Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 798389
Khách trực tuyến : 3313
Thành viên trực tuyến : 2
 
Trường THPT Vĩnh Bảo: Niềm tự hào riêng của người dân quê Trạng Trình
16/08/2010 - 14:36
Một tin vui đến từ Trường THPT Vĩnh Bảo làm nức lòng người dân huyện lúa: Kỳ thi  tuyển sinh đại học- 2010, nhà trường có 3 thủ khoa đại học. Đó là em Đỗ Hữu Hiếu, lớp 12A1, thủ khoa Đại học Y Hải Phòng, em Phạm Văn Sơn, lớp 12A1, thủ khoa Học viện Hải quân và em Vũ Thị Yến, lớp 12A5, thủ khoa Đại học Hải Phòng. Đỗ Hữu Hiếu còn thi đỗ Đại học ngoại thương với 29 điểm.
Cô giáo Nguyễn Thị Duyên chủ nhiệm lớp 12A1 không giấu được  xúc động khi biết, lớp 12A1 có 55 học sinh, tất cả đều đỗ đại học, trong đó, 26 em đạt từ 23 điểm trở lên và 2 em đỗ thủ khoa. Tự hào hơn khi hầu hết học sinh  của lớp đều dự thi vào các trường đại học danh giá nhất Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Dược, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Học viện An ninh, Đại học Xây dựng và Đại học Thương mại. Nhắc đến tập thể lớp 12A1, cô Duyên tự hào: “Trong lớp có 6 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, gần 20 em hoàn cảnh khó khăn, nhà đông anh em. Có những em phải kiếm việc làm thêm để có tiền đi học. Vậy mà, tất cả các em đều cố gắng học tập. Vào giai đoạn nước rút, trước kỳ thi tuyển sinh đại học, các em ôn thi tại trường quên cả thời gian, không cần nghỉ giải lao giữa giờ...”. Tuy chỉ đứng thứ 5 trong khối lớp 12 của trường, nhưng lớp 12A5 của thầy giáo Nguyễn Văn Quyền cũng có 40/52 học sinh đỗ đại học. Trong đó, em Nguyễn Nguyên Giáp đỗ Đại học Hàng hải là một tấm gương vượt khó trong học tập. Em Giáp mồ côi cả cha và mẹ, ở với gia đình người bác luôn đau yếu, khó khăn. Hằng ngày, em phải làm thêm để tự nuôi mình. Việc thi đỗ đại học là niềm vui, nhưng cũng đặt ra những khó khăn mới cho em khi chi phí học đại học nhiều hơn. 
Nói về nguyên nhân 5 năm liền có học sinh đỗ thủ khoa đại học, theo thầy giáo Nguyễn Hữu Kiên, Hiệu trưởng nhà trường, lực học, đầu vào của học sinh THPT Vĩnh Bảo thấp hơn so với một số trường ở nội thành. Điều kiện học tập, cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ giáo viên cũng không bằng. Nguyên nhân để học sinh nhà trường đạt kết quả đáng khâm phục như vậy, trước hết, đội ngũ giáo viên nhà trường tâm huyết với nghề, có trách nhiệm trong công việc và hết lòng vì tương lai của học sinh, nhất là học sinh nghèo. Ở Vĩnh Bảo, ngoài giờ học chính, các con học thêm ngay tại trường với mức đóng góp thấp, phù hợp điều kiện kinh tế người dân làm nông nghiệp. Giáo viên nhà trường không lấy thu nhập, các giá trị vật chất làm mục tiêu phấn đấu mà coi sự đỗ đạt, thành công của học trò là niềm vui, hạnh phúc của người thầy. Vì thế, cô giáo Nguyễn Thị Duyên luôn rưng rưng xúc động khi nhắc đến những học trò yêu dấu như Bùi Hoàng Tú, 30/30 điểm, thủ khoa đại học Bách khoa Hà Nội năm 2008, Nguyễn Thanh Tuyền, 29,5 điểm, thủ khoa Học viện Tài chính năm 2008... Cùng sự dạy dỗ tận tâm của các thầy, cô giáo, học sinh Vĩnh Bảo luôn trân trọng và phát huy truyền thống hiếu học, noi gương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hầu hết các em xác định cố gắng học tập, đỗ đại học là để báo hiếu cha mẹ, trả ơn thầy, cô. Đồng thời, đây chính là hành trang để thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no sau này.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thảo xây dựng mô hình điểm chuyên đề "Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non"
Về việc báo cáo kết quả tuyển sinh TCCN năm 2014 và dự kiến kế hoạch tuyển sinh 2015;Công văn và lịch kiểm tra Liên kết đào tạo
Về việc sơ kết học kỳ I năm học 2014 - 2015 đối với ngành học giáo dục thường xuyên
Báo cáo hoạt động Trung tâm đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech Hải Phòng.
Phối hợp quản lý các cơ sở giáo dục không chính quy trên địa bàn thành phố Hải Phòng
V/v thông báo cho học sinh các trường THPT,TT DN&GDTX tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015
Tập huấn dạy học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cho giáo viên tiểu học Hải Phòng
Tập huấn chuyên môn cho chủ trường, chủ nhóm lớp mầm non tư thục
Hội thảo Phát hiện sớm trẻ mầm non tự kỷ và các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng
Tín hiệu đáng mừng từ Hội thảo giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên
( Khẩn)Thống kê bổ sung gửi các trường ĐH, CĐ, CĐN, TCCN
CÔNG VĂN KHẨN GỬI CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ, CĐN, TCCN VÈ VIỆC BC SỐ LIỆU
( KHẨN) Công văn về việc tổ chức tập huấn cho giáo viên trường trung cấp chuyên nghiệp gửi các trường ĐH,CĐ,TCCN
THÔNG BÁO (Thay đổi thời gian họp)
Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp thành phố