Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 103508
Khách trực tuyến : 1595
Thành viên trực tuyến : 1
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với cử tri huyện An Dương
17/06/2019 - 08:56

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với cử tri huyện An Dương

Sáng 16.6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện An Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện An Dương để thông báo về kết quả kỳ họp thứ bảy Quốc hội 14 vừa diễn ra.

Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các đồng chí lãnh đạo và đông đảo cử tri huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa14, đồng thời thông báo tới cử tri thành phố những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tại Quốc hội.

Cử tri huyện An Dương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, đặc biệt là kết quả phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh của Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng; về vị thế của Việt Nam trên thế giới. Cử tri đánh giá rất cao vai trò điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cũng như những quyết sách táo bạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng. Những kết quả đó càng củng cố lòng tin của nhân dân, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cử tri huyện An Dương phản ánh, kiến nghị một số vấn đề từ thực tế địa phương với Thủ tướng và các vị đại biểu Quốc hội. Đồng thời bày tỏ băn khoăn trước những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp; trong nước thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân; vv.

Cử tri xã An Đồng kiến nghị với Thủ tướng về phát triển kinh tế tư nhân. Cử tri Thị trấn An Dương kiến nghị về mở rộng và nâng cấp đường 17B. Kiến nghị tới Thủ tướng và Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng, cử tri Đinh Thế Hòa – Thiếu tướng, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 1 cho rằng, trong nhiệm kỳ này, Chính phủ đã chỉ đạo nhiều chính sách, đưa đất nước phát triển. Kỳ họp vừa qua, Quốc hội cũng thông qua 7 sự án luật quan trọng. Tuy nhiên, trước đó, tình trạng các văn bản luật đợi văn bản hướng dẫn thi hành rất chậm, nên đề nghị các cơ quan chức năng sớm ban hành các văn bản hướng dẫn. Theo thiếu tướng Đinh Thế Hòa, liên quan đến vấn đề an ninh mạng còn nhiều bất cập, hạn chế, khi có tới 65 – 68% thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật, đã ảnh hưởng đến nhận thức, hành động của người dân trong thời gian qua, đề nghị Chính phủ có biện pháp ngăn chặn...Cử tri Nguyễn Như Tiến (xã An Đồng)  kiến nghị với Thủ tướng về phát triển kinh tế tư nhân 

Đại diện cho thế hệ trẻ, cử tri Nguyễn Thị Mai - xã An Hồng nêu ý kiến: một trong những nội dung được Chính phủ và Thủ tướng đặc biệt quan tâm  là công tác cải cách hành chính, có sự chỉ đạo xuyên suốt, toàn diện nhằm thúc đẩy tiến trình cải cách gắn với mục tiêu phát triển KTXH ngay từ đầu năm và đưa ra các mục tiêu khá cao, trong đó môi trường đầu tư kinh doanh phải thuộc nhóm  ASEAN 4. Thời gian qua, công tác này đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Tuy nhiên, bất cập, hạn chế cũng rất nhiều.  Đáng chú ý là có tình trạng gắn lợi ích cục bộ trong xây dựng các văn bản, quy định; triển khai nhiều nội dung cải cách chưa quyết liệt, chưa đồng bộ; vẫn có những biểu hiện “trên bảo, dưới không nghe”, “trên nóng, dưới lạnh”, đùn đẩy, sợ trách nhiệm. Thái độ phục vụ của một bộ phận cán bộ, nhất là cán bộ tiếp xúc với dân còn bất cập, chưa tận tụy và thuyết phục. Thủ tục hành chính còn rườm rà trong một số lĩnh vực, gây nhũng nhiễu và tham nhũng vặt. Thế hệ trẻ mong muốn được Thủ tướng thông tin rõ hơn những chỉ đạo và hành động của Chính phủ về những nội dung phát triển công nghệ 4.0 gắn với thực hiện CCHC, hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước tình cảm của cử tri dành cho Đoàn Đại biểu Quốc hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe, trân trọng tiếp thu và trực tiếp trả lời từng câu hỏi, từng vấn đề cử tri huyện An Dương nêu lên.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp thu và trả lời từng ý kiến của cử tri huyện An Dương nêu

Trả lời ý kiến của cử tri, Thủ tướng cho rằng, cử tri kiến nghị về “phát triển kinh tế tư nhân” là rất đúng đắn. Đảng và Nhà nước đã xác định kinh tế tư nhân là một động lực phát triển đất nước. Thực tiễn chứng minh, kinh tế tư nhân tại Hải Phòng đã làm rất tốt khi đóng góp ngân sách, tạo ra nhiều việc làm và công nghệ cao cho địa phương.  Thủ tướng nhấn mạnh, các doanh nghiệp tư nhân góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thành phố. Thời gian tới, Chính phủ tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng chính sách và cơ chế phù hợp để khơi thông nguồn lực từ khu vực kinh tế tư nhân. Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đổi mới chính sách điều hành. “Làm chính sách phải sát với dân, sát với cơ sở, không được làm chính sách “trên trời” – Thủ tướng khẳng định.

Trả lời đề nghị của cử tri Phạm Tuấn Ngọc  -  Thị trấn An Dương về mở rộng và nâng cấp đường 17B, Thủ tướng cho rằng, phát triển, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông là nhiệm vụ rất quan trọng. Những năm gần đây, Hải Phòng có sự bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, cũng còn một số bất cập, cần có sự đầu tư bài bản và tập trung hơn nữa. Riêng với tuyến đường 17B, Thủ tướng giao thành phố Hải Phòng trực tiếp xem xét và có biện pháp giải quyết.

Về câu hỏi của cử tri Đinh Thế Hòa về vấn đề an ninh mạng, nhất là những mặt trái của mạng xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là vấn đề rất đáng quan tâm. Hiện nay, có tới 70% số thông tin trên mạng xã hội là tin giả. Để ngăn chặn, trước hết phải phát huy mạnh mẽ vai trò của báo chí cách mạng, đấu tranh làm rõ và đưa tin chính xác, phản bác những thông tin sai trái làm ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước. Mặt khác, Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam, trong đó có huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, tăng cường công tác giáo dục con cháu trong gia đình tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội, phải biết phân biệt đúng, sai, hiểu rõ bản chất sự việc và có cách ứng xử phù hợp. Về tình trạng luật ban hành nhưng vẫn phải chờ các văn bản hướng dẫn thi hành, như  trường hợp Luật Công an nhân dân (sửa đổi) có hiệu lực từ 1-7-2019, có giao Chính phủ quy định chi tiết về lực lượng công an xã chính quy, nhưng đến nay chưa có nghị định thực hiện cụ thể. Trong khi, một số địa phương hiện phải triển khai công an xã chính quy, gây khó khăn cho việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức tại cơ sở. Thủ tướng cho biết, sẽ thúc đẩy ngành Công an, các bộ, ngành liên quan để ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Công an nhân dân. Thủ tướng nhấn mạnh: Muốn đất nước phát triển, cần tháo gỡ các nút thắt, trong đó có thể chế, chính sách, pháp luật, Chính phủ sẽ tập trung nhiều hơn nữa cho vấn đề này.

Thủ tướng cho rằng, những vấn đề về cải cách hành chính mà cử tri Nguyễn Thị Mai – xã An Hồng nêu ra rất quan trọng đối với Chính phủ. Thủ tướng nêu rõ: cải cách hành chính  phải gắn với mục tiêu phát triển và cuối cùng vẫn phải là phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Chính phủ đang dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác cải cách hành chính. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần có sự thay đổi mạnh mẽ hơn nữa ở các cấp, các ngành, trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Thủ tướng yêu cầu cán bộ phải sát dân hơn, hiểu dân hơn, lắng nghe dân hơn, cần tăng cường đối thoại với nhân dân để giải quyết, giải đáp, hướng dẫn người dân. Về chống tham nhũng vặt, Thủ tướng cho biết đã có chỉ thị, đã tổ chức hội nghị toàn quốc về vấn đề này. Chính phủ sẽ tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu tất cả cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán, những cán bộ có quyền lực trong vấn đề phòng, chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm quy định, phải công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân, áp dụng công nghệ để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực. Tất cả hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Vừa qua, một số cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng  đến làm việc tại Vĩnh Phúc có vi phạm,  Thủ tướng yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc. 

Trả lời kiến nghị của cử tri Vũ Doãn Ha - xã Bắc Sơn về tình trạng nông dân bỏ ruộng, vấn đề an ninh lương thực, thu nhập từ lúa của bà con nông dân thấp so với các loại ngành nghề khác, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là một trong 3 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vấn đề bảo đảm an ninh lương thực trong nước cũng luôn được quan tâm. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng lương thực trong nước cũng có nhiều thay đổi. Ở nhiều nơi, đã có sự chuyển dịch rất tốt, có thể chuyển diện tích trồng lúa năng suất thấp sang trồng cây khác có giá trị cao hơn hoặc chuyển sang trồng lúa chất lượng cao để xuất khẩu; nhiều nơi sản xuất được gạo dược liệu để chữa bệnh. Do đó, các mục tiêu phải rất hài hòa, sao cho bảo đảm an ninh lương thực trong nước nhưng phải nâng cao đời sống, thu nhập của nông dân. 

Trả lời ý kiến của cử tri Lương Văn Minh - xã Nam Sơn về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Kế hoạch- Đầu tư chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành trong thời gian tới. Nhân đây, Thủ tướng lưu ý, Hải Phòng có Nghị quyết số 45 là rất quý, nhưng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống cách mạng, tinh thần năng động, chủ động, dám nghĩ, dám làm, vươn lên mạnh mẽ trước hết bằng sức mạnh nội lực của thành phố. Chính phủ sẽ luôn hỗ trợ, ủng hộ để Hải Phòng thực hiện thành công các mục tiêu của nghị quyết này.

Đối với kiến nghị của ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn- Hải Phòng về mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3, Thủ tướng ghi nhận, giao các bộ, ngành liên quan và thành phố Hải Phòng tiếp tục xem xét, có đề xuất cụ thể.

Trả lời kiến nghị của cử tri Nguyễn Thị Nhì - xã An Đồng  về công tác văn hóa cơ sở, Thủ tướng cho rằng, bên cạnh phát triển KTXH, bảo đảm môi trường, phát triển văn hóa, đặc biệt là văn hóa cơ sở là rất quan trọng và cần thiết. Thời gian qua, vấn đề này được quan tâm nhưng còn nhiều hạn chế.  Chính phủ tiếp tục chỉ đạo đầu tư xây dựng và hoàn thiện các thiết chế văn hóa thông tin ở cơ sở; khai thác và phát huy hiệu quả cao các thiết chế văn hóa để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của cộng đồng dân cư; quan tâm việc trùng tu, tôn tạo, gìn giữ các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, sự tích cực, chủ động của các cấp chính quyền, của nhân dân, giữ gìn và phát triển văn hóa dân tộc trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Thủ tướng trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri huyện, giao Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại  biểu Quốc hội tổng hợp đầy đủ để trình Quốc hội, Chính phủ tiếp thu, xem xét xử lý, giải quyết. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm cử tri cao tuổi

   
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cử tri huyện An Dương

Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện An Dương, Thủ tướng cũng thông báo một số sự kiện quan trọng của đất nước thời gian qua như: Nước ta trúng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, được cả thế giới bầu chọn; kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá 14 thành công tốt đep...Thủ tướng dành nhiều lời khen ngợi về kết quả phát triển KTXH của thành phố Hải Phòng và huyện An Dương. Theo Thủ tướng, 6 tháng đầu năm nay, cả nước có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có sự kiện vừa diễn ra tại Hải Phòng. Đó là việc khánh thành Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô VinFast, chính thức đưa ra thị trường ô tô thương hiệu Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là niềm tự hào, niềm vui không chỉ của Hải Phòng mà là của cả nước, có vai trò quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp ô tô mà Hải Phòng tiên phong. Hơn nữa, nhà máy đi vào hoạt động có sự đóng góp không nhỏ với Hải Phòng, nhất là tăng thu ngân sách và nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Thủ tướng ghi nhận, Hải Phòng có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, rất đáng hoan nghênh. Nhiều chỉ tiêu khác như thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư, xóa nghèo, xây dựng nông thôn mới đều tốt. Về dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2019, Thủ tướng rất ấn tượng về quy mô, lễ hội rất đông, đặc biệt là người dân rất hồ hởi, phấn khởi. Điều đó phản ánh rõ sự phát triển của Hải Phòng. Suy cho cùng, kinh tế, tăng trưởng, phát triển phải quay trở về phục vụ cuộc sống, nâng cao mức sống người dân.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng về những thành quả của  huyện An Dương, huyện có nhiều xã anh hùng, có nhiều gia đình có công với cách mạng, có truyền thống đoàn kết, anh dũng, kiên cường, vượt qua nhiều khó khăn để phát triển mạnh mẽ. Thủ tướng mong muốn huyện An Dương tiếp tục bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới, mang lại cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn cho người dân. Thủ tướng lưu ý thành phố Hải Phòng và huyện An Dương không được chủ quan, không thỏa mãn với những thành tựu đạt được, cần tiếp tục phấn đấu đạt tốc độ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là địa phương luôn đi đầu cả nước trên các lĩnh vực. 

Nhân dịp này, Thủ tướng tặng quà cho chính quyền và nhân dân huyện An Dương./.

Ngày 16/6/2019

Th/h: Phan Ánh


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ tại thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương(19/09/2019 - 15:09)
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất giao cho công dân làm nhà ở điểm 2B mở rộng xã An Hưng, huyện An Dương.(19/09/2019 - 14:57)
Lãnh đạo huyện An Dương chăm lo cho trẻ em dịp Trung thu(12/09/2019 - 11:08)
Huyện An Dương cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án giao thông đô thị Hải Phòng(09/09/2019 - 08:30)
Hơn 40.000 học sinh huyện An Dương nô nức khai giảng năm học mới(05/09/2019 - 16:44)
Huyện ủy An Dương tham gia Hội nghị trực tuyến thành phố 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh(04/09/2019 - 09:58)
Báo cáo về việc giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Thư, cư trú tại số nhà 104 - Tổ dân phố 4 - Thị trấn An Dương, huyện An Dương (03/09/2019 - 16:43)
Hội nghị phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết.(30/08/2019 - 09:22)
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện An Dương chung tay bảo vệ môi trường(22/08/2019 - 15:54)
Thông báo về việc tuyển dụng viên chức làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tại các xã, thị trấn thuộc huyện An Dương năm 2019(14/08/2019 - 09:35)
Thông tin về việc sập giàn giáo khi đổ bê tông xây dựng công trình cây xăng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng(09/08/2019 - 10:50)
Huyện An Dương chủ động ứng phó với cơn bão số 3(02/08/2019 - 09:11)
Chuyển trang    
Trang số:  1/38
Số bản ghi trên trang: