằng 24 ha, 10 năm qua, Công ty đầu tư đúng hướng, phù hợp với xu thế phát triển cảng biển tiên tiến, với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng. Với hệ thống cầu cảng, kho bãi hoàn hảo, thiết bị chuyên dụng hiện đại gồm 428 m cầu cảng cho tàu 2 vạn tấn làm hàng; 10 ha bãi, 3600 m2 kho hàng, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại 3 cẩu sức nâng 40 tấn do Đức, Áo sản xuất; 5 xe nâng Kalmar do Thuỵ Điển chế tạo sức nâng 42 tấn, hàng chục xe công-ten-nơ, xe nâng vỏ, thiết bị đóng rút hàng khác, Công ty đã từng bước hoàn thiện, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý giao nhận, khai thác hàng hoá, hoàn thành hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, góp phần giải phóng tàu nhanh, tăng năng suất xếp dỡ, quản lý an toàn hàng hoá, tạo thuận lợi cho khách hàng đến với Cảng cổ phần Đình Vũ ngày một nhiều.

Cùng với tiềm năng, lợi thế, hạ tầng hiện đại, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp cao, Cảng Đình Vũ là địa chỉ hấp dẫn chủ tàu, chủ hàng đưa tàu vào làm hàng. Đặc biệt, năm 2011, mặc dù  phải đối mặt khó khăn của khủng hoảng kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam, nhờ cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sự giúp đỡ, ủng hộ của các ban ngành, công ty phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2010 về sản lượng xếp dỡ côngtennơ. Chỉ với hai cầu cảng dài 428 m,  trang thiết bị hiện có, năm 2011 Cảng Đình Vũ tiếp nhận 517 lượt tầu, đạt sản lượng 439.469 teus, đứng thứ ba toàn quốc về sản lượng xếp dỡ côngtennơ.

Với định hướng phát triển chiều rộng, tận dụng những nguồn lực từ hoạt động khai thác cảng nhằm tối đa hóa lợi nhuận, Công ty thành lập các Công ty liên doanh, Công ty Cổ phần hoạt động dịch vụ sau cảng như: Công ty TNHH tiếp vận SITC Đình Vũ (liên doanh với hãng tàu Quốc tế, hoạt động trong lĩnh vực Logistic). Ngày 1/1/2012, Công ty Cổ phần tiếp vận Đình Vũ chính thức đưa vào hoạt động, đây là Công ty Cổ phần do Cảng Đình Vũ và các đối tác chiến lược góp vốn, hoạt động dịch vụ xếp dỡ, kinh doanh kho bãi, dịch vụ hàng hải và Logistic

10 năm, vừa xây dựng hạ tầng cầu cảng, bến bãi, đầu tư lắp đặt thiết bị, phương tiện, Công ty gặt hái những thành công quan trọng. Năm 2011 được Tạp chí Forbes xếp hạng là 1/200 doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc nhất châu Á. Tạp chí Thuế Việt Nam và Công ty Cổ phần đánh giá VNR vinh danh là 1/1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập cao nhất  Việt Nam, 2 năm liên tiếp được Báo Vietnam net và Công ty đánh giá VNR vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam.

Năm 2012, Cảng Đình Vũ vinh dự nhận Giải thưởng “Thương hiệu Đại Việt vững mạnh vượt qua thời kỳ suy thoái do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp  xây dựng thương hiệu phát triển bền vững. Tập thể cán bộ, Cổ phần Công ty vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì, Bộ GTVT, UBND thành phố tặng thưởng nhiều Bằng khen, các danh hiệu tập thể thi đua xuất sắc.

Trong thời điểm kinh tế thế giới suy giảm, trong nước khó khăn, nhưng Công ty Cảng Đình Vũ vẫn tăng trưởng cao. Năm 2012, doanh thu 484 tỷ, sản lượng hàng thông qua 461 nghìn teu. Lợi nhuận bình quân 159 tỷ đồng, đạt 147%  kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ, hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm 2012 trước thời hạn 3 tháng. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên hơn 8 triệu đồng/người/tháng. (Nguyễn Ngọc Hồng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Cảng Đình Vũ, Báo Hải Phòng 18/12, tr1+7)

17.            Phát triển công nghiệp cơ khí Hải Phòng: Định hướng đúng và giải pháp thiết thực (tiếp theo)

Ngành công nghiệp cơ khí nói chung và nhiều doanh nghiệp cơ khí nói riêng gặp khó nhưng ở Hải Phòng vẫn không thiếu những người  luôn thiết tha, gắn bó với nghề cơ khí, mong muốn khôi phục và phát triển ngành công nghiệp cơ khí Hải Phòng ở một trình độ cao hơn và hiệu quả cao hơn. Nội dung trao đổi của Chủ tịch Hội Cơ khí Hải Phòng Đỗ Quang Thịnh với phóng viên báo Hải Phòng nói lên điều đó.

- Thưa ông, Hội Cơ khí Hải Phòng được thành lập và hoạt động như thế nào?

Hiện là nhiệm kỳ 3 của Hội Cơ khí Hải Phòng. Như vậy, Hội đã có thâm niên hoạt động hơn 15 năm, hiện tập hợp hơn 100 hội viên là doanh nghiệp và cá nhân, gắn bó lâu năm với ngành cơ khí và vẫn rất tâm huyết với nghề. Hội có 1 thành viên là ủy viên Ban Chấp hành Tổng hội Cơ khí Việt Nam. Tuy điều kiện hoạt động khó khăn, nhưng Hội Cơ khí Hải Phòng có nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất-kinh doanh, mở rộng thị trường; tham gia hội chợ trong nước và nước ngoài; phản biện xã hội trong lĩnh vực phát triển công nghiệp cơ khí; tổ chức cho các doanh nghiệp đi học hỏi kinh nghiệm ở các doanh nghiệp, các địa phương có nền công nghiệp cơ khí phát triển. Hội cũng cố gắng duy trì hoạt động của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ đặt tại 1 doanh nghiệp để góp phần phát triển ngành công nghiệp cơ khí thành phố.

- Ông đánh giá như thế nào về sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí của Hải Phòng?

Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghiệp cơ khí của cả nước, đứng ở vị trí thứ 2 (sau Hà Nội). Hải Phòng có ngành công nghiệp cơ khí chế tạo phát triển với nhiều sản phẩm cơ khí nổi tiếng của các doanh nghiệp như cơ khí chế tạo, cơ khí 1- 5, Duyên Hải, Hồng Quang… Ngành công nghiệp cơ khí truyền thống là đóng mới và sửa chữa tàu  cũng phát triển với một tốc độ nhanh chưa từng thấy cùng với sự lớn mạnh của Vinashin những năm trước đây, đã đóng thành công những con tàu lớn 53.000 tấn, ụ nổi, kho chứa xăng dầu…, trong khi trước đây chỉ đóng được tàu 3000 tấn. Ngành công nghiệp cơ khí tiêu dùng của Hải Phòng cũng phát triển với nhiều sản phẩm như quạt điện, cân các loại, xe đạp, phụ tùng xe đạp…

Những năm gần đây, thành phố có thêm một ngành công nghiệp cơ khí mới phát triển là các sản phẩm cơ khí siêu trường, siêu trọng với nhiều tên tuổi lớn như Lilama, Hàn Việt, Lisemco… Cùng với đó là một loạt nhà máy cán thép, luyện phôi, đưa Hải Phòng trở thành một trung tâm sản xuất thép của cả nước…

- Vậy cái khó của ngành công nghiệp cơ khí Hải Phòng hiện nay là gì, thưa ông?

Trước hết là một loạt doanh nghiệp và sản phẩm cơ khí tiêu dùng của Hải Phòng vắng bóng. Hàng loạt doanh nghiệp cơ khí Hải Phòng lâm vào cảnh khó khăn, hoạt động cầm chừng. Nhiều tên tuổi  trong làng cơ khí như Thăng Long, Quyết Thắng, Toàn Thắng, Cân, Điện cơ… sa sút, có đơn vị mất hút, thậm chí đóng cửa, phá sản. Ngành công nghiệp cơ khí lại càng khó hơn các ngành khác khi được coi là một ngành khó, khô, khổ, yêu cầu vốn đầu tư lớn nhưng chu kỳ sản xuất dài, lợi nhuận thấp. Trong khi đó, sự cạnh tranh với hàng ngoại nhập và với cả các cơ sở sản xuất cơ khí khác trong nước cũng khá gay gắt.

- Theo ông, doanh nghiệp cơ khí cần những điều kiện gì để có thể tồn tại và phát triển?

Đến nay, sau 10 năm thực hiện Quyết định 186 ngày 26/12/2002 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam  đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 và sau 3 năm thực hiện Quyết định 10 ngày 16/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm, ngành cơ khí cả nước nói chung và cơ khí Hải Phòng nói riêng đã có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phát triển. Nhưng so với mục tiêu đề ra là đến năm 2010 đáp ứng 45-55% nhu cầu sản phẩm cơ khí cả nước thì không thể hoàn thành, mới chỉ đáp ứng hơn 30% nhu cầu trong nước. 

Nhìn chung, các dự án sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm cũng như thực hiện chiến lược phát triển ngành cơ khí vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Chính vì vậy, Tổng hội Cơ khí Việt Nam đã đề xuất, để tạo điều kiện cho ngành cơ khí phát triển, sẽ “ xin” Nhà nước đặt hàng doanh nghiệp. Cụ thể, với những dự án thủy điện, xi măng, mía đường, những dự án sản xuất thiết bị đồng bộ…, thay vì mua của nước ngoài, hãy đặt hàng doanh nghiệp trong nước, để các doanh nghiệp cơ khí lớn trong nước được đứng ra là tổng thầu, từ đó triển khai tới các doanh nghiệp, nhằm khai thác toàn bộ năng lực của các đơn vị. Hiện nay, mỗi năm nhu cầu sản phẩm cơ khí của cả nước khoảng 20- 30 tỷ USD. Chỉ cần các doanh nghiệp trong nước được thực hiện khoảng 50% số đó là có thể vực dậy cả một nền công nghiệp cơ khí có thời kỳ phát triển khá nhanh của Việt Nam.

- Đối với Hải Phòng, công việc cụ thể để phát triển ngành công nghiệp cơ khí là gì?

Với Hải Phòng, việc trước  mắt là tập trung củng cố, khôi phục lại ngành công nghiệp đóng tàu. Đây là ngành truyền thống, thế mạnh, từng chiếm hơn 10% tỷ trọng giá trị công nghiệp của thành phố. Hải Phòng cũng là cái nôi của ngành công nghiệp đóng tàu nên rất cần phát huy và bây giờ là phải đi bằng cả 2 chân, đóng mới và sửa chữa tàu, chú trọng phát triển những gam tàu mới phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay.

Với ngành sản xuất thép, không nên đầu tư thêm vào cán thép, sản xuất phôi thép xây dựng thông thường, mà nên hướng vào sản xuất thép cho chế tạo cơ khí, thép đóng tàu, thép i- nốc; song song với việc phát triển nhanh sản xuất kết cấu thép… Cần kêu gọi đầu tư công nghiệp cơ khí chế tạo, trước mắt là chế tạo thiết bị xây dựng cơ bản chất lượng, công nghệ cao; kêu gọi các dự án đầu tư máy móc thiết bị cho hoạt động của Cảng như cần cẩu, xe nâng, pa- năng xích… Đồng thời kêu gọi các dự án đầu tư về cơ điện; đẩy mạnh sản xuất hàng tiêu dùng, nhằm vào cơ điện lạnh, máy giặt, máy điều hòa; nâng cao năng lực của các doanh nghiệp sản xuất quạt, phụ liệu và các loại kim khí tiêu dùng.

Một vấn đề nữa cũng rất cần được quan tâm là phát huy, tận dụng nguồn nhân lực cơ khí khá dồi dào của thành phố. Hải Phòng có đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí, thợ kỹ thuật khá lành nghề, nhiều người có khả năng sáng tạo lớn, tự mày mò nghiên cứu chế tạo được nhiều loại máy móc thiết bị được công nhận, cần tạo điều kiện để họ phát huy hết khả năng của mình phục vụ phát triển ngành công nghiệp cơ khí của thành phố. Có một thực tế là công nhân cơ khí của Hải Phòng, đặc biệt là công nhân đóng tàu rất được trọng dụng ở các tỉnh khác. Sự sa sút của Vinashin đã làm mất đi một nguồn nhân lực không nhỏ nên cần có chính sách để giữ vững và phát triển nguồn nhân lực này. Mong rằng sự quan tâm của thành phố tới ngành công nghiệp cơ khí được thể hiện rõ hơn, có thể có nghị quyết riêng về phát triển công nghiệp cơ khí vì đây là ngành then chốt, mũi nhọn của công nghiệp, chiếm tỷ trọng tới 35- 40% giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố. (Báo Hải Phòng 18/12, tr2)

18.            Công ty Thuốc lá Hải Phòng: Năm 2012 nộp ngân sách 254 tỷ đồng

Chiều 17/12, Phó Chủ tịch thành phố Đan Đức Hiệp thăm và làm việc tại Công ty Thuốc lá Hải Phòng. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố; lãnh đạo một số Sở, ngành.

Năm 2012, vượt qua nhiều khó khăn, Công ty Thuốc lá Hải Phòng phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo trong phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao hiệu quả hợp tác kinh doanh. Nhờ vậy, sản lượng sản xuất đạt 75 triệu bao, cao nhất từ trước tới nay, tăng 19% so với kế hoạch. Sản lượng tiêu thụ đạt 71 triệu bao, tăng 13%. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 419 tỷ đồng, tăng 19%; doanh thu 565 tỷ đồng; lợi nhuận 18 tỷ đồng và nộp ngân sách 254 tỷ đồng, tăng 18% so với kế hoạch năm 2012. Công ty có một số đề nghị thành phố hỗ trợ về mặt bằng, bảo đảm vệ sinh môi trường và tăng cường quản lý, ngăn chặn hàng giả.

Sau khi nghe các ngành phát biểu, Phó Chủ tịch thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực trong phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ của Công ty Thuốc lá Hải Phòng, đặc biệt là sự đóng góp đối với ngân sách ở mức cao, nằm trong số những doanh nghiệp nộp ngân sách nhiều nhất của thành phố.

Phó Chủ tịch đồng ý với đề nghị di chuyển điểm tập kết rác thải trước cổng Công ty, giao Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Công ty Môi trường Đô thị cùng phối hợp có phương án giải quyết.

Về mặt bằng đất đai và khu nhà kho cũ tại 280 B Đà Nẵng, Công ty đề nghị được tiếp nhận để mở rộng sản xuất đã lâu nhưng chưa được giải quyết do có nhiều vướng mắc, Phó chủ tịch yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành gồm các ngành liên quan, sớm xem xét báo cáo phương án với UBND thành phố. Việc kiểm soát thị trường, chống vận chuyển, tiêu thụ thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả trong những tháng cuối năm giao Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường thực hiện. (Báo Hải Phòng18/12, tr1)

19.            Đấu giá quyền sử dụng đất: “Trầm lắng” cùng thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang vào giai đoạn trầm lắng, giá giao dịch giảm. Tình trạng này tác động trực tiếp đến các dự án đấu giá quyền sử dụng đất.

Dự án nào cũng triển khai chậm

Theo kế hoạch, năm 2012, thành phố dự kiến có gần 50 ha đất được đưa vào đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó khối quận có khoảng hơn 11 ha, khối huyện 34 ha và Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở TN&MT) 4 ha. Tuy nhiên, đến thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là hết năm 2012 mới có khoảng 1 ha đất do Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý được tổ chức đấu giá.

Hầu hết các dự án đấu giá tại các địa phương, đang ở giai đoạn chuẩn bị đấu giá uyền sử dụng đất. Quận Kiến An có dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu Trung Dũng 1, Trung Dũng 2 thuộc địa bàn phường Phù Liễn đang ở giai đoạn lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, song hiện chưa có nguồn tiền chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng. Khu đất dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng tại phường Nam Sơn đang trong giai đoạn thẩm định dự án xây dựng hạ tầng.

Tại quận Dương Kinh mới hoàn tất việc kiểm kê và lập xong phương án bồi thường dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Hoà Nghĩa, Anh Dũng, Hưng Đạo với tổng diện tích 16 ha. Trong tháng 11, Trung tâm phát triển quỹ đất tiếp tục đấu giá 4 khu đất tại các dự án Phát triển nhà ở của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Đỏ tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, gồm 2 lô đất, diện tích từ 595-653 m2/lô; dự án Phát triển nhà ở của Công ty Cổ phần Vận tải xăng dầu VIPCO tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh,gồm 18 lô đất, diện tích từ 162-308 m2/lô, giá khởi điểm từ 4-4,5 triệu đồng/m2; dự án Phát triển nhà ở của Công ty hóa chất và vật liệu điện Hải Phòng tại xã An Đồng, huyện An Dương, gồm 3 lô đất, diện tích từ 150-302m2/lô, giá khởi điểm từ 4 đến 4,4 triệu đồng/m2...

Tuy nhiên, các phiên đấu giá chưa được triển khai. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng các địa phương vẫn cố gắng đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất. Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, sụt giá như hiện nay, khiến nhiều người lo ngại, liệu mức trúng đấu giá có đạt cao?

Thu có đủ bù chi?

Theo tính toán của Trung tâm phát triển quỹ đất, kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật bình quân tối thiểu khoảng 12 tỷ đồng/ha. Đây là số tiền lớn, nhưng vấn đề nhiều người băn khoăn là không phải khu đất đấu giá nào cũng có khả năng thu lãi. Thực tế, có khá nhiều khu đất có nguồn thu sau đấu giá không đủ bù những chi phí đầu tư phục vụ việc đấu giá. Năm 2011, việc đấu giá quyền sử dụng đất 48 lô ở phường Nam Sơn (quận Kiến An) giá khởi điểm các lô đất được xác định hơn 2 tỷ đồng, nhưng tổng dự toán được điều chỉnh, bổ sung vọt lên hơn 9 tỷ đồng.  Đối với các dự án đấu giá quyền sử dụng đất những thửa đất như vị trí thuận lợi, khả năng sinh lời cao, nhưng với các thửa đất ở vị trí không thuận lợi như khu vực vùng sâu, xa của các địa phương, thì việc sinh lời là rất khó khả thi.

Như vậy, thực tế cho thấy, dù có “cố” hoàn thành, “làm đẹp” kế hoạch để tổ chức đấu giá đất bằng mọi giá, nhưng hiệu quả tài chính thu được mới là vấn đề quan tâm. Được biết, việc đề ra kế hoạch từ đầu năm là dựa trên những dự báo, nay tình hình thực tế diễn biến không có lợi, mà vẫn cố làm thì chẳng những không hiệu quả, có khi còn gây thiệt hại. Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, giá đất giảm ở nhiều nơi, nếu cứ “cố đấm ăn xôi”, tổ chức hàng loạt các phiên đấu giá đất, sẽ có 2 khả năng. phiên đấu giá không đủ lượng người đăng ký tham gia hoặc vẫn tổ chức đấu giá được, nhưng giá trúng chắc chắn sẽ đạt thấp, chỉ tương đương giá sàn.

Do đó, dù có thu được tiền về ngân sách, nhưng hiệu quả các phiên đấu giá sẽ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Có những dự án sau khi trúng đấu giá , chủ đầu tư vẫn không xây dựng, bỏ đất hoang hóa, rất lãng phí. Bởi họ chưa có nhu cầu ở hoặc chỉ mua đầu tư xí chỗ, mua đi bán lại, thực tế này đặt cho các địa phương, ngành phải có giải pháp tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất hiệu quả, thiết thực để mang lại nguồn thu cho ngân sách và hiệu quả xã hội. (Nguyên Mai, Báo Hải Phòng 18/12, tr1+4)

20.            Cần sớm triển khai dự án Cảng Lạch Huyện

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ TN&MT, UBND thành phố Hải Phòng sớm hoàn tất các thủ tục, hạng mục công việc cần thiết (bao gồm cả đánh giá tác động môi trường) để sớm triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng (Cảng Lạch Huyện), đảm bảo chất lượng và hiệu quả đầu tư của dự án.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng dự kiến đưa vào khai thác sử dụng cuối năm 2015, đầu năm 2016. Dự án được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận tàu container và các loại tàu chở hàng khác có trọng tải đến 100.000 DWT, thông qua lượng hàng hóa giai đoạn từ năm 2010 - 2015 khoảng 6 triệu tấn. (Quốc Hà, Báo Điện Tử Chính Phủ 18/12; YH, Đại Biểu Nhân Dân 19/12, tr2; Đinh Tịnh, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam 19/12, tr3; M.P, Thời Báo Kinh Doanh 19/12, tr2; Thời Báo Ngân Hàng 19/12, tr2)

21.            Phát triển công nghiệp cơ khí Hải Phòng: Định hướng đúng và giải pháp thiết thực

Thực tế của Hải Phòng và cả nước cho thấy, có những thời kỳ, ngành cơ khí được đặt ở vị trí rất quan trọng. Tuy nhiên, từ khi chuyển sang cơ chế kinh tế mới, nhất là những năm gần đây, sản xuất của các doanh nghiệp cơ khí ngày càng khó khăn. Các doanh nghiệp phải tự tìm lối thoát bằng mọi cách, làm chậm bước tiến vốn có của ngành, làm mai một lực lượng cán bộ kỹ thuật… Những yếu kém trên, dẫn tới một thực trạng: Phải phụ thuộc vào nguồn máy móc, thiết bị nhập khẩu, trong khi có nhiều loại, doanh nghiệp trong nước có thể đảm đương…

Cần những giải pháp phù hợp

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, trong giai đoạn hội nhập, vẫn rất cần có bàn tay của Nhà nước nhằm thúc đẩy công tác đầu tư xây dựng và phát triển ngành cơ khí, thể hiện trong cơ chế chính sách và lộ trình, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, nhà thầu hoặc tổ hợp nhà thầu trong nước phát huy tối đa năng lực, đóng góp tốt hơn cho nền kinh tế.

Chẳng hạn, rà soát, sửa đổi Luật Đấu thầu theo hướng máy móc thiết bị trong dây chuyền thiết bị của dự án cần được phân ra phần thiết bị chính bảo đảm chất lượng công nghệ cao được đấu thầu Quốc tế, có chỉ định xuất xứ hàng hóa. Còn phần thiết bị phụ, kết cấu thép có khả năng chế tạo trong nước, nên sử dụng vật tư, sản phẩm cơ khí của các doanh nghiệp cơ khí.

Bên cạnh đó là những giải pháp thiết thực về tư vấn thiết kế và công nghệ; đẩy nhanh việc thực hiện cơ chế hỗ trợ phát triển sản phẩm cơ khí trọng điểm… Cần nâng cao năng lực chế tạo thiết bị toàn bộ công nghệ tiên tiến, sản xuất được thiết bị có độ phức tạp cao để thay thế sản phẩm nhập khẩu và từng bước xuất khẩu. Đồng thời, nâng cao năng lực thiết kế thiết bị toàn bộ, gắn kết có hiệu quả với công nghệ của toàn ngành công nghiệp; đầu tư có trọng điểm thiết bị và công nghệ vào các khâu cơ bản như: Đúc, rèn, tạo phôi lớn để đồng bộ về thiết bị, đáp ứng yêu cầu chế tạo chi tiết, cụm chi tiết lớn, phức tạp.

Đối với Hải Phòng, quy hoạch phát triển công nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2025 đã định hướng khá rõ nét về ngành cơ khí chế tạo. Theo đó, thành phố phát triển ngành cơ khí theo  hướng đa dạng hóa sản phẩm, trong đó tập trung nhiều cho lĩnh vực cơ khí hạng nặng trong các ngành sửa chữa và đóng mới tàu thủy; chế tạo thiết bị phục vụ cảng; phương tiện vận tải hạng nặng đường bộ và đường sắt; sản xuất các cấu kiện kim loại siêu trường, siêu trọng; các loại cấu kiện phức tạp; máy móc phục vụ xây dựng cơ bản; phục vụ chế biến thủy hải sản, thực phẩm và máy công cụ chuyên dùng khác; nâng cao trình độ phát triển sản xuất ở các ngành cơ khí hiện có như chế tạo thiết bị điện (cáp điện, quạt điện…); điện tử (rô bốt); phương tiện vận tải hạng nhẹ; xe máy các loại… Định hướng này được phân kỳ theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn có những yêu cầu cao hơn về chủng loại sản phẩm cũng như công nghệ.

Như vậy, thành phố có sự rà soát, sắp xếp lại các doanh nghiệp cơ khí phù hợp với định hướng phát triển, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất trong lĩnh vực cơ khí; kêu gọi sự đầu tư vào lĩnh vực cơ khí của các doanh nghiệp nước ngoài…

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp chuyên sâu

Đây được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để hỗ trợ và phát triển ngành công nghiệp cơ khí Hải Phòng. Đề án thành lập Khu công nghiệp hỗ trợ, chuyên sâu dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản đã được thành phố chỉ đạo xúc tiến xây dựng từ cuối năm 2011. Sở KH&ĐT được giao nhiệm vụ là cơ quan thường trực phối hợp với các ngành liên quan xây dựng đề án trình UBND thành phố.

Cuộc Hội thảo lấy ý kiến tham gia của các chuyên gia từ các Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia Nhật Bản được tổ chức vào giữa tháng 6. Cuối tháng 9, cơ quan soạn thảo hoàn thiện bản đề án báo cáo UBND thành phố xem xét, gửi Bộ Công Thương tổng hợp và trình Thủ tướng.

Đáng lưu ý, hầu hết ý kiến tham gia về xây dựng khu công nghiệp chuyên sâu của Hải Phòng đều đưa ra lời khuyên nên tập trung vào lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đại diện Bộ Công Thương cho biết, quan điểm chung của Nhật Bản là trong giai đoạn này, Việt Nam vẫn cần xây dựng ngành công nghiệp chế tạo nhằm tạo ra giá trị gia tăng của sản phẩm và chuyển dần từ công nghệ gia công, lắp ráp sang sản xuất, chế tạo.

Điều thuận lợi là Nhật Bản đã khảo sát và chọn Hải Phòng là địa điểm thích hợp với chế tạo cơ khí vì có cảng nước sâu để xuất khẩu hàng hóa. Hơn nữa, đối với ngành cơ khí, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản trong lĩnh vực này đang hoạt động mạnh tại Việt Nam như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam… Các doanh nghiệp này tạo ra một thị trường lớn cho việc sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử và cơ khí tại Việt Nam để cung cấp cho các nhà sản xuất, lắp ráp của Nhật Bản, tiến tới xuất khẩu. 

Nhật Bản lại là nước công nghiệp phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí. Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp của Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí đều yêu cầu các nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cung cấp các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Nhật Bản (tiêu chuẩn JIS).

Do đó, để phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí tại Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp lắp ráp của Nhật Bản tại Việt Nam và tiến tới xuất khẩu, sự giúp đỡ về máy móc, thiết bị, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ tài chính của Nhật Bản là hết sức quan trọng.

Và như vậy, khi Hải Phòng đã được các nhà đầu tư Nhật Bản chọn lựa càng nên xúc tiến đẩy nhanh quá trình xây dựng,  phát triển mô hình khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sâu về cơ khí chế tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, kèm theo là khu nhà ở theo tiêu chuẩn của Nhật Bản để người Nhật sử dụng.

Các sản phẩm dự kiến sản xuất trong Khu công nghiệp chuyên sâu do Bộ Công Thương gợi ý là chế tạo khuôn mẫu, đồ gá; dụng cụ - dao cắt; máy gia công cơ khí, máy hàn, dụng cụ đo lường, kiểm tra dùng trong cơ khí; chi tiết máy  (bulon, ốc vít chịu lực, ổ bi, bạc lót, bánh răng, van, khớp các loại; hộp, vỏ máy, chi tiết đột dập; hộp biến tốc; xi lanh thủy lực; thiết bị điều khiển tự động; phụ tùng máy công cụ; phụ tùng máy động lực và nông nghiệp…); thép chế tạo…

Như vậy, với việc có định hướng rõ nét, có cơ chế chính sách cụ thể tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cơ khí và đặc biệt là mô hình Khu công nghiệp hỗ trợ, chuyên sâu về cơ khí chế tạo để thu hút nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản, sẽ là những bước đi quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cơ khí Hải Phòng, đưa ngành này trở lại với vị trí quan trọng hàng đầu trong phát triển công nghiệp của Hải Phòng tới năm 2025 và cả những năm sau. (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng Online 19/12)

22.            Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng: Trụ vững trong khó khăn

Đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng cơ bản hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2012, nhiều chỉ tiêu đạt khá cao. Đây là một kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ công nhân viên công ty trong cả năm qua.

Giám đốc Công ty Tạ Thu Thủy cho biết, tuy đầu ra cho sản phẩm của Công ty không đến nỗi quá bế tắc như một vài sản phẩm công nghiệp khác, nhưng năm nay cũng là một trong những năm khó khăn nhất của Công ty. Do ảnh hưởng của  suy thoái, khủng hoảng kinh tế,  thu nhập của đại đa số người dân giảm sút làm cho sức mua hàng hóa nói chung đều giảm trong khi sản phẩm bia không phải là mặt hàng thiết yếu trong đời sống hàng ngày nên việc tiêu thụ càng gặp nhiều khó khăn. Giá vật tư, nguyên, nhiên liệu, xăng dầu, than, điện, nước tiếp tục tăng cao, làm đội giá thành sản phẩm, ảnh hưởng lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty, nhất là chỉ tiêu lợi nhuận. Sự cạnh tranh gay gắt, quyết liệt giữa các loại sản phẩm của công ty với sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố làm cho thị phần của Công ty bị san sẻ. Thói quen tiêu dùng của người dân nội thành Hải Phòng đang dần có sự thay đổi.  Một bộ phận khách hàng chuyển sang uống bia chai, bia lon thay vì uống bia hơi như trước đây trong khi bia chai Hải Phòng chưa có thương hiệu trên thị trường, sản lượng sản xuất và tiêu thụ thấp là những thách thức không nhỏ đối với đơn vị.

Mặc dù vậy, cán bộ công nhân viên Công ty đều tự tin với chất lượng sản phẩm, với thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm đã được công nhận, có thế đứng khá vững chắc trên thị trường. Sự đa dạng hóa sản phẩm với nhiều nhãn hiệu, phù hợp với từng phân khúc thị trường cũng góp phần mang lại thành công cho Công ty. Sản phẩm bia hơi các loại do Bia Hà Nội – Hải Phòng sản xuất chưa có đối thủ cạnh tranh, được người tiêu dùng ưa chuộng, có thương hiệu, không chỉ chiếm lĩnh hầu hết thị trường Hải Phòng mà còn được tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố lân cận.

Liên tục từ năm 2000 đến nay, sản phẩm bia Hải Phòng được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và được xếp trong top 100 của Thương hiệu Việt. Bên cạnh đó, công tác quản lý kỹ thuật, chất lượng sản phẩm được tăng cường; sản phẩm sản xuất được thực hiện đúng định mức kinh tế kỹ thuật, kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu (nguyên liệu) đến công đoạn cuối cùng (thành phẩm); duy trì thường xuyên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14000, thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm trong sản xuất và quản lý…

Nhờ vậy, năm 2012, Công ty thực hiện vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 208 tỷ đồng; doanh thu 343 tỷ đồng; tiêu thụ 48,6/ 48,8 triệu lít bia các loại.

Trong đó, bia hơi các loại tiêu thụ hơn 35 triệu lít bao gồm bia hơi Hải Phòng 1, bia hơi Hải Phòng 2, bia vàng, bia hơi Hải Hà. Trong tổng số hơn 13 triệu lít bia chai, có hơn 12 triệu lít bia chai mang nhãn hiệu bia Hà Nội do Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát bao tiêu sản phẩm, còn lại một số loại bia chai do công ty sản xuất cũng có mức tiêu thụ khá như bia chai 999 đạt hơn 1 triệu lít, bia chai Hải Phòng đạt hơn 353.000 lít…

Đáng phấn khởil, lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt hơn 25 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 19 tỷ đồng. Công ty vẫn là một trong những doanh nghiệp có số nộp ngân sách cao của thành phố với 128 tỷ đồng trong năm 2012. Việc làm và thu nhập của gần 300 lao động ổn định, từng bước được cải thiện. Công ty Bia Hà Nội - Hải Phòng xứng đáng là một điểm sáng của doanh nghiệp Hải Phòng trong năm 2012 đầy khó khăn, thách thức. (Thanh Nhân, Báo Hải Phòng19/12, tr3)

23.            Công ty Cổ phần Thương binh Trường Sơn: Tổng giá trị sản xuất tăng gần 20% so với năm 2011

Năm 2012, Công ty Cổ phần Thương binh Trường Sơn đạt tổng giá trị sản xuất hơn 70 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, tăng gần 20% so với năm 2011. Công ty giải quyết việc làm ổn định cho 100 lao động thường xuyên và 300 lao động thời vụ với mức lương bình quân 3-5 triệu đồng/tháng. (Báo Hải Phòng 19/12, tr3)

24.            Biện pháp tăng thu ngân sách năm 2012

Theo giải trình của UBND thành phố tại kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa 14, các biện pháp khắc phục hụt thu và hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2013 và trả bù hụt thu năm 2012 của UBND thành phố là:

Thứ nhất: Tập trung quản lý chặt chẽ các nguồn thu trọng điểm, bám sát sự phát triển, diễn biến của từng khu vực kinh tế. Thực hiện rà soát lại toàn bộ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố nhằm phân loại, đánh giá chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp; thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh tạo nguồn thu nộp ngân sách nhà nước.

Thứ hai: Tăng cường quản lý, điều hành thu ngân sách nhà nước. Có biện pháp cụ thể xử lý các vướng mắc về nợ đọng thuế. Tăng cường kiểm tra, chống thất thu thuế; tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, doanh nghiệp âm thuế, khai sai, doanh nghiệp nợ thuế.

Thứ ba: Tập trung khai thác các nguồn thu tiềm năng, các doanh nghiệp hoàn thiện đia vào sản xuất ổn định như: Nhiệt điện, Xơ sợi tổng hợp, các doanh nghiệp FDI, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán được giao để có nguồn tăng thu bù đắp hụt thu năm 2012.

Thứ tư: Đẩy mạnh đấu giá đất, tập trung thu tiền sử dụng đất ở các dự án lớn như Dự án Agape, Khu đô thị Xi măng, Dự án số 14 phố Trần Quang Khải, Khách sạn Hoà Bình... và đấu giá đất xen kẹt trong khu dân cư, sử dụng nguồn thu tiền sử dụng đất (phần điều tiết ngân sách thành phố) và tăng cường thu nợ đọng thuế để bù đắp phần hụt thu năm 2012.

Thứ năm: Tiết kiệm chi đầu tư và chi thường xuyên, sắp xếp các khoản chi theo thứ tự ưu tiên, đảm bảo chi lương và các chế độ chính sách an sinh xã hội, hạn chế tối đa chi tham quan, lễ hội, học tập kinh nghiệm... để dành nguồn bù hụt thu năm 2012. (Báo Hải Phòng Online 19/12)

25.            Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Năm 2012 được ghi nhận là một năm quá khó khăn đối với các doanh nghiệp cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng. Hầu hết các doanh nghiệp không đạt được chỉ tiêu kế hoạch năm đã đề ra, đặc biệt là lợi nhuận. Từ đầu năm tới nay, thành phố đã vận dụng, áp dụng các cơ chế chính sách hiện hành để hỗ trợ doanh nghiệp.

Áp dụng hết các chính sách về thuế

Nghị quyết 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường được thực hiện nghiêm túc với tinh thần vì doanh nghiệp, góp phần tháo gỡ một phần khó khăn cho doanh nghiệp thành phố.

Tính đến hết tháng 10, thành phố thực hiện giãn thuế giá trị gia tăng cho 2500 lượt DN với tổng số thuế được giãn là 275 tỷ đồng. Đồng thời, xét giảm 50% tiền thuê đất cho hơn 200 doanh nghiệp với số tiền 137 tỷ đồng; miễn thuế môn bài năm 2012 cho 344 hộ đánh bắt hải sản với số tiền 86,5 triệu  đồng.

UBND thành phố đang trình Thường trực HĐND thành phố giãn, hoãn nộp tiền sử dụng đất cho một số DN khó khăn với mức đề nghị là 250 tỷ đồng. Ngoài ra, còn thực hiện nghiêm việc giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và thực hiện nhiều chính sách khác, tạm hoãn, kéo dài thời gian nộp ngân sách cho doanh nghiệp với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế, biện pháp miễn, hoãn, giãn, giảm thuế có tác động lớn tới doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Cục tập trung chỉ đạo điều tra, rà soát đánh giá đúng thực trạng tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phân loại doanh nghiệp theo loại hình, doanh thu, kết quả kinh doanh, lãi, lỗ, số thu nộp ngân sách Nhà nước… để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Các giải pháp về nguồn vốn vay cũng được áp dụng và thực hiện hiệu quả. Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hải Phòng, doanh nghiệp đã được ngành Ngân hàng tháo gỡ rất nhiều vướng mắc trong việc trả nợ, tiếp cận nguồn vốn vay, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ, phân loại nợ và đặc biệt là điều chỉnh lãi suất cho vay, giảm lãi, miễn lãi, tiếp tục xem xét cho vay mới đối với các dự án có hiệu quả, bảo đảm khả năng trả nợ. Đã có tới 94% số khách hàng doanh nghiệp được điều chỉnh giảm lãi suất, không ít doanh nghiệp được điều chỉnh lãi suất vay vốn về mức 13 - 15%. Có 468 khách hàng doanh nghiệp được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, 32 khách hàng được miễn lãi vay và 1398 khách hàng được giảm lãi vay.

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện các dự án trọng điểm, thành phố cố gắng tập trung khai thác từ nhiều nguồn và bố trí vốn kịp thời cho các dự án, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Tích cực giải quyết kiến nghị

Ngoài việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp thành lập mới, triển khai các dự án đầu tư, thành phố luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Trong năm 2012, UBND thành phố trực tiếp giải quyết khó khăn cho một số DN, dự án đầu tư như việc giao đất thực hiện dự án Nhà máy sản xuất thạch cao Đình Vũ; chủ trương và cơ chế đầu tư tuyến đường vào Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm; chủ trương về  quỹ đất tái định cư dự án Khu đô thị xi măng; giải quyết kiến nghị và tháo gỡ khó khăn cho Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ, Công ty Xi măng Hải Phòng, Công ty LS Vina, Công ty Vico, Công ty Cổ phần thép Việt Nhật, Công ty Cổ phần máy và thiết bị 1- 5…

Thành phố, các ngành đã tọa đàm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại Hải Phòng; giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm; tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư công nghiệp; chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Khu đô thị - công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Đình Vũ để có mặt bằng sạch nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước.

Vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được thúc đẩy và chỉ đạo sát sao hơn trong năm 2012. Sở TN&MT rà soát lại tất cả các trường hợp đã nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa có vướng mắc để tổ chức họp, đối thoại, hướng dẫn, tháo gỡ  khó khăn cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, lập các phương án cụ thể để giải quyết nhanh các hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp theo hướng đơn giản hóa thủ tục, giảm bước công việc phải thực hiện, giảm số lượng giấy tờ, chủ động liên thông với các ngành để giải quyết các vướng mắc phát sinh. Nhờ vậy, đã cấp được hơn 150 giấy cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sự cố gắng của thành phố, các ngành cùng các cơ chế chính sách mới chỉ hỗ trợ được một phần cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn hiện đều khó khăn, một số doanh nghiệp lúng túng, bế tắc rõ rệt.

Vấn đề doanh nghiệp cần nhất là tiêu thụ sản phẩm, nhất là các doanh nghiệp xi măng, sắt thép, vật liệu xây dựng… vẫn chưa có giải pháp nào hữu hiệu.

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tuy có tiến bộ nhưng tiếng kêu về thủ tục còn nhiều; nạn phiền hà, sách nhiễu doanh nghiệp chưa giảm; còn nhiều kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp chậm giải quyết. Đặc biệt, vẫn thiếu những  giải pháp có hiệu quả để giúp doanh nghiệp tháo gỡ, vượt qua khó khăn, tiếp cận nguồn vốn ngân hàng và đưa mức lãi suất vay vốn ngân hàng về mức hợp lý, doanh nghiệp có thể chấp nhận và hấp thụ được. (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng 19/12, tr3)

26.            Nợ công 1.168 tỷ đồng

Theo báo cáo của UBND thành phố, năm 2012, hầu hết các quận, huyện của Hải Phòng không đạt kế hoạch thu. Một số quận, huyện như: Quận Lê Chân, quận hải An, huyện Thủy Nguyên có số thu giảm mạnh từ 18-46% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 1.168 tỷ đồng từ các quận, huyện đang nợ xây dựng cơ bản, cấp quận, huyện được xác định làm chủ các khoản nợ 442 tỷ đồng đối với các công trình xây dựng, hơn 746 tỷ đồng còn lại được xác định do cấp xã, phường làm chủ đầu tư.

Trong bối cảnh năm 2013, tình hình kinh tế được nhận định vẫn còn nhiều khó khăn, các khoản nợ công lớn, nhiều địa phương mất cân dối nguồn chi. Tuy nhiên, trong nhóm giải pháp khắc phục tình trạng nợ công được Hải Phòng đưa ra cho các quận, huyện cũng không thấy đề cập đến việc cắt giảm chi phí đầu tư xây dựng cơ bản.

 Thành phố mới chỉ “khuyến nghị” 2 cấp huyện, xã cần nâng cao chất lượng tăng trưởng gắn với điều chỉnh cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn… (Nam Khánh, Pháp Luật & Xã Hội 19/12, tr2)

27.            Vốn đầu tư của doanh nghiệp giảm

Do tình hình kinh tế khó khăn nên nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng đã phải dừng hoặc giãn hoãn tiến độ các dự án đầu tư. Vì vậy, vốn huy động của các doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2012 đạt 11.163 tỷ đồng, giảm 6% so với năm 2011.

Tuy nhiên, nguồn vốn của khu vực dân cư vẫn giữ mức tăng trưởng khá, ước cả năm đạt 8678 tỷ đồng, tăng 14,16% so với cùng kỳ. (Báo Hải Phòng 19/12, tr3)

28.            Vốn nước ngoài giải ngân khá cao

Trong khi nguồn vốn đầu tư thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn Hải Phòng đạt tỷ lệ giải ngân thấp thì vốn nước ngoài thực hiện và giải ngân đạt khá cao.

Tính đến hết tháng 9, các dự án ODA đã thực hiện và giải ngân đạt 220,6/280 tỷ đồng vốn được giao, bằng 78,8% mức kế hoạch… Tuy vậy, vốn đối ứng từ ngân sách giải ngân còn chậm so với yêu cầu, mới giải ngân được 105/261 tỷ đồng, bằng 40,25% so với kế hoạch. (Báo Hải Phòng 19/12, tr3)

29.            Khai mạc Hội chợ thương mại quận Kiến An

Tại khu Tinh thành Quốc tế, Hội chợ thương mại Kiến An vừa khai mạc. Đây là Hội chợ được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng. Hội chợ diễn ra từ ngày 16-21/12.

Hội chợ có 120 gian hàng, trưng bày giới thiệu các mặt hàng dệt may, đồ gỗ, điện tử, hàng gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài thành phố… (Báo Hải Phòng 19/12, tr2)

30.            Khi doanh nghiệp chú trọng đào tạo người địa phương

Nếu như không ít doanh nghiệp tại các địa phương thường bỏ qua lao động địa phương chưa qua đào tạo thì câu chuyện ở Hải Phòng và Hà Nam lại cho thấy điều ngược lại: Doanh nghiệp quan tâm đào tạo nghề cho lao động ngay tại địa phương, coi đây là lực lượng quan trọng có thể làm nòng cốt để phát triển sản xuất.

Thực hiện Quyết định 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, năm 2011, Công ty TNHH An Huy đã kết hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đào tạo phát triển làng nghề hoàn tất thủ tục đăng ký mở 2 lớp đào tạo nghề thêu và nghề móc cho tổng số 80 học viên tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng và xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên. 3 nghệ nhân làng nghề Việt Nam và 1 thợ giỏi cấp thành phố đã tham gia giảng dạy tại các lớp học.

Theo đánh giá của các giáo viên, khi tiếp cận với các học viên 2 lớp học này, khó khăn lớn đặt ra là phần lớn học viên đăng ký trình độ văn hóa thấp hoặc là người dân bị thu hồi đất, thậm chí có đối tượng không đủ sức khỏe. Do đã quen với môi trường lao động tự do nên trình độ tiếp thu nghề nghiệp của họ còn hạn chế. Trong khi đó, cơ sở vật chất, điều kiện lớp học ở địa phương cũng gần như không có gì...

Vậy nhưng, theo bà Hoàng Thị Phương Anh - Giám đốc Công ty An Huy, Công ty cũng như các giáo viên đã cố gắng tổ chức thành công lớp học bởi muốn giúp đỡ học viên đa phần là lao động chịu nhiều thiệt thòi được tiếp cận các cơ hội việc làm tốt hơn.

Do vậy, để phù hợp với học viên, các giảng viên phải rất chú ý đến việc xây dựng chương trình học. Hàng tuần với sự chứng kiến của Công ty, các giảng viên đều tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập và rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, đào tạo.

Sau các khóa đào tạo, 80 học viên ở Công ty An Huy đã được cấp chứng chỉ nghề. Trong đó, lớp nghề thêu có 25 người đạt loại giỏi, 14 loại khá, 1 trung bình còn lớp nghề móc cũng có 21 loại giỏi, 13 loại khá, 6 trung bình và tất cả học viên đều đạt yêu cầu của khóa học đề ra.

“Quan trọng hơn, sau khi kết thúc khóa học, tất cả học viên đều thêu được cơ bản trên mọi chất liệu, mọi kiểu dáng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu và vệ sinh tốt sản phẩm trong sản xuất”, Giám đốc Công ty An Huy khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo này, doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu thì việc đào tạo được đội ngũ lao động ngay tại địa phương, gắn bó lâu dài với công ty là hết sức quý báu.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục lấy lao động cơ sở làm nòng cốt để thực hiện công tác sản xuất kinh doanh của Công ty. Với hình thức “giao nguyên liệu, thu sản phẩm”, người lao động luôn đảm bảo có công việc ổn định thường xuyên.

Có thể thấy, việc quan tâm đào tạo nghề tại chỗ cho lao động nông thôn là một hướng đi đúng, phù hợp với chủ trương của Nhà nước. Hướng đi này không chỉ giúp giải quyết gánh nặng thất nghiệp cho địa phương mà còn giúp lao động tại chỗ yên tâm gắn bó phát triển lâu dài với doanh nghiệp. (Tràng An, Báo Tin Tức Online 18/12)

31.            Luồng vào cảng biển Hải Phòng: Đau đáu chờ... kinh phí nạo vét

Sau nhiều năm không được duy tu nạo vét đến thiết kế ban đầu, luồng tàu vào cảng biển Hải Phòng bị bồi lắng nghiêm trọng, dẫn đến giảm khả năng khai thác của hệ thống cảng biển Hải Phòng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí để nạo vét luồng tàu vào cảng biển Hải Phòng đạt chuẩn thiết kế đang bị “tắc”...

Theo ông Lưu Văn Quảng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc: Mỗi năm, luồng vào Cảng Hải Phòng bị bồi lấp khoảng 1.500.000-3.000.000 m3. Vậy nhưng, trên thực tế, việc nạo vét lại được làm một cách cầm chừng. Ông Quảng cho hay, từ năm 2005 trở về trước, mỗi năm, luồng cảng được duy tu nạo vét 3 lần, lần 1 từ tháng 3-5, lần 2 từ tháng 8-9, lần 3 từ tháng 11-12 với tổng khối lượng của 3 đợt khoảng trên 2.000.000 m3 mỗi năm để duy trì độ sâu khai thác khoảng -4,5 m. Việc nạo vét này chưa đủ để luồng đảm bảo độ sâu cần thiết.

 Theo thuyết minh thiết kế của tư vấn Nhật Bản, khi nghiên cứu dự án nâng cấp cảng Hải Phòng giai đoạn 2, hàng năm cần phải thường xuyên thực hiện công tác nạo vét duy tu với khối lượng nạo vét ước tính từ 1.500.000 đến 3.000.000 m3…

Như vậy, đáng lẽ mỗi năm phải nạo vét từ 1.500.000-3.000.000 m3 để tránh bị bồi lấp, gây ách tắc luồng thì tổng cộng 2 năm 2008-2009 mới nạo vét được hơn 1.600.000 m3, năm 2010 không nạo vét và năm 2011 nạo vét được hơn 1,1 triệu m3, quá ít so với yêu cầu thực tế.

Ông Quảng chia sẻ: Nguyên nhân của tình trạng trên là do kinh phí không đủ để nạo vét. Năm 2008, Chính phủ đồng ý cấp cho Bộ GTVT 50 tỉ đồng để nạo vét duy tu luồng vào cảng Hải Phòng; năm 2009 được cấp 80 tỉ; năm 2010 được cấp 20 tỉ, không đủ nên không làm mà chuyển sang năm 2011. Năm 2011 được cấp 160 tỉ và năm 2012 được cấp 200 tỉ đồng, mới làm được 1 lần 170 tỷ.

Trong khi đó, số kinh phí 120 tỉ thực chất dành để chi cho công tác quản lý, vận hành đèn biển, luồng tàu biển, phao tiêu, báo hiệu trên luồng, khảo sát ra thông báo hàng hải chứ không phải chỉ cho riêng việc duy tu, nạo vét luồng.

Như vậy, chắc chắn, luồng vào cảng Hải Phòng không đủ độ sâu luồng theo chuẩn tắc thiết kế. Trên thực tế, có những ngày cao điểm, lượng tàu lên đến 70 lượt trong thời gian nước lớn khoảng 4-5 giờ đồng hồ.

Các phương tiện phải điều động đan xen, tránh vượt nhau trên luồng nên đã xảy ra nhiều sự cố, tai nạn trên luồng do các phương tiện va chạm vào các phương tiện khác, va chạm với báo hiệu hàng hải hoặc bị mắc cạn. Nguy cơ này vẫn tồn tại, ngày càng cao theo số lượt tàu và khối lượng hàng hoá tăng trưởng đều mỗi năm khoảng 10%.

Nghiêm trọng hơn là những nguy cơ trước mắt sẽ dẫn đến thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng lớn đến môi trường, làm mất an ninh hàng hải mà không thể dự báo trước được. Bên cạnh đó là thảm họa môi trường biển nếu xảy ra sự cố tràn dầu từ các tàu biển bị chìm do tai nạn. (Minh Huệ, Diễn Đàn Doanh Nghiệp 19/12, tr9)

32.            Ngoại thành Hải Phòng: Nỗ lực mở rộng vụ Đông

Ngay từ đầu vụ Đông năm 2012, ngành NN&PTNT quyết tâm không để vụ Đông vỡ kế hoạch, mở rộng diện tích lên hơn 12.500 ha. Với nhiều nỗ lực của thành phố, các địa phương nhằm cứu vãn một vụ đông khó khăn, nhưng do thời vụ bị co hẹp, cộng với thiệt hại sau bão số 8 khiến kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2012 của Hải Phòng có khả năng không đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, các địa phương vẫn đang nỗ lực mở rộng diện tích trồng rau ăn lá rải vụ để bù lại thiệt hại.

Khó đạt kế hoạch sau thiệt hại bão

Theo Sở NN&PTNT, đến khoảng giữa tháng 12, toàn thành phố trồng được hơn 10.160 nghìn ha cây vụ đông, bằng 81% mức kế hoạch. Hầu hết các địa phương có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch sản xuất đề ra. Các huyện trọng điểm sản xuất vụ đông là Vĩnh Bảo,Tiên Lãng và Thủy Nguyên cũng khó hoàn thành kế hoạch vụ Đông, trong khi lịch thời vụ không còn.

 Hiện, diện tích cây vụ đông của Vĩnh Bảo là 3.300 ha, bằng 94% mức kế hoạch.  Huyện Tiên Lãng có 2895 ha cây vụ Đông, bằng 82% mức kế hoạch. Huyện Kiến Thụy mới đạt 50-60% mức kế hoạch. Huyện An Lão mới trồng được 450 ha cây vụ đông…

Theo bà Đào Thị Hà - Trưởng Phòng Trồng  trọt, Lâm nghiệp (Sở NN&PTNT), việc sản xuất vụ Đông năm 2012 gặp khó khăn  được tiên lượng từ sớm do thời vụ bị co hẹp so với các năm tới 15- 20 ngày. Trong hoàn cảnh đó, thành phố chủ động có chính sách hỗ trợ sản xuất vụ Đông. Tuy nhiên, đúng vào giai đoạn chính vụ của cây vụ Đông thì cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng làm ảnh hưởng hơn 5.000 ha rau màu mới trồng. Sau bão, do thiếu giống và kinh phí nên nhiều địa phương gặp khó khăn trong khôi phục sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Thấm - Phó trưởng Phòng NN&PTNT Tiên Lãng cho biết: “Trước bão, huyện Tiên Lãng đã trồng được 2086 ha cây vụ Đông nhưng đều bị thiệt hại do bão. Sau bão, huyện vận động nông dân trồng mới và khôi phục được 2630 ha vụ Đông. Nếu không có bão, diện tích vụ Đông của huyện vượt kế hoạch 300%. Do nguồn kinh phí hỗ trợ vụ Đông của thành phố phân bổ cho huyện chỉ đạt hơn 500 triệu đồng, chưa được 1/2 so với đề nghị của huyện nên dù cố gắng hết sức, huyện cũng mới đạt 82% mức kế hoạch cả vụ”.

Các cây trồng chủ lực đều giảm mạnh so với kế hoạch đặt ra. Chẳng hạn như cây ngô, đến nay mới trồng được 810 ha, trong khi kế hoạch là 1.810 ha; khoai lang trồng được 658 ha, kế hoạch là 1015 ha. Đáng băn khoăn nhất là cây khoai tây, vốn được nhiều vùng rau kỳ vọng lớn, nhưng đến thời điểm này diện tích và tiến độ trồng rất chậm, kế hoạch là 1557 ha, nhưng mới trồng được 1235 ha.

Tích cực tăng vụ bằng giống hỗ trợ

Hiện nay, nông dân Hải Phòng tích cực đưa nhiều chân ruộng hằng năm vẫn bỏ không trong thời điểm giao giữa 2 vụ lúa vào trồng cây vụ đông theo cơ chế hỗ trợ của thành phố; tích cực tiếp nhận và trồng rải vụ, tăng vụ bằng hạt giống rau do Bộ NN&PTNT hỗ trợ…

Ông Đồng Quang Nghị - Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Tú Sơn (Kiến Thụy) cho hay:  “Ngày 11/12, xã được thành phố hỗ trợ 100 kg hạt giống rau các loại của Bộ NN&PTNT. Hợp tác xã cấp phát ngay  số hạt giống rau cho nông dân theo danh sách đăng ký trước. Theo hướng dẫn của Sở NN&PTNT, Hợp tác xã chỉ đạo nông dân gieo trồng rau rải vụ đến hết tháng 2 năm sau. Hiện toàn bộ 100 ha rau ăn lá các loại của xã bị hỏng sau bão được trồng lại đã cho thu hoạch”.

Ngành NN&PTNT cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương phân bổ nguồn giống rau hỗ trợ từ Trung ương đợt 2, với 2 tấn hạt giống rau ăn lá các loại để nông dân đưa vào sản xuất kịp thời vụ và có thể quay vòng, tăng vụ trước khi trả đất cho sản xuất lúa vụ xuân.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các địa phương vận động nông dân tranh thủ từng ngày, tăng diện tích rau ăn lá trên những diện tích đất trước đây bỏ  không giữa 2 vụ lúa. Bên cạnh đó, thành phố tăng mạnh mức đầu tư cho các vùng rau chuyên canh, vùng có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm và mô hình mới trồng nấm trái vụ ngoài đồng để nông dân yên tâm mở rộng diện tích vụ đông và các mô hình mới, bù lại diện tích cây vụ Đông bị ảnh hưởng do bão số 8. (Hoàng Yên, Báo Hải Phòng 20/12, tr2)

33.            Trồng dưa chuột ở Kỳ Sơn đem lại hiệu quả kinh tế cao

Những năm trở lại đây, chính quyền xã Kỳ Sơn (huyện Thủy Nguyên) nỗ lực nhiều trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp nông dân nâng cao thu nhập. Một trong những cố gắng đó là việc đưa cây dưa chuột vào trồng đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp xã Kỳ Sơn Đỗ Văn Lâu cho biết, Kỳ Sơn là một trong những xã miền núi của huyện Thủy Nguyên, điều kiện canh tác khó khăn. Do đó, bà con nông dân chỉ đơn thuần cấy 2 vụ lúa, thu nhập khá bấp bênh. Sau nhiều năm trăn trở, chính quyền xã tìm ra hướng đi mới, đó là tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi cơ cấu cây trồng, đưa giống cây mới vào trồng tăng vụ. Bên cạnh cây na, dưa chuột cũng là một trong cây truyền thống của địa phương, song rất ít hộ làm. Nhận thấy, có hiệu quả nên địa phương khuyến khích nhân dân mở rộng diện tích trồng dưa chuột.

Thời gian đầu, phần lớn nông dân không tin tưởng vào hiệu quả của loại cây trồng này, nên chưa mạnh dạn đầu tư. Vì vậy, để nhân dân tin tưởng và tự giác chuyển đổi, chính quyền xã phối hợp với cơ quan chuyên môn tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, tập trung hướng dẫn các hộ trồng mẫu để bà con thấy được hiệu quả. Sau một, hai vụ, thấy hiệu quả, nhiều bà con đầu tư trồng loại cây này.

Từ diện tích 2ha, đến nay, Kỳ Sơn có 80 ha chuyên trồng cây dưa chuột. Thời điểm đầu vụ, giá dưa chuột lên tới 6.000-7.000 đồng/kg, rẻ cũng 2000-3000 đồng/kg. Từ khi đưa cây dưa chuột vào trồng, kinh tế nhiều gia đình khá hơn.

Theo ông Lâu, lẽ ra, vào thời điểm này, các ruộng dưa đều sắp được thu hoạch. Song, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nhiều ruộng dưa bị đổ. Vậy nhưng, không vì thế mà bà con nản lòng, mọi người đều tự bỏ tiền, bỏ công trồng lại.

Theo người trồng dưa ở Kỳ Sơn, giống dưa chuột được trồng ở đây là giống dưa ta, có vị thơm, giòn ngon nên được thị thường ưa chuộng. Người dân chỉ phải mua giống khi bắt đầu trồng vụ đầu tiên, sau đó có thể tự để giống. Với cây dưa chuột, công chăm sóc là chính chứ vốn đầu tư không đáng kể.

Phó trưởng Phòng NN&PTNT Thủy Nguyên Nguyễn Trịnh Trọng cho hay, 80ha dưa ở xã Kỳ Sơn là một trong số những mô hình phát triển cây vụ Đông của huyện Thủy Nguyên theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung. Có thể nói, việc đưa cây dưa chuột vào trồng là một hướng chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập khá ổn định cho nông dân để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Trên cơ sở hiệu quả từ mô hình này, huyện sẽ nhân rộng mô hình sang các địa phương khác. (Hà Minh, Báo Hải Phòng 20/12, tr2)

34.            16 nguồn giống cây lâm nghiệp của Hải Phòng được Bộ NN&PTNT công nhận

Đến nay, thành phố có 16 nguồn giống cây lâm nghiệp của địa phương được Bộ NN&PTNT công nhận, bước đầu góp phần chủ động nguồn giống phục vụ trồng rừng, trồng cây xanh của thành phố. (Báo Hải Phòng 20/12, tr3)

35.            41/47 trang trại chăn nuôi kiểm tra chưa đáp ng đủ điều kiện vệ sinh thú y

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thú y Hải Phòng kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y tại 47 trang trại chăn nuôi tại các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, An Dương và quận Kiến An.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 100% cơ sở chăn nuôi có địa điểm, cơ sở hạ tầng, sử dụng thứ ăn, nước uống trong chăn nuôi bảo đảm. Tuy nhiên, mới có 6/47 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y trang trại chăn nuôi tập trung. (Báo Hải Phòng 20/12, tr3)

36.            Xã Tân Viên và An Tiến: Xây dựng cánh đồng mẫu lớn bảo đảm quy hoạch

Đến nay, huyện An Lão có 2 xã Tân Viên và An Tiến hoàn thành xây dựng cánh đồng mẫu lớn đảm bảo quy hoạch gọn vùng, có hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng, hệ thống điện thuận lợi cho sản xuất và được quy hoạch vùng sản xuất tập trung.

Theo đó, xây dựng vùng sản xuất lúa chất lượng tại thôn Đại Điền, xã Tân Viên với quy mô 30 ha; vùng sản xuất lúa thôn An Luận – Tiên Hội, xã An Tiến, quy mô 32 ha. (Báo Hải Phòng 20/12, tr3)

37.            Tăng cường ứng dụng thương mại điện tử

Chiều 17/12, Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ - thiết bị qua sàn thương mại điện tử” được tổ chức tại Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã thuyết trình các nội dung: Nâng cao khả năng, nhận thức của các tổ chức, doanh nghiệp về ứng dụng thương mại đện tử trong sản xuất, kinh doanh, nhất là giao dịch quà sàn thương mại điện tử, giới thiệu sàn thương mại điện tử Hatex.vn và Haiphong247.vn; phương pháp Seo Web – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… (Hải Hậu, An Ninh Hải Phòng 20/12, tr2)

38.            Năm 2012, thành phố thu hút 1,2 tỷ USD vốn đầu tư FDI

Năm 2012, thu hút vốn đầu tư FDI trên địa bàn thành phố vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ước đạt 1,2 tỷ USD, gấp 2,4 lần so với kế hoạch đề ra bằng 175,8% so với năm 2011.

Các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 13 dự án cấp mới, 13 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn. Về đầu tư trong nước, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 6 dự án cấp mới, 2 dự án điều chỉnh tăng vốn, ước kết quả thu hút đầu cả năm 2012 nđạt 7.500 tỷ đồng; bằng 94% so với kế hoạch đề ra và 113 % so với năm 2011. (An Ninh Hải Phòng 21/12, tr1+5)

39.            Hải Phòng: Hủy 3.300 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do thua lỗ, vỡ nợ

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, chỉ tính riêng trong năm 2012, Hải Phòng đã làm thủ tục thu hồi 885 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Trong số này có 118 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị thu hồi do doanh nghiệp giải thể. Như vậy, kể từ khi Luật doanh nghiệp có hiệu lực, đến nay, Hải Phòng đã thu hồi hơn 3.300 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, năm 2012 số doanh nghiệp giải thể, số doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký tăng cao là do nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp không có vốn để hoạt động và sản xuất. Nền kinh tế có nhiều biến động, kinh doanh gặp nhiều khó khăn cũng được xác định là nguyên nhân gia tăng các vụ kiện giữa các tổ chức tín dụng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Báo cáo của TAND thành phố cũng cho biết, năm 2012, hai cấp tòa của Hải Phòng đã thụ lý 173 vụ việc, tăng 64 vụ việc so với cùng kỳ đối với loại án kinh doanh thương mại. Trong số các vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng tín dụng, có những vụ án giá trị tranh chấp lên đến hàng trăm tỷ đồng như tranh chấp phát sinh hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phúc Hải.

Cũng trong năm 2012, TAND thành phố đã tiếp nhận, thụ lý 5 đơn yêu cầu tuyên bố mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp, thực chất là hoạt động đòi nợ đặc biệt của chủ nợ đối với con nợ. (Hà Thúy, Tài Nguyên & Môi Trường Online 21/12)

40.            Sai phạm trong khai báo hàng hóa nhập khẩu

Vừa qua, Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 đã ra quyết định kiểm tra lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH phát triển và đầu tư thương mại An Thịnh (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vì phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn về chủng loại hàng hóa.

 Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy lô hàng là các loại mỹ phẩm, quần áo, bánh kẹo, thảm trải sàn, hàng điện tử đã qua sử dụng (loa, đầu amply, đầu đĩa..). Đặc biệt trong lô hàng còn có 1 chiếc xe ô tô con hiệu Kia Morning đã qua sử dụng.   

Theo tờ khai nhập khẩu trước đó của doanh nghiệp, hàng hóa là 19 tấn nhựa nguyên sinh dạng hạt Polyamid 6, gradeKN133g30 natural có xuất xứ Hàn Quốc. Như vậy qua bàn tay của doanh nghiệp, hạt nhựa không chỉ là ô tô con, mà còn là nhiều mặt hàng có giá trị khác nữa và đều có thuế suất thuế nhập khẩu cao.

Công ty TNHH phát triển và đầu tư thương mại An Thịnh đã cố tình khai sai hàng hóa thực nhập để trốn thuế bằng cách lợi dụng sự thông thoáng của việc áp dụng quản lý rủi ro trong việc phân luồng thông quan hàng hóa.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý. (Nguyên Phong, Kinh Tế & Đô Thị Online 21/12)

41.            Hải Phòng: Nhiều dự án để đất hoang

Không hay biết việc này, tháng 6-2012, TP Hải Phòng vẫn “sức” công văn yêu cầu ông Điệp và các cá nhân có liên quan phải khẩn trương giải quyết những vướng mắc trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đầu tư, những dự án được cấp chính quyền giao, cho thuê đất mà chủ đầu tư không đưa vào sử dụng sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất. Luật quy định là như thế nhưng trên địa bàn Hải Phòng vẫn có hàng chục dự án không triển khai, hàng trăm ha đất bị bỏ hoang.

Không tiền cũng lập dự án

Năm 2009, UBND TP Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh (Xí nghiệp Quang Minh) được đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Trường Sơn có công suất 1 triệu tấn/năm trên địa bàn xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên. Dự án hứa hẹn sau khi hoàn thành sẽ giải quyết  việc làm cho 300 lao động là con em thương, bệnh binh trên địa bàn. Kèm với giấy chứng nhận đầu tư là 16ha đất tại xã Gia Minh được TP Hải Phòng “cắt” ra cho xí nghiệp Quang Minh thuê để thực hiện dự án.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, nhà máy xi măng Trường Sơn sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1-2012. Đến nay, quá thời hạn đưa nhà máy vào hoạt động đã gần 1 năm, Dự án mới chỉ xây dựng được một nhà điều hành - thực chất là một nhà cấp 4 trên diện tích 16ha đất đã được giao.

Cử tri huyện Thủy Nguyên đã nhiều lần kiến nghị: Trong hàng chục năm kể từ khi thành lập DN đến khi được cấp phép xây dựng nhà máy, xí nghiệp Quang Minh mới nộp ngân sách được 5 tỷ đồng, năng lực tài chính yếu kém là nguyên nhân chính dẫn đến việc không thực hiện được dự án, TP Hải Phòng cần ra quyết định thu hồi quyết định đầu tư. TP Hải Phòng lại “nghĩ” khác, nhà máy chậm tiến độ là do khủng hoảng kinh tế chung, việc vay vốn thực hiện dự án gặp khó. Chủ đầu tư hiện đang tiếp tục thỏa thuận với ngân hàng HSBC để thực hiện dự án… Quan trọng hơn, theo lập luận của TP Hải Phòng, chiểu theo Luật Đầu tư, dự án chưa thuộc đối tượng bị thu hồi.

Năm 2008, Cty TNHH MTV công nghiệp Thành Long - trụ sở tại xã An Đồng, huyện An Dương, được TP Hải Phòng cho thuê 75ha đất tại xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy đóng tàu có tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng.

Đến nay, dự án mới giải phóng được 1,6ha, di chuyển được các ngôi mộ trong phần diện tích này vào nghĩa trang. Nguyên nhân dự án chậm triển khai được làm rõ, chủ đầu tư xác dự định vốn vay thương mại hơn 1.000 tỷ đồng để triển khai dự án, khoản đầu tư “tính cua trong lỗ” này đã không được các tổ chức tín dụng giải ngân.

Tuy nhiên, TP Hải Phòng cũng chưa thể “khai tử” dự án bởi còn phải “nghiên cứu”, tính toán bồi hoàn lại cho chủ đầu tư những khoản chi phí hợp pháp đã bỏ ra.

Siêu dự án cũng có nguy cơ bị bỏ hoang

Khu CN nam cầu Kiền rộng 108ha được TP Hải Phòng giao cho Cty cổ phần CN tàu thủy Shinec làm chủ đầu tư. Được bàn giao mặt bằng sạch, nhưng đến nay, Cty cổ phần CN tàu thủy Shinec vẫn còn nợ hơn 1,5 tỷ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. DN này cũng không thực hiện việc hoàn thiện một số hạng mục của khu tái định cư. Khu CN rộng hàng trăm ha được chủ đầu tư xây dựng “lổn nhổn” mấy con đường để “xẻ” đất ra cho thuê, nhiều cánh đồng bị thu hồi đất vẫn bỏ hoang.

Điều đáng nói, từ đầu năm 2012, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT, cổ đông lớn trong DN (DN có cổ phần Nhà nước), đại biểu HĐND TP Hải Phòng đã cùng một số cổ đông khác tùy tiện chuyển nhượng cổ phần của mình tại DN cho bên nhận chuyển nhượng là Cty cổ phần tư vấn Trường Sa (trụ sở tại TP HCM) khi chưa thông qua đại hội cổ đông. Ông Điệp cùng nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần đã bàn giao Cty cổ phần CN tàu thủy Shinec cho bên nhận chuyển nhượng, hành động này cũng đồng nghĩa với việc Khu CN nam cầu Kiền đã đổi chủ.

Không hay biết việc này, tháng 6-2012, TP Hải Phòng vẫn “sức” công văn yêu cầu ông Điệp và các cá nhân có liên quan phải khẩn trương giải quyết những vướng mắc trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư. Có một thực tế, từ khi nhận quyền điều hành Cty cổ phần CN tàu thủy Shinec, nhóm cổ đông Cty cổ phần tư vấn Trường Sa cũng chẳng buồn điều hành DN này, điều này đã khiến cho Khu CN nam cầu Kiền rơi vào tình trạng vô chủ.

Khu CN Nam cầu Kiền chưa phải là khu CN duy nhất của TP Hải Phòng gặp khó bởi sự thiếu trách nhiệm của những cá nhân có liên quan. Ngày 27-10-2010, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã công bố quy hoạch 1/2000 Khu công nghiệp - đô thị Tràng Cát rộng 790,79ha do Cty phát triển đô thị Kinh Bắc thuộc quyền sở hữu của đại gia Đặng Thành Tâm làm chủ đầu tư triển khai thực hiện tại phường Tràng Cát, quận Hải An.

Theo dự án được Cty phát triển đô thị Kinh Bắc, đây là khu công nghiệp công nghệ cao kết hợp với khu vui chơi giải trí, khu biệt thự lấn biển có tổng mức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến 70 triệu USD. Siêu dự án khu công nghiệp đô thị được Cty phát triển đô thị Kinh Bắc và Tập đoàn  Foxcom (Đài Loan) cùng góp vốn thực hiện dự án.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo quận Hải An, kể từ khi cơ quan chức năng công bố quy hoạch 1/2000, phía nhà đầu tư đã không còn “tiếp xúc” với chính quyền địa phương, DN không triển khai thêm bất cứ hoạt động xúc tiến đầu tư nào. Cả nghìn ha đất đã được quy hoạch vẫn “treo” trên giấy. Người đại diện cho Cty phát triển đô thị Kinh Bắc cũng không liên lạc được. (Nam Khánh, Pháp Luật & Xã Hội 21/12, trA)

42.            Tháng 2/2013, khởi công nâng cấp Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Thông tin trên vừa được Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng - Dương Anh Điền đưa ra tại buổi làm việc chiều ngày 18/12 với Công ty TNHH thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng (Đơn vị thiết kế và tư vấn dự án) về việc nâng cấp sân bay Cát Bi.

Theo ông Dương Anh Điền, Cảng hàng không Cát Bi đóng vai trò lực đẩy kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ, Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi thành Cảng hàng không Quốc tế đạt tiêu chuẩn 4E (mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và sân bay quân sự cấp I).

Sau khi hoàn thành nâng cấp, sân bay Cát Bi đảm bảo tiếp nhận máy bay A321, B767 và tương đương với 11 vị trí đỗ; nhà ga hàng hóa công suất 17.000 tấn/năm; nhà ga hành khách công suất 800 người/giờ cao điểm. Đây là dự án làm sân bay đầu tiên trong cả nước mà địa phương có sân bay là chủ dự án quyết định đầu tư với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2015. (Anh Đức, Giao Thông Vận Tải 20/12; Đầu Tư 21/12, tr3)

43.            Website Nhóm mua "âm thầm" ngừng hoạt động

10h30 ngày 20/12, website Nhóm mua tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng lại tiếp tục ngừng hoạt động.... Điều này khiến khách hàng hoang mang lo ngại về khả năng hoạt động trở lại của Nhóm mua.

Từ ngày 11/12 đến nay, sau khi thông báo tạm ngưng hoạt động, trụ sở Nhóm mua vẫn đóng cửa.

Sau đó, mặc dù voucher Nhóm mua bị các đối tác từ chối, khách hàng cũng không biết phải xử lý thế nào với số voucher đang sở hữu  thì website Nhóm mua (nhommua.com) vẫn hoạt động, hàng ngày web vẫn tung ra deal mới và khách hàng vẫn giao dịch mua bán một cách bình thường. Điều nghịch lý này khiến khách hàng hết sức khó hiểu trong khi Nhóm mua không hề có một động thái nào, trừ một thông báo chung chung tạm thời đóng cửa trụ sở đăng tải từ ngày 11/12.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải hiện tượng "khó hiểu" trên của Nhóm mua cũng như những bức xúc của khách hàng, ngày 19/12, web Nhóm mua bất ngờ ngừng hoạt động hoàn toàn tại 4 địa điểm là Hải Phòng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Cũng như trước đó, việc đồng loạt ngừng hoạt động website cũng không được Nhóm mua thông báo.

Đến sáng nay (20/12), theo ghi nhận sớm nhất của PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, 2 web tại TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã trở lại hoạt bình thường. Khách hàng có thể thực hiện mua các sản phẩm trên hệ thống trang web tại hai địa điểm này. Tuy nhiên, tới 10h30 phút cùng ngày, web Nhóm mua tại TP.Hồ Chí Minh lại tiếp tục ngừng hoạt động. Rất nhiều khách hàng trực tiếp liên lạc theo đường dây hotline tại Cần Thơ nhưng tổng đài liên tục báo bận.

Tại thời điểm Nhóm mua lục đục chuyện "thay tướng", không chỉ khách hàng của công ty mà còn nhiều doanh nghiệp đối tác cũng lâm vào cảnh "khóc dở mếu dở" vì chưa được thanh toán tiền dịch vụ trong khi khách hàng thì vẫn mang đến voucher đến yêu cầu được sử dụng. "Chấp nhận thẻ thì mình thiệt hại lớn, nhưng từ chối khách thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cửa hàng", một chủ đơn vị kinh doanh ăn uống phân trần.

Những ngày qua, tình hình công ty Nhóm Mua không có nhiều chuyển biến mới, khiến những lo ngại của người dùng và các nhà cung cấp về khả năng hoạt động trở lại của công ty này ngày càng giảm sút.

Động thái mới nhất được ghi nhận của Nhóm Mua là CEO Tom Trần đã bàn giao lại con dấu và mã nguồn của trang web Nhóm mua cho phía nhà đầu tư, theo tin từ Ictnews. Hạ tầng CNTT của Nhóm mua trước kia do công ty Địa Điểm, cũng do ông Tom Trần làm chủ, đảm trách.

Sự việc trang web Nhóm mua dừng hoạt động, từ sau sự kiện "đảo chính" ngày 13/11 được cho rằng là do những nhân sự kỹ thuật đã không thực hiện yêu cầu của CEO mới Kyle Phạm.

Trong khi đó, trao đổi với GenK, đại diện IDG Việt Nam cho biết: Nhóm Mua có thể sẽ hoạt động trở lại trong thời gian tới. Đồng thời, IDG đang làm việc chặt chẽ với hai nhà đầu tư ngoại của Nhóm mua (Ru Net và Rebate Network) để họ tiếp tục cấp vốn cho Nhóm mua. Vị đại diện này cũng cho biết Nhóm Mua rất mong nhận được sự ủng hộ và thông cảm của đối tác và khách hàng trong thời gian này.

Trong khi đó, web Nhóm mua tại Cần Thơ vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi tân Giám đốc điều hành là Kyle Phạm từ nhiệm sau gần một tháng ở cương vị này, ông Tom Trần - sáng lập viên của Nhóm Mua cho biết sẽ quay trở lại tiếp quản công ty.

Động thái đầu tiên của Tom Trần ngay sau khi quay trở lại là gửi công văn đến các đối tác và khách hàng. "Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với khách hàng và đối tác về những thiệt hại về kinh tế và uy tín phải gánh chịu do không được thanh toán đúng thời hạn, voucher không được chấp nhận do chuyện không hay từ nội bộ. Chúng tối rất xin lỗi vì những chuyện không hay này và cam kết sẽ khắc phục triệt để các vấn đề phát sinh", công văn có đóng mộc của Nhóm mua và chữ ký của Tom Trần nêu.

Ngoài ra, công văn cũng khẳng định với khả năng tài chính sẵn có hiện nay của Nhóm mua và các tài khoản phong tỏa ở ngân hàng thì các thành viên góp vốn của trang web này cam kết tất cả hợp đồng được ký kết với khách hàng và đối tác sẽ được thực hiện đầy đủ.

"Trường hợp Nhóm mua vi phạm hợp đồng kể trên thì chúng tôi sẽ chịu phạt và bồi thường thiệt hại theo quy định", công văn tiếp tục nêu rõ.

Ngay sau đó, trao đổi với VnExpress.net, đại diện truyền thông của MJ Group cho biết, hiện nhà đầu tư và ông Tom Trần cùng các bên liên quan đang họp bàn để nhanh chóng đưa ra phương án giúp Nhóm mua vượt qua khó khăn. "Những thông tin như nhà đầu tư có rút vốn hay không hay chuyện Kyle Phạm có từ nhiệm sẽ được xác nhận sau cuộc họp này", vị đại diện này nói. (T.L, Giaoduc.net.vn 21/12)

44.            Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hải Phòng: Hơn 11 tỷ đồng chảy vào đâu?

Thời gian qua, báo chí đã đưa tin về việc Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hải Phòng có nhiều khuất tất trong việc thay đổi nhà cung ứng phụ gia ba-zan cũng như giá cả làm cho số tiền chênh lệch đến 11 tỷ đồng nhưng sự việc dường như đang rơi vào im lặng. Trong khi đó, tại Nhà máy liên tiếp xảy ra tai nạn lao động.

Theo đơn tố cáo của cán bộ công nhân viên Nhà máy và đối tác có quan hệ kinh doanh với Công ty Xi măng Hải Phòng: Trong năm 2010 và tháng 1/2011, Công ty đã kí hợp đồng mua phụ gia đá ba-zan với giá 225.000 đồng/tấn.

Cụ thể: Tháng 1/2011, mua của nhà cung cấp Hà Thành 7247,73 tấn với tổng số tiền 1.630.739.250 đồng. Thế nhưng, đến tháng 3/2011, khi ông Trần Duy Sơn về làm Giám đốc, hợp đồng kinh tế được ký mới với nhà cung cấp cũ, giá lại được tăng mới lên 254.000 đồng/tấn, số lượng 7275,06 tấn, tổng số tiền 1.847.865.240 đồng. Đến tháng 4 và tháng 5/2011, vẫn nhà cung cấp Hà Thành, lại được ông Sơn nâng giá lên 304.700 đồng/tấn. Trong khi đó, cùng thời điểm, cùng một mặt hàng nhà cung cấp Thái Hà chỉ được trả 280.000 đồng/tấn.

Đến tháng 6, 7 và 8/2011, nhà cung ứng Hà Thành vẫn được trả 304.700 đồng/tấn, còn nhà cung ứng Thái Hà chỉ được trả với giá 280.000 đồng/tấn. Sự chênh lệch giá giữa 2 đối tác trên cùng một mặt hàng trong suốt thời gian dài, đối tác bị thua thiệt rất bất bình và đặt một dấu hỏi lớn.

Đến tháng 10, 11 và 12/2011, không hiểu nguyên nhân vì sao, giá phụ gia đá ba-zan của nhà cung ứng Hà Thành đã tụt xuống để "xếp hàng ngang” cho "bằng chị, bằng em” với phụ gia ba-zan của nhà cung cấp Thái Hà là 280.000 đồng/tấn.

Dựa vào con số trên, theo phương pháp thống kê cho thấy, tổng số tiền nhập phụ gia ba-zan năm 2011 so với năm 2010 của Xi măng Hải Phòng đã chênh vượt lên tới hơn 11 tỉ đồng. Việc này, gây bức xúc trong dư luận và bất bình trong cán bộ công nhân viên. Họ và dư luận đặt câu hỏi: Hơn 11 tỉ đồng đó đã được hợp thức hóa để "chảy” vào túi ai? Có phải vì oằn lưng "gánh cõng” hơn 11 tỉ đồng, chênh lệch giá phụ gia này khiến Công ty kinh doanh thua lỗ thêm, khó khăn chồng chất khó khăn; và lợi ích từ việc chênh lệch giá kia chỉ "chảy” về một nhóm người nào đó?

Trước đó, ngày 16/7/1012, xảy ra vụ tai nạn lao động tại phân xưởng lò khiến anh Hoàng Vũ Trường (32 tuổi, Quản đốc phân xưởng lò) tử vong. Theo bản kết luận mới đây nhất của Đoàn điều tra tai nạn Hải Phòng, anh Trường đã không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật cũng như chức trách của mình. Anh không thông báo và phối hợp với các phòng chuyên môn để lập biện pháp thi công và biện pháp an toàn kèm theo trình lãnh đạo phê duyệt theo đúng quy trình đã được phê duyệt. "Như vậy, ông Hoàng Vũ Trường là người có lỗi chính trong vụ tai nạn này” (trích Kết luận).

Thế nhưng, theo những người cùng tham gia xử lý sự cố với anh Trường thì trước khi tiến hành công việc, anh đã báo cáo trước với Phòng Điều hành trung tâm là sẽ tiến hành kiểm tra hiện tượng tắc lò. Trong khi anh Trường và anh em đang thông tắc trên lò cao thì thiết bị phân tích khí ở tháp trao đổi nhiệt bị lỗi, vì thế Phòng Điều hành trung tâm cho dừng lò chủ động (lúc 10 giờ 05).

Trước kết luận trên, cán bộ công nhân viên Nhà máy rất hoang mang và bức xúc bởi sự thật về cái chết của anh Trường đã bị bưng bít, cố tình đổ lỗi cho người chết nhằm chốn tránh trách nhiệm. Nỗi lo của họ càng bị đẩy lên đỉnh điểm khi vào sáng 31/10, tiếp tục xảy vụ tai nạn tại tháp trao đổi nhiệt khiến 6/10 công nhân của đối tác Lilama 69-3 bị bỏng nặng.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công ty Xi măng Hải Phòng đã lẳng lặng, giấu kín và không khai báo với cơ quan chức năng. Theo đơn thư phản ánh của cán bộ, công nhân thì nguyên nhân của vụ tai nạn trên là do người chỉ huy, lãnh đạo nhà máy không chấp hành các quy trình, quy định về an toàn lao động, chủ quan, thiếu thực tế, thiếu kinh nghiệm, thiếu dân chủ nên, để mất an toàn vệ sinh lao động dẫn đến việc tai nạn lao động liên tục xảy ra trong thời gian ngắn.

Theo đó người đứng đầu doanh nghiệp - ông Sơn là người thiếu sát sao, buông lỏng quản lý dẫn đến mất vệ sinh an toàn lao động, gây ra chết người và vụ tai nạn cho 6 công nhân của đối tác đã nêu trên. Ông Sơn cũng chính là người phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của ông Trường cũng như công nhân của đối tác.

Tất cả những thông tin về các vụ tai nạn trên cũng như dấu hiệu việc thay đổi đối tác cung ứng phụ gia ba-zan và giá cả mua bán lạ lùng của Xi măng Hải Phòng được báo chí nêu rõ. Thế nhưng, đã nhiều ngày qua, không có bất cứ động thái nào từ các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. (Phương Linh, Đại Đoàn Kết 22/12, tr10)

45.            Những ngày cuối năm: Dồn sức thu ngân sách qua xuất nhập khẩu

Tính đến ngày 10/12, số thu ngân sách Nhà nước của toàn ngành Hải quan đạt 180.209 tỷ đồng, bằng 80,5% so với dự toán. Trong những ngày cuối của tháng 12, tình hình thu ngân sách Nhà nước càng trở nên căng thẳng.

Nếu như cùng kỳ các năm trước là thời điểm các doanh nghiệp tập trung nhập hàng về để chuẩn bị cho sản xuất đầu năm sau thì ở thời điểm này, kim ngạch xuất nhập khẩu rất thấp.

Quán triệt nhiệm vụ thu ngân sách, 34 Cục Hải quan trên toàn quốc đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị này. Trong đó, một số cục Hải quan có những biện pháp thu ngân sách hiệu quả như các Cục Hải quan: Quảng Ninh, TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Hải Phòng, Hà Nội….

Với những nỗ lực hết mình, toàn ngành Hải quan đang dồn sức chạy đua với thời gian để đạt số thu ngân sách Nhà nước cao nhất. Ông Trần Văn Hội - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng cho hay, để số thu ngân sách đến cuối năm đạt được cao nhất, đơn vị đã tập trung vào giải pháp tạo điều kiện và thu hút doanh nghiệp.

Trong đó, đẩy mạnh việc nắm bắt nhu cầu thông tin của doanh nghiệp; chủ động gặp gỡ để giải quyết vướng mắc với từng doanh nghiệp và động viên doanh nghiệp không chỉ đến làm thủ tục mà còn làm đúng quy định và nộp thuế đúng hạn.

Tuy nhiên, trong việc thực hiện các giải pháp thu ngân sách Nhà nước, Cục Hải quan Hải Phòng đã gặp vướng mắc trong việc đôn đốc thu hồi nợ khi yêu cầu các ngân hàng thực hiện nghĩa vụ đối với các thư bảo lãnh do ngân hàng phát hành.

Do vậy, Cục Hải quan thành phố kiến nghị Bộ Tài chính cần làm việc với Ngân hàng Nhà nước để thống nhất nội dung bảo lãnh và yêu cầu ngân hàng chịu trách nhiệm đến cùng đối với số tiền thuế mà tổ chức tín dụng nhận bảo lãnh theo đúng quy định tại Luật Quản lý thuế. (Thu Trang, Báo Hải Quan 23/12, tr1+6)

46.            Cảng Hải Phòng phấn đấu thực hiện 1,5 triệu tấn hàng hóa trong tháng 12

Tại Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh tháng 11 và 11 tháng năm 2012, lãnh đạo Cảng Hải Phòng cho biết, sẽ phấn đấu thực hiện 1,5 triệu tấn hàng hóa thông qua trong tháng 12 , góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh năm 2012. Việc đề ra nhiệm vụ này dựa trên cơ sở năng lực xếp dỡ của toàn đơn vị và dự báo trong tháng 12, hàng hóa thông qua Cảng có dấu hiệu phục hồi.

Trong tháng 11, sản lượng hàng hoá thông qua toàn Cảng thực hiện 1,493 triệu tấn, đạt 99,5% kế hoạch, bằng 101,1% so với tháng 10. Trong đó: Hàng xuất khẩu thực hiện 406.000 tấn vượt 26,9% kế hoạch tháng, hàng nhập khẩu đạt 86,9% kế hoạch, hàng nội địa đạt 100,2% kế hoạch…

Tổng sản lượng hàng hóa xếp dỡ trong 11 tháng đạt 16.99 triệu tấn, bằng 93,4% kế hoạch Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam giao (18 triệu tấn).

Cũng trong tháng 11, Cảng Hải Phòng cùng với các đơn vị chức năng, chủ hàng và đơn vị cơ sở bảo vệ  1 tàu du lịch chở 360 khách, 7 tàu chở 253 xe ô tô các loại, 21 tàu chở hàng rời làm hàng tại cảng, trực tiếp bảo vệ và giám sát xếp dỡ 2 tàu lưu huỳnh chuyển tải tại khu vực Hạ Long và cầu cảng. (Báo Hải Phòng Online 23/12)

47.            Sản lượng thủy sản khai thác đạt hơn 48 nghìn tấn, tăng 5%

Từ đầu năm đến nay, sản lượng thủy sản khai thác toàn thành phố đạt hơn 48.000 tấn sản phẩm, giá trị khai thác đạt 466 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2011. Các huyện có sản lượng khai thác thủy sản lớn là Thủy Nguyên, Đồ Sơn, Kiến Thụy.

Toàn thành phố có hơn 4000 tàu thuyền hoạt động nghề cá. Trong đó, có 510 tàu đánh bắt xa bờ, 195 tàu cá tham gia vùng nước Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Hoạt động khai thác thủy sản của thành phố gặp nhiều khó khăn do thiên tai, bão lũ, nguồn lợi thủy sản ven bờ sút giảm mạnh sau bão số 8…Sản lượng thủy sản tăng nhưng chủ yếu là sản phẩm ven bờ, giá trị kinh tế không cao.

Để hỗ trợ ngư dân, ngành nông nghiệp và các địa phương tích cực thực hiện nghị quyết 14 của thành phố về cơ chế hỗ trợ phát triển nông nghiệp, thủy sản giai đoạn 2011- 2015. Nhiều tập đoàn khắc phục khó khăn bằng cách liên kết xây dựng các tổ đội, cụm tàu an toàn để tiếp kiệm chi phí, hỗ trợ nhau tìm ngư trường, vươn khơi. (Báo Hải Phòng Online 23/12)

48.            Hoàn thành các điều kiện để khởi công Dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng trong tháng 1/2013

Sáng 21/12, Phó Chủ tịch thành phố Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và Dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng.

Dự họp có lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

Đối với dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, Tổng cục Đường bộ đang xem xét chấp thuận kết quả việc chọn tư vấn giám sát. Đối với nhà thầu xây lắp, Ban quản lý dự án 2 và Tổng cục Đường bộ hoàn thành nội dung trong hồ sơ mời thầu trình JICA thông qua và phát hành thầu trong tháng 12.

Công tác giải phóng mặt bằng, lập phương án đền bù tại quận Hải An và huyện Cát Hải cơ bản hoàn thành và sẽ bàn giao trong quý 1/2013. Tuy nhiên, tại huyện Cát Hải còn tồn tại một số vướng mắc như: Xác định giá đất tái định cư, mức hỗ trợ chuyển đổi nghề, di dời các công trình văn hóa, tâm linh... chưa có sự thống nhất chỉ đạo giữa các cấp, ngành gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Về dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng, đến nay, nhà thầu hoàn thành 95% khối lượng công việc rà phá bom, mìn dưới nước. Công tác đánh giá tác động môi trường dự kiến trình Bộ TN&MT thẩm định và phê duyệt trước ngày 26/12.

 Việc triển khai thực hiện các gói thầu được triển khai đúng tiến độ: Gói thầu số 1 ( Tư vấn giám sát) đã lựa chọn nhà thầu đáp ứng yêu cầu; gói thầu số 6 (xây dựng đê chắn sóng đoạn A, kè bảo vệ, tường chắn đất, tôn tạo xử lý nền, bến công vụ, đường sau cảng, hạ tầng điện nước) đang trình Thủ tướng xem xét phê duyệt lựa chọn nhà thầu xây lắp; gói thầu số 2,3 (thẩm tra thiết kế kỹ thuật, dự toán) đang tiến hành thẩm tra hồ sơ thiết kế kỹ thuật và dự toán các gói thầu tiếp theo; đối với các gói thầu còn lại như gói 7A, gói số 10 Tư vấn thiết kế đang hoàn chỉnh hồ sơ theo ý kiến của Tư vấn thẩm tra...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch thành phố Lê Văn Thành ghi nhận cố gắng của chủ đầu tư 2 dự án, huyện Cát Hải và quận Hải An trong công tác kiểm kê giải phóng mặt bằng, hỗ trợ di chuyển mồ mả, các công trình công cộng bảo đảm tiến độ chung của các dự án.

Đồng chí lưu ý, chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật các gói thầu còn lại, chuyển kinh phí chi trả giải phóng mặt bằng năm 2012 cho huyện Cát Hải. Đối với huyện Cát Hải, hoàn thành giải phóng mặt bằng đến đâu giao cho chủ đầu tư đến đó, nhanh chóng xem xét phương án mở rộng nghĩa trang, bảo đảm an táng cho các ngôi mộ mới phát sinh.

Huyện cũng nhanh chóng triển khai kế hoạch đấu thầu và tổ chức khởi công gói thầu xây dựng khu tái định cư trong quý 1/2013. Việc xây dựng khu tái định cư phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng và mỹ thuật.

Đối với dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng, nhà thầu đẩy nhanh hoàn thành các điều kiện cần thiết để khởi công dự án vào tháng 1/2013. Với diện tích chồng lấn của dự án Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng với diện tích của Đồn Biên phòng Cát Hải, chủ đầu tư phối hợp với huyện Cát Hải xem xét, rà soát cấp bù diện tích bị thu hồi hạn chế ảnh hưởng đến diện tích đất quốc phòng. (Báo Hải Phòng 22/12, tr1+7)

49.            Prudential khai trương Văn phòng tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hải Phòng 1

Chiều 22/12, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam khai trương Văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hải Phòng 1 tại số 88 phố Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền. Đây là văn phòng tổng đại lý thứ 6 của Prudential Việt Nam được khai trương tại Hải Phòng.

Sau 13 năm hoạt động, Công ty Prudential Việt Nam phục vụ 4,5 triệu hợp đồng bảo hiểm (chiếm 40% thị phần doanh thu phí bảo hiểm) thông qua hệ thống gần 240 trung tâm phục vụ khách hàng, văn phòng chi nhánh, văn phòng tổng đại lý tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Văn phòng tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hải Phòng 1 ra đời trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa Công ty TNHH Phúc An Lộc và Công ty Prudential Việt Nam. Việc văn phòng đi vào hoạt động góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại Hải Phòng và các vùng lân cận, đồng thời tạo việc làm cho người lao động tại địa phương thông qua chương trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp.

Tại buổi lễ khai trương, Văn phòng tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Hải Phòng 1, Prudential Việt Nam, Hội Từ thiện thành phố phối hợp trao 100 chăn ấm tình thương tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp đón năm mới 2013. (Báo Hải Phòng 23/12, tr2)

50.            Phường Ngọc Hải (quận Hải An ): Khai thác thủy sản đạt gần 5,7 nghìn tấn

Chủ tịch phường Ngọc Hải Hoàng Đình Triều cho biết, năm 2012, sản lượng khai thác thủy sản của phường đạt gần 5,7 nghìn tấn, bằng 110% kế hoạch năm, hoàn thành kế hoạch khai thác thủy sản trước một tháng. Cụ thể, sau 11 tháng, đạt 5.361/5.350 tấn. (Báo Hải Phòng 22/12, tr2)

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 04/02/2013 – 10/02/2013) (20/02/2013 - 09:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 28/01/2013 – 03/02/2013)(05/02/2013 - 08:54)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 21/01/2013 – 27/01/2013)(31/01/2013 - 09:19)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 14/01/2013 – 20/01/2013)(23/01/2013 - 14:37)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 07/01/2013 – 13/01/2013)(18/01/2013 - 08:01)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 31/12/2012 – 06/01/2013)(08/01/2013 - 16:09)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 24/12 – 30/12/2012)(04/01/2013 - 08:20)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 17/12 – 23/12/2012)(26/12/2012 - 16:39)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 10/12 – 16/12/2012)(17/12/2012 - 13:27)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 03/12 – 09/12/2012)(10/12/2012 - 12:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 19/11 – 25/11/2012)(27/11/2012 - 14:15)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 12/11 – 18/11/2012)(18/11/2012 - 07:13)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang: