Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 113256
Khách trực tuyến : 1596
Thành viên trực tuyến : 0
 
Hơn 7 nghìn giáo viên và học sinh tưng bừng ngày khai giảng
05/09/2019 - 16:20
Hơn 7 nghìn giáo viên và học sinh tưng bừng ngày khai giảng
                                          
          Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, hòa chung niềm vui hân hoan với hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9 , hơn 7 nghìn giáo viên và học sinh ở các trường hoc trên địa bàn huyện  cũng tưng bừng bước vào ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020.
          Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các ban ngành, đoàn thể của huyện đã tổ chức các đoàn đại biểu đến dự, chung vui với lễ khai giảng của các nhà trường. 
  

  
           Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Văn Chương- Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn  quốc gia với thầy và trò trường THPT Cát Bà .
Năm học qua, trường THPT Cát Bà đã đạt nhiều kết quả cao trong công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 94,7%, nhiều em thi đỗ vào các trường Đại học thuộc tốp đầu cả nước như Học viện cảnh sát, Đại học kinh tế quốc dân, đại học GTVT. 5 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn Thanh niên được TW Đoàn tặng Bằng khen. Tại lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn  quốc gia. Đây là động lực quan trọng để năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT Cát Bà quyết tâm đoàn kết thống nhất  xây dựng tập thể tiên tiến xuất sắc và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
          Nhân dịp khai giảng năm học, tập thể nhà trường và nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã được nhận  Bằng khen, giấy khen của Sở GD&ĐT, UBND huyện và Ban giám hiệu nhà trường. Trường THPT Cát Bà cũng tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em vươn lên trong học tập.
         Tại trường THPT Cát Hải, đoàn do đồng chí Bùi Tuấn Mạnh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường.
          Năm học 2018 – 2019, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Cát Hải đã nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các em học sinh chấp hành tốt nội quy, tích cực học tập, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy năng lực sở trường, phát triển nhân cách toàn diện. Kết quả 2 mặt giáo dục của nhà trường đều đạt chỉ tiêu. Nhà trường  đạt 6 giải môn văn hóa. Đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, lần đầu tiên sau 5 năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường tăng 11 bậc so với năm 2018, vượt tỷ lệ chung của thành phố 0,59%.
          Năm học 2019 – 2020, trường THPT Cát Hải tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh thực hiện dân chủ  trong nhà trường; xây dựng văn hóa học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện, xanh sạch đẹp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy; phối hợp hiệu quả với các tổ chức, địa phương, hội cha mẹ học sinh trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, xây dựng và phát triển nhà trường.
          Tại trường THCS thị trấn Cát Bà đoàn do đồng chí Phạm Quang Hiển - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đã tới dự và chung vui trong ngày khai giảng với thầy và trò nhà trường.
          Năm học 2018 - 2019, trường THCS thị trấn Cát Bà tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn học cho học sinh; ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và dạy học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu dạy và học.Trong năm học qua, đội ngũ giáo viên luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục học sinh. Toàn trường  có 34 giáo viên đạt giỏi cấp trường, 08 GV giỏi cấp huyện; 02 GV giỏi cấp thành phố, 6 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi là 86 em; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 là 91,36.  Với những thành tích đạt được trường Trung học Cơ sở thị trấn Cát Bà đạt tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND thành phố và Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen. Liên đội được công nhận đạt lá cờ đầu.
          Năm học 2019 - 2020 nhà trường tiếp tục thực hiện tốt phong trào đổi mới, chú trọng giáo dục đạo đức rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực. tiếp tục duy trì danh hiệu lao động tập thể xuất sắc.
          Tại trường Mầm non Trân Châu, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó chủ tịch thưởng trực HĐND huyện cùng đoàn đại biểu đã đến, chung vui ngày hội đến trường của bé và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 .
          Được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia và đạt kiểm định chất lượng giáo khẳng định sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc trong sự nghiệp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Với danh hiệu đã đạt được trường mầm non Trân Châu sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trên địa bàn xã Trân Châu. 
  

  
          Tại trường Tiểu học và THCS Gia Luận, đồng chí Hoàng Hồng Luân - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại biểu các ban, ngành của huyện, lãnh đạo địa phương đã đến dự lễ khai giảng với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
          Năm học mới này, trường TH&THCS Gia Luận có 24 cán bộ, giáo viên, 105 học sinh ở 3 cấp học là mầm non, tiểu học và THCS. Mặc dù là 1 xã vùng sâu, vùng xa của huyện với số lượng học giáo viên và học sinh ít, song  những năm qua đội ngũ cans bộ, giáo viên trường TH&THCS Gia Luận vẫn tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Vì vậy năm học qua nhà trường đã đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND huyện công nhận là tập thể lao động tiên tiến. Bước vào năm học mới 2019 - 2020 trường TH&THCS Gia Luận tiếp tục đề ra mục tiêu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ dạy và học.
          Nhân dịp này 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đã được nhận quà của Công đoàn giáo dục Hải Phòng và quỹ nuôi lợn đất của nhà trường. Các em học sinh lớp 1 được nhận mũ Bảo hiểm từ công ty Honda Việt Nam.
          Hòa chung với không khí vui mừng của ngày tựu trường, thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.
          Năm học qua, thầy và trò trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tổng số học sinh nhà trường hoàn thành chương trình đạt 98,2%; học sinh hoàn thành chương trình  tiểu học đạt 98,4%;  100% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 25% giáo viên tham gia thi và đạt giáo viên giỏi cấp huyện, có 2 giáo viên thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Nhà trường duy trì tốt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, trường chuẩn quốc gia, hoàn thành căn bản về cơ sở vật chất để tiến tới đăng ký đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
          Tại lễ khai giảng, các em học sinh lớp 1của nhà trường đã được nhận mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam.
          Tại trường mầm non mùng 3 - 2 , ngày hội đến trường của bé diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều hoạt động văn nghệ của cả cô và trò; trong đó các em được múa hát, chơi trò chơi nhiều trên sân khấu.
          Trong những năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non 3 -2 không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn được đánh giá đứng trong tốp  đầu của 10 trường mầm non trong huyện. Năm học 2019 – 2020 tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 41 đồng chí, số học sinh là 400 em trong đó trẻ 5 tuổi là 123 em. Phát huy kết quả đạt được, năm học mới này cô và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững vị trí tốp đầu trong bậc mầm non của huyện./.
                                                                                     Đài PTCH

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo về Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Cát Hải khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021
Khen thưởng 12 tập thể, cá nhân trong công tác quân sự-quốc phòng địa phương năm 2019
Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị TXCT với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 8, khóa XIV
Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019
Thường trực HĐND huyện giao ban với HĐND các xã, thị trấn
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Cát Hải
Huyện Cát Hải giảm thiểu sử dụng và phòng chống rác thải nhựa trong hoạt động kinh doanh du lịch
Đồng chí Phạm Quang Hiển tiếp xúc cử tri nơi cư trú
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp huyện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Gia Luận
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri huyện Cát HảiĐồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải
Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Xuân Đám
Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cấp xã năm 2020
Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Thông báo về việc tham gia “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019” trên địa bàn huyện Cát Hải