Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 113427
Khách trực tuyến : 2568
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thường trực HĐND huyện giao ban với HĐND các xã, thị trấn
16/11/2019 - 09:54
Thường trực HĐND huyện giao ban với HĐND các xã, thị trấn

          Sáng 15/11, thường trực HĐND huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn để trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp cuối năm, trao đổi, hướng dẫn một số nội dung liên quan và kinh nghiệm tổ chức các kỳ họp HĐND.
  

   
          Thời gian qua, công tác tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND được thường trực HĐND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức theo đúng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Từ sau hội nghị giao ban lần thứ 3 của Thường trực HĐND huyện với các xã, thị trấn đến nay, hoạt động giám sát thông qua nội dung chất vấn và trả lời chất vẫn tại các kỳ họp HĐND được chú trọng, tập trung vào các vấn đề như: tài chính- ngân sách, quản lý đất đai, VSMT… Hoạt động giám sát giữa hai kỳ họp được Thường trực HĐND các xã, thị trấn quan tâm và ngày càng nâng cao hiệu quả. Hình thức giám sát có nhiều đổi mới, tỷ lệ giải quyết các kiến nghị sau giám sát đạt cao. HĐND các xã, thị trấn xem xét, thông qua 104 Nghị quyết cơ bản. các Nghị quyết đảm bảo tuân thủ chặt chẽ về trình tự luật định, phù hợp với thực tế địa phương. Chất lượng các kỳ họp HĐND từng bước được nâng lên, nghiêm túc thực hiện quy trình, trình tự thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được quy định chi tiết, cụ thể. Chất lượng hiệu quả thực hiện quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND với UBND, UBMTTQVN và các cơ quan được nâng cao. Tuy nhiên, trong hoạt động vẫn còn tồn tại, hạn chế, đó là: công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc trả lời kiến nghị của cử tri có lúc còn chậm, gây bức xúc cho nhân dân. Nhiều ý kiến chất vấn tại kỳ họp mang tính chất của ý kiến tiếp xúc cử tri. Thường trực HĐND ở một số địa phương chưa thực hiện giám sát chuyên đề.
          Tại hội nghị, thường trực HĐND, UB MTTQVN các xã, thị trấn đã cùng thảo luận các vấn đề về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, việc ban hành Nghị quyết của HĐND; công tác tiếp xúc cử tri; công tác phối hợp giữa HĐND với UBND, UBMTTQVN; việc chất vấn, trả lời chất vấn; hoạt động giám sát cũng như kinh nghiệm tiếp nhận và trả lời khiếu nại, tố cáo của cử tri. Đây là những kinh nghiệm quý để HĐND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương./.
                                                                               Hoàng Thủy PT

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, THỂ THAO TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ-2020
Công ty xi măng Vicem Hải Phòng trao tặng 60 triệu đồng cho người nghèo tại huyện Cát Hải
Lãnh đạo huyện Cát Hải thăm, tặng quà dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Tổng kết các ngày lễ lớn và biểu dương Làng, TDP văn hóa tiêu biểu năm 2019
Thông báo về Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Cát Hải khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021
Khen thưởng 12 tập thể, cá nhân trong công tác quân sự-quốc phòng địa phương năm 2019
Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp tổ chức hội nghị TXCT với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 8, khóa XIV
Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019
Thường trực HĐND huyện giao ban với HĐND các xã, thị trấn
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Cát Hải
Huyện Cát Hải giảm thiểu sử dụng và phòng chống rác thải nhựa trong hoạt động kinh doanh du lịch
Đồng chí Phạm Quang Hiển tiếp xúc cử tri nơi cư trú
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức làm điểm cấp huyện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Gia Luận
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri huyện Cát HảiĐồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải