Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 798389
Khách trực tuyến : 3910
Thành viên trực tuyến : 2
 
Trao quà cho học sinh có bài văn cảm động
11/06/2008 - 14:29

 Trao quà cho học sinh có bài văn cảm động


Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) và là ngôi trường có bài văn gây xúc động lòng người của một em học sinh lớp 10.
Sáng 11/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) và là ngôi trường có bài văn gây xúc động lòng người của một em học sinh lớp 10.


>> Em mong ước trở thành bác sĩ

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã gặp mặt và trao quà cho em Nguyễn Thị Hậu, tác giả của bài văn về bố rất cảm động và 4 học sinh khác vì có thành tích vượt lên khó khăn để học tốt.

>>>Thông qua báo chí tôi đọc được bài văn của em Nguyễn Thị Hậu, học sinh lớp 10A2. Tôi thấy bài văn thể hiện tình cảm hết sức chân thành của một người làm con. Bài văn thực sự đã gây xúc động lòng người...

Tôi cho rằng để có được bài văn như thế chắc chắn phải có một môi trường dạy tốt. Và thực tế, Trường Huỳnh Thúc Kháng là cái nôi cho sự học, đây là nơi mà nguyên các quan chức cao cấp của Đảng và Nhà nước đã từng học tập......, Bộ trưởng phát biểu.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng trò chuyện thân mật với cô giáo Phan Thị Thanh Vân - giáo viên dạy văn của em Nguyễn Thị Hậu.

Bộ trưởng Nhân phỏng vấnnnn một cách rất có nghề. Ông liên tiếp đưa ra các câu hỏi và chăm chú nghe cùng tốc ký những nội dung mà cô giáo Vân trao đổi về công việc dạy và học văn.


Cô giáo Vân trả lời các câu hỏi của Bộ trưởng. Bộ trưởng chăm chú ghi lại nội dung cuộc trao đổi.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân: Lâu nay cách dạy của mình khô khan, cứng nhắc, không khuyến khích được sự sáng tạo của học sinh, cách dạy của cô có như thế không?

Cô Phan Thị Thanh Vân: Thưa Bộ trưởng, lâu nay chúng em dạy theo cách truyền thống nên có phần hổngggg nhất định. Nhưng sau khi tiếp cận chuyên đề đổi mới giảng dạy thì thấy có nhiều công dụng hơn hẳn.

Tổ Văn chúng em thường xuyên trao đổi với nhau xem cách dạy như thế nào cho nó khác trước đi để tạo sự hấp dẫn trong giờ học, gây hứng thú cho các em...

Thế xưa nay việc ra đề Văn là từng thầy cô hay tổ ra?

Là giáo viên bộ môn ra đề, sau đó có hội ý trong nhóm, trong tổ để có sự thống nhất về cách ra đề.

Mấy năm trước tự giáo viên ra đề sau đó mới trao đổi trong tổ phải không?

Dạ vâng. Và thường thường trong một buổi kiểm tra thì em ra khoảng 3 đề để các em lựa chọn. Việc làm này đã làm từ nhiều năm trước.

Ngoài đề viết về người em yêu thương nhất thì hôm đó cô còn ra đề nào nữa không?

Dạ có. Một đề là phân tích bức tranh thiên nhiên của hai câu thơ trong truyện Kiều của Nguyễn Du. Một đề nữa là kiểm tra cái mức độ cảm thụ, suy nghĩ của học sinh về một tác phẩm văn học trong đời sống.

Còn đề văn phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất (Đề mà em Hậu đã làm - PV) nhằm hi vọng các em có được tiếng nói rất chân thật về những suy nghĩ của mình. Và lớp em có 45 em thì hầu hết các em đều chọn đề viết về người thân.

Sau khi trò chuyện với cô giáo Thanh Vân, Bộ trưởng cũng đã tâm sự, động viên giáo viên của trường cần phát huy truyền thống và luôn luôn đổi mới, luôn sáng tạo.

Tìm ra được cách dạy và học hiệu quả nhất. Bộ trưởng hi vọng bài văn gây xôn xao dư luậnnnn chỉ là đốm sáng nhỏỏỏỏ để thổi bùng lên cái sự học...

Kết thúc buổi làm việc tại trường Huỳnh Thúc Kháng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân sẽ có mặt tại bến đò Chôm Lôm - nơi xảy ra tai nạn chìm đò ngày 7/10 làm 19 em học sinh thiệt mạng.

Bộ trưởng sẽ trực tiếp thăm hỏi gia đình các em bị nạn và trao tặng gần 200 áo phao cho các em học sinh ở 3 bến đò ở xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. 

                                                                                                                                            Theo Đặng Nguyên Nghĩa 
                                                                                                                                                               Dân Trí

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hội thảo xây dựng mô hình điểm chuyên đề "Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non"
Về việc báo cáo kết quả tuyển sinh TCCN năm 2014 và dự kiến kế hoạch tuyển sinh 2015;Công văn và lịch kiểm tra Liên kết đào tạo
Về việc sơ kết học kỳ I năm học 2014 - 2015 đối với ngành học giáo dục thường xuyên
Báo cáo hoạt động Trung tâm đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech Hải Phòng.
Phối hợp quản lý các cơ sở giáo dục không chính quy trên địa bàn thành phố Hải Phòng
V/v thông báo cho học sinh các trường THPT,TT DN&GDTX tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2015
Tập huấn dạy học mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch cho giáo viên tiểu học Hải Phòng
Tập huấn chuyên môn cho chủ trường, chủ nhóm lớp mầm non tư thục
Hội thảo Phát hiện sớm trẻ mầm non tự kỷ và các nguồn hỗ trợ trong cộng đồng
Tín hiệu đáng mừng từ Hội thảo giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên
( Khẩn)Thống kê bổ sung gửi các trường ĐH, CĐ, CĐN, TCCN
CÔNG VĂN KHẨN GỬI CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ, CĐN, TCCN VÈ VIỆC BC SỐ LIỆU
( KHẨN) Công văn về việc tổ chức tập huấn cho giáo viên trường trung cấp chuyên nghiệp gửi các trường ĐH,CĐ,TCCN
THÔNG BÁO (Thay đổi thời gian họp)
Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp thành phố