Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 798389
Khách trực tuyến : 5300
Thành viên trực tuyến : 2
 
Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Các hội đồng thi tại Hải Phòng an toàn, đúng quy chế
05/06/2013 - 08:10
Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Các hội đồng thi tại Hải Phòng an toàn, đúng quy chế
- Ngày 4-6, ngày cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, kỷ luật các điểm thi tại Hải Phòng tiếp tục được giữ vững. Việc tổ chức thi tại 53 hội đồng coi thi đều trật tự, an toàn và đúng quy chế.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Trần Phú
Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Trần Phú

 

Tổng hợp của Sở GD-ĐT, có 37 học sinh THPT và 12 học sinh GDTX bỏ thi trong ngày thi cuối. Tại các hội đồng coi thi, không có học sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Như vậy, sau 3 ngày thi, tại Hải Phòng chỉ có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ thi. Trong đó, 1 học sinh thi tại hội đồng coi thi Trường THPT Lê Quý Đôn, 2 học sinh thi tại hội đồng coi thi Trường THPT An Hải và 1 em thi tại hội đồng coi thi Trường THPT An Dương. Công tác bảo đảm an ninh trật tự được giữ vững. Giao thông tại các tuyến đường khu vực nội thành và tại các khu vực có điểm thi thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ thời điểm các học sinh đến điểm thi và ra về.

Chiều cùng ngày, buổi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi thành phố cùng các thành viên Ban chỉ đạo kiểm tra tại các hội đồng coi thi Trường THPT chuyên Trần Phú và Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố. Phó chủ tịch ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ và giám thị các hội đồng thi. Đồng chí mong tinh thần làm việc nghiêm túc này sẽ được phát huy, giữ vững trong các kỳ thi sắp tới.


Thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Thái Phiên phấn khởi vì làm bài tốt
Thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Thái Phiên phấn khởi vì làm bài tốt

 

Về đề thi các môn Toán và ngoại ngữ, theo quan sát của nhóm phóng viên Báo Hải Phòng, đề thi năm nay khá dễ, có thể nhiều học sinh đạt điểm cao, nhất là với môn Toán. Tại các hội đồng thi THPT chuyên Trần Phú, THPT Ngô Quyền, TTGDTX thành phố, nhiều học sinh làm bài thi môn Toán trong khoảng 40 phút, trong khi thời gian quy định cho môn này là 150 phút. Đề thi môn ngoại ngữ cũng khiến nhiều học sinh phấn khởi, nhất là học sinh trường THPT chuyên Trần Phú và các trường THPT khu vực nội thành. Tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Trần Phú, học sinh thi 4 thứ tiếng gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp và tiếng Nga. Hầu hết các em chỉ làm bài thi trắc nghiệm ngoại ngữ hết từ 5 đến 10 phút.

Trao đổi với nhóm phóng viên Báo Hải Phòng khi kết thúc kỳ thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Thế Hùng khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại Hải Phòng đạt các mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Giám đốc Đỗ Thế Hùng lạc quan cho rằng, tỷ lệ học sinh Hải Phòng đỗ tốt nghiệp chắc chắn đạt mức cao. Đây là tiền đề để thành phố, ngành GD-ĐT tiếp tục phát huy, tổ chức tốt các kỳ thi sắp tới gồm thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 28-6) và thi đại học, cao đẳng năm 2013 vào đầu tháng 7./. 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thảo xây dựng mô hình điểm chuyên đề "Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non"
Về việc báo cáo kết quả tuyển sinh TCCN năm 2014 và dự kiến kế hoạch tuyển sinh 2015;Công văn và lịch kiểm tra Liên kết đào tạo
Về việc sơ kết học kỳ I năm học 2014 - 2015 đối với ngành học giáo dục thường xuyên
Báo cáo hoạt động Trung tâm đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech Hải Phòng.
Phối hợp quản lý các cơ sở giáo dục không chính quy trên địa bàn thành phố Hải Phòng
V/v thông báo cho học sinh các trường THPT,TT DN&GDTX tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015
Tập huấn dạy học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cho giáo viên tiểu học Hải Phòng
Tập huấn chuyên môn cho chủ trường, chủ nhóm lớp mầm non tư thục
Hội thảo Phát hiện sớm trẻ mầm non tự kỷ và các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng
Tín hiệu đáng mừng từ Hội thảo giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên
( Khẩn)Thống kê bổ sung gửi các trường ĐH, CĐ, CĐN, TCCN
CÔNG VĂN KHẨN GỬI CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ, CĐN, TCCN VÈ VIỆC BC SỐ LIỆU
( KHẨN) Công văn về việc tổ chức tập huấn cho giáo viên trường trung cấp chuyên nghiệp gửi các trường ĐH,CĐ,TCCN
THÔNG BÁO (Thay đổi thời gian họp)
Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp thành phố