Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 103508
Khách trực tuyến : 1574
Thành viên trực tuyến : 9
 
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa 14
22/06/2018 - 14:38

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa 14

Sáng 22-6, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử trihuyện An Dương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa 14và các hoạt động của Đoàn Đại biểu quốc hội Hải Phòng tại kỳ họp.

Phát biểu và thông tin đến các cử tri huyện An Dương, Đại biểu Quốc Hội thành phố Hải Phòng - Đỗ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố cho biết, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá 14 đã thành công, các vấn đề được đưa ra bàn họp cũng như các ý kiến nhận xét, đánh giá của các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự dân chủ, đối thoại thẳng thắn và lắng nghe ý kiến nhân dân.

Trao đổi với đại diện cử tri, đại biểu Quốc hội - Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam cho biết: Về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người phản đối, những phần tử phá hoại đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động gây rối, làm cho người dân hiểu lầm luật pháp.

Theo Đại biểu Nghiêm Vũ Khải, việc thành lập đặc khu kinh tế không phải là mới, nhiều nước trên thế giới đã làm thành công. Việc xây dựng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là Đảng và Nhà nước muốn tạo nên một thể chế thu hút đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn, tạo lên các cực tăng trưởng để phát triển đất nước. Trong dự thảo Luật này, có nhiều ý kiến băn khoăn về thời hạn cho thuê đất 99 năm, trong khi Luật Đất đai hiện hành quy định cho thuê đến 70 năm. Tiếp thu ý kiến của các Đại biểu Quốc Hội và nhân dân,trong phiên họp ngày mồng 8 tháng 6 Quốc Hội đã chính thức công bố chưa thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để tiếp tục lắng nghe thêm ý kiến để hoàn thiện.

Đối với Luật An ninh mạng, Đại biểu Nghiêm Vũ Khải cho rằng đã có nhiều nước trên thế giới xây dựng và triển khai thực hiện Luật, và bởi mạng xã hội có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, nên nhất thiết phải có sự quản lý, và việc thông qua Luật là cần thiết. Luật cho phép đặt máy chủ ở nước ngoài, không phải đặt máy chủ trong nước, mà chỉ có cơ sở dữ liệu người dùng Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam.

Theo Đại biểu Quốc Hội – Nghiêm Vũ Khải, các đối tượng đã xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của quần chúng nhân dân để âm mưu việc xấu, dẫn tới tình trạng mất an ninh trật tự, đập phá tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ, gây cản trở giao thông, gây thiệt hại, ảnh hưởng môi trường đầu tư của đất nước. Các hành vi quá khích trên đều vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nghiêm.Các cấp, các ngành và từng cán bộ, đảng viên phải tiếp tục thuyết phục, tuyên truyền, nói cho nhân dân hiểu rõ, đồng thuận với các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Với người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo và tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, và đặc biệt không lơ là, mất cảnh giác, nhất là lớp trẻ, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động./.

Ngày 22/6/2018

Th/h: Phan Ánh


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

 
 

 
 
 
 
 

 
 
Tin mới
Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện An Dương khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021
Bản công bố Hệ thống quản lý chất lượng tại Ủy ban nhân dân huyện An Dương phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với hoạt động thực hiện chức năng Quản lý nhà nước và Giải quyết thủ tục hành chính thuộc huyện
Thành lập Chi bộ Cty TNHH vận tải Tiến Mạnh
Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc, đối thoại với nhân dân
Công khai thủ tục hành chính
Bộ thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích
Danh sách cán bộ làm đầu mối cung cấp thông tin tại các phòng chuyện môn và Ủy ban nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Dương
Báo cáo kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý II năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài chính
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Giáo dục và đào tạo
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y tế
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xây dựng