Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 739995
Khách trực tuyến : 3152
Thành viên trực tuyến : 1
 
Hải Phòng đón 4,5 triệu lượt du khách: Khẳng định sức hấp dẫn về tiềm năng, lợi thế du lịch thành phố Cảng
12/09/2017 - 17:29

Hải Phòng đón 4,5 triệu lượt du khách: Khẳng định sức hấp dẫn về tiềm năng, lợi thế du lịch thành phố Cảng

Hải Phòng đã đón khoảng 4,5 triệu lượt khách thăm trong 8 tháng qua, trong đó khách quốc tế đạt 514,3 nghìn lượt, tăng 14,21% so với cùng kỳ. Con số tăng này khẳng định sức hấp dẫn về tiềm năng, lợi thế và đổi mới cách làm du lịch của thành phố Cảng.

(Lượng khách du lịch đến với Cát Bà tăng đột biến - Ảnh: Quốc Trung)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết: Hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, hạ tầng đô thị phát triển theo hướng xanh, hiện đại, văn minh, chính quyền hành động cùng với sự năng động của các công ty lữ hành, là yếu tố quan trọng để tạo niềm tin cho du khách, cho các nhà đầu tư đến với Hải Phòng. Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng vừa qua cũng đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch Hải Phòng giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Hải Phòng tập trung xây dựng, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực, bền vững, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, khác biệt, thân thiện với môi trường, có thương hiệu, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. Chú trọng phát triển du lịch biển, đảo theo chiều sâu, có chất lượng cao; mang đậm bản sắc về vùng đất, con người Hải Phòng.

Ngành Du lịch sẽ tập trung đổi mới xúc tiến, quảng bá và phát triển thị trường du lịch, khai thác và phát triển các thị trường mục tiêu, cụ thể: khách du lịch nội địa (Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các tỉnh, thành phố có đường bay thẳng tới Hải Phòng); khách du lịch quốc tế (các nước Đông Bắc Á, Nga, Pháp, Anh...). Mở rộng và chú trọng việc liên kết vùng, nhất là đối với 2 trọng điểm du lịch quốc gia Hà Nội, Quảng Ninh. Tổ chức các đoàn khảo sát để tăng cường việc kết nối các chương trình đưa khách về tham quan du lịch Hải Phòng và quảng bá hình ảnh điểm đến. Đồng thời, tổ chức đoàn xúc tiến du lịch và học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển du lịch trong và ngoài nước... Đến năm 2020, Hải Phòng phấn đấu đón 8 triệu lượt khách, tốc độ tăng trung bình 8,2%/năm; tổng doanh thu du lịch đạt 3.500 tỷ đồng, tăng trung bình 8,9%/năm.

Là một trong những đơn vị lữ hành đóng góp không nhỏ trong quảng bá, xúc tiến, mời gọi du khách đến Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Chi nhánh Vietravel Hải Phòng chia sẻ: Hải Phòng cần phải đổi mới, chuyên nghiệp hóa đội ngũ lao động du lịch; đồng thời, ngành Du lịch phối hợp đồng bộ với Hiệp hội Du lịch thành phố trong việc kết nối các doanh nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia về du lịch trong nước và quốc tế, gỡ nút thắt trong liên kết, xúc tiến du lịch. 

Theo bà Nguyễn Thị Hà: Tâm lý của người tiêu dùng Hải Phòng là được cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và yếu tố thương hiệu mạnh của doanh nghiệp chính là yếu tố được quan tâm, Vietravel vốn đã có hơn 22 năm kinh nghiệm điều đó càng tạo thêm uy tín và sự tin tưởng cho du khách. Với hệ thống dịch vụ đa dạng, chất lượng cao cùng hệ thống đối tác rộng khắp trong và ngoài nước Vietravel Hải Phòng đã xây dựng thành công hàng trăm tour chất lượng cao cho các công ty lớn tại Hải Phòng và được đông đảo khách hàng tín nhiệm.

Để tạo thêm sự khác biệt trong các tour du lịch, bà Nguyễn Thị Hà cho hay: "Đặt chân đến Hải Phòng ai cũng sẽ nghĩ đến Đồ Sơn - nơi xuất phát của đoàn tàu không số huyền thoại, nơi cảnh đẹp núi non biển cả tựa vào nhau mang những nét đẹp độc đáo riêng mình. Nhưng hãy một lần cảm nhận sự khác lạ nơi trung tâm thành phố khi đi dạo trên những con phố nổi tiếng mang tên Lương Khánh Thiện, Cầu Đất, Nguyễn Đức Cảnh, Mê Linh, Phan Bội Châu, Quang Trung. Ngoài ra, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, thưởng thức lại âm vang của một thời oanh liệt và chắc chắn sẽ không quên không khí nhộn nhịp nơi đây cùng với ẩm thực phong phú đã làm nên nét riêng của thành phố Hoa Phượng đỏ... Nhận rõ tiềm năng này, Vietravel Hải Phòng chuẩn bị triển khai chương trình Hải Phòng Free walking tour, dự kiến diễn ra vào 18h hằng ngày, với lịch trình tour: Trần Hưng Đạo - Đinh Tiên Hoàng - Điện Biên Phủ - Bến Bính - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu - Lê Thánh Tông."

Hải Phòng Free walking tour là chương trình miễn phí mà Vietravel Hải Phòng dành tặng cho tất cả những du khách muốn khám phá thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đột phá, trong việc kết nối nhịp cầu văn hóa với du khách trong và ngoài nước thông qua các chương trình tham quan với hình thức đi bộ, hoàn toàn miễn phí giúp du khách trải nghiệm những điều thú vị mà các hình thức du lịch khác không có được... Trong 8 tháng của năm 2017, Vietravel Hải Phòng đã đưa khoảng 3.000 lượt du khách đến với Hải Phòng.

Đoàn Minh Huệ  

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hát đúm Thủy Nguyên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia(11/09/2018 - 16:24)
Không tổ chức bán vé thu tiền vào Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn(04/09/2018 - 10:38)
Hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến Cát Bà(04/09/2018 - 10:37)
Chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng(01/09/2018 - 13:38)
Thành phố Hải Phòng và tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác cùng phát triển du lịch(24/08/2018 - 14:32)
Huyện Cát Hải tổ chức Ngày toàn dân chung tay vì huyện đảo xanh - sạch - đẹp(18/08/2018 - 08:49)
Xúc tiến mở đường bay kết nối với thành phố Lệ Giang, Trung Quốc(14/08/2018 - 14:45)
Khách du lịch đến Cát Bà tăng 28% so với cùng kỳ(08/08/2018 - 16:53)
Điều chỉnh quy hoạch tổng thể, phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà(18/07/2018 - 17:53)
Đồng ý chủ trương xây dựng Bảo tàng Văn học nghệ thuật thành phố tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố(27/06/2018 - 14:43)
Đối thoại trực tuyến "Hải Phòng phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn"(27/06/2018 - 10:45)
Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông và quản lý phương tiện chở khách du lịch(25/06/2018 - 15:18)
Chuyển trang    
Trang số:  1/74
Số bản ghi trên trang:
W3Counter