Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 109640
Khách trực tuyến : 7043
Thành viên trực tuyến : 20
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp thành phố “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 3 xã Xuân Đám
02/11/2017 - 09:15

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp thành phố “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 3 xã Xuân Đám

          Trong không khí thi đua của cả nước đang triển khai rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Chiều ngày 28/10/2017 Ủy ban MTTQVN huyện Cát Hải đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả một năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại thôn 3 xã Xuân Đám. Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn thành phố.

           Về dự và chung vui cùng ngày hội có ông Trần Văn Sinh - Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Phạm Văn Hà - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Nguyễn Văn Chương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cát Hải; ông Bùi Tuấn Mạnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cát Hải; Cùng dự có các đại biểu đại diện sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các đoàn thể thành phố; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải; Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; Đồn Biên phòng Cát Bà; Phóng viên Đài, báo thành phố, Đài phát thanh huyện, Cổng thông tin điện tử huyện đến dự và đưa tin.

          Mở đầu cho ngày hội là màn múa lân rộn ràng, vui tươi, phấn khởi và chương trình văn nghệ chào mừng với chùm các ca khúc hùng tráng, trữ tình, ngọt ngào ca ngượi Đảng quang vinh, quê hương huyện đảo và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

          Trong không khí long trọng của buổi lễ các đại biểu và nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống 87 năm vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời nghe đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 3 báo cáo việc thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDNTM, ĐTVM” năm 2017 với những kết quả tốt đẹp cả về đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

           Tại ngày hội Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng quà cho nhân dân dân thôn 3 và 05 phần quà cho gia đình chính sách, người có công trong xã; Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng tặng 02 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo huyện với kinh phí 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN huyện - Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện tặng 15 triệu hỗ trợ phát triển sản xuất cho 02 hộ nghèo và 10 suất quà cho người nghèo xã Xuân Đám.

           Trước những thành tích mà thôn 3 xã Xuân Đám đã đạt được, để động viên phong trào tại cơ sở, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng đã tặng bằng khen về đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDNTM, ĐTVM” năm 2017 cho tập thể cán bộ và nhân dân thôn 3, cá nhân bà Phạm Thị Khánh Ly - Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 3. Bên cạnh đó địa phương xã Xuân Đám và thôn 3 đã có 29 phần quà biểu dương các cháu học sinh có thành tích cao và đỗ các trường đại học, cao đẳng, các chi hội đoàn thể, các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 và động viên các hộ khó khăn trong thôn với kinh phí 12 triệu đồng.

           Phát biểu tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện rất vui mừng trước sự phát triển của địa phương bởi 05 nội dung của cuộc vận động đã được triển khai sinh động, phong phú và phù hợp với từng địa bàn khu dân cư, đã thực sự có sức lan tỏa đến đến từng hộ gia đình, từng dòng họ, thôn, xóm. Đồng thời cũng xác định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng phát triển, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, đóng góp công sức cho công cuộc xây dựng huyện đảo Cát Hải giàu đẹp, hiện đại, văn minh. Đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần tổ chức thực hiện nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2018.

            Khép lại chương trình ngày hội, các đại biểu Trung ương, thành phố và huyện đã cùng dự “Bữa cơm Đại đoàn kết” với nhân dân thôn 3 đã thể hiện sinh động sự gắn kết các tầng lớp nhân dân trong thôn, gắn kết cộng đồng dân cư, sức mạnh đại đoàn kết được củng cố và phát triển đúng như ý nghĩa của “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”.

Một số hình ảnh “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 3 xã Xuân Đám:

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

 

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà chúc mừng

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

 

Ký giao ước thi đua thực hiện CVĐ năm 2018

   

                                                               Trần Thị Oanh


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Cát Hải kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hoàng Châu
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương - Vượt lên chính mình”
Các trường học trong huyện tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tuyên truyền pháp luật về biển, đảo cho cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Hải tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HDDNDD thành phố chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 - HĐND thành phố khóa XV
Cát Bà đón vị khách du lịch thứ 2 triệu trong năm 2017
Hội thi: “Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động huyện Cát Hải năm 2017”
Đồn biên phòng Cát Hải tổ chức đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp thành phố “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 3 xã Xuân Đám
Công khai các Quyết định thu hồi đất của các tổ chức, cá nhân triển khai dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast
Hội nghị sắp xếp lại Công đoàn Giáo dục huyện
Công văn về việc tuyên truyền phòng, chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả
Quyết định về việc thu hồi đất của ông Trương Văn Kim thuê đất có thời hạn khi hết hạn không được gia hạn, địa điểm tại Khu vực Cái Vỡ, tổ dân phố Tiến Lộc, thị trấn Cát Hải