Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 798389
Khách trực tuyến : 5226
Thành viên trực tuyến : 8
 
Hội thi "Ý tưởng sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong các nhóm lớp mầm non"
09/04/2012 - 15:38
Hội thi "Ý tưởng sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong các nhóm lớp mầm non"

Trong ba ngày 20,21,22 tháng 3 năm 2012 tại trường mầm non Sao Biển Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức Hội thi “Ý tưởng sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong các nhóm lớp mầm non” cấp thành phố năm học 2011-2012.

 Hội thi tạo được không khí thi đua sôi nổi hào hứng trong các cơ sở giáo dục mầm non. Từ yêu cầu đến các tiêu chí đánh giá của Hội thi bước đầu đã làm thay đổi cách nghĩ của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về phương pháp giáo dục mầm non nhất là việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động. Nhiều đơn vị giáo viên xác định rõ được vai trò của việc thiết kế môi trường giáo dục đã chủ động, sáng tạo, đổi mới trong cách thiết kế tạo dựng môi trường giáo dục trẻ.

Hình thức tổ chức Hội thi theo nhóm hình thành cho giáo viên kỹ năng hợp tác, chia sẻ biết phát huy sức mạnh của tập thể và cách làm việc theo nhóm khai thác khả năng sáng tạo ý tưởng sử dụng hiệu quả các phương tiện đồ dùng, học liệu tạo môi trường giáo dục cho trẻ.

Hội thi Ý tưởng sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong các nhóm lớp mầm non thực sự trở thành đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng của cán bộ quản lý giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn thành phố, tạo điều kiện nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ giáo viên, tạo cơ hội cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ trong nhóm lớp mầm non, giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non nhận thức đúng ý nghĩa của môi trường giáo dục đối với trẻ; đặc biệt là làm cách nào để có một môi trường cho trẻ hoạt động để đạt mục tiêu giáo dục là trẻ chủ động, tích cực, tự tin.

Kết quả thi cấp thành phố:

Giải phong trào:  01 giải xuất sắc thuộc về phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền; 02 giải nhất thuộc về phòng GD&ĐT quận Hải An, trường mầm non Sao Biển; 04 giải nhì trao cho phòng GD&ĐT quận, huyện: Hồng Bàng, An Dương, Kiến Thụy, Mầm non 1/6.

Ban giám khảo đã chọn được 26/47 nhóm thi đạt giải trong đó có  01 giải xuất sắc, 06 giải nhất, 09 giải nhì, 10 giải ba.  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thảo xây dựng mô hình điểm chuyên đề "Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non"
Về việc báo cáo kết quả tuyển sinh TCCN năm 2014 và dự kiến kế hoạch tuyển sinh 2015;Công văn và lịch kiểm tra Liên kết đào tạo
Về việc sơ kết học kỳ I năm học 2014 - 2015 đối với ngành học giáo dục thường xuyên
Báo cáo hoạt động Trung tâm đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech Hải Phòng.
Phối hợp quản lý các cơ sở giáo dục không chính quy trên địa bàn thành phố Hải Phòng
V/v thông báo cho học sinh các trường THPT,TT DN&GDTX tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015
Tập huấn dạy học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cho giáo viên tiểu học Hải Phòng
Tập huấn chuyên môn cho chủ trường, chủ nhóm lớp mầm non tư thục
Hội thảo Phát hiện sớm trẻ mầm non tự kỷ và các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng
Tín hiệu đáng mừng từ Hội thảo giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên
( Khẩn)Thống kê bổ sung gửi các trường ĐH, CĐ, CĐN, TCCN
CÔNG VĂN KHẨN GỬI CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ, CĐN, TCCN VÈ VIỆC BC SỐ LIỆU
( KHẨN) Công văn về việc tổ chức tập huấn cho giáo viên trường trung cấp chuyên nghiệp gửi các trường ĐH,CĐ,TCCN
THÔNG BÁO (Thay đổi thời gian họp)
Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp thành phố