Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321755
Khách trực tuyến : 1034
Thành viên trực tuyến : 0
 
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 14/01/2013 – 20/01/2013)
23/01/2013 - 14:37

ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

(Trong tuần từ 14/01/2013 – 20/01/2013)

1.       Tận trung nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế

Theo Pháp Luật Việt Nam: Tại Hải Phòng vừa diễn ra Hội thảo “Nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế Hải Phòng”, tập trung vào 3 vấn đề cơ bản, tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam cũng như Hải Phòng; các yêu cầu đặt ra đối với nhân lực trong quá trình tái cấu trúc kinh tế; một số giải pháp để phát triển nhân lực, phục vụ tái cấu trúc kinh tế Hải Phòng…

Trong bối cảnh chung của nền kinh tế thế giới suy thoái, đối với Hải Phòng – 1 thành phố công nghiệp định hướng dịch vụ, nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế đóng vai trò quyết định, là một định hướng chiến lược không chỉ của riêng Hải Phòng mà còn chung cho cả nước. Bên cạnh đó, bố trí hợp lý nhân lực có khả năng, phù hợp với ngành, nghề cũng là yếu tố hàng đầu trong thành công về kinh tế.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những cố gắng nỗ lực chuẩn bị của các đại biểu nhằm trao đổi những ý kiến quý báu tại Hội thảo. Đồng thời khẳng định: Nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế Hải Phòng là vấn đề khó và cấp bách mà Trung ương đã đặt ra, yêu cầu phải tái cấu trúc, đổi mới mô hình tăng trưởng phù hợp nhằm phát huy những đặc thù, lợi thế của thành phố theo hướng nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh nền kinh tế, đưa vào mô hình nền kinh tế xanh. Vấn đề định hướng nhân lực cần chú ý phát huy tiềm năng, vị thế của thành phố; cần tổ chức quy hoạch tổng thể nguồn nhân lực trên cơ sở quy hoạch ngành nghề đào tạo của thành phố, chính sách đào tạo, tạo ra các liên kết về ngành nghề, chính sách, mục tiêu và hạ tầng….

Thời gian tới, thành phố sẽ nghiên cứu thành lập một tổ chức nhằm tư vấn các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế.

Báo Thanh Niên cho biết thêm: Hải Phòng là thành phố Cảng, thu hút mạnh đầu tư nước ngoài nhưng lực lượng cán bộ địa phương hầu hết không sử dụng được ngoại ngữ. Tham luận của Sở Nội vụ tại Hội thảo cho thấy: “Mặc dù 100% cán bộ lãnh đạo các Sở có trình độ ngoại ngữ từ B trở lên, 94,2% cán bộ lãnh đạo UBND quận, huyện có trình độ ngoại ngữ A trở lên, nhưng hầu hết không đáp ứng được yêu cầu, chỉ một số rất ít cán bộ có thể sử dụng thành thạo và giao tiếp được”. (Linh Nhâm, Pháp Luật Việt Nam 14/01, tr2; Thành Long, Thanh Niên 12/01, trA; Thanh Tân, Đầu Tư 14/01, tr2)

2.       Cảng Hải Phòng xứng đáng là cảng lớn của khu vực

Năm 2012, tổng doanh thu mà Công ty TNHH Một thành viên Cảng Hải Phòng thực hiện đạt 1.300 tỷ đồng, bằng 101,6% kế hoạch năm, tăng 3,3% so với năm 2011; trong đó doanh thu khai thác cảng thực hiện là 1.250 tỷ đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2011.

Tổng sản lượng hàng hoá thông qua cảng thực hiện 18,2 triệu tấn (bằng 101,1% kế hoạch), tăng 3,4%; trong đó hàng container ước đạt 950.000 TEU, bằng 93,3% so với năm 2011 (1.018.000 TEU), tương đương 13 triệu tấn. Lợi nhuận thực hiện cả năm đạt 80 tỷ đồng, vượt 14,3% kế hoạch được giao (70 tỷ đồng), tăng 23,1% so với năm 2011.

Có thể thấy, đây là một thành công của cán bộ, công nhân viên Cảng Hải Phòng. Có được kết quả đó, Cảng Hải Phòng đã thực hiện triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, như đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị đưa vào khai thác nâng cao năng lực của Cảng; nắm bắt diễn biến thị trường, tăng cường công tác tiếp thị; tổ chức và điều phối khai thác hợp lý; đổi mới sắp xếp lại tổ chức lao động; giữ vững trật tự trị an của Cảng...

“Để thực hiện kế hoạch này, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện thiết bị, công nghệ thông tin với kinh phí 530,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, tăng năng suất làm hàng, nhất là hàng container. Chủ động trong công tác điều động tàu theo nhu cầu thực tế sản xuất. Tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất, phối hợp với khách hàng và các bên liên quan kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh”, ông Nguyễn Hùng Việt - Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng cho biết. (Baodautu.vn 12/01; Thời Báo Kinh Doanh 14/01, tr5)

3.       Nâng mức dự trữ tiền mặt tại các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước nhằm đáp ứng đủ nhu cầu dịp Tết

Nâng mức dự trữ tiền mặt tại các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu dịp Tết; đặc biệt ưu tiên các địa phương có mức thu - chi tiền mặt cao và tập trung nhiều các máy ATM như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai và Bình Dương.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục Phát hành Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước cho hay, tại buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác Phát hành và Kho quỹ và việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt trong dịp Tết Nguyên Đán 2013, tổ chức vào ngày 11/01..

Ông khẳng định, Ngân hàng đã tính toán các phương án tiền mặt trong dịp Tết Nguyên Đán 2013 và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt của nền kinh tế. Việc điều chuyển tiền mặt phục vụ Tết tới các tỉnh, thành phố lớn trên sẽ hoàn thành trong tháng 1. Trên cơ sở cơ cấu mệnh giá tiền trong lưu thông, Ngân hàng Nhà nước đưa tiền ra lưu thông với cơ cấu hợp lý, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Ngân hàng cũng cung ứng các loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông (không phân biệt tiền cũ, tiền mới).

Đối với nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ phục vụ cho Tết, ông Thành nhấn mạnh: Về nguyên tắc, Ngân hàng Nhà nước đảm bảo tiền mặt đáp ứng nhu cầu chi trả, nhu cầu thanh toán thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, do tập quán và thói quen sử dụng tiền mới để mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán của người dân, Ngân hàng đã đưa ra một lượng tiền mới nhất định. Việc cung ứng tiền mới cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố dựa trên cơ sở doanh số thu - chi tiền mặt của từng chi nhánh.

Ngân hàng cũng đã làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính Phủ, Bộ TT&TT, đề nghị quan tâm, phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ đi lễ chùa, góp phần sử dụng đồng tiền một cách có hiệu quả, tiết kiệm. Về công tác an toàn kho quỹ, ông Thành cho hay: Trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, khối lượng tiền mặt thu, chi tại nơi giao dịch, bảo quản trong kho tiền, máy ATM và vận chuyển trên đường sẽ tăng cao.

Để đảm bảo an toàn công tác kho quỹ ngân hàng trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Ngân hàng đã có văn bản chỉ đạo các chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng tăng cường chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nội dung: Phối hợp với Công an địa phương để tăng cường hỗ trợ, bảo vệ nơi giao dịch, kho tiền và vận chuyển tiền; rà soát, đảm bảo hoạt động có hiệu quả các phương tiện chuyên dùng và các hệ thống thiết bị an toàn kho tiền trong dịp Tết, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các phương án bảo vệ, nhất là phương án chống đột nhập, cướp... dưới mọi hình thức; bố trí đủ lực lượng để bảo vệ kho tiền, bảo vệ vận chuyển hàng; đặc biệt, có phương án lắp đặt thiết bị báo động chống đột nhập, xây dựng phương án bảo vệ, kịp thời xử lý khi kẻ gian đột nhập… (Cafef.vn 14/01)

4.       Khởi công xây dựng Nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng

Sáng 14/01, tại Khu đô thị và công nghiệp VSIP Hải Phòng, Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất máy in, máy photocopy.

Tới dự buổi lễ khởi công, về phía thành phố có ông Dương Anh Điền - Chủ tịch thành phố; ông Nguyễn Đình Bích - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch thành phố, lãnh đạo các Ban, ngành liên quan. Về phía khách nước ngoài có ông Takahiro Shimomura - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Haruhiko Yoshida – Phó Chủ tịch Tập đoàn Fuji Xerox.

Được biết, Công ty Fuji Xerox Hải Phòng nhận giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 8/2012 với số vốn đăng ký 119 triệu USD (khoảng 9 tỷ yên). Dự án chuyên sản xuất linh kiện cho các thiết bị đa chức năng màu và máy in nhỏ sử dụng công nghệ diode phát quang (LED), máy photocopy xuất khẩu.

Theo kế hoạch, Nhà máy khánh thành vào tháng 8/2013 và đến tháng 11 đi vào hoạt động. Giai đoạn đầu, Mhà máy tuyển dụng khoảng 500 lao động, năng lực sản xuất 2 triệu sản phẩm/năm. Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Fuji Xerox tại Việt Nam và là dự án FDI thứ 6 vào VSIP Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch thành phố Đan Đức Hiệp và Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Takahiro Shimomura chúc mừng Tập đoàn Fuji Xerox và khẳng định, đây là công trình thiết thực, chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản sẽ tổ chức trong năm nay.

Phó Chủ tịch Đan Đức Hiệp tin tưởng, dự án Fuji Xerox là dự án FDI đầu tiên khởi công tại Hải Phòng trong năm mới 2013, hứa hẹn một năm đầu tư sôi động của thành phố. Hải Phòng tiếp tục là địa điểm hấp dẫn, tin cậy đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản. Ông đề nghị, Công ty Fuji Xerox Hải Phòng và các nhà thầu tập trung cao các nguồn lực, khẩn trương thi công, an toàn, đúng tiến độ. Khu công nghiệp VSIP tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng, bảo đảm cung ứng dịch vụ tiện ích cho nhà đầu tư. (Báo Hải Phòng 14/01, tr1+2); TP, An Ninh Hải Phòng 15/01, tr1+2

5.       Nhiều doanh nghiệp tham gia bình ổn giá dịp Tết

Theo Sở Công Thương, có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố không được hỗ trợ vay vốn nhưng vẫn đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Các doanh nghiệp cam kết, sẽ có mức giảm giá từ 1-2% so với giá thị trường đối với các mặt hàng đã đăng ký, góp phần tích cực bình ổn giá cả hàng hóa dịp Tết Nguyên đán. (Báo Hải Phòng 15/01, tr7)

6.       Nợ thuế Hải quan quá hạn trên 6.200 tỷ đồng

Ngày 15/01, Tổng cục Hải quan họp tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ 2013. Theo báo cáo, tính đến ngày 31/12/2012, tổng số thu thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đạt 197.845 tỷ đồng, bằng 88,4% kế hoạch.

Đây là tỷ lệ thực hiện dự toán thu thấp nhất trong nhiều năm qua. Có 13/33 đơn vị không hoàn thành thu ngân sách như Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Bình Dương…

Nguyên nhân giảm thu chủ yếu do kinh doanh khó khăn, doanh nghiệp thua lỗ, phá sản, giải thể tăng; nợ đọng thuế tăng; phải thực hiện cam kết cắt giảm thuế theo lộ trình hội nhập… Trong khi đó, số nợ thuế chuyên thu quá hạn toàn ngành lên tới 6.246 tỷ đồng, tăng khoảng 1.362 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2011; số tiền thu hồi nợ thuế (nợ quá hạn và nợ khó thu) là 2.415 tỷ đồng.

Năm 2013, dự toán thu ngân sách của ngành Hải quan được Quốc hội thông qua là 237.500 tỷ đồng, tăng 20% so với thực hiện năm 2012.  (Thu Hằng, Tiền Phong 16/01, tr5)

7.       Doanh nghiệp Hải Phòng phục vụ Tết: Chưa mạnh tay dự trữ hàng

Thời điểm này, các doanh nghiệp của Hải Phòng hối hả lo chuẩn bị hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Tuy nhiên, khác với mọi năm, hàng hóa các loại không được đưa về một cách dồn dập với số lượng lớn mà được tập kết một cách dè dặt hơn. Tất cả là do những khó khăn chung của nền kinh tế, điều kiện thu nhập của người dân còn thấp, chuyện lương, thưởng Tết khá xa vời. Vì thế, chuyện giá cả trong những ngày áp Tết vẫn là một ẩn số.

Vừa làm vừa nghe

Đó là tâm lý chung của các doanh nghiệp phân phối của Hải Phòng khi dự trù kế hoạch hàng phục vụ Tết. Chủ tịch Hội đồng quản trị HP Mart Phạm Thị Hồng cho biết, sức tiêu thụ có vai trò quyết định đối với số lượng hàng của mỗi doanh nghiệp nhưng vấn đề cốt lõi là do kinh tế gặp khó, các nhà cung cấp hầu như đều muốn “chắc ăn” nên yêu cầu trả tiền trước rồi mới giao hàng. Như vậy, doanh nghiệp phân phối sẽ lại càng khó khăn hơn, bởi dù có kinh nghiệm đến đâu thì cũng thật khó dự đoán sức mua của thị trường. Tất nhiên, mỗi doanh nghiệp đều có kế hoạch riêng của mình nhưng hiệu quả vẫn là quan trọng hàng đầu. Xác định Tết Nguyên đán là thời điểm kinh doanh tốt nhất trong năm nên HP Mart đã sẵn sàng lượng hàng 60- 80 tỷ đồng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo lãnh đạo các doanh nghiệp phân phối của thành phố, Tết Quý Tỵ, dự báo sức mua sẽ không cao và tập trung nhiều vào các loại hàng thiết yếu nhất. Hàng cao cấp tuy có, nhưng cũng hạn chế hơn. Bởi vậy, việc chuẩn bị hàng Tết của doanh nghiệp chủ yếu đi theo xu hướng này.

Lãnh đạo Big.C Hải Phòng cho hay, siêu thị có kế hoạch chuẩn bị Tết từ rất sớm như làm việc với các nhà cung cấp, đàm phán mức giá hợp lý cùng các yêu cầu, hợp đồng chặt chẽ về việc bảo đảm cung ứng hàng cho tới sát Tết. Nhờ thế, không những Big.C bảo đảm lượng hàng hóa dồi dào mà còn giữ được sự bình ổn đáng kể về giá, thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá liên tục với hàng trăm mặt hàng. Từ trước Tết Dương lịch, lượng khách hàng sắm Tết tại Big C tăng gấp nhiều lần. Siêu thị tiếp tục bố trí nhiều chuyến xe buýt miễn phí từ các huyện, tổ chức cải tiến lại các điểm thu ngân, tăng cường lực lượng vận chuyển hàng miễn phí…nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng mua sắm hàng Tết với chất lượng bảo đảm, giá cả phải chăng…

Tại Coop Mart Hải Phòng, những ngày này, người tiêu dùng tập trung mua sắm một số mặt hàng  như bánh kẹo, rượu, bia, đường, sữa, mì ăn liền, gạo tẻ, gạo nếp và đồ dùng gia đình… Đáp ứng yêu cầu đó, Coop Mart chủ động khai thác nguồn hàng từ sớm, trong điều kiện có thể giữ mức giá ổn định, một số mặt hàng thiết yếu. Lượng măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, đỗ, lạc, nước mắm được tập kết về siêu thị nhiều hơn. Đáng chú ý là ngoài các mặt hàng bình dân, Coop Mart còn khai thác một số mặt hàng cao cấp nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của một bộ phận khách hàng. Không khí mua sắm Tết tại siêu thị nhờ vậy cũng nhộn nhịp hơn.

Một số doanh nghiệp như Công ty Bia Hà Nội - Hải Phòng, Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải… cũng sẵn sàng một lượng hàng khá lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng nhanh trong dịp Tết.

Hàng không thiếu, chỉ lo sốt giá

Theo nhận định của lãnh đạo Sở Công Thương, mặc dù các doanh nghiệp còn dè dặt trong chuẩn bị hàng phục vụ Tết nhưng khả năng thiếu hàng ít xảy ra, bởi số các nhà cung cấp khá lớn, ngoài các doanh nghiệp, siêu thị còn có nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố tham gia.

Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất vẫn là giá cả hàng hóa, nhất là giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như lương thực, thực phẩm… Bởi lẽ, tuy còn cách Tết Nguyên đán gần 1 tháng nhưng giá thực phẩm, rau xanh đã rục rịch tăng ở mức cao. Vì thế, Sở Công Thương tham mưu với thành phố dành 10 tỷ đồng cho một số doanh nghiệp vay không tính lãi suất để dự trữ các mặt hàng như thịt, gạo, trứng gia cầm trong thời gian 3 tháng, góp phần bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Mặt khác, sẽ có khoảng 5 Hội chợ Tết diễn ra trong dịp này sẽ góp phần đáng kể ổn định giá cả thị trường.

Gần Tết, không loại trừ một số tiểu thương lợi dụng nhu cầu mua sắm tăng cao, kích giá để trục lợi. Tình trạng này cũng có thể xảy ra với một số loại hàng thiết yếu khác. Yêu cầu đặt ra là, các ngành chức năng tăng cường quản lý thị trường, xử lý nghiêm vi phạm để giữ thị trường hoạt động lành mạnh, ổn định. Các Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã triển khai chương trình, kế hoach kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhưng cũng cần thông báo công khai các điểm vi phạm để người dân biết. (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng 16/01, tr3)

8.       Công bố 66 địa điểm được mua, bán vàng miếng tại Hải Phòng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng vừa công bố địa chỉ 66 địa điểm được phép mua, bán vàng miếng tại thành phố này. Các địa điểm bán vàng miếng được chia thành 2 khối là Ngân hàng và các Công ty kinh doanh vàng.

Dù đã có thông báo chính thức của Ngân hàng Nhà nước thành phố Hải Phòng nhưng việc mua bán chính thức vàng miếng tại các địa điểm trên diễn ra khá bình thường.

Bà Đào Thị Hạnh - Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Doji tại Hải Phòng cho biết, trước khi quyết định kinh doanh vàng miếng có hiệu lực từ ngày 10/01, người dân mua bán vàng miếng tại Doji rất ít. Từ ngày 11/01 đến nay, số lượng người mua cũng không quá lớn, mỗi ngày, Chi nhánh này bán khoảng 10-20 lượng (cây) vàng.

Theo bà Hạnh, việc mua bán vàng miếng tại Doji không có gì đột biến vì 2 lý do: Người dân chưa biết đây là điểm được phép bán vàng miếng chính thức và họ thường đến các cửa hàng này để mua đồ trang sức.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng không được phép bán vàng miếng, vẫn còn những cửa hàng bán loại vàng này cho khách. Đối với người tiêu dùng, họ cho hay, khi có danh sách niêm yết các cửa hàng được phép bán vàng miếng giúp việc mua bán vàng của họ yên tâm hơn do có chứng từ, hóa đơn đầy đủ. Trước đây, họ thường giao dịch theo cách “tiền giao, vàng giữ”, không cần hóa đơn, chứng từ. (Minh Thu, TTXVN 15/01; M.Thu, Gia Đình & Xã Hội 16/01, tr5)

9.       HPMart và sự ra đời của một siêu thị nội

Chính thức mở cửa bán hàng từ ngày 01/01, HPMart tại số 275 phố Lạch Tray bắt đầu thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng Hải Phòng.

Đó là vì bộ máy lãnh đạo và toàn thể nhân viên đều từ Chi nhánh Intimex Hải Phòng chuyển sang. Do nhiều nguyên nhân khi sáp nhập, cổ phần hóa, do chủ trương thu hẹp hoạt động siêu thị nên có khoảng gần 100 lao động của chi nhánh Intimex có nguy cơ bị mất việc làm.

Trong bối cảnh đó, đội ngũ cán bộ lãnh đạo và toàn thể nhân viên cùng nhau góp vốn, tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, thành phố, đứng ra thành lập Công ty Cổ phần đầu tư phát triển siêu thị Hải Phòng (HP Mart).

Trải qua không ít gian nan, cuối cùng, siêu thị mới 100% made in Hải Phòng chính thức ra đời, với quy mô tương đương tiêu chuẩn siêu thị loại 1. Đáng ghi nhận, với bộ nhận diện thương hiệu mới HP Mart mang hình Hoa phượng đỏ - biểu trưng của Hải Phòng, những người sáng lập Công ty mong muốn, đây sẽ là thương hiệu sản phẩm dịch vụ riêng của Hải Phòng, gắn với thành phố và tích cực quảng bá cho thành phố, cho ngành thương mại, dịch vụ.

HP Mart có diện tích khá rộng rãi, được trang trí, trình bày một cách khoa học, thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm. Theo lãnh đạo Công ty, với sự kế thừa toàn bộ tài sản, trang thiết bị được đầu tư đạt tính chuyên nghiệp cao, kế thừa nguồn hàng hóa và nhất là đội ngũ lao động từ Intimex đã được rèn luyện, đào tạo, có nhiều kinh nghiệm phục vụ người tiêu dùng Hải Phòng từ hàng chục năm qua, HP Mart có thể tự hào và tự tin khi cùng bắt nhịp với hoạt động kinh doanh siêu thị của thành phố.

Mục tiêu của Công ty là bảo đảm chất lượng kinh doanh phục vụ với tiêu chí “ chất lượng vàng, siêu thị Việt”. Sau khi đi vào hoạt động ổn định, trong những năm tiếp theo, Công ty sẽ phát triển, liên doanh, liên kết để triển khai tiếp một hệ thống siêu thị hàng tiêu dùng mang thương hiệu HP Mart có các quy mô đầu tư phù hợp tại các trung tâm quận, huyện, các khu dân cư tập trung nhằm thay thế cho các chợ cóc, chợ tạm…, để góp phần đổi mới và nâng cao văn hóa thương mại, văn minh đô thị của thành phố. (Thanh Nhân, Báo Hải Phòng Online 16/01)

10.    Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Công trình thuỷ lợi Tiên Lãng

Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Công trình thuỷ lợi Tiên Lãng vừa đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012; triển khai nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2013 và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp thuỷ lợi cho cán bộ, công nhân Công ty. Phó Chủ tịch thành phố Đỗ Trung Thoại tới dự.

Năm 2012, Công ty hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, bảo đảm việc điều tiết nước tưới tiêu cho 23.000 ha đất canh tác của huyện Tiên Lãng. Tổng doanh thu thuỷ lợi phí đạt hơn 15,7 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 120 triệu đồng, nộp ngân sách 427 triệu đồng, giải quyết việc làm ổn định 170 lao động với thu nhập bình quân hơn 3,1 triệu đồng/người/tháng.

Bước sang năm 2013, Công ty tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, trong đó làm tốt công tác quản lý khai thác hiệu quả hệ thống công trình thuỷ lợi, thực hiện tốt việc điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống dân sinh trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu cây trồng của địa phương, góp phần tăng năng suất lúa, giá trị cây trồng trên diện tích đất canh tác; phấn đấu đạt tổng doanh thu thuỷ lợi phí hơn 22,3 tỷ đồng. (Báo Hải Phòng 16/01, tr1)

11.    Thảm len Hàng Kênh

Sản phẩm thảm len Hàng Kênh của Công ty Cổ phần Hàng Kênh từng nổi tiếng trên thị trường trong nước và Quốc tế. Những năm gần đây, Công ty không chỉ chú trọng đến thị trường xuất khẩu mà đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nội địa, tập trung vào sản phẩm chất lượng cao.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ này, Công ty đưa ra thị trường một số sản phẩm như thảm trải sàn, thảm tranh với nhiều kích cỡ phong phú, đa dạng. Các loại thảm trải sàn có hoa văn mang màu sắc Á Đông, có loại rộng tới 300 m2 tùy theo yêu cầu khách hàng. Với loại thảm trải sàn có diện tích lớn, giá khoảng 5 triệu đồng/m2, thảm kích cỡ nhỏ giá khoảng 4,2- 4,3 triệu đồng/m2. Ngoài ra, giá cả còn phụ thuộc vào  mật độ nút, loại thảm như thảm mộc, thảm tẩy bóng. Mật độ nút thảm càng dày thì mặt thảm càng mịn, kỹ thuật càng cao.

Hiện, Công ty có các sản phẩm loại 25x25 nút/m2; loại 45x45 nút/m2 (thường dùng cho thảm tranh) và loại 60x60 nút/m2…Hình dạng thảm có thể làm theo đơn đặt hàng của khách như vuông, tròn, ô van, chữ nhật… Các loại thảm tranh có tranh “Bác Hồ và Bác Tôn”, tranh “Mùa thu vàng” của Lê-vi-tan, “Cô gái bên hoa huệ” của họa sĩ Tô Ngọc Vân, “Hang Bồ Nâu”…Giá thảm tranh khoảng 6-7 triệu đồng/m2.

Sản phẩm của Công ty hiện có mặt tại các thị trường xuất khẩu như Đức, Tây Ban Nha. Trên thị trường nội địa, thảm len Hàng Kênh có mặt và góp phần làm sang trọng tại Văn phòng Quốc hội, Hội trường Thống Nhất (TPHCM), Ngân hàng Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội…và nhiều nhà dân ở Hải Phòng, Hà Nội.

Phó Giám đốc Công ty Hàng Kênh Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết, thảm len Hàng Kênh sản xuất thủ công hoàn toàn, bằng chất liệu len 100% lông cừu, nhập khẩu từ Niu Di lân, bảo đảm chất lượng. Thảm dùng lâu vẫn giữ được độ bền, màu sắc, hoa văn. Những bức thảm tranh được các thợ giỏi của Công ty dệt có màu sắc sống động, giống với các bức tranh thật, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng ẩm. Một số sản phẩm thảm nhập khẩu đang bày bán trên thị trường tuy giá cả rẻ hơn một chút nhưng chất lượng thấp, nguyên liệu pha trộn, dùng một thời gian ngắn sẽ bị bết, nhòe màu. (Hải Đăng, Báo Hải Phòng Online 16/01)

12.    Xây dựng mô hình nông nghiệp 100 triệu đồng/ha

Sáng 11/01, Hội Nông dân quận Kiến An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012, các cấp Hội đã khai thác và quản lý nguồn vốn vay dư nợ trên 14 tỷ đồng, giúp 1.069 hội viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh; kết hợp với Phòng kinh tế chỉ đạo 5 đơn vị xây dựng mô hình nông nghiệp có doanh tvhu đạt 100 triệu đồng/ha/năm theo hướng phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Nhân dịp này, 2 hội viên của Hội được nhận Kỷ niệm chương của thành phố vì có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam. Hội được Thành hội tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối quận; 10 tập thể, cá nhân được tặng giấy khen. (KC, An Ninh Hải Phòng 16/01, tr4)

13.    Hải Phòng thu hút đầu tư nước ngoài

Năm 2012, Hải Phòng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đứng vị trí thứ 2 cả nước.

Ðể tiếp tục đạt chỉ tiêu về thu hút đầu tư nước ngoài, về phía thành phố, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tạo mọi thuận lợi để giúp các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh chóng. Lãnh đạo thành phố cũng có những cuộc gặp mặt trực tiếp với lãnh đạo các Công ty để giới thiệu về cơ hội đầu tư, cơ hội phát triển khi các Công ty, Tập đoàn quyết định xây dựng  nhà  máy  tại  Hải  Phòng; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với các Khu kinh tế, Khu công nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời khi có những vấn đề nảy sinh.

Bên cạnh đó, Hải Phòng rất quan tâm đến đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; đào tạo lực lượng lao động... Năm 2013, Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp thứ cấp giải quyết khó khăn, vướng mắc (nhất là các vấn đề lao động, điện, nước và các dịch vụ thiết yếu).

Ban quản lý Khu kinh tế sẽ cùng các Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp phối hợp các cơ quan chức năng tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng của các khu công nghiệp trên địa bàn. (PV và TTXVN, Nhân Dân 17/01, tr1+4; Minh Thu, Vietnamnet.vn 16/01; Minh Thu, TTXVN 16/01)

14.    Ngành Hải quan nỗ lực thu ngân sách trong điều kiện khó

Năm 2013 dự báo tiếp tục là năm khó khăn của các cơ quan quản lý thu ngân sách, do đó cùng với ngành thuế, ngành hải quan phấn đấu tập trung mọi nguồn lực cho nhiệm vụ trọng tâm này.

Tổng cục Hải quan đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu, trong đó tập trung công tác thu hồi nợ đọng thuế, thanh tra, kiểm tra sau thông quan… Trong đó, tập trung ở 2 khâu đột phá là cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Theo Phó cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Trần Văn Hội, một trong những điểm sáng năm qua của ngành Hải quan là việc triển khai thành công thủ tục hải quan điện tử, tạo sức bật trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm về thời gian, tiền bạc, về lưu kho bãi, là cơ hội đưa hàng vào lưu thông trên thị trường đối với hàng nhập khẩu, còn đối với hàng xuất khẩu thì đưa nhiên liệu vào sản xuất đáp ứng đúng hợp đồng đã ký với gia công nước ngoài. Việc triển khai hải quan điện tử đã mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và cơ quan hải quan, tạo bước chuẩn bị quan trọng để thực hiện dự án “Hệ thống thông quan hàng hóa tự động” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

Đồng thời, ngành hải quan đã hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về xuất nhập khẩu theo hướng đơn giản hóa, minh bạch, thống nhất thủ tục hải quan trong phạm vi toàn quốc, từng bước xóa bỏ các hàng rào phi thuế quan và tạo thuận lợi cho thương mại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Việc thực hiện có hiệu quả “Dự án hiện đại hóa phối hợp thu ngân sách Nhà nước giữa các hệ thống thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước, đơn giản về thủ tục, giảm thiểu thời gian, thủ tục nộp thuế giữa Kho bạc Nhà nước, cơ quan thu, tài chính và các ngân hàng thương mại đã được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận...

Bước sang năm 2013 - một năm được dự báo tình hình kinh tế tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2013 vừa được Quốc hội giao cho toàn ngành là 237.500 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi sự cố gắng rất lớn của toàn ngành ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Cùng với ngành thuế, trong năm 2013, ngành hải quan sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, cho người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy kinh tế phát triển, trợ giúp doanh nghiệp gặp khó khăn. Đồng thời, thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, hạn chế nợ đọng thuế, tăng cường chống thất thu thuế, khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo quản lý khai thác tăng thu đối với các nguồn thu còn tiềm năng, bù đắp nguồn thu để bảo đảm chủ động cân đối thu chi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước theo kế hoạch đề ra. (Hạnh Phạm, Đại Biểu Nhân Dân 17/01, tr2)

15.    Đến năm 2020, quy hoạch 78 vùng rau an toàn tập trung

Sáng 16/01, Sở NN&PTNT tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn thành phố đến năm 2020 và kế hoạch triển khai quy hoạch trên.

Trước đó, ngày 26/11/2012, UBND thành phố có Quyết định số 2070 về việc phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn của Hải Phòng đến năm 2020. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ hình thành vùng sản xuất rau an toàn tập trung, bảo đảm năng suất, chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn thành phố và hướng tới xuất khẩu, bảo đảm địa điểm thích hợp, không bị ô nhiễm…Đến năm 2015, thành phố quy hoạch 30 vùng sản xuất rau an toàn với quy mô đạt 1180 ha. Đến năm 2020, nâng tổng số vùng RAT lên 78 vùng, đạt 3610 ha; 100% diện tích tại các vùng rau an toàn tập trung áp dụng quy trình VietGAP, 100% cơ sở chế biến bảo quản rau, quả áp dụng quản lý chất lượng theo HACCP và ISO.

Dự kiến, đến năm 2020, thành phố quy hoạch tại huyện Vĩnh Bảo 16 vùng sản xuất RAT tập trung với diện tích 650 ha; huyện Tiên Lãng 12 vùng với diện tích 510 ha; huyện An Lão quy hoạch 12 vùng với diện tích 570 ha; huyện Kiến Thụy quy hoạch 8 vùng, diện tích 620 ha; huyện An Dương quy hoạch 10 vùng với diện tích 510 ha.

Từ nay đến 2015, thành phố ưu tiên thực hiện 4 mô hình sản xuất rau an toàn tập trung tại 4 xã Tú Sơn (Kiến Thụy), Thuỷ Đường (Thuỷ Nguyên), Tiên Thắng (Tiên Lãng) và xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo) với tổng diện tích hơn 120 ha…

Tổng số kinh phí để thực hiện quy hoạch đến năm 2020 là hơn 942 tỷ đồng. Trên cơ sở quy hoạch này, Sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch triển khai quy hoạch với sự phân kỳ cụ thể. Trước mắt, trong năm 2013, Sở tổ chức Đoàn thẩm định và đề xuất cấp giấy chứng nhận vùng đủ điều kiện cho 78 vùng rau an toàn với diện tích 3610 ha tại 6 huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thuỵ, An Dương và Thủy Nguyên. (Báo Hải Phòng 17/01, tr1)

16.    Cảng Hải Phòng: Tăng cường kết nối hiệu quả với các cảng biển trong khu vực

Chiều 16/01, ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Cảng Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy đã đến thăm Xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu và Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng. Đây là 2 đơn vị đạt năng suất, chất lượng cao nhất của Cảng Hải Phòng trong năm 2012.

Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng Nguyễn Hùng Việt đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Lượng hàng hóa qua cảng, nộp ngân sách, lãi và thu nhập của cán bộ công nhân lao động trong năm 2012 đều tăng so với năm 2011. Toàn đơn vị tăng cường nâng cao năng suất, chất lượng xếp dỡ, bảo đảm ổn định an ninh trật tự, coi trọng chương trình thu hút khách hàng và đầu tư có hiệu quả. Cảng Hải Phòng tiếp tục mở rộng tại khu vực Đình Vũ mang lại hiệu quả cao. Riêng Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng, lượng hàng hóa thông qua  cảng năm 2012 đạt gần 5 triệu tấn, chủ yếu là hàng công ten nơ.

Để Cảng Hải Phòng nói riêng và cảng biển khu vực Hải Phòng nói chung phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đơn vị kiến nghị, tiếp tục nạo vét luồng vào cảng đạt sâu hơn nữa, kết nối giao thông sau cảng thuận lợi, là sớm xây dựng nút giao Chùa Vẽ - Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cảng Hải Phòng mong muốn được thành phố và các Bộ, ngành liên quan tạo điều kiện để tiếp tục mở rộng tại khu vực Đình Vũ, xây dựng cầu tàu dài 630m và bãi hậu phương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2012, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Cảng Hải Phòng vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt, thể hiện ở các khâu điều hành sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng công việc, đầu tư hiệu quả của đơn vị. Việc Cảng Hải Phòng áp dụng thành công công nghệ thông tin vào quản lý, kiểm soát, điều hành và có chiến lược đầu tư hợp lý đã mang lại hiệu quả ngày càng cao.

Tuy nhiên, thách thức lớn đối với Cảng Hải Phòng là luồng tàu vẫn chưa thỏa mãn được độ sâu với tàu cỡ lớn, do vậy, đơn vị chủ động lập kế hoạch sản xuất, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp cảng, như hệ thống cảng biển của một số nước trên thế giới đang áp dụng. ông Thành cho biết. (Báo Hải Phòng 17/01, tr1+2)

17.    Công ty Cổ phần cáp điện và hệ thống LS Vina tiếp tục đầu tư, mở rộng xuất khẩu

Sáng 16/01, Chủ tịch thành phố Dương Anh Điền tiếp và làm việc với ông Koo Jaeun - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty LS Cable & System (Hàn Quốc) về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty này và định hướng trong thời gian tới.

Làm việc với Công ty LS Vina, Chủ tịch thành phố đánh giá cao kết quả hoạt động của Công ty và cho rằng, đây là một trong những dự án FDI hiệu quả nhất của Hải Phòng. Năm 2012, trong bối cảnh rất khó khăn của thành phố, Công ty vẫn hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu.

Theo ông Điền, Công ty mẹ nên tiếp tục đầu tư mở rộng Công ty ở Hải Phòng để đạt hiệu quả cao hơn. Thành phố đang tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thông qua việc xây dựng, hoàn thiện hạ tầng giao thông như đường cao tốc, cảng nước sâu, sân bay quốc tế… Chủ tịch cũng thông tin một số nét về tình hình thu hút vốn FDI của Hải Phòng trong năm qua và thời gian tới.

Ông Koo Jaeun cảm ơn sự giúp đỡ của thành phố đối với Công ty LS Vina và mong muốn, tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới. Ông Koo Jaeun cũng cho biết, Công ty mẹ có kế hoạch lấy Công ty ở Hải Phòng làm trung tâm, mở rộng đầu tư, phát triển thêm thị trường Đông Nam Á. Công ty cũng đang có kế hoạch lên sàn chứng khoán Singapore để thu hút vốn, mở rộng đầu tư. (Báo Hải Phòng Online 16/01; TK, An Ninh Hải Phòng 17/01, tr1+5)

18.    VCR tạm ngừng kinh doanh Chi nhánh Hải phòng

Công ty Cổ phần Đầu Tư & Phát Triển Du Lịch Vinaconex (VCR) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tạm ngừng kinh doanh Chi nhánh Hải Phòng, do tác động thị trường, Công ty thu hẹp kinh doanh và Chi nhánh này hoạt động không hiệu quả. Được biết, Chi nhánh sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 01/03/2013-01/03/2014. (Vietstock.vn 16/01)

19.    Kiến nghị thay chủ đầu tư cảng Lạch Huyện

Bộ GTVT vừa kiến nghị Chính phủ giao Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn làm chủ đầu tư xây dựng cảng Quốc tế Lạch Huyện thay cho Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Thông tin này đã được một đại diện của Vinalines xác nhận với báo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn.

Vị này cho biết, hiện nay cước vận tải biển thấp hơn chi phí đầu vào nên việc huy động vốn gặp khó khăn. Vì vậy, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ cho Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn thay Vinalines làm chủ đầu tư dự án cảng Lạch Huyện cùng với đối tác Nhật Bản. Nguồn tin này cũng cho biết thêm, để dự án được khả thi, phía Tân Cảng cũng đang kiến nghị Chính phủ cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để thực hiện dự án. Phía đối tác Nhật Bản cũng đang muốn Chính phủ cho tăng vốn góp lên 49%.

Trước đó, trong văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại phiên họp Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải, ông Hải đã yêu cầu Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ giao cho một đơn vị khác để thay Vinalines thực hiện dự án theo hình thức hợp tác công – tư (PPP) cùng đối tác Nhật Bản. Dự án cảng Lạch Huyện được chia làm 2 hợp phần trong giai đoạn khởi động từ năm 2010-2015.

Trong đó, hợp phần A gồm các hạng mục như luồng vào cảng, đê chắn sóng, đê chắn cát, đường ngoài cảng sẽ được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam, tổng đầu tư gần 900 triệu đô la Mỹ bằng hình thức hợp tác PPP. Hợp phần B do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và các nhà đầu tư của Nhật Bản cùng đầu tư, với quy mô 2 bến đậu tàu, có tổng chiều dài 750m, độ sâu 14m và hệ thống kho bãi container rộng 22ha. Tổng mức đầu tư ở giai đoạn này là 321 triệu đô la.

Vào giữa tháng 11/2011, Vinalines đã ký kết hợp đồng liên doanh với 3 Công ty của Nhật Bản là Itochu, MOL và NYK để cùng xây dựng cảng Lạch Huyện. Tuy nhiên, từ đó đến nay, dự án vẫn chưa được khởi công.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng Quốc tế Lạch Huyện sẽ là đầu mối vận chuyển hàng hóa chính bằng đường biển giữa các tỉnh phía Bắc với các nước trong khu vực và trên thế giới. (Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online 16/01)

20.    Hàng hóa bốc xếp qua cảng tăng hơn 50%

Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện Bạch Long Vỹ năm 2012 tăng 24,1% so với năm 2011. Trong đó, sản lượng hàng hóa bốc xếp, vận chuyển qua cảng đạt 22.614 tán nguyên vật liệu xây dựng và gần 1.400 tấn hàng hóa khác, phục vụ nhân dân trên đảo, tăng 50,08% so với cùng kỳ. (Báo Hải Phòng 17/01, tr4)

21.    VietJetAir mở đường bay TPHCM - Hải Phòng và ngược lại

Sân bay Cát Bi vừa đón chuyến bay đầu tiên củaVietJetAir trên đường bay TPHCM - Hải Phòng. Đường bay này bước đầu sẽ được VietJetAir khai thác mỗi ngày một chuyến bằng máy bay Airbus A320 với sức chứa 180 hành khách.

Từ tháng 10 trở đi, VietJetAir sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay trên khắp Việt Nam, tăng tần suất các chuyến TPHCM - Hà Nội, TPHCM - Đà Nẵng, TPHCM - Nha Trang, Hà Nội - Đà Nẵng và mở các đường bay đến Đà Lạt, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc… nhằm mang lại cơ hội đi máy bay nhiều hơn nữa cho người dân và du khách Quốc tế.

VietJetAir dành 100.000 vé máy bay giá rẻ trong suốt ba tháng và được mở bán tại vietjetair.com. Đường bay TPHCM - Hải Phòng và ngược lại của VietJetAir là hoạt động góp phần cổ động cho Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 được tổ chức tại Hải Phòng. (Ngô Quang Dũng, Nhân Dân Online 18/01)

22.    VietJetAir bán 2.000 vé máy bay Tết với giá 0 đồng

VietJetAir vừa công bố chương trình khuyến mại mới: Tặng vé “giá 0 đồng” cho 2.000 hành khách đến đón Xuân tại TPHCM. Chương trình được áp dụng cho các chặng bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang đến TPHCM.

Vé bay giá 0 đồng dành cho 2000 lượt khách hàng may mắn sẽ được mở bán tại website www.vietjetair.com từ 21-23 giờ 59 ngày 24/01. (PV, Nhân Dân 18/01, tr2; Nguyễn Khuê, Pháp Luật & Xã Hội Online 17/01; Hoàng Anh Tuấn, Vietnamplus.vn 17/01; Ca Hảo, PhunuOnline.com.vn 17/01; Thu Hương, Giao Thông Vận Tải Online 17/01; T.Phùng, Tuổi Trẻ 18/01, tr2)

23.    Đảng ủy Viễn thông Hải Phòng tập trung lãnh đạo phát triển sản xuất – kinh doanh

Đảng ủy Viễn thông Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2013, trong đó, xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh.

Viễn thông Hải Phòng đề ra chỉ tiêu phấn đấu tổng doanh thu đạt hơn 941,4 tỷ đồng. Một số chỉ tiêu khác như chênh lệch thu chi đạt hơn 132 tỷ đồng; bảo đảm ổn định việc làm,  thu nhập tăng ít nhất 10% trở lên so với năm 2012; tỷ lệ nộp ngân sách nhà nước tại địa phương tăng cao hơn năm 2012.

Về công tác Đảng, 100% chi bộ đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, ít nhất 85% chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém.; phấn đấu kết nạp từ 15 đảng viên trở lên. Đảng ủy Viễn thông Hải Phòng đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt chủ đề năm " Du lịch và Đô thị" của thành phố, năm “Công nghệ thông tin và giá trị gia tăng” của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Năm 2012, Đảng ủy Viễn thông Hải Phòng chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác xây dựng Đảng và đoàn thể. Phát triển sản xuất kinh doanh với tổng doanh thu phát sinh đạt hơn 878 tỷ đồng, tăng hơn 1.3% so với năm 2011; chênh lệnh thu chi năm 2012 đạt gần 114,6 tỷ, đạt 101% kế hoạch năm, tăng hơn 70% so với thực hiện năm 2011; nộp ngân sách Nhà nước tại địa phương đạt gần 55.5 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2011; nộp Tập đoàn đạt 284 tỷ đồng. Năng suất lao động của đơn vị bình quân đạt khoảng  1,023 tỷ đồng/người/năm, tăng 5% so với năm 2011. (Báo Hải Phòng Online 17/01)

24.    Người trồng hoa, cây cảnh phục vụ Tết Quý Tỵ: Sẵn sàng đưa ra thị trường những sản phẩm đẹp

Thời điểm này, các nhà vườn trồng hoa, cây cảnh phục vụ Tết ở huyện An Dương bắt đầu đón khách tới thăm vườn. Theo phản ánh của các nhà vườn, tuy thời tiết bất thường, nhưng các chủ vườn chủ động ứng phó, bảo đảm có sản phẩm đẹp phục vụ Tết. Cũng theo dự đoán, giá các loại hoa cây cảnh truyền thống phục vụ Tết như đào, quất, hải đường không tăng nhiều so với năm trước.

Chủ động chăm sóc cây cảnh

Theo ông Nguyễn Xuân Thêm - Chủ tịch Hội sinh vật cảnh xã Đặng Cương (huyện An Dương), so với mọi năm, năm nay thời tiết khá “đỏng đảnh” nên việc chăm sóc đào của các nhà vườn vất vả hơn. Nếu theo đúng dự báo thời tiết, sẽ có 3-4 đợt rét đậm kéo dài, điều này cũng gây lo lắng cho không ít các nhà vườn. Tuy nhiên, không vì thế mà các nhà vườn ở làng nghề trồng hoa, cây cảnh Đồng Dụ chịu “bó tay”. “Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề trồng đào và những kỹ thuật được học qua các lớp dạy nghề của Hội sinh vật cảnh, phần lớn các chủ vườn đều chuẩn bị tâm lý ứng phó với thời tiết”, ông Thêm cho biết. Nhiều nhà vườn nghe dự báo thời tiết từ trước, tuốt lá sớm hơn. Nếu thời tiết rét đậm các nhà vườn chủ động chuẩn bị nước tưới, túi ni-lon, điện để sưởi ấm cho cây nảy lộc, đơm hoa đúng Tết.

Đến thời điểm này, tại các cánh đồng trồng đào trên địa bàn xã Đặng Cương, hoa, nụ phát triển bình thường và khá đẹp.

Tại làng hoa Minh Kha (xã Đồng Thái), ông Bùi Văn Miến cho biết, năm nay trồng 1 vạn củ để phục vụ Tết. Theo dự báo thời tiết trời rét đậm kéo dài, ông cũng rất lo lắng nhưng đến thời điểm này, lay – ơn trong ruộng đã lên lá 8 thì hoa sẽ nở đúng dịp.

Còn với những hộ trồng quất, năm nay, quất cũng không kém cạnh so với mọi năm. Theo lãnh đạo Phòng NN&PTNT An Dương, mấy năm gần đây, thời tiết khá thất thường, gây không ít khó khăn cho người trồng hoa, cây cảnh phục vụ Tết. Nhưng thích nghi bằng không vì thế người dân trồng hoa, cây cảnh nản lòng. Nhiều gia đình tìm phương thức cách chuyển đổi loại cây trồng. Năm nay, diện tích hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện tăng nhiều so với năm trước, cơ cấu các loại hoa, cây cảnh phục vụ Tết cũng có biến động.

Giá đào không tăng nhiều, hoa cắt cành vẫn chờ thời tiết

Theo nhận định của các chủ vườn, tuy năm nay kinh tế khó khăn nhưng họ tin rằng nhu cầu chơi hoa, cây cảnh của người dân vẫn "thịnh". Theo ông Thêm, việc chơi đào ngày Tết không dừng lại ở việc trang trí nữa mà mang yếu tố tâm linh (mang lại may mắn, niềm vui cho các gia đình). Do đó, các nhà vườn ở làng hoa tin tưởng rằng thị trường tiêu thụ vẫn ổn định. Từ mồng 9 tháng 11 âm lịch đã có khách tới làng đặt mua đào, hải đường. Vài tuần nay cũng có cá nhân, doanh nghiệp đến đặt đào, quất để chơi Tết hoặc làm quà biếu.

Cũng như mọi năm, dịch vụ thuê đào, quất Tết sẽ vẫn tiếp tục giữ ưu thế. Theo chủ các vườn đào, giá đào sẽ không tăng đáng kể, mặc dù các chi phí đầu vào đều tăng cao. “Năm nay, mọi chi phí đầu vào đều tăng. Như giá nhân công tăng từ 200.000 lên 300.000 đồng/ngày, thuốc chống sương tại thời điểm này năm trước là 70.000 đồng/lọ, năm nay tăng lên gần 100.000 đồng... nhưng không vì thế mà các nhà vườn đẩy giá đào lên cao. Riêng các hội viên Hội sinh vật cảnh của xã cam kết ổn định giá sát tình hình kinh tế” – ông Thêm cho biết.

Về giá quất,  ông Phạm Văn Cường – người trồng quất ở xã Đồng Thái cho hay, phải đến giữa tháng 12 âm lịch mới có thể khẳng định được trúng mùa hay không. Tuy nhiên, năm nay do giá cây giống cao và chi phí đầu tư, công chăm sóc cây “đội lên” do vậy có thể giá quất cảnh năm nay sẽ cao hơn năm trước một chút.

Tuy nhiên, tại các vườn trồng quất, có nhiều sản phẩm với các mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Những gốc quất thấp giá 200.000-500.000 đồng/gốc, cao lên tới hàng chục triệu đồng. Không chắc chắn vì giá sẽ tăng, hay giảm vẫn chờ thời tiết và nhu cầu của thị trường quyết định bởi theo anh Bùi Hùng – người trồng hoa ở Minh Kha, giá hoa cắt cành khó nói trước, vì phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Những năm trời rét đậm, rét hại giá hoa lên tới 60.000 -120.000 đồng/ chục; năm trời ấm, giá hoa dao động ở mức 40.000 – 60.000 đồng/chục. (Hà Minh, Báo Hải Phòng 18/01, tr4)

25.    Vụ lúa Xuân ứng phó với nhiều bất thường

Theo Sở NN&PTNT, nông dân Hải Phòng đang bước vào sản xuất vụ lúa Xuân 2013 với nhiều khó khăn do thời tiết không thuận. Trong lúc nhiều địa phương đang dồn sức ứng phó, còn nhiều nông dân không tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật, cố ý gieo cấy trước khung thời vụ.

Vụ lúa Xuân với thời tiết lạ

Bà Đào Thị Hà - Trưởng Phòng trồng trọt, lâm nghiệp (Sở NN&PTNT) nhận định: “Vụ lúa Xuân năm nay thời tiết diễn biến lạ hơn nhiều năm. Đầu vụ, ngành nhận định là vụ lúa Xuân ấm nhưng đến nay thì phần lớn thời gian rơi vào thời tiết rét đậm và sẽ rét mạnh về cuối vụ, rét kèm hơi ẩm, chứ không khô hanh như mọi năm. Thời gian nắng quá ít và không có khô hanh, nên nông dân không thể cày ải đất vụ lúa Xuân. Không cày ải thì chất lượng làm đất thấp, nguy cơ sâu bệnh cao. Thời điểm lúa đẻ nhánh sẽ dễ bị nghẹt rễ, kém phát triển. Trong khi tiến độ làm đất của nông dân rất chậm. Mọi năm đến cuối tháng 12, nông dân cơ bản làm đất xong nhưng năm nay, đến giữa tháng 1, mới có hơn 85% diện tích được làm đất đợt 1. Trên địa bàn thành phố còn khá nhiều diện tích chưa được cày lật đất, gốc rạ và lúa rụng từ cơn bão số 8 phát triển thành lúa chét, tồn dư đồng ruộng từ vụ trước dày đặc”.

Để ứng phó với vụ lúa xuân có nhiều bất thường, hiện Sở NN&PTNT đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo nông dân thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ ngành NN&PTNT đã xây dựng: Tập trung gieo mạ Xuân muộn từ 25/01-10/02, cấy lúa xXuân muộn sau Tết Nguyên đán, chung quanh tiết lập Xuân. Đối với diện tích lúa gieo thẳng, nông dân gieo từ ngày 15-20/02 để lúa trỗ tập trung, hạn chế thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Các địa phương cần huy động máy cơ giới, đẩy nhanh tiến độ cày lật đất hạn chế nguồn sâu bệnh tồn dư; hướng dẫn nông dân thực hiện che phủ ni lon đúng kỹ thuật cho toàn bộ diện tích mạ trong những ngày trời rét; tập trung lấy nước đổ ải và chủ động phối hợp với các Công ty cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tiếp nhận nguồn vật tư bảo đảm chất lượng, cung ứng kịp thời cho nông dân. Bên cạnh đó, vận động bà con nông dân cắt triệt để gốc rạ, thu dọn tàn dư thực vật; tranh thủ cày lật đất sớm phơi ải; nếu ruộng làm dầm phải ngâm nước, cày lật đất vùi gốc rạ, không để lúa chét mọc, rải vôi xử lý đất.

Lo ngại dân không tuân thủ hướng dẫn

Qua kiểm tra sản xuất tại một số địa phương, Sở NN&PTNT nhận thấy, có hiện tượng nông dân làm đất chậm, không đúng kỹ thuật và gieo mạ trước khung thời vụ.

Tại khu vực đồng chuyên mạ của xã Trung Lập (Vĩnh Bảo), nhiều nông dân đứng ngồi không yên nhìn một số diện tích mạ xuân muộn vừa gieo đang bị chết, lụi từng đám. Theo một nông dân, sở dĩ bà con không che phủ ni lông cho mạ mới gieo vì giá mua ni lông cao hơn giá thóc giống. Phần lớn diện tích mạ gieo ở đây chỉ che phủ ni lông quây để chống chuột, nên khi rét hại kéo dài cây mạ bị vàng và táp lá.

Huyện Vĩnh Bảo hiện có 80 ha gieo mạ Xuân muộn trước khung thời vụ của Sở từ 10-15 ngày. Khi gặp rét hại, một số diện tích này bị lụi và táp lá. Tiến độ làm đất ở nhiều xã trên địa bàn huyện cũng rất chậm.

Sở NN&PTNT cho hay, toàn thành phố có 1000 ha mạ Xuân, trong đó có hơn 500 ha mạ Xuân muộn gieo trước lịch thời vụ. Hiện, có một số diện tích bị chết lụi do rét. Những diện tích này chủ yếu gieo trong khoảng thời gian từ đầu tháng 1 đến nay, tức là trước lịch thời vụ do ngành NN&PTNT xây dựng từ 20-30 ngày.

Ông Nguyễn Văn Tỳ - cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Hải Phòng lo lắng:  “Việc nông dân gieo mạ Xuân muộn sớm và cấy trước lịch thời vụ rất đáng lo ngại. Nếu cấy trà Xuân muộn trước Tết Nguyên đán, gặp rét đậm, rét hại lúa sẽ bị chết, thiệt hại không nhỏ. Việc làm đất chậm, quá sát lịch gieo cấy cũng khiến chất lượng làm đất kém, dẫn đến lúa dễ bị nghẹt rễ và sâu bệnh nhiều”.

Được biết, cán bộ kỹ thuật của ngành Nông nghiệp đang tập trung hướng dẫn nông dân khẩn trương làm đất, nơi nào chân vàn cao, cày ải được thì cày, còn chân thấp phải chuyển sang làm dầm vì thời gian từ nay đến lúc cấy không còn dài. Dầm tức giữ nước trong mặt ruộng rồi cày thật nhuyễn. “Ải thâm không bằng dầm ngấu”, phơi ải mà không có nắng như năm nay thì màu đất vẫn thâm chứ không chuyển sang màu trắng, như vậy không tốt bằng làm đất dầm cho thật ngấu.

Cùng với đó, ngành chỉ đạo xuống mạ tập trung vào 3 việc: Dùng giống ngắn ngày, nơi có điều kiện thì sử dụng lúa lai, che chắn mạ bằng ni lông; điều tiết nước trên ruộng mạ kết hợp bón tro bếp chống rét. Với vụ lúa xuân làm tốt khâu mạ là chắc thắng đến 70%. (Báo Hải Phòng 18/01, tr1+3)

26.    Khai trương HP Mart

Sáng 17/01, Công ty Cổ phần đầu tư siêu thị Hải Phòng chính thức khai trương HP Mart tại 275 phố Lạch Tray.

Với diện tích khá rộng rãi, được thiết kế, sắp xếp theo tiêu chuẩn của siêu thị Quốc gia loại 1, HP Mart có hơn 20.000 mặt hàng, bao gồm nhiều chủng loại, chất lượng bảo đảm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng yêu cầu mua sắm của người dân trong khu vực. Với một đội ngũ cán bộ quản lý, bán hàng dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị, HP Mart ngay khi mới ra đời đã thu hút được sự quan tâm chú ý của người tiêu dùng.

Ngay sau lễ khai trương, siêu thị tập trung mọi biện pháp phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết với tổng lượng hàng hóa lên tới gần 100 tỷ đồng. Trong đó, có một số mặt hàng thuộc diện bình ổn giá với mức giá bán thấp hơn thị trường từ 3- 5%. Nhân dịp khai trương, siêu thị triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn cho khách hàng. (Báo Hải Phòng 18/01, tr2)

27.    Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo VietGAP

Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Hải Phòng vừa hoàn thiện các quy trình sản xuất 11 giống rau an toàn theo VietGAP và đề xuất Sở NN&PTNT ban hành chính thức.

Đây là kết quả của đề tài nghiên cứu do kỹ sư Trịnh Thị Kim Anh – Phó Giám đốc  Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư cùng cộng sự thực hiện từ năm 2009-2011. Thành công của đề tài góp phần phát triển nông nghiệp Hải Phòng theo hướng sinh thái bền vững. (Hồng Ngọc, An Ninh Hải Phòng 18/01, tr4)

28.    Huyện Tiên Lãng: Sản lượng thủy sản năm 2012 tăng 7,9%

Năm 2012, tổng sản lượng thủy sản của huyện Tiên Lãng đạt 15.200 tấn, bằng 101,3% kế hoạch, tăng 7,9% so với năm 2011.

Năm 2013, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới các xã, thị trấn, cơ sở sản xuất, hộ nuôi trồng về những lợi thế và hiệu quả của kinh tế thủy sản, đồng thời vận động thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phấn đấu đạt tổng sản lượng nuôi trồng, khai thác thủy sản là 16.000 tấn. (Báo Hải Phòng 18/01, tr3)

29.    Công nhân các khu công nghiệp: Hào hứng với tuần lễ khuyến mại

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ người lao động vui Tết đón Xuân, lần đầu tiên Công đoàn Khu Kinh tế phối hợp với Metro Hải Phòng tổ chức tuần lễ khuyến mại cho công nhân, lao động các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Với hàng trăm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được giảm giá 10 - 40% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, tuần lễ khuyến mại thực sự là món quà thiết thực dành cho người lao động dịp Tết đến, xuân về.

Tuần “vàng” mua sắm

Tuần lễ khuyến mại diễn ra từ ngày 12-20/01. Công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn Hải Phòng khi tới mua sắm tại Siêu thị Metro sẽ được tham gia vào chương trình ưu đãi, khuyến mại đặc biệt. Sản phẩm được khuyến mại chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết như thực phẩm, quần áo, hàng điện tử… với mức giảm giá 10 - 40%. Ngoài ra, khi công nhân, lao động mua hàng trị giá từ 200.000 đồng trở lên sẽ nhận được quà của siêu thị.

Để tham gia chương trình, mỗi công nhân, lao động làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố được cấp một mã số thẻ của công ty. Với mã thẻ này, khi tới mua sắm tại siêu thị, người lao động sẽ được cấp thẻ ngày phục vụ việc thanh toán và hưởng các chế độ khuyến mại, ưu đãi.

Chị Nguyễn Thị Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Fujikura Composites Hải Phòng cho biết, mặc dù lần đầu được tổ chức nhưng tuần lễ khuyến mại dành cho công nhân, lao động nhận được người lao động hưởng ứng tích cực. Đây là chương trình thiết thực phục vụ công nhân, lao động đón Tết.

Hướng về người lao động

Theo bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc Siêu thị Metro Hải Phòng, đơn vị thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành cho khách hàng. Tuy nhiên, một chương trình khuyến mại dành riêng cho công nhân, lao động thì đây là lần đầu, đơn vị tiến hành. Với suy nghĩ, Hải Phòng là một thành phố công nghiệp, với hàng chục, hàng trăm nghìn công nhân, lao động. Qua chương trình này, Metro Hải Phòng mong muốn dành sự quan tâm, ưu đãi cho công nhân, lao động – những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Ngoài việc dành chương trình khuyến mại, ưu đãi người lao động mua sắm trực tiếp tại siêu thị, Metro cũng dành mức chiết khấu ưu đãi khi tổ chức công đoàn mua quà tết cho người lao động.

Theo bà Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, sự hỗ trợ này cũng là một chương trình ưu đãi gián tiếp dành cho người lao động trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Chính vì thế, chương trình hỗ trợ của siêu thị Metro rất thiết thực giúp các tổ chức công đoàn chăm lo một cái tết trọn vẹn hơn cho người lao động. (Thành Lê, Báo Hải Phòng 19/01, tr3)

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 04/02/2013 – 10/02/2013) (20/02/2013 - 09:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 28/01/2013 – 03/02/2013)(05/02/2013 - 08:54)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 21/01/2013 – 27/01/2013)(31/01/2013 - 09:19)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 14/01/2013 – 20/01/2013)(23/01/2013 - 14:37)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 07/01/2013 – 13/01/2013)(18/01/2013 - 08:01)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 31/12/2012 – 06/01/2013)(08/01/2013 - 16:09)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 24/12 – 30/12/2012)(04/01/2013 - 08:20)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 17/12 – 23/12/2012)(26/12/2012 - 16:39)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 10/12 – 16/12/2012)(17/12/2012 - 13:27)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 03/12 – 09/12/2012)(10/12/2012 - 12:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 19/11 – 25/11/2012)(27/11/2012 - 14:15)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 12/11 – 18/11/2012)(18/11/2012 - 07:13)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang: