Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 321755
Khách trực tuyến : 966
Thành viên trực tuyến : 0
 
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 21/01/2013 – 27/01/2013)
31/01/2013 - 09:19

ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

(Trong tuần từ 21/01/2013 – 27/01/2013)

     1.       Băn khoăn Cảng tỉ đô

Thời gian qua, dư luận tỏ ra quan ngại về việc xây dựng Cảng nước sâu Lạch Huyện bởi vừa không có hiệu quả kinh tế lại vừa tác động lớn đến môi trường sinh thái.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng giai đoạn khởi động có 2 hợp phần: Hợp phần A (luồng tàu, vũng quay tàu, đê chắn sóng, đê chắn cát, đường ngoài cảng) do Cục Hàng hải làm chủ đầu tư và hợp phần B (cầu cảng, đường bãi, thiết bị trong cảng) do liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và đối tác Nhật Bản - Công ty Molnykit đại diện. Hội Xây dựng trực thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là tổ chức đầu tiên quan tâm phản biện dự án cảng Lạch Huyện.

Trong quá trình tham vấn, lãnh đạo Bộ GTVT 4 lần thúc ép, thuyết phục lãnh đạo Hội Xây dựng ký công văn xác định cảng Lạch Huyện là công trình “cấp bách” (!?). Gần đây, lãnh đạo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự định tổ chức Hội thảo về cảng Lạch Huyện theo đúng chức năng giám sát và phản biện nhưng Bộ trưởng Bộ GTVT lại khuyến cáo “không nên làm” (!). Báo cáo tác động môi trường (ĐTM) chưa được Hội đồng Thẩm định đánh giá phê duyệt, Bộ GTVT đã “phạm quy” cho mở gói thầu số 6: Đê chắn sóng đoạn A, kè bảo vệ bờ, tường chắn đất, tôn tạo xử lý nền, bến công vụ, đường sau cảng, hạ tầng điện nước. Thiết kế do các đơn vị tư vấn bao gồm các Công ty: Oriental Consultants, Nippon Kei, Padeco, Japan Bridge & Structure Institute, Inc còn đơn vị thẩm tra là Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật biển (Portcoast).

Có thể nói, chưa có Hội đồng nào liên quan đến ĐTM lại phải trải qua 2 phiên họp kỹ thuật, một đợt đi khảo sát thực địa nhưng đến phiên họp thẩm định chính thức ngày 15/01, vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về dự án nhạy cảm, phức tạp nói trên. Hội đồng làm việc nghiêm túc, đúng theo quy trình, kết quả bỏ phiếu 68% tán thành thông qua nhưng phải sửa chữa bổ sung khoảng 20 điểm (chưa kể các góp ý chi tiết của từng thành viên hội đồng).

Theo thông lệ, các hội đồng ĐTM thường 100% đồng ý thông qua có sửa chữa và chủ đầu tư khi nộp lại báo cáo chỉ cần thông qua chủ tịch hội đồng và 2 phản biện là đủ nhưng lần này thì báo cáo chỉnh sửa phải được toàn thể hội đồng họp kỳ tới, nếu Hội đồng chấp nhận thì Bộ TN&MT mới ra quyết định phê chuẩn báo cáo ĐTM. Một số thành viên Hội đồng cho rằng, việc lựa chọn vị trí Lạch Huyện (một lạch thủy triều xưa) làm tiền cảng nước sâu của cụm cảng Hải Phòng mà không phải là cửa Nam Triệu và Đình Vũ chắc chắn sẽ vấp phải sai lầm về mặt chiến lược.

Các bài học sử dụng 5 cửa sông chính đổ ra biển từ mảnh đất Hải Phòng trong 20-30 năm qua đã cho thấy những thất bại của sự can thiệp bởi con người đối với dải đất ven biển giàu tiềm năng này.

 Kéo theo sai lầm nói trên là tác động kinh tế khi phải tốn kém xây dựng một loạt công trình phụ trợ cho Cảng này bằng ngân sách Nhà nước và vốn vay ODA (đường, công trình…). Chất lượng quy hoạch Cảng (dự báo lượng hàng) cũng đang là dấu hỏi lớn. Dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng giai đoạn khởi động là dự án rất lớn (hàng tỉ USD), trong khi đất nước đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế khiến người ta đặt ra câu hỏi, việc gấp rút triển khai liệu có hợp lý hay không?

Cùng với đó, tác động của việc nạo vét 40 triệu m3 bùn cát (kể cả thành phần kim loại nặng) đến môi trường xung quanh và phương án đổ ra biển chưa thuyết phục. Báo cáo chưa đề cập vấn đề đổ thải ở vị trí khác. Báo cáo hoàn toàn thiếu các biê%3ḅn pháp giảm thiểu tác đô%3ḅng xấu do dự án đối với Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu Bảo tồn biển, Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà - Long Châu, Khu Di sản Thiên nhiên thế giới Cát Bà, các bãi tắm...

Mặt khác, xét tiêu chí về nguồn vốn và tiêu chí tác động lớn đến môi trường sinh thái, nhất là việc Hải Phòng mới trình UNESCO về đề nghị công nhận Khu Di sản Thiên nhiên thế giới Cát Bà - Long Châu thì dự án Cảng Lạch Huyện bắt buộc phải xin ý kiến chủ trương về đầu tư của Quốc hội. (Tiến sĩ Tô Văn Trường, Lao Động 21/01, tr1+5)

2.       Thủ đoạn mới - xin neo tàu để sửa chữa rồi... “xẻ thịt”

Vụ việc xảy ra tại khu vực quản lý của Cảng vụ Hải Phòng. Một doanh nghiệp có công văn xin neo tàu để sửa chữa nhưng thực tế lại “xẻ thịt” con tàu này để bán sắt vụn.

Ngày 20./01, phóng viên báo Lao Động có mặt tại khu neo đậu tàu thuyền của Công ty Cổ phần bến bãi Hải Phòng, chứng kiến cảnh con tàu Green Viship đang bị “xẻ thịt”. Tại thời điểm trên, toàn bộ cabin tàu đã bị cắt rời, chuyển lên bãi. Công việc phá dỡ vẫn đang được tiến hành và theo những công nhân ở đây thì chỉ khoảng 20 ngày nữa, toàn bộ con tàu này sẽ bị “xóa sổ”.  

Đáng nói, con tàu này được neo đậu ở đây không phải để tháo dỡ mà để sửa chữa. Tàu Green Viship mang quốc tịch Mông Cổ được Công ty Cổ phần Thương mại Đại Huy mua từ Công ty vận tải biển Viship ngày 21/11/2011. Ngày 04/12/2012, Công ty Đại Huy có Công văn gửi Cảng vụ Hải Phòng đề nghị cho tàu Green Viship được neo đậu tại bến của Công ty bến bãi Hải Phòng để kiểm tra, lập kế hoạch sửa chữa tàu. Được sự đồng ý của Cảng vụ Hải Phòng, Công ty Đại Huy đưa tàu Green Viship về nơi neo đậu.

Tuy vậy, thay vì sửa chữa tàu, doanh nghiệp này lại ngang nhiên “xẻ thịt” con tàu để bán sắt vụn. Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Giám đốc Cảng vụ Hải Phòng cho biết: “Quá trình giám sát, chúng tôi đã phát hiện tàu Green Viship bị cắt phần cabin chuyển lên bãi. Cảng vụ Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Đại Huy, yêu cầu Công ty này dừng ngay việc cắt dỡ tàu Green Viship”.

Khi phóng viên phản ánh, tới thời điểm này tàu Green Viship vẫn đang bị cắt dỡ, bất chấp ý kiến của Cảng vụ Hải Phòng, ông Thành cho rằng: Cảng vụ không có chức năng bắt giữ, xử lý. Đơn vị đã thông báo vụ việc tới các cơ quan chức năng như Công an thành phố, Sở TN&MT…

Cũng theo ông Thành, lợi dụng việc neo đậu, sửa chữa nhưng lại đem “xẻ thịt” tàu là hiện tượng mới trong ngành hàng hải. Tại Hải Phòng, cuối năm 2012, một con tàu cũng từng bị “xẻ thịt” theo cách này. Việc lén lút “xẻ thịt” tàu vi phạm một loạt các quy định của Luật Bảo vệ môi trường, nguy hiểm hơn là khi một con tàu “biến mất” khỏi tuyến hàng hải nhưng bộ hồ sơ này có thể được sử dụng quay vòng để biến một con tàu “ma” do bị cướp thành một con tàu mới. (Việt Hòa, Lao Động 21/01, tr1+7)

3.       Tăng số thu ngân sách từ doanh nghiệp

Số thu ngân sách năm 2012 giảm và không đạt kế hoạch, nhiệm vụ  thu năm 2013 khá nặng nề với nhiều thách thức tiếp tục là một trong những mối quan tâm hàng đầu ở cả trung ương và địa phương trong những ngày đầu năm. Khu vực doanh nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn thu ngân sách, nhưng hoạt động sản xuất - kinh doanh, dịch vụ gặp khó, chính là nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng hụt thu, đòi hỏi có nhiều biện pháp tháo gỡ trong năm 2013.

Doanh nghiệp Trung ương, địa phương đều khó

Số liệu đánh giá của Tổng cục Thuế cho thấy, năm 2012, số thu do ngành thuế quản lý đạt 607.844 tỷ đồng, tăng 4,5% so với dự toán và tăng trưởng 12,4% so với năm 2011. Tuy nhiên, đây là tính cả số thu từ dầu thô, còn nếu trừ đi thì chỉ còn 467.737 tỷ đồng, bằng 94,6% dự toán cả năm, tương ứng với số hụt thu 26.863 tỷ đồng. Còn theo số liệu từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), đến thời điểm này,  tuy chưa có thống kê chính xác từ các địa phương, nhưng con số tạm tính trong năm 2012 đã có khoảng 55.000 doanh nghiệp giải thể. Chưa kể, còn rất nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, tác động mạnh tới nguồn thu của ngành thuế.

Tại Hải Phòng, hàng tồn kho lớn ( nhất là sắt thép, xi măng, phân bón…) được coi là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm giảm số thu ngân sách năm 2012. Số lượng doanh nghiệp cấp mã số thuế mới không nhiều trong khi số doanh nghiệp đóng mã số thuế có chiều hướng gia tăng. Nhưng quan trọng hơn cả là hiệu quả sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp bị sụt giảm.

Cụ thể, năm 2009 có 65,8% số doanh nghiệp Hải Phòng có lãi, 34,2% lỗ và hòa vốn; con số tương ứng của năm 2010 là 65,8 % và 34,2%; năm 2011 là 54,5% và 45,5%; hết quý 3 năm 2012 là 51,1% và 48,9%. Số tờ khai thuế giá trị gia tăng 12 tháng năm 2012 có phát sinh thuế nộp chỉ bằng 93,4% so với năm 2011.

 

Chính vì thế mà số thu từ các doanh nghiệp ở Trung ương và địa phương đều giảm nhiều, không đạt dự toán và có mức tăng trưởng thấp, kể cả khu vực doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp ngoài quốc doanh. 

Cụ thể, tại Hải Phòng, doanh nghiệp Nhà nước trung ương giảm nộp ngân sách 360 tỷ đồng; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giảm 160 tỷ đồng; khu vực ngoài quốc doanh giảm 200 tỷ đồng… Tính chung, toàn thành phố hụt thu ngân sách  năm 2012 lên tới hơn 2200 tỷ đồng…

Tạo điều kiện nhưng tăng cường quản lý

Trước áp lực số thu ngân sách năm 2013 tiếp tục được giao tăng 19,9% so với số thực hiện năm 2012, tại hội nghị trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố của Tổng cục Thuế trong tuần qua, tinh thần chỉ đạo chung là tạo mọi điều kiện, chủ động đề xuất các giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu nhưng đồng thời cũng tăng cường siết chặt các biện pháp quản lý.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu thường xuyên kiểm tra, rà soát số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh để phát hiện kịp thời các trường hợp thực tế có kinh doanh nhưng không đăng ký kinh doanh, không đăng ký thuế, để đưa vào diện quản lý; giám sát và nắm bắt kịp thời số doanh nghiệp tạm nghỉ kinh doanh, ngừng hoạt động, số doanh nghiệp đang hoạt động.

Năm 2013, ngành Thuế sẽ tập trung nhiều hơn cho việc thanh tra đối với các chuyên đề như chuyển giá, thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng, hoàn thuế, hộ kinh doanh cá thể; thanh tra đối với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thanh tra đối với lĩnh vực khai thác khoáng sản, bất động sản, kinh doanh du lịch, dịch vụ…

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các Cục Thuế địa phương tích cực thu hồi nợ đọng thuế , phấn đấu tỷ lệ tổng nợ không quá 5% so với số thu; thực hiện tốt quy chế công bố thông tin đối với những doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn để doanh nghiệp có ý thức hơn trong chấp hành nghĩa vụ nộp ngân sách.

Đây cũng là những giải pháp chủ yếu được Cục Thuế Hải Phòng triển khai tới các đơn vị trong ngành. Đồng thời, ngành Thuế tiếp tục tham mưu, đề xuất với thành phố các biện pháp tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, phát triển sản xuất - kinh doanh và quan trọng là tạo ra nguồn thu mới; tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về cơ chế, chính sách, đất đai, thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp…

Xuất phát từ những khó khăn trong công tác thu, Cục Thuế Hải Phòng kiến nghị Bộ Tài chính xem xét quy định tỷ lệ ấn định thuế đối với từng ngành nghề, từng loại thuế, tạo điều kiện cho việc thực hiện ấn định thuế đối với doanh nghiệp vi phạm chế độ kê khai thuế, có hành vi trốn thuế. Các vướng mắc, tồn tại của các doanh nghiệp thuộc Vinashin trên địa bàn cũng cần được trung ương sớm giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013 của Hải Phòng. (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng Online 21/01)

4.       Công ty TNHH Thép VSC-POSCO: Nộp ngân sách 31,2 tỷ đồng

Trong bối cảnh khó khăn đặc biệt của ngành thép năm 2012, Công ty TNHH thép VSC- POSCO (Thép Việt - Hàn) vẫn nỗ lực sản xuất, kinh doanh, là một trong số ít doanh nghiệp thép hoàn thành vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận; bảo đảm việc làm và mức thu nhập của người lao động bằng năm trước. Công ty nộp ngân sách được 31,2 tỷ đồng, sản xuất 151.610 tấn thép, tiêu thụ 163.505 tấn thép. Doanh thu bán hàng đạt 2.455 tỷ đồng.

Công ty luôn duy trì số dư vốn vay ở mức hợp lý so với nhu cầu sản xuất, vay trực tiếp của ngân hàng nước ngoài bằng cả đồng nội tệ (VND) lẫn đồng đô la Mỹ (USD) với lãi suất vay hợp lý và thời hạn thanh toán linh hoạt; tiết kiệm chi phí tài chính. Bên cạnh đó, công ty áp dụng các biện pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật xuất nâng cao chất lượng sản phẩm. (Báo Hải Phòng Online 21/01)

5.       Thâm nhập thị trường phá “chui” tàu cũ

Hoạt động phá dỡ tàu biển cũ gây ô nhiễm môi trường đã bị cấm. Tuy nhiên, khi các con tàu cũ trị giá cả chục tỷ đồng đến lúc phải loại bỏ khỏi đội tàu, thì dù có “vướng” cơ chế, hoạt động phá dỡ vẫn được các chủ tàu tìm mọi cách tiến hành. Phá “chui” đang là một thực tế.

Ngày 08/01, Cảng vụ Hải Phòng có báo cáo khẩn gửi tới Cục Hải quan, Công an Hải Phòng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố về việc Công ty Cổ phần thương mại Đại Huy (trụ sở tại số 7, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) đang tổ chức phá dỡ tàu biển Green Viship tại một bến bãi trên sông Cấm. Tại thời điểm kiểm tra, tàu biển Green Vship tổng dung tích 4.688 GT đã được Công ty Đại Huy phá dỡ phần đài chỉ huy.

Được biết, Green Vship vốn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần vận tải biển ViShip (có trụ sở tại Hà Nội). Được đóng từ năm 1986, đến nay đã 26 tuổi, theo quy định của Đăng kiểm Việt Nam, tàu biển Green Vship không còn đủ điều kiện đăng kiểm, chủ tàu đã làm thủ tục đăng kiểm cho tàu mang quốc tịch Mông Cổ - một quốc gia chuyên “bán” quốc tịch cho những tàu biển không đủ điều kiện đăng kiểm. Mặc dù đã “lách” đăng kiểm tại một quốc gia xa lạ với kinh tế biển nhưng cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới cũng “neo” chặt con tàu này tại Công ty sửa chữa tàu biển Vinalines trên địa bàn xã Lập Lễ, Thủy Nguyên suốt thời gian qua.

Để “hóa vàng” con tàu biển thành khối sắt vụn, tháng 12/2012, Công ty Viship bán Green Viship cho Công ty Đại Huy - một doanh nghiệp phá dỡ tàu cũ trên địa bàn Hải Phòng. Nhằm qua mặt cơ quan chức năng, miễn trách nhiệm nếu cơ quan chức năng phát hiện có sai phạm, Công ty Cổ phần bến bãi Hải Phòng – doanh nghiệp cho Đại Huy thuê địa điểm phá dỡ tàu cũ đã đi trước một bước với văn bản “chủ động” báo cáo các ngành chức năng của Hải Phòng rằng, Công ty Đại Huy chỉ thuê địa điểm để sửa chữa tàu cũ.

Chung số phận với tàu Green Vship còn có tàu Hufa Star 01, cũng mang quốc tịch Mông Cổ, thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng. Ngày 26/11/2012, Cảng vụ Hải Phòng phát hiện con tàu này bị phá dỡ làm sắt vụn tại khu vực neo đậu tại sông Cấm, đoạn chảy qua địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương. Phát hiện có sai phạm nghiêm trọng về bảo vệ môi trường, Cảng vụ Hải Phòng đã kiến nghị các cơ quan chức năng của thành phố đình chỉ việc phá dỡ tàu Hufa Star 01. Hoạt động phá dỡ tàu biển cũ phải được sự đồng ý từ Bộ TN&MT. Tuy nhiên, lệnh cấm của Cảng vụ không được doanh nghiệp thực thi, tàu biển Hufa Star 01 vẫn được chủ tàu hối thúc các đầu nậu phá dỡ tàu cũ khẩn trương “xẻ thịt” để tẩu tán hiện trường.

Lãnh đạo Cảng vụ Hải Phòng chia sẻ, những năm trước, hoạt động vận tải biển phát triển, có hàng trăm tàu biển quá hạn đăng kiểm theo luật Việt Nam được các chủ tàu nhập về Việt Nam. Việc nhập khẩu tàu cũ có thuận lợi là giá rẻ nhưng kèm theo hàng loạt hệ lụy, rủi ro cao như chi phí vận hàng, bảo trì cao hơn rất nhiều tàu biển có độ tuổi theo quy định. Do khủng hoảng kinh tế, đội tàu biển quá đát này không thể cạnh tranh được với đội tàu biển hiện đại.

Một nguy cơ khác là các con tàu biển này không được đăng kiểm thường xuyên, không bảo đảm các quy định về an toàn hàng hải nên khi ra vào các cảng biển nước ngoài rất dễ bị cầm giữ. Để có thể phần nào vớt vát lại số vốn đã bỏ ra khi mua tàu, nhiều chủ tàu đã tính đến phương án “xẻ thịt”, bán sắt vụn các con tàu.

Ông Phùng Văn Thanh – Phó Giám đốc Sở TN&MT cho biết, từ năm 2006, theo Luật Bảo vệ môi trường, Bộ TN&MT đã có quy định cấm nhập khẩu tàu cũ từ nước ngoài về phá dỡ trên lãnh thổ Việt Nam.

Ông Thanh nhấn mạnh, mặc dù các tàu này đã neo đậu tại khu vực Cảng biển Hải Phòng từ nhiều năm nay, nhưng “danh chính, ngôn thuận”, các tàu này đều có quốc tịch nước ngoài nên việc các chủ tàu hay chủ cơ sở phá dỡ tàu cũ xin “giải bản”, việc phá tàu là không khả thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Việt Nam, trên vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh còn có hàng chục tàu biển mang quốc tịch nước ngoài, thuộc quyền sở hữu của chủ tàu Việt Nam đang bị hỏng hóc nặng, khả năng khôi phục là không thể, các con tàu này đang neo đậu tại các vùng nước chờ “giải bản”.

Vướng cơ chế, cả chục con tàu không được bán sắt vụn không chỉ là gánh nặng cho chủ tàu mà còn là mối nguy hiểm đối với an toàn hàng hải bởi hầu hết các con tàu này đều mất khả năng điều khiển. Thực tế này đòi hỏi Hải Phòng cần sớm kiến nghị Chính phủ, Bộ TN&MT có chủ trương tháo gỡ khó khăn cho các chủ tàu “trót” mua phải số tàu cũ hiện hữu này. (Linh Nhâm, Pháp Luật Việt Nam 22/01, tr10)

6.       VNPT Hải Phòng triển khai 5 giải pháp phát triển sản xuất – kinh doanh năm 2013

Sáng 21/01, VNPT Hải Phòng triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 với phương châm hành động của năm là “Năng động - chuyên nghiệp - hiệu quả”.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam đã đến dự.

Năm 2013, VNPT Hải Phòng đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu hơn 941 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu viễn thông - công nghệ thông tin đạt hơn 918 tỷ đồng, tăng 9,2% so với thực hiện năm 2012. Tổng chênh lệch thu, chi hơn 132 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước tại địa phương cao hơn năm 2012. Công ty phấn đấu bảo đảm ổn định việc làm, tăng thu nhập bình quân tối thiểu 10% cho người lao động so với thực hiện năm 2012.

VNPT Hải Phòng đề ra 5 giải pháp thực hiện các mục tiêu trên như rà soát, bổ sung, sửa đổi cơ chế chính sách tạo sự chủ động tối đa cho các đơn vị cơ sở, tạo ra sự năng động, sáng tạo cho người lao động. Đẩy mạnh thay đổi tư duy kinh doanh của hệ thống từ định hướng doanh nghiệp sang định hướng khách hàng; tái cơ cấu nguồn nhân lực; củng cố hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ; tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và thu nhập cho người lao động…

Năm 2012, tổng doanh thu phát sinh của VNPT Hải Phòng đạt gần 878 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 55,5 tỷ đồng, nộp Tập đoàn 306,4 tỷ đồng, tăng 13% so với kế hoạch; năng suất lao động bình quân đạt hơn 1 tỷ đồng/người/năm; hỗ trợ các hoạt động xã hội hơn 500 triệu đồng… (Báo Hải Phòng 22/01, tr1)

7.       Nuôi ba ba bằng thức ăn công nghiệp

Hiện, việc nuôi ba ba trên địa bàn thành phố còn mang tính quảng canh cải tiến, sử dụng thức ăn cá tạp và các phế phụ phẩm là chính. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy như ô nhiễm môi trường, dịch bệnh phức tạp…

Để chủ động thức ăn dành cho đối tượng đặc sản này, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, Viện Nghiên cứu hải sản đã thử nghiệm sản xuất thức ăn công nghiệp có thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ba ba, giá thành phù hợp và cho hiệu quả kinh tế cao.

Kết quả của đề tài có thể áp dụng rộng rãi trong nghề nuôi ba ba tại Hải Phòng, góp phần đa dạng hóa thức ăn nuôi thủy sản, thúc đẩy nghề nuôi ba ba phát triển mạnh, hướng tới sản xuất công nghiệp hiệu quả, bền vững. (Hồng Ngọc, An Ninh Hải Phòng 22/01, tr5)

8.       Các địa phương khẩn trương chuẩn bị lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2012-2013

Để đảm bảo tốt việc lấy nước phục vụ gieo cấy, ngày 21/01, Bộ NN&PTNT có Công điện khẩn số 02 về việc chỉ đạo công tác thủy lợi chuẩn bị lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2012-2013.

Theo nội dung Công điện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu, Giám đốc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình chỉ đạo các Công ty Khai thác công trình thủy lợi và địa phương phải kiểm tra, thu hoạch cây vụ Đông để có mặt bằng cấp nước, làm đất và gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2012-2013 trong khung thời vụ; đảm bảo đủ các phương tiện chuẩn bị lấy nước và tăng cường lực lượng trực tại các cống, trạm bơm để vận hành công trình, sử dụng tổng hợp các phương tiện tổ chức lấy nước trữ vào ruộng, hệ thống kênh trục, ao, đầm và các vùng trũng thấp.

Đồng thời, tổ chức khơi thông dòng chảy, giải tỏa ách tắc trên hệ thống dẫn nước, đặc biệt là kênh dẫn nước vào cửa cống, bể hút trạm bơm; quản lý chặt chẽ nguồn nước, không để nước rò rỉ hoặc mất nước.

Cũng theo Công điện, Chi cục Thủy lợi tổng hợp số liệu diện tích có nước, số lượng máy bơm hoạt động, công suất và chất lượng điện của các công ty Khai thác công trình thủy lợi, các huyện, thị xã; hàng ngày báo cáo số liệu về Tổng cục Thủy lợi. (Thu Hà, Monre.gov.vn 22/01; PV và CTV, Nhân Dân 23/01, tr8+7; L.Hiệp, Công An Nhân Dân 23/01, tr1)

9.       Chân chính

Người Lao Động có đăng bài bình luận của tác giả Dương Quang về Dự án xây dựng Cảng Lạch Huyện. Theo tác giả, Dự án này đang thu hút sự chú ý của cả nước bởi có số vốn đầu tư ban đầu quá lớn (trên 2 tỉ USD, tương đương hơn 40.000 tỉ đồng) và vì đang xảy ra tranh luận nảy lửa giữa một số nhà khoa học trong Hội đồng thẩm định với chủ đầu tư.

Chắc chắn phần đông người dân nghe tin này đều đâm lo vì giữa thời buổi thóc cao gạo kém mà một số tiền khổng lồ (đa phần từ vốn vay ODA) có nguy cơ thành bọt biển vì hiệu quả kinh tế mù mờ song lại tác động rất lớn đến môi trường sinh thái. Một nhà khoa học trong cuộc kể rằng, các thành viên Hội đồng thẩm định chịu sức ép “nghẹt thở” từ nhiều phía, trong đó có cả các Bộ, ngành hữu quan. Trong khi đó, chủ đầu tư cũng tìm nhiều cách để dự án được thông qua.

Dưới cái gọi là sức ép đó, không ít nhà khoa học trong Hội đồng thẩm định đã “buông”. Khi họp thẩm định chính thức báo cáo tác động môi trường, nhiều người phản biện rất căng, kiên quyết không tán thành nhưng đến khi bỏ phiếu thì chỉ một số ít bỏ phiếu chống (03/19). 

Trước Lạch Huyện, đã có không ít Dự án vì những Bộ - ngành chủ quản “mũ ni che tai”, bất chấp dư luận hoặc do các nhà khoa học làm việc thiếu trách nhiệm đã thông qua để triển khai thực hiện, hậu quả là gây thiệt hại kinh tế nặng nề. Điển hình phải kể đến hàng loạt sân bay ở các địa phương thua lỗ trầm trọng kéo dài, đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Chẳng hạn như sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), mỗi năm lỗ 55-60 tỉ đồng (số liệu năm 2012) vì thẩm định sai hiệu quả kinh tế. Khoản lỗ khủng khiếp này, tất nhiên, người dân phải gánh!

Trong hầu hết những dự án kinh tế - xã hội lớn đều có sự tham gia của các nhà khoa học ở nhiều công đoạn, trong đó khâu thẩm định, phản biện là rất quan trọng. Nhà khoa học chân chính phải luôn nói lên sự thật khách quan, không bị chi phối bởi bất cứ quyền lực nào.

Trong bối cảnh xã hội đang nổi lên nhiều nhóm lợi ích và các nhóm lợi ích này có tác động nhất định đến chính sách công thì người dân rất cần những nhà khoa học có đủ tài và tâm để tạo thế đối trọng nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt, ích nước lợi nhà nhưng không phải bao giờ kỳ vọng của người dân cũng được như ý. Điều đó được chứng minh qua quá trình thẩm định Dự án Cảng Lạch Huyện.

Trước thực tế bất cập đó, cộng với các tiêu chí về lượng vốn, diện tích, tác động sinh quyển..., theo quy định hiện hành, những Dự án nói trên phải được xem xét ở cấp cao nhất là Quốc hội. Đây là lá chắn cuối cùng mà người dân gửi gắm kỳ vọng.

Trong khi đó, Sài Gòn Giải Phóng thông tin: Bộ TN&MT vừa tổ chức phiên họp thẩm định chính thức đối với Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng – Giai đoạn khởi động.

Tại phiên họp, Hội đồng thẩm định đã có ý kiến nhận xét, đánh giá chi tiết đối với Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án và có 03/20 phiếu (15%) không đồng ý thông qua Báo cáo này. Bộ TN&MT cho biết, sẽ xin ý kiến chính thức bằng văn bản của Bộ VH-TT&DL và UBND thành phố Hải Phòng về các vấn đề liên quan đến quy hoạch Khu Di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà – Long Châu và tác động của Dự án đối với Khu di sản này.

Sau khi nhận được các văn bản góp ý, Bộ TN&MT sẽ tổ chức cuộc họp để Hội đồng thẩm định xem xét quyết định. (Dương Quang, Người Lao Động 23/01, tr1+2; Anh Phương, Sài Gòn Giải Phóng Online 22/01; Việt Đức, VOVNews 22/01; An Ninh Hải Phòng 23/01, tr1+5)

10.    Vờ xin neo đậu sửa chữa để “xẻ thịt” tàu 6.000 tấn

Theo Vietnamplus: Ngày 22/01, việc “xẻ thịt” tàu Green Viship thành “sắt vụn” vẫn diễn ra bình thường trên dòng sông Cấm, dù trước đó, việc làm này được cho là “lách luật” để qua mặt các cơ quan chức năng Hải Phòng.

Hiện tại, hàng chục công nhân với những thiết bị công nghiệp chuyên dụng vẫn tiếp tục gấp rút cắt xẻ con tàu. Những mảng sắt khối lượng lớn sau khi được cắt rời được nhanh chóng cẩu lên bờ, xếp thành đống và được vận chuyển đi khỏi hiện trường. Với tốc độ cắt dỡ như hiện nay, theo ước tính, chỉ khoảng đến ngày 25-26/01, con tàu sẽ được “xẻ thịt” xong hoàn toàn.

Được biết, trước đó, Công ty Cổ phần thương mại Đại Huy (địa chỉ tại Km 7, Hùng Vương, Hồng Bàng) đã đưa con tàu về khu vực đang phá dỡ bằng cách “xin phép” các cơ quan chức năng được neo đậu, sửa chữa. Tuy nhiên sau đó công ty đã cắt dỡ để bán sắt vụn. Tàu Green Viship có trọng tải 6.606 tấn, dài 110m, rộng 18m, đóng tại Nhật Bản năm 1986 và mang quốc tịch Mông Cổ. Con tàu vốn là của Công ty Cổ phần Vận tải Biển Viship (trụ sở tại Hà Nội). Cuối tháng 11/2012, Công ty Đại Huy mua lại với giá 14 tỷ đồng.

Ngày 4/12/2012, Đại Huy gửi công văn đến Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, đề nghị được đưa con tàu về khu neo đậu hiện nay là vùng nước thuộc quyền sử dụng của Công ty Cổ phần bến bãi Hải Phòng (số 57 Sở Dầu, quận Hồng Bàng) để “tiến hành kiểm tra, khảo sát lập kế hoạch đưa vào sửa chữa...” Với đề xuất đúng luật như vậy, Công ty Đại Huy đã được Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng chấp thuận. Ngày 16/12/2012, Cảng vụ Hàng hải thành phố phối hợp với các bên liên quan lập kế hoạch đưa tàu vào neo đậu theo quy định. Tuy nhiên, khi con tàu Green Viship yên vị bên sông Cấm thì thay vì sửa chữa, tàu bị phá dỡ, vi phạm Luật Bảo vệ môi trường…

Phát hiện được sự việc trên, ngày 03/01/2013, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng có cuộc họp khẩn với Công ty Đại Huy để giải quyết vụ việc. Kết luận buổi họp, Cảng vụ yêu cầu Công ty Đại Huy thực hiện đúng với các nội dung văn bản ngày 4/12/2012 là cho tàu vào neo đậu để kiểm tra, khảo sát lập kế hoạch sửa chữa; trong thời gian thực hiện phải đảm bảo an toàn lao động, an toàn hàng hải, phòng chống cháy nổ, ô nhiễm môi trường. Công ty này phải dừng ngay việc cắt dỡ tàu Green Viship, chỉ được cắt dỡ tàu sau khi có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng.

Cùng với đó, ngày 08/01, Cảng vụ Hàng hải gửi Công văn số 35 về việc tàu Green Viship quốc tịch Mông Cổ bị cắt cabin đến các cơ quan chức năng như Công an thành phố, Sở TN&MT… Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc “xẻ thịt” tàu vẫn diễn ra ngang nhiên!

Tuổi Trẻ thông tin thêm: Ngày 22/01, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch thành phố cho biết, đã nhận được báo cáo của Cảng vụ Hải Phòng về việc tàu biển Green Viship bị phá dỡ để bán sắt vụn. Theo ông Thoại, UBND thành phố đã yêu cầu Sở TN&MT, Công an vào cuộc, điều tra và xử lý Công ty Đại Huy.

Còn theo Lao Động, trước việc phá dỡ tàu Green Viship vẫn ngang nhiên diễn ra nhưng các cơ quan chức năng dường như “án binh bất động”, phóng viên báo Lao Động đã nhiều lần liên lạc với Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hải Phòng) để tìm hiểu thông tin nhưng đều bị từ chối với lý do “bận”. Trong khi đó, ông Thoại khẳng định, trong trường hợp các đơn vị (Công an, Sở TN&MT) thiếu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, thành phố sẽ xem xét, xử lý. (Vietnamplus.vn 22/01; Minh Khang, VTCNews 22/01; Lam Khê, Tiền Phong 23/01, tr15; Hoa Trần, Tuổi Trẻ 23/01, tr5; Việt Hòa, Lao Động 23/01, tr7)

11.    Vicem hoàn thiện phương án thực hiện cổ phần hóa

Theo thông tin từ Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), năm 2013, Vicem sẽ hoàn thiện xây dựng phương án chi tiết triển khai thực hiện cổ phần hóa Công ty mẹ cùng 3 doanh nghiệp thành viên còn lại là Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, Vicem Tam Điệp và Vicem Hải Phòng.

Vicem hiện có 8 doanh nghiệp thành viên sản xuất, kinh doanh xi măng, trong đó có 5 doanh nghiệp đã hoàn thành cổ phần hóa, gồm Công ty Cổ phàn Xi măng Vicem Hoàng Mai, Vicem Hà Tiên, Vicem Hải Vân, Vicem Bút Sơn và Vicem Bỉm Sơn. (Hải Yến, Đầu Tư 23/01, tr2)

12.    Thị trường Tết Hải Phòng: Sức mua nhúc nhích tăng

Thời điểm này, các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối hàng hóa của thành phố cơ bản tập kết đủ lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết. Các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng… đều đầy ắp hàng hóa, đủ các chủng loại với nhiều mức giá khác nhau, thỏa mãn sức mua từ cao cấp tới bình dân. Phần lớn doanh nghiệp đều cho rằng, sức mua bắt đầu nhúc nhích tăng.

Chỉ tăng ở nhóm hàng hóa thiết yếu

Giám đốc Co.opmart Hải Phòng Nguyễn Long Trung cho biết, sức mua tại siêu thị trong những ngày gần đây tăng khoảng 20%, tập trung vào các nhóm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.

Theo ông Trung, dự báo sức mua năm nay không cao bằng mọi năm, nhưng Co.opmart và các siêu thị Hải Phòng, các nhà cung cấp vẫn chủ động chuẩn bị hàng hóa sẵn sàng tung ra bán. Tại Co.op mart, khoảng 70% lượng hàng Tết đã được tập kết. Các siêu thị khác như Metro, Big C, Intimex, HP Mart, Công ty cổ phần thương mại Minh Khai… tổ chức trang hoàng các điểm bán hàng Tết một cách nổi bật, nhằm tạo sức hấp dẫn đối với khách hàng.

 Điểm mới trong phương thức bán hàng Tết năm nay là các nhà phân phối không chờ khách tới mua hàng như những năm trước mà chủ động tìm tới khách hàng nhiều hơn. Ông Trung cho rằng, ngoài việc trang trí, tổ chức các điểm bán, tăng thêm quầy thu ngân tại siêu thị, Co.opmart tăng cường các chuyến đưa hàng hóa về phục vụ thị trường nông thôn. Chỉ trong một tháng, siêu thị đưa 5 chuyến hàng về các huyện Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, An Lão… Mỗi chuyến như vậy đi trong 3 ngày với tổng lượng hàng hóa chuẩn bị 800- 900 triệu đồng/ chuyến.

Điều đáng mừng là chuyến hàng nào về nông thôn của Co.opmart cũng khá thành công, doanh thu mỗi chuyến lên tới hơn 500 triệu đồng nên dù vất vả, cán bộ, nhân viên cũng rất hào hứng.

Từ nay tới Tết Nguyên đán, Co.opmart sẽ có khoảng 5- 6 chuyến hàng như vậy về các huyện, không chỉ phục vụ ở trung tâm huyện mà còn có thể tới tận các xã vùng sâu, vùng xa. Lãnh đạo siêu thị cho rằng, đây là một trong những giải pháp tăng doanh thu, tăng sức mua khá hiệu quả. Hơn nữa, chương trình có sự trợ giúp tích cực của Sở Công Thương khi hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển hàng hóa càng khuyến khích doanh nghiệp đưa hàng về bán ở nông thôn.

Không chỉ Co.opmart mà nhiều siêu thị khác của Hải Phòng cũng tăng cường đưa hàng về ngoại thành như Big C, Công ty cổ phần thương mại Minh Khai… Còn Metro thì nhằm vào đối tượng khách hàng là công nhân trong các khu, cụm công nghiệp và đã triển khai nhiều đợt bán hàng khá hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của công nhân. Metro vốn nổi tiếng là doanh nghiệp kinh doanh siêu thị  chuyên bán buôn, nay cũng chuyển hướng vươn ra kinh doanh phục vụ ngoài phạm vi siêu thị, cho thấy sự chủ động tìm đến khách hàng của các doanh nghiệp phân phối.

Đáng nói, hầu hết nhóm hàng hóa bán nhiều hơn thời điểm này là hàng hóa thiết yếu tiêu dùng hằng ngày của người dân như đồ dùng gia đình, thực phẩm chế biến, các loại gia vị… Các nhóm hàng hóa khác tuy sức mua có tăng nhưng ở mức không cao.

Lo ổn định giá

Mặc dù có sự chuẩn bị nhưng ổn định giá vẫn là mối quan tâm của cả nhà quản lý và các nhà phân phối. Chương trình bình ổn giá của thành phố đã được Sở Công Thương đề xuất, tham mưu và được thành phố ứng ngân sách 10 tỷ đồng giao một số doanh nghiệp vay không lãi suất để dự trữ gạo tẻ, thịt lợn, trứng gia cầm trong thời gian 3 tháng với yêu cầu bán mức giá thấp hơn thị trường 3- 5%.

Đến nay, các điểm bán bình ổn giá của Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai, Công ty súc sản gia cầm, HP Mart, Intimex… đã được triển khai, thông báo rộng rãi để người tiêu dùng biết và mua hàng. Điều đáng ghi nhận là nhiều siêu thị tuy không được nhận vốn hỗ trợ dự trữ hàng hóa nhưng vẫn tình nguyện tham gia chương trình bình ổn giá nhiều nhóm hàng hóa với mức giảm 2- 3% như Co.opmart, Big C, Huy Quang, Công ty lương thực Đông Bắc… Do đó, tuy giá lương thực, thực phẩm, rau xanh những ngày qua ngoài thị trường tăng đột ngột nhưng đã ổn định, không tăng tiếp, mặc dù vẫn ở mức cao so với trước. Đó là nhờ hệ thống bán hàng bình ổn giá của thành phố hoạt động khá tích cực và hiệu quả.

Mặc dù vậy, do lo ngại càng gần tới Tết, giá hàng hóa sẽ tăng nên khác với mọi năm, nhiều người nội trợ đã lo sắm trước những mặt hàng dành cho Tết nhưng có thể để được lâu như bánh kẹo, mứt, rượu, bia, hạt dưa, hạt bí...

Ở thời điểm này, giá các mặt hàng trên cơ bản ổn định, không có nhiều biến động nhưng các chủ cửa hàng, doanh nghiệp vẫn không thể khẳng định chắc chắn tới sát Tết có còn tăng nữa hay không. Riêng giá thực phẩm vẫn là một ẩn số. Theo dự đoán của các hộ kinh doanh và người tiêu dùng, giá có thể biến động từ ngày 23 Tết và càng tới sát Tết sẽ tăng, tập trung vào thịt lợn, gà, thịt bò, một số loại thủy, hải sản…

Khẳng định của ngành quản lý cho thấy, nguồn cung không thiếu. Vấn đề là cách quản lý bởi giá thực phẩm tăng cao sẽ là cơ hội để những mặt hàng thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm lọt vào thị trường như gà thải loại của Trung Quốc, thịt trâu, thịt bò, nội tặng lợn không đạt yêu cầu chất lượng. Cũng không loại trừ tình trạng hàng giả len lỏi vào các nhóm hàng như rượu, bia, bánh, mứt, kẹo…

Vì thế, lo ổn định giá cả nhưng các ngành chức năng cũng cần chú ý hơn tới quản lý thị trường hàng hóa. Về phía người tiêu dùng, nên tới các siêu thị, các cửa hàng uy tín, bán hàng có bảo đảm để mua hàng chất lượng tốt với mức giá bình ổn nhất. (Thanh Hiệp, Báo Hải Phòng 23/01, tr7)

13.    Hoàn thiện báo cáo đầu tư dự án xây dựng Cảng Hàng không Cát Bi trong tháng 1/2013

Chiều 22/0-1, tại UBND thành phố, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi của Bộ GTVT họp triển khai thực hiện dự án.

Dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu - Trưởng Ban chỉ đạo D án; ông Lê Văn Thành - Phó Củ tịch thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo Dự án; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và Hải Phòng.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đánh giá cao nỗ lực của Hải Phòng đối với việc triển khai các hạng mục đầu tiên của dự án, đồng thời nhấn mạnh: để chuẩn bị dự án theo đúng tiến độ, thành phố cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; phần diện tích đất do các bộ quản lý, thành phố và Bộ GTVT cần phối hợp đề nghị các bộ tạo điều kiện trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Thứ trưởng lưu ý, trong quá trình làm việc Ban chỉ đạo cần phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, các ngành để cùng với triển khai tốt nhiệm vụ, hoàn thiện các thủ tục của dự án để chuẩn bị điều kiện khởi công sớm nhất.

Phó Chủ tịch thành phố Lê Văn Thành yêu cầu, do Dự án triển khai trong điều kiện thời gian ngắn, các cơ quan của Hải Phòng và các Bộ có liên quan cần tập trung ở mức cao nhất, thực hiện lấy ý kiến và triển khai báo cáo đầu tư, bản vẽ thi công trong tháng 1. Bộ GTVT cần quan tâm xử lý vấn đề vị trí, chiều cao trụ tháp của cầu Bạch Đằng bảo đảm hoạt động khai thác Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi sau khi hoàn thiện.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 2 Dự án thành phần: Dự án xây dựng khu bay (đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh…) do Hải Phòng cấp quyết định đầu tư; hợp phần thứ 2 là Dự án xây dựng nhà ga. Trong đó, Dự án xây dựng Khu bay dự kiến khởi công trong tháng 2. Đến nay, trong công tác giải phóng mặt bằng, thành phố hoàn thành đo vẽ, lập bản đồ địa chính, đang tiến hành tổ chức cắm mốc thực địa. (Báo Hải Phòng 22/01, tr1)

14.    Quận Hồng Bàng: Nhiều doanh nghiệp có số nộp ngân sách giảm

Theo Chi cục Thuế Hồng Bàng, năm 2012, do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận có số nộp ngân sách sụt giảm.

Bên cạnh đó, Chi cục đã thực hiện giản, giảm thuế theo Nghị quyết 13 của Chính phủ, dẫn đến số thu thuế ngoài quốc doanh của quận chỉ đạt 138,8 tỷ đồng, bằng 81% dự toán và chỉ tăng 4% so với năm trước. (Báo Hải Phòng 23/01, tr2)

15.    Công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Thắng: Cung ứng gần 500.000 m3 nước hợp vệ sinh tới 4.000 hộ dân

Năm 2012, Công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Thắng cung ứng gần 500.000 m3 nước tới hơn 4.000 hộ dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Công ty duy trì ổn định hoạt động 13 trạm cấp nước hợp vệ sinh, cung ứng đủ nước cho nhân dân. Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt hiện hành. (Báo Hải Phòng 23/01, tr3)

16.    Công ty Cổ phần Xây dựng tổng hợp Tiên Lãng: Nộp ngân sách 4,3 tỷ đồng, tăng 287%

Theo Chi cục Thuế Tiên Lãng, Công ty Cổ phần Xây dựng tổng hợp Tiên Lãng là doanh nghiệp có số nộp ngân sách cao nhất huyện Tiên Lãng trong năm 2012 với hơn 4,3 tỷ đồng, tăng 287% so với năm 2011.

Công ty cũng giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100 lao động với thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng. (Báo Hải Phòng 23/01, tr3)

17.    GP.Bank cung cấp thêm tiện ích trên dịch vụ GP.Mplus

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, GP.Bank vừa bổ sung tiện ích thanh toán tiền điện (đối với khách hàng tại TPHCM) và cước dịch vụ của VNPT tại Hải Phòng qua dịch vụ GP.Mplus.

Theo đó, các khách hàng tại TPHCM có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn tiền điện qua GP.Mplus mà không mất thời gian trực tiếp đến điểm thu tiền điện. Cách thức thanh toán đơn giản: Chỉ cần nhập Mã khách hàng (bắt đầu bằng PE...) trên hóa đơn tiền điện và chọn thanh toán. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo số tiền cước và hoàn thiện việc thanh toán cước trong vòng 5 giây.

Tương tự, các khách hàng tại Hải Phòng thanh toán cước cho tất cả các dịch vụ VNPT mà VNPT Hải Phòng đang cung cấp bằng cách nhập mã khách hàng và thanh toán. Từ những lần thanh toán sau, hệ thống sẽ tự động lưu lại các Mã khách hàng đã thanh toán. Do đó, khách hàng chỉ cần chọn mã từ danh sách này để thanh toán các hoá đơn dịch vụ. (NHDMoney.vn 22/01)

18.    Vụ “xẻ thịt” tàu ngoại, Sở TN&MT nói gì?

Sau khi báo chí có nhiều bài phản ánh việc hơn nửa tháng nay, tàu quốc tịch Mông Cổ, mang tên Green Viship được Công ty Cổ phần Thương mại Đại Huy xin neo đậu tại Hải Phòng để khảo sát lập kế hoạch sửa chữa nhưng thực chất là phá tàu bán sắt vụn, sáng 23/01, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố gồm Sở TN&MT, Sở KH&CN, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hải Phòng) và một số cơ quan chức năng đã đến kiểm tra xử lý vụ việc.

Trao đổi với phóng viên VTCNews, ông Phạm Quốc Ka – Phó Giám đốc Sở TN&MT cho biết, tàu Green Viship được Công ty Đại Huy bán lại cho Công ty TNHH Mạnh Thắng (số 995, Hùng Vương, quâ%3ḅn Hồng Bàng (viê%3ḅc mua bán vào thời gian nào, Sở chưa nắm được do chưa có hồ sơ liên quan). Khi Đoàn kiểm tra xuống, không thấy phá dỡ tàu. Tuy nhiên, hiện trạng tàu cho hấy, Green Viship đã bị tháo dỡ nhiều phần so với trước đây.

Đoàn đã yêu cầu Công ty Mạnh Thắng dừng ngay việc tháo dỡ, để nguyên hiện trạng con tàu, có biện pháp xử lý chất thải nguy hại. Công ty Mạnh Thắng cho hay, đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thương mại Hải Đăng nhằm xử lý môi trường nhưng việc xử lý vẫn chưa triệt để.

Tại buổi kiểm tra, Công ty Mạnh Thắng và Công ty Cổ phần Bến bãi Hải Phòng ký vào biên bản cam kết dừng ngay việc tháo dỡ tàu, đồng thời Công an phường Sở Dầu sẽ giám sát việc này.  Mạnh Thắng không dừng việc phá dỡ tàu, Sở TN&MT sẽ đề nghị thành phố có biện pháp mạnh đối với Công ty này.

Khi phóng viên đặt câu hỏi trách nhiệm của cơ quan quản lý chuyên ngành khi để xảy ra vụ việc trong thời gian dài và đây có phải là vụ việc đầu tiên xảy ra tại Hải Phòng hay không,  ông Ka trả lời, sẽ kiểm tra lại và thông tin đến báo chí sau. Ông Ka cũng thông tin thêm,  Sở TN&MT sẽ báo cáo và đề xuất hướng giải quyết vụ viê%3ḅc lên UBND thành phố để xin ý kiến chỉ đạo.

Trước đó trên báo Lao Động, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch thành phố khẳng định: UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cho Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hải Phòng)... giám sát, kiểm tra vụ việc. Trong trường hợp các đơn vị thiếu trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, thành phố sẽ xem xét xử lý các đơn vị này. (Minh Khang, VTCNews 24/01; Kim Linh, Pháp Luật TPHCM Online 24/01; Hoàng Ngọc, Tin Tức Online 24/01; Lam Khê, Tiền Phong 24/01, tr15; P.H.S, Thanh Niên 24/01, tr2; Việt Hòa, Lao Động 24/01, tr7)

19.    Huyện Vĩnh Bảo: Vực dậy nghề trồng nấm

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nấm ăn, nấm thương phẩm, huyện Vĩnh Bảo đạt được kết quả khả quan. Nhưng hiện nay, nhiều hộ trồng nấm bỏ lán trại chuyển sang nghề khác, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư.

Một năm thất bát

Năm 2012, huyện Vĩnh Bảo tiếp tục sản xuất các loại nấm mỡ, nấm sò, nấm rơm, mộc nhĩ cung cấp cho thị trường. Theo đó, toàn huyện đưa 1.500 tấn nguyên liệu vào sản xuất; xây dựng 3.000-4.0000 m2 lán trại; 5-10 lò sấy nấm, song, mục tiêu này không đạt. Nguyên nhân là do thời tiết không thuận lợi, nguồn giống nấm cấp cho các hộ dân thiếu kịp thời, chất lượng bịch nấm chưa bảo đảm, kỹ thuật chăm sóc nấm của bà con chưa đạt. Đây cũng là thực tế khiến bà con nông dân không còn hào hứng với nghề trồng nấm.

Ông Nguyễn Quang Vị - Phó trưởng Phòng NN&PTNT cho biết, đến nay, toàn huyện có 138 hộ ở 24/30 xã, thị trấn tham gia sản xuất nấm với quy mô lán trại được đầu tư xây dựng hơn 19.500 m2 với quy mô lán trại từ 50 m2 trở lên. Như vậy, số hộ tham gia sản xuất nấm so với mục tiêu huyện Vĩnh Bảo đề ra chưa đạt yêu cầu.

Thời gian qua, nghề sản xuất nấm ở Vĩnh Bảo không ổn định, tại các xã có nhiều hộ sản xuất như Tam Đa, Nhân Hòa, Tân Hưng...tình trạng lãng phí lán trại khá phổ biến, lán trại bỏ hoang. Những năm trước, xã Tam Đa có gần chục hộ sản xuất nấm, đến nay, hầu hết bỏ lán trại, không sản xuất, một số hộ trở lại sản xuất cầm chừng. Bà con cho rằng, có tình trạng này là do nguồn giống nấm cung ứng thường xuyên thiếu, nhỡ, gián đoạn, chất lượng kém, khi đưa vào sản xuất không hiệu quả, năng suất rất thấp bà con chưa mặn mà với nghề sản xuất nấm.

Chị Bùi Thị Loan (xã Nhân Hòa) cho hay, vụ nấm sò năm 2012, gia đình mua gần 300 bịch về sản xuất nhưng không cho sản phẩm do giống kém chất lượng. Tình trạng này, diễn ra ở hộ chị Loan mà hầu hết người sản xuất nấm sò vụ đầu năm 2012 đều bị thất bại do mua phải bịch nấm kém chất lượng. Nhiều lán trại sản xuất nấm đang bỏ hoang, để nuôi gà, vịt hoặc dùng làm kho chứa đồ, dụng cụ sản xuất gây lãng phí lớn nguồn lực đầu tư.

Ông Phạm Văn Qua - hộ sản xuất nấm xã Việt Tiến bức xúc: Nhiều vụ nấm rơm vừa qua, hàng chục hộ trong xã mất trắng, vì giống nấm không bảo đảm chất lượng.

Theo đánh giá của UBND huyện Vĩnh Bảo, toàn huyện mới khai thác tối đa 30% công suất lán trại xây dựng, nhiều hộ dân bỏ hoặc không xây dựng sàn sản xuất nấm mỡ. Một phần chất lượng nguồn giống chưa bảo đảm, phần do thời tiết khiến vụ sản xuất nấm sò năm 2012 không cho thu hoạch. Kết quả kém vui này còn do bà con sản xuất nấm tại các địa phương thiếu kinh nghiệm, chưa thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, có hộ tuỳ tiện bỏ qua công đoạn, quy trình kỹ thuật ngâm ủ nguyên liệu đến cấy giống, khiến vụ nấm sò năm 2012 năng suất giảm 15-20% so với năm 2011.

Xốc lại nghề trồng nấm

Để xốc lại nghề trồng nấm thương phẩm, huyện Vĩnh  Bảo đang tập trung  tháo gỡ khó khăn, thành lập tổ chỉ đạo sản xuất nấm với sự tham gia của Phòng NN&PTNT, Trung tâm dạy nghề tham mưu, đề xuất UBND huyện về các khâu tổ chức sản xuất, kỹ thuật, dạy nghề cho bà con, chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát, đánh giá mục tiêu đề ra để điều chỉnh phù hợp; nhất là về chương trình hỗ trợ xây dựng lán trại, lò hấp, sấy nấm tại các địa phương đã được đầu tư. Trên cơ sở nắm rõ thực trạng để có định hướng, kế hoạch ưu tiên đầu tư tập trung cho những địa phương sản xuất nấm hiệu quả.

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân các địa phương tích cực tham gia sản xuất nấm, đẩy mạnh tập huấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ sản xuất nấm tới các hộ sản xuất thường xuyên, chặt chẽ hơn để nâng cao kỹ thuật cho người trồng nấm; kịp thời cung ứng nguồn giống tới người sản xuất, chất lượng nguồn giống bảo đảm.

Để tạo sự gắn kết giữa các hộ sản xuất nấm trong huyện và có đầu mối sinh hoạt, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, huyện Vĩnh Bảo thành lập Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nấm để tạo sự liên kết, gắn kết hỗ trợ nông dân tiếp cận kỹ thuật quy trình sản xuất nấm. Huyện cũng tiếp tục thực hiện tốt cơ chế khuyến khích, hỗ trợ người sản xuất nấm về mặt bằng, nguồn vốn đầu tư, thiết bị sản xuất chú trọng nguồn giống nấm chất lượng, cung ứng kịp thời, ổn định.

Đồng thời, nêu cao vai trò của “4 nhà” là nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp trong cung ứng giống, vốn, chuyển giao kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm nấm thương phẩm bảo đảm ổn định với giá mua phù hợp. Có như vậy, nghề sản xuất nấm ở Vĩnh Bảo mới thu hút thêm nhiều hộ tham gia sản xuất và thực hiện thành công Đề án sản xuất nấm thương phẩm giai đoạn tiếp theo của huyện. (Hoàng Tiến, Báo Hải Phòng 24/01, tr4)

20.    Sức hấp dẫn của dự án biệt thự ven hồ đầu tiên tại Hải Phòng

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2013, Công ty Cổ phần đầu tư Thùy Dương - TD Group “khuấy động” thị trường bất động sản Hải Phòng bằng lễ khởi công dự án TD Lakeside Villa - một tổ hợp 32 căn biệt thự bên hồ Phương Lưu.

Sự kiện này không chỉ khẳng định tầm nhìn và bản lĩnh của TD Group mà còn là một công trình ghi dấu tâm huyết, sự cống hiến của một doanh nhân đất Cảng, Tổng Giám đốc TD Group Nguyễn Văn Luân với mong muốn mang tới cho đô thị Hải Phòng một góc nhìn mới, một bản sắc mới.

Nơi tận hưởng cuộc sống

Đây chính là một vế trong Slogan của Dự án và là tiêu chí của TD Group ngay từ khi ý tưởng xây dựng biệt thự ven hồ được hình thành. Theo đó, TD Group muốn tạo dựng trên một mảnh đất đắc địa tại Khu đô thị mới Ngã Năm - Sân bay Cát Bi một khu dân cư cao cấp, kiến trúc và cảnh quan đồng bộ, hòa quyện cùng thiên nhiên với đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày nhưng đồng thời cũng là một nơi nghỉ dưỡng ven hồ lý tưởng. Chính vì thế, diện tích tổng thể của dự án là 28.221 m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ chiếm có 25%, theo đúng mô hình đô thị sinh thái, còn lại là đất dành cho cây xanh, đường giao thông, khuôn viên và các công trình hạ tầng khác.

Có 32 căn biệt thự được xây dựng, bao gồm 10 biệt thự đơn lập, diện tích mỗi căn 350- 400 m2 và 22 biệt thự song lập, diện tích mỗi căn 250- 300 m2. Mỗi căn biệt thự đều hòa mình với thiên nhiên, được ngăn cách với nhau bằng một hàng rào cây xanh tầm thấp, vừa riêng biệt nhưng vẫn bảo đảm sự thân thiện, mang tính kết nối không gian xanh trong quần thể kiến trúc chung của cả khu.

Những khách hàng đầu tiên đến tham quan dự án tỏ ra rất ấn tượng với những mẫu biệt thự tinh tế, sang trọng, kiến trúc độc đáo, hiện đại. Trong đó, các biệt thự đơn lập được bố trí theo cung tròn, ven theo đường hồ Phương Lưu, tạo điểm nhìn đẹp ra hồ. Không gian nội thất mang phong cách tân cổ điển với các vật liệu nội thất cao cấp như da, đá tự nhiên, mable, gỗ… Còn biệt thự song lập lại thiên về phong cách Zen (thiền) kết hợp với Tropical  (nhiệt đới). Các vật liệu tự nhiên được kết hợp hài hòa, tinh tế tạo nên một không gian sống thư giãn và ấm cúng.

Thế nhưng, sức hấp dẫn của các biệt thự ven hồ này không thể tách rời cả một không gian chung khi nằm trong khu đô thị kinh tế năng động nhất của Hải Phòng, khiến các cư dân tương lai sẽ cảm thấy hài lòng khi được sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố Cảng. Bởi ngay tại đây sẽ có 2 khu công viên hiện đại (công viên ven hồ, công viên trung tâm); vườn dưỡng sinh và sân tập yoga, vườn hoa sinh thái; khu vui chơi giải trí dành riêng cho trẻ em cùng hệ thống đường dạo bộ ven hồ, vườn nướng; bể bơi, phòng tập thể thao tiêu chuẩn quốc tế, nhà sinh hoạt cộng đồng và nhiều tiện nghi khác…

Kế bên đó là các khu dân cư cao cấp khác thuộc dự án Khu đô thị mới Ngã Năm- Sân bay Cát Bi được xây dựng và hoàn thiện; là một loạt các công trình lớn như TD Plaza, Big C, hệ thống khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, Sân bay quốc tế Cát Bi… trên trục đường Lê Hồng Phong - con đường nội thị dài và đẹp nhất của Hải Phòng. Tất cả những yếu tố đó tạo cho các biệt thự ven hồ có một phong cách, một vị thế riêng biệt, rất yên tĩnh, thư thái nhưng cũng rất gần trung tâm đô thị thành phố.

Tiếp nối thành công

TD Lakeside Villa chính là sự tiếp nối thành công của một loạt các dự án bất động sản của TD Group trên địa bàn cả nước. Từ TD Plaza, TD Business Centrer tại Hải Phòng đến TD Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh, TD Plaza Nha Trang…, mỗi công trình đều mang dấu ấn riêng của TD Group và người “ thuyền trưởng” Nguyễn Văn Luân.

Ông cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn trầm lắng nhưng TD Group vẫn quyết định khởi công dự án khu biệt thự ven hồ bởi rất tin tưởng vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng và sự khởi sắc của thị trường bất động sản trong thời gian tới. Đây cũng là sự đi trước, đón đầu khi không bao lâu nữa, Dự án cải tạo nâng cấp Sân bay Quốc tế Cát Bi và Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng được thực hiện.  (Hồng Thanh, Báo Hải Phòng 24/01, tr3)

21.    Khai trương Hội chợ “Hàng Tết Việt 3 miền 2013”

Tối 22/01, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế (Nhà cánh diều) số 10 Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, Công ty Cổ phần ACS Việt Nam tổ chức khai mại Hội chợ “Hàng Tết 3 miền 2013”.

Đây là hoạt động thương mại thường niên do Sở Công Thương chủ trì tổ chức và Công ty ACS thực hiện. Ngoài ý nghĩa phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán, Hội chợ năm nay còn là một trong những sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Hội chợ thu hút trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với 120 gian hàng. So với những năm trước, các sản phẩm bán tại Hội chợ năm nay thiết thực hơn với điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.

Ngay trong tối khai mạc, hội chợ đã đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan, mua sắc. Chương trình kéo dài đến hết ngày 28/01.. (LMT, An Ninh Hải Phòng 24/01, tr1+4)

22.    Coop Mart Hải Phòng Khai thác nhiều đặc sản trái cây, mứt Tết phía Nam

Phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Coop Mart Hải Phòng chuẩn bị gần 50 tỷ đồng hàng hóa các loại với nhiều chủng loại khác nhau. Trong đó, ngoài các nhóm hàng hóa thiết yếu, với lợi thế riêng, Coop Mart đưa ra thị trường Hải Phòng nhiều loại trái cây miền Nam đang được ưa chuộng như bưởi hồng da xanh, bưởi năm roi, dưa hấu, xoài cát, sầu riêng… cùng một số loại mứt Tết, bánh ngọt đặc sản của miền Nam.

Theo lãnh đạo siêu thị, từ nay tới sát Tết sẽ liên tục có các xe hàng vận chuyển trái cây, hàng hóa từ phía Nam phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng thành phố.

Hàng hóa phục vụ Tết của Coop Mart được sắp xếp ngăn nắp, thuận tiện, đẹp mắt theo từng nhóm ngành hàng. Để thúc đẩy sức mua, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng, Coop Mart có nhiều mặt hàng đăng ký thuộc diện bình ổn giá với mức giá bán thấp hơn 2- 3% như dầu ăn, mì chính, một số loại bánh, gạo tẻ… Siêu thị chủ động đưa nhiều loại hàng Tết phục vụ thị trường nông thôn kết hợp tặng quà Tết cho người nghèo. Trong dịp này, siêu thị tặng 140 suất quà Tết, trong đó tặng 50 suất cho hộ nghèo phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền; 50 suất tại huyện An Lão và 40 suất quà  tại các điểm bán lưu động.

Được biết, sau hơn nửa năm đi vào hoạt động tại thị trường Hải Phòng, Coop Mart đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhanh chóng giành thị phần đáng kể, bảo đảm việc làm và thu nhập cho hơn 152 lao động. (Báo Hải Phòng 24/01, tr2)

23.    Siêu thị Intimex sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết

Siêu thị Intimex tại số 23 phố Minh Khai đã chuẩn bị sẵn sàng lượng hàng hóa phục vụ chương trình bình ổn giá Tết Quý Tỵ 2013.

Theo đó, siêu thị khai thác một khối lượng lớn hàng hóa bao gồm gạo tẻ, thịt lợn, trứng gia cầm… và bố trí quầy bán hàng bình ổn giá theo chỉ đạo của thành phố và Sở Công Thương, cam kết có mức giá bán thấp hơn giá thị trường.

Ngoài ra, với lợi thế của hệ thống gồm hàng chục siêu thị tại miền Bắc, Intimex có được nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định phục vụ người tiêu dùng Hải Phòng. Theo Phó Giám đốc phụ trách Trần Đình Chỉnh, Intimex có nhiều mặt hàng với mức giá khá ổn định, thấp hơn thị trường, chất lượng tốt, được người tiêu dùng tín nhiệm như bánh kẹo, rượu, đồ uống; hàng khô (măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, đỗ, lạc…) cùng một số mặt hàng gia dụng, bát đĩa, đồ sành sứ, đồ điện gia dụng… Siêu thị còn có hệ thống kho tàng khá rộng tại phố Lê Lai, Minh Khai và xe tải chuyên dùng sẵn sàng cung cấp hàng hóa cần thiết cho thị trường.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Chạp, số lượng khách hàng tới siêu thị nhiều hơn, bình quân doanh thu tăng 20- 30% so với ngày thường, dự báo trong những ngày giáp Tết sẽ tăng khoảng 50- 80%. Siêu thị bố trí đủ đội ngũ nhân viên bán hàng, thu ngân, bảo vệ, bán hàng liên tục tới hết ngày 29 Tết, đáp ứng yêu cầu mua sắm của người tiêu dùng. (Báo Hải Phòng 24/01, tr2)

24.    Tháng 1, thu hút 281,4 triệu USD vốn FDI

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), trong tháng 1, ước tính các Dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giải ngân được 420 triệu USD,  tăng 5% với cùng kỳ năm 2012.

Trong số 11 tỉnh, thành phố có nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, tỉnh Đồng Nai dẫn đầu, thu hút 107,9 triệu USD; Hải Phòng đứng thứ 2 với tổng vốn 66,4 triệu USD; Bình Dương đứng thứ 3 với tổng  vốn 61,6 triệu USD. 

Về tình hình cấp giấy chứng nhận đầu tư, tính đến ngày 20/01, cả nước có 37 Dự án mới được cấp giấy với tổng vốn đăng ký là 257,1 triệu USD, tăng 293,6 % so với cùng kỳ năm 2012. 

Đến 20/01, có 9 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 24,3 triệu USD, bằng 25,2% so với cùng kỳ năm 2012. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 50 triệu USD, chiếm gần 17,8% tổng vốn đầu tư.  Do đó, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 281,4 triệu USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2012.

Xét theo lĩnh vực đầu tư, trong tháng 1, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 8 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 21 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 202,9 triệu USD, chiếm 72,1% tổng vốn đầu tư đăng ký trong tháng 1.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 50 triệu USD, chiếm gần 17,8% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ 3 là lĩnh vực Hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ với 2 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 13,9 triệu USD.

Có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam trong tháng 1/2013. Trong đó,  Nhật Bản dẫn đầu với tổng vốn 157,7  triệu USD, chiếm 56,1% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Thái Lan đứng vị trí thứ hai với tổng vốn 54,2 triệu USD, chiếm 19,3% tổng vốn đầu tư; Pháp đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn  20 triệu USD, chiếm 7,1% tổng vốn đầu tư… (Xuân Thân, VOVNews 24/01; Khánh Phú, Thời Báo Kinh Doanh 25/01, tr1; PV, Thời Báo Ngân Hàng 25/01, tr7)

25.    Xây Nhà máy sản xuất dầu nhờn tại Hải Phòng

Ngày 24/01, tại Khu hóa dầu Khu công nghiệp Đình Vũ, Công ty JX Nippon Oil & Energy Việt Nam khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất dầu nhờn. Dự án nhà máy sản xuất dầu nhờn JX Nippon Oil & Energy Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9/2012.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất gần 4 ha với tổng vốn đầu tư hơn 40 triệu đô la Mỹ. Dự kiến, Nhà máy sẽ được xây dựng trong 10 tháng và sẽ được đưa vào hoạt động đầu năm 2014, cung cấp sản phẩm cho các công ty sản xuất xe máy và ô tô Nhật Bản tại Việt Nam với công suất hàng năm khoảng 40.000 tấn.

Được biết, Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy bắt đầu hoạt động kinh doanh dầu nhờn tại Việt Nam từ năm 1996, và thành lập văn phòng đại diện tại TPHCM. Cho tới thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp Đình Vũ đã thu hút được khoảng 47 Dự án đầu tư, trong đó vốn đầu tư của Nhật Bản chiếm trên 50%. (Hạnh Thư, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn 24/01; Trần Kỳ, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam 25/01, tr3; Báo Hải Phòng 25/01, tr1; Thu Hồng, An Ninh Hải Phòng 25/01, tr4)

26.    Cảng Hải Phòng: Sức mạnh nội sinh, vượt qua “bão sóng”

Xác định năm 2013 tình hình suy thoái kinh tế thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, ngành vận tải biển và khai thác cảng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, Công ty TNHH Một thành viên Cảng Hải Phòng quyết tâm phát huy sức mạnh nội sinh để vượt qua “bão sóng” của suy thoái kinh tế, xứng đáng là cửa ngõ Quốc tế của Việt Nam hiện đại về tầm vóc và là cụm cảng biển tổng hợp cấp Quốc gia lớn nhất miền Bắc. Những quyết tâm của Cảng Hải Phòng được thể hiện ngay từ ngày đầu tiên của năm mới 2013.

Đúng vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới 2013, tại Xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu, Cảng Hải Phòng đón mã hàng đầu tiên dưới sự chứng kiến của tập thể lãnh đạo, công nhân, khách hàng, sỹ quan, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại Cảng. Xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu - đơn vị được mệnh danh là “Anh cả” trong sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng; năm 2012, xí nghiệp đã đạt sản lượng trên 6,5 triệu tấn hàng hóa thông qua, góp phần vào thành tích chung của toàn Cảng.

Cũng trong ngày đầu năm, Cảng Hải Phòng đã xếp dỡ thành công nhiều kiện hàng siêu trọng (7.625 tấn sắt thép, thiết bị) từ tàu J.SHINE, cập cầu Cảng Hoàng Diệu.  Không chỉ ở xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu mà ở tại các đơn vị thành viên khác của Cảng Hải Phòng như Chùa Vẽ, Đoạn Xá, Đình Vũ... cũng đang “nóng” bởi không khí thi đua lao động sản xuất của những công nhân.

Ông Nguyễn Văn Sinh - Tổ trưởng tổ điện cơ, đội đế, xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu cho biết: “Lương thưởng đều đặn hàng tháng, người lao động không phải nghỉ việc luân phiên hoặc mất việc, đó là niềm vui lớn nhất của người lao động.

Đặc biệt, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động là điều không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được như ở Cảng Hải Phòng...”. Chia sẻ về giải bài toán tháo gỡ khó khăn cho toàn Cảng trong năm 2013, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dương Thanh Bình cho hay: Để đạt được mục tiêu sản lượng đạt trên 18,2 triệu tấn cho năm 2013, Cảng Hải Phòng quyết tâm đổi mới toàn diện bằng những hành động cụ thể.

Trong đó, hướng tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất; tiếp tục cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính, giải quyết các thủ tục nhanh chóng; sắp xếp hàng hóa khoa học hơn để tập kết được nhiều hàng hơn, lắp đặt thêm thiết bị xếp dỡ hàng rời, hàng bách hóa tại khu vực Hoàng Diệu; hoàn thành cải tạo cầu tàu số 1, số 2 và tiếp tục xây dựng thêm 1 cầu tàu tại xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ.

Cảng Hải Phòng sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin quản lý và khai thác container chuyên dùng để phấn đấu đưa Tân Cảng thành một cảng container hiện đại.

Cảng cũng nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng tìm giải pháp để khắc phục khó khăn về hệ thống giao thông kết nối như luồng tàu ra vào Cảng, đường bộ, đường sắt nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc lưu thông hàng hóa qua Cảng Hải Phòng.

Ông Bình chia sẻ thêm: Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để toàn Cảng hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế và chính trị, Cảng Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục cải tạo nâng cấp luồng tàu vào Cảng khu vực Hải Phòng trên cơ sở tuyến luồng đã được nghiên cứu và hoàn thiện trong Dự án ODA… (Đoàn Minh Huệ, TTXVN 23/01)

27.    Quy hoạch 78 vùng rau an toàn tập trung

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn của Hải Phòng đến năm 2020.

Theo lộ trình, đến năm 2015, thành phố sẽ xây dựng được 30 vùng sản xuất rau an toàn với quy mô đạt 1.180ha; đến năm 2020, nâng tổng số vùng rau an toàn lên 78 với diện tích 3.610ha.

Cũng theo quy hoạch, 100% diện tích các vùng rau an toàn tập trung áp dụng quy trình sản xuất VietGAP; 100% cơ sở chế biến bảo quản rau, quả áp dụng quản lý chất lượng theo HACCP và ISO. Tổng số kinh phí để thực hiện quy hoạch đến năm 2020 là hơn 942 tỷ đồng. (Bùi Hương, Nông Thôn Ngày Nay 24/01, tr10)

28.    Tiến độ làm đất vụ lúa Xuân chậm: Lúng túng trong khâu chỉ đạo

Theo kế hoạch của ngành NN&PTNT, thời vụ gieo mạ Xuân 2013 xoay quanh trục tiết lập xuân (04/02). Tuy nhiên, tiến độ làm đất ở các địa phương diễn ra khá chậm. Tính đến giữa tháng 1, toàn thành phố mới cày lật đất đợt 1 được 90% diện tích, khoảng 30% diện tích được lồng đất đợt 2 để cấy lúa. Có nhiều vấn đề phát sinh đã ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng làm đất.

Thiếu lao động, khó khăn máy làm đất

Anh Nguyễn Văn Hải - nông dân xã An Hồng, An Dương than thở vì tiền thuê máy làm đất tăng chóng mặt. Được biết, công làm đất bằng máy cơ khí là 200.000 đồng/sào, trong khi vụ trước chỉ 120.000-150.000 đồng/sào. Bao giờ thời gian mùa vụ ở An Hồng cũng trong tình trạng “cháy” dịch vụ máy làm đất, có khi phải đặt trước hàng tuần. Anh Hải cho biết, có 1001 lý do để các chủ máy cơ khí tăng giá dịch vụ làm đất.

Bà Phạm Thị Phương - nông dân xã Đông Phương, Kiến Thụy cho hay: “Biết là đến thời điểm làm đất nhưng gia đình hiện không có lao động, toàn bộ việc làm đất phải đi thuê, phụ thuộc vào các chủ máy làm đất, mình không quyết định được thời vụ”. 

Nhiều lãnh đạo địa phương cũng băn khoăn khi thấy xuất hiện tình trạng độc quyền, làm giá dịch vụ máy cơ khí trong các khâu sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Chẳng hạn như xã Quốc Tuấn (An Dương) có hiện tượng chủ máy làm đất chia vùng để làm. Theo đó, mỗi chủ máy “phụ trách” một khu vực. Khi khu vực nào đã có chủ thì không ai dám nhận làm nữa. Lúc đầu, việc phân chia khu vực như vậy giúp công việc nhanh và thuận lợi hơn song dần dần có hiện tượng độc quyền, làm giá. Trong khi số máy cày, tuốt lúa trên địa bàn xã có hạn và lực lượng lao động nông nghiệp ngày càng thiếu, không ít gia đình phải “ngậm đắng” thuê các dịch vụ với giá cao.

Đây không phải hiện tượng riêng có ở Quốc Tuấn mà là tình trạng chung ở nhiều địa phương khác. Nhất là ở những địa phương không còn Hợp tác xã nông nghiệp, mọi công việc phục vụ sản xuất giao về các thôn nhưng thôn không tổ chức các dịch vụ, nên hoạt động dịch vụ máy cơ khí trong các khâu sản xuất nông nghiệp ở địa phương do tư nhân tự làm.

Cùng với đó, tình trạng thiếu lao động nông nghiệp, khiến phần lớn các hộ sản xuất nông nghiệp phải đi thuê dịch vụ trong tất cả các khâu, dẫn tình trạng cung không đủ cầu. Vào thời điểm mùa vụ gấp gáp, việc độc quyền tăng giá dịch vụ máy cơ khí sẽ làm khó cho nông dân và ảnh hưởng đến thời vụ sản xuất. Việc làm đất muộn và không đúng kỹ thuật sẽ khiến nguồn sâu bệnh tiềm ẩn trong đất nhiều, đất không đủ độ ngấu, rạ sẽ bốc chua, hoặc phát sinh bệnh vàng lá, nghẹt rễ sinh lý nghiêm trọng vào thời điểm sau cấy, ảnh hưởng đến năng suất lúa…

Lúng túng đẩy nhanh tiến độ

Anh Bùi Văn Bút - Phó Chủ tịch xã An Tiến, An Lão băn khoăn: “Vụ Xuân năm nay, thời tiết bất thường, trái quy luật nên địa phương cũng lúng túng trong chỉ đạo làm đất. Phần lớn thời tiết rét kèm hơi ẩm chứ không khô hanh như mọi năm. Mưa nhiều và không có khô hanh nên đất mặt ruộng luôn ẩm, do đó không làm được đất phơi ải. Trong khi đó, nông dân chỉ quen với biện pháp làm đất phơi ải. Địa phương không biết nên chỉ đạo chỗ nào nên phơi ải, chỗ nào chuyển sang làm dầm. Thêm vào đó, vụ lúa mùa vừa qua, nông dân gặt muộn so với mọi năm, nhiều ruộng bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 8, nông dân gặt lửng, hoặc để gốc rạ cao nên hiện tồn dư thực vật trên đồng ruộng lớn. Với điều kiện đồng ruộng như hiện nay, máy làm đất công suất nhỏ của tư nhân ở địa phương không thể làm đất bảo đảm chất lượng. Đấy là chưa kể tình trạng thiếu máy làm đất, nông dân không thể quyết định thời vụ và chất lượng mặt ruộng khi gieo cấy”.

Theo bà Trần Thị Nghĩa - Phó Phòng trồng trọt lâm nghiệp (Sở NN&PTNT), qua kiểm tra thực tế, Sở thấy tiến độ làm đất rất chậm và chất lượng làm đất không bảo đảm. Như vậy sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của lúa như sâu bệnh, độ chua phèn cao, độc tố trong đất cao, rễ lúa khó phát triển…

Vì vậy, các địa phương cần tuyên truyền, vận động nông dân tích cực bám đồng ruộng để đẩy nhanh tiến độ cày lật đất, nên sử dụng các loại máy làm đất công suất lớn, có khả năng phay đất sâu. Các địa phương không nên để nông dân “tự bơi” mà phải có sự chỉ đạo sát sao, điều chỉnh hoạt động của các tổ dịch vụ làm đất, bảo đảm tiến độ và chất lượng làm đất. Cùng với đó, để hạn chế thấp nhất những bất lợi của thời tiết và việc làm đất chậm, ngành cũng hướng dân bà con nông dân tăng cường bón phân chuồng, hoặc phân vi sinh để tạo điều kiện cho hệ sinh vật đất phát triển, giúp đất được tơi xốp, hạn chế được ngộ độc hữu cơ do phần lớn diện tích đất cấy lúa xuân năm nay khó làm ải, bà Nghĩa nói. (Hoàng Yên, Báo Hải Phòng             25/01    , tr3)

29.    Tập huấn kỹ thuật xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn

Sở NN&PTNT vừa phối hợp với huyện An Dương triển khai tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa cho nông dân xã An Hòa – địa phương được chọn làm điểm triển khai chương trình “Cánh đồng mẫu lớn” của huyện An Dương trong vụ Xuân 2013.

Nông dân địa phương đã được hướng dẫn quy trình kỹ thuật gieo cấy lúa lai VT-404 để đưa vào sản xuất  đại trà trên 30 ha cánh đồng mẫu lớn của địa phương. Tại lớp tập huấn, cùng với tiếp thu kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc lúa trên cánh đồng mẫu lớn, nông dân xã An Hòa còn được phổ biến về cơ chế, chính sách của Bộ NN&PTNT và UBND thành phố với chủ trương mở rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn… (Báo Hải Phòng 25/01, tr3)

30.    Huyện Thủy Nguyên: Sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 6.735 tấn

Năm 2012, ngành nuôi trồng, khai thác thủy sản của huyện Thủy Nguyên tiếp tục vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn là 1.854 ha, đạt 100,2% kế hoạch; sản lượng nuôi trồng đạt 6.735 tấn, bằng 100,5% kế hoạch; sản lượng đánh bắt là 21.909 tấn, tăng 9,5% so với năm 2011.

Có được kết quả này là nhờ huyện đã tập trung triển khai thực hiện các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; vận động nông dân tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất… (Báo Hải Phòng 25/01, tr3)

31.    Mô hình trồng ngô tím siêu dẻo: Thu lãi 18 triệu đồng/ha

Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Hải Phòng (Sở NN&PTNT) vừa phối hợp với UBND Vĩnh Bảo và xã Việt Tiến tổ chức Hội thảo đầu bờ, đánh giá chất lượng và hiệu quả mô hình trình diễn trồng cây ngô tím siêu dẻo vụ Đông.

Vụ Đông năm 2012, được sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Vĩnh Bảo, sự hỗ trợ về hạt giống của Công ty Advanta Việt Nam, Hợp tác xã nông nghiệp Việt Tiến tiếp nhận giống ngô tím siêu dẻo và triển khai mô hình trình diễn trên diện tích 0,5 ha.

Đến nay, toàn bộ diện tích ngô tím siêu dẻo của mô hình sinh trưởng và phát triển đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; cây khỏe, cho bắp to, hạt đều. Với mô hình này, bà con thu lãi 18 triệu đồng/ha. (Báo Hải Phòng 25/01, tr3)

32.    Trồng rau sạch tại gia đình

Tình trạng rau xanh bị nhiễm bẩn do người trồng dùng thuốc tăng trưởng, người bán dùng chất bảo quản, khiến người tiêu dùng lo lắng. Để có thêm nguồn rau sạch,  cải thiện bữa ăn gia đình, nhiều hộ dân ở các khu chung cư, đô thị đang có xu hướng trồng rau tại nhà, không tốn nhiều công sức, chi phí mà vẫn  bảo đảm an toàn  sức khỏe của gia đình.

Tại các điểm bán buôn, bán lẻ rau củ, quả trên địa bàn thành phố như chợ Cầu Rào, chợ Đôn Niệm, chợ Tam Bạc…, các loại rau, quả, nấm không có nhãn mác, xuất xứ được bày bán tràn lan, song cả người bán lẫn người mua đều khó nhận biết thế nào về rau an toàn. Gần đây, thông tin giá đỗ nhiễm chất độc hại, mẫu đậu côve, xà lách bị nhiễm E.coli có thể gây ung thư thực quản, dạ dày và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận... khiến không ít người tiêu dùng lo ngại về chất lượng các loại rau xanh. Do đó, nhiều người dân đô thị có xu hướng mới, chủ động  trồng rau sạch ngay tại khuôn viên của gia đình.

Chỉ cần khéo tận dụng những khoảng trống từ ban công, góc bếp, sân thượng, gốc cây, các bà nội trợ có thể “quy hoạch” được những vườn rau xanh, sạch quanh nhà. Chị Nguyễn Thị Yên (tổ 4, quán Sỏi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) cho biết: “Ban đầu tôi có vài khay nhựa, thùng xốp nên mua hạt giống về trồng thử. Thấy quy trình trồng và chăm bón không mấy phức tạp nên tôi tranh thủ những lúc rảnh rỗi đi mua các giống cây xanh bổ sung cho vườn rau. Như vậy vừa có thú vui giúp xả stress, lại có rau sạch. Hơn 1 năm nay, gia đình tôi không phải đi chợ mua rau, thậm chí còn có cả rau sạch biếu hàng xóm”.

Vườn rau của bà Phan Thị Thoa (khu Thư Trung, quận Hải An) cũng được hình thành với hơn chục loại. Nghe có nhiều vụ bị ngộ độc vì ăn phải rau bẩn mua ngoài chợ, nhà lại có 2 cháu nhỏ nên bà quyết định tự trồng rau tại nhà. Bây giờ, bà Thoa có thể yên tâm xay nhuyễn rau để nấu cho các cháu mà không phải lo lắng vì ngộ độc.

Không chỉ các bà nội trợ, một số người trẻ tuổi cũng trồng rau tạo không gian xanh cho căn nhà của mình. Anh Quang Anh (số 109 lô 27, Lê Hồng Phong) cho hay: “Vài chậu cà chua, chanh, ớt ở ban công, sân phơi khiến căn hộ của tôi trở nên xanh mát mới lạ, độc đáo, gia đình  lại  thêm rau quả sạch để ăn”.

Bà Đinh Thị Tâm - chủ cửa hàng ở chợ Hàng, quận Lê Chân, chuyên cung ứng vật tư trồng rau thông tin: Gần đây, người dân đến cửa hàng mua đồ về trồng rau khá nhiều. Bởi, chi phí đầu tư cho vườn rau tại gia giá khá rẻ, chỉ từ 100.000 – 300.000 đồng là mua được đầy đủ khay xốp, hạt giống, đất và bình xịt tưới nước. Hằng ngày, chịu khó tưới hai lần, dọn cỏ, nhặt lá sâu, không cầu kỳ phân bón, sau gần một tháng là có vườn rau; thu hoạch hết một đợt, vẫn có thể sử dụng đất đó trồng rau mầm mới rất tiện và tiết kiệm.

Được biết, bên cạnh những phương pháp trồng rau truyền thống, nhiều người còn lựa chọn phương thức trồng thủy canh, trồng cây trực tiếp trên cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn... Kỹ thuật này chọn những chất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây, tránh được côn trùng, cỏ dại. Giá loại hạt giống trồng thủy canh từ 10.000 – 20.000 đồng/gói, sau khi mua về, chỉ cần gieo hạt vào các giá thể, tưới nước theo chỉ dẫn, sau 5- 7 ngày là có rau xanh để ăn. Người trồng mất ít thời gian chăm sóc hơn so với trồng trong thùng xốp.

Trước thực tế rau nhiễm chất bảo quản độc hại xuất hiện ngày một nhiều, việc tự trồng rau xanh tại nhà đang là giải pháp thông minh của người tiêu dùng bởi công việc đơn giản, không mất nhiều công sức để tạo những mảng xanh cho ngôi nhà, đồng thời cung cấp rau sạch, an toàn cho các cư dân đô thị. (Vân Nga, Báo Hải Phòng 25/01, tr4)

33.    Công ty Cổ phần xây dựng Bạch Đằng 201: Phấn đấu tăng trưởng 7%/năm, giảm dần tỷ lệ xây lắp

Đây là mục tiêu được thông qua tại Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng 201, nhiệm kỳ 2012 – 2017, đồng thời là mục tiêu phấn đấu của năm 2013.

Theo đó, năm nay, Công ty phấn đấu đạt 350 tỷ đồng giá trị sản xuất – kinh doanh, doanh thu đạt 285 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 10,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. (Báo Hải Phòng 25/01, tr2)

34.    Bimexco phấn đấu tăng trưởng 3 – 13% kế hoạch sản xuất kinh doanh

Năm 2013  được xác định là năm còn khó khăn đối với các doanh nghiệp xây dựng, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Bạch Đằng phấn đấu thực hiện đạt 340 tỷ đồng giá trị doanh thu; lợi nhuận 4,7 tỷ đồng; đầu tư 85 tỷ đồng cho xây dựng cơ bản; nộp ngân sách 3,5 tỷ đồng, tăng trưởng 3-13% so với năm trước; đăng ký 1 - 2 công trình đạt Huy chương Vàng.

Để thực hiện mục tiêu trên, Công ty tăng cường tiếp thị, chủ động tiếp cận các Dự án có nguồn vốn liên danh và đầu tư nước ngoài, tổ chức tốt công tác dự thầu để đạt hiệu quả trúng thầu cao; đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu bàn giao các công trình trọng điểm đúng tiến độ với chất lượng cao, an toàn… (Báo Hải Phòng 25/01, tr2)

35.    Quận Kiến An: Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 144,9 tỷ đồng

Theo báo cáo của Chi cục Thuế quận Kiến An, năm 2012, tổng thu ngân sách trên địa bàn quận đạt 144,9 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch, tăng 3% so với cùng kỳ.

Một số chỉ tiêu thu đạt và vượt kế hoạch cao như: Thu thuế ngoài quốc doanh đạt 101%, thuế mặt đất đạt 101%. Một số sắc thuế không đảm bảo nguồn thu như: Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 92%, lệ phí trước bạ đạt 62%, thuế thu nhập cá nhân đạt 67%. (HH, An Ninh Hải Phòng 25/1, tr5)

36.    Xã Đặng Cương (huyện An Dương): Thu nhập bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/người/năm

Năm 2012, tổng thu nhập của xã Đặng Cương đạt 113,283 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/người/năm.

Trong đó, cơ cấu thu nhập kinh tế chia theo tỷ lệ ngành nghề: Nông nghiệp 38,42%; công nghiệp xây dựng 21,91%; thương nghiệp, vận tải, dịch vụ khác 33,45% và từ các nguồn khác là 6,19%. (Báo Hải Phòng 25/01, tr4)

37.    Doanh nghiệp gặp khó, tỉnh thành hụt thu

Lãnh đạo cục thuế nhiều địa phương nhìn nhận, tình hình khó khăn sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2013. Nhiều tỉnh thành đã hụt nguồn thu ngân sách, do kết quả của các doanh nghiệp hàng đầu không như mong đợi và tình trạng này dự kiến sẽ tiếp tục trong năm 2013.

Tại Hải Phòng, nguồn thuế từ khu vực doanh nghiệp có vốn FDI đã giảm 160 tỷ đồng. Mặc dù nguồn thu từ khu vực này tăng 17,5% so cùng kỳ nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu tốc độ tăng thu được giao kế hoạch là 27,6%. Nguồn thu từ các doanh nghiệp FDI tại Hải Phòng chủ yếu tập trung ở một số doanh nghiệp ngành xi măng, sắt thép, tuy nhiên, do tình hình tiêu thụ khó khăn nên nguồn thu đã giảm mạnh.

Chẳng hạn, Công ty Thép Vinausteel có sản lượng tiêu thụ bằng 80% so cùng kỳ, Posco bằng 77% cùng kỳ, Thép Úc SSE bằng 93% so cùng kỳ; Công ty Liên doanh Du lịch Quốc tế Hải Phòng có doanh thu năm 2012 ước chỉ bằng 53% so cùng kỳ... Ở khu vực ngoài quốc doanh, nguồn thu năm 2012 ước giảm 200 tỷ đồng trong khi yêu cầu tốc độ tăng thu được giao dự toán của khu vực này là 33,2%.

Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp thiếu vốn, chi phí lãi vay ngân hàng cao, hoạt động kém dẫn đến tình trạng đứng trên bờ vực phá sản như trường hợp Công ty TNHH Vận tải Hoàng Đạt, Công ty TNHH Thái Sơn… Khối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sắt hoạt động cầm chừng, nộp thuế giảm như trường hợp Công ty Thép Đình Vũ giảm 24,8 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh kim khí giảm 9,5 tỷ đồng. Có thể nhận thấy, mục tiêu tăng thu của Tổng cục Thuế trong năm 2013 chắc chắn sẽ gặp phải thử thách đáng kể. (Anh Minh, Cafef.vn 27/01)

38.    Hoàn thuế giá trị gia tăng với doanh nghiệp chế xuất

Mục “Hỏi đáp chính sách thuế” báo Thời Báo Tài Chính 26/1 có đăng bài trả lời Công ty TNHH Sansei Việt Nam (Hải Dương) và Cục Hải quan Hải Phòng đề nghị hướng dẫn về thực hiện thuế giá trị gia tăng đối với trường hợp doanh nghiệp chế xuất được cấp phép thực hiện quyền xuất – nhập khẩu, quyền phân phối, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau: Căn cứ quy định tại khoản 20, điều 5, Luật Thuế giá trị gia tăng, khoản 2, điều 4, Thông tư số 06/2012 của Bộ Tài chính, trường hợp Công ty Sansei Việt Nam bán hàng hóa cho Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Tổng cục đề nghị, Hải quan Hải Phòng căn cứ hồ sơ nhập khẩu và hồ sơ bán hàng của Công ty Sansei, xác nhậnsố tiền thuế giá trị gia tăng đã nộp để Công ty này liên hệ với cơ quan thuế nội địa thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định. (Thời Báo Tài Chính 26/01, tr5)

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 04/02/2013 – 10/02/2013) (20/02/2013 - 09:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 28/01/2013 – 03/02/2013)(05/02/2013 - 08:54)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 21/01/2013 – 27/01/2013)(31/01/2013 - 09:19)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 14/01/2013 – 20/01/2013)(23/01/2013 - 14:37)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 07/01/2013 – 13/01/2013)(18/01/2013 - 08:01)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 31/12/2012 – 06/01/2013)(08/01/2013 - 16:09)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 24/12 – 30/12/2012)(04/01/2013 - 08:20)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 17/12 – 23/12/2012)(26/12/2012 - 16:39)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 10/12 – 16/12/2012)(17/12/2012 - 13:27)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 03/12 – 09/12/2012)(10/12/2012 - 12:34)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 19/11 – 25/11/2012)(27/11/2012 - 14:15)
ĐIỂM TIN KINH TẾ TỔNG HỢP VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG (Trong tuần từ 12/11 – 18/11/2012)(18/11/2012 - 07:13)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang: