Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 80807
Khách trực tuyến : 487
Thành viên trực tuyến : 0
 
Đoàn công tác Hội đồng chức danh Giáo sư Ngành Y Việt Nam và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thăm và làm việc tại huyện đảo
24/03/2017 - 18:28

Ngày 24- 25/3/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế, Hội đồng chức danh Giáo Sư Ngành Y Việt Nam và Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng đã ra thăm và làm việc với huyện đảo Bạch Long Vĩ. Đoàn công tác có Gs.TS Trần Thị Trung Chiến - Nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế, Giáo sư - Viện sĩ Phạm Văn Thức - Thành ủy viên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, GS.TS Phạm Gia Khánh - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Ytế, cùng các Giáo sư trong Hội đồng Giáo sư ngành Y tế, các giáo sư, phó giáo sư đang công tác tại các cơ quan ngành ytế của trung ương và một số địa phương.

Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin với đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội huyện đảo, nhất là công tác ytế biển đảo. Đoàn công tác đã đánh giá cao những tình tích, kết quả đạt được của huyện đảo trong những năm qua, nhất là những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện trong công tác ytế, đặc biệt là những kết quả trong thực hiện Đề án 317 của Chính phủ về phát triển ytế biển đảo. Các Giáo sư đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ytế biển đảo đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các Giáo sư cho rằng, để phát triển ytế huyện đảo, bên cạnh việc đầu tư về hạ tầng cơ sở, các trang thiết bị, nguồn nhân lực chất lượng cao đủ về số lượng, liên kết chặt chẽ giữa Trung tâm ytế huyện với các bệnh viện lớn trong đất liền, có cơ chế vận chuyển bệnh nhân về đất liền… thì các cơ quan nghiên cứu ngành ytế cần nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm thuốc từ nguồn tài nguyên sinh vật biển sẵn có tại huyện đảo và đi sâu nghiên cứu, xây dựng phác đồ điều trị các loại bệnh tật mang tính đặc thù của huyện đảo; các cơ quan chức năng cần gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ ytế với công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển để góp phần thực hiện tốt Kết luận 72 của Bộ Chính trị về xây dựng huyện Bạch Long Vĩ thành Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Bắc.

 Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Trung tâm ytế quân dân y Bạch Long Vĩ. Sau khi nghe đồng chí Giám đốc Trung tâm báo cáo nhanh công tác đảm bảo y tế cho quân dân huyện đảo và ngư dân trên ngư trường Vịnh Bắc bộ, các ý kiến phát biểu của Hội đồng chức danh giáo sư ngành y về cơ chế chính sách cho y tế biển đảo, các tham luận của chuyên gia y tế về mô hình bệnh tật, Giáo sư Trần Thị Trung Chiến - Nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế đã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên, tâm huyết sáng tạo của đội ngũ cán bộ quân y và dân y trong khám chữa bệnh, đặc biệt đã cấp cứu, truyền máu thành công nhiều ca bệnh nặng và khó ngay tại huyện đảo, phối hợp tốt với các Bệnh viện tuyến lớn trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tại chỗ và triển khai tích cực hệ thống Telemedicine (hỗ trợ y tế từ xa) từ đất liền đem lại niềm tin cho quân dân huyện đảo yên tâm bám đảo, bám biển, vươn khơi. Nguyên Bộ trưởng dặn dò, động viên cán bộ y tế tiếp tục cống hiến yêu nghề, nâng cao chuyên môn, giữ gìn y đức, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân, Đoàn đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ.

Cũng trong chương trình chuyến công tác, Đoàn đã đến dâng hương viếng các anh hung liệt sỹ huyện đảo tại Nhà bia tưởng niệm. Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Blouse Trắng hướng về Biển Đảo Quê Hương" với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Tổng đội Thanh niên xung phòng và Huyện đoàn biểu diễn. Trong đêm giao lưu văn nghệ, Đoàn đã tổ chức tặng nhiều phần quà giá trị, có ý nghĩa thiết thực cho quân dân huyện đảo, trong đó có thuốc, dụng cụ y tế, nhà bạt, màn, áo phao, lương thực thực phẩm và tặng tiền mặt cho các Quỹ Khuyến học, Quỹ Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Thanh niên xung phong, Quỹ Công đoàn Trung tâm y tế. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hải Phòng cũng tặng trao tặng các cháu Trường Tiểu học - Mẫu giáo huyện những món quà hết sức thiết thực phục vụ cho học tập của các cháu.

Phát biểu tại đêm văn nghệ, đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của các giáo sư cùng đoàn công tác đã giành cho cán bộ, nhân dân huyện đảo. Đồng chí mong muốn các giáo sư tiếp tục quan tâm, giúp đỡ huyện đảo trong công tác ytế, nhất là trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cả trong lĩnh vực quân y và dân y phục vụ cho công tác ytế của huyện đảo trong thời gian tới.

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2019(29/07/2019 - 08:40)
Thông báo danh sách những người đủ điều kiện và tiêu chuẩn vào vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức năm 2019(12/07/2019 - 14:18)
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019(05/06/2019 - 15:55)
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(21/12/2018 - 14:23)
Thông báo danh sách những người đủ điệu kiện dự tuyển viên chức năm 2018(27/11/2018 - 15:44)
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018(12/10/2018 - 10:34)
Huyện ủy Bạch Long Vĩ tổ chức sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị(10/05/2018 - 15:32)
Huyện Bạch Long Vĩ tổ chức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ(07/05/2018 - 11:44)
Huyện ủy Bạch Long Vĩ triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018(23/04/2018 - 16:48)
Đồng chí Trần Quang Tường được điều động giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Bạch Long Vĩ(16/11/2017 - 18:11)
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Long Vĩ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022(19/08/2017 - 09:23)
UBND Thành phố ra quyết định phê duyệt đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình sinh sản nhân tạo ốc đụn cái tại Khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ(13/08/2017 - 13:42)
Chuyển trang    
Trang số:  1/12
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2019
Thông báo danh sách những người đủ điều kiện và tiêu chuẩn vào vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Thông báo danh sách những người đủ điệu kiện dự tuyển viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Bào Ngư Bạch Long Vĩ: Hiện trạng và tiềm năng
Huyện ủy Bạch Long Vĩ tổ chức sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Huyện Bạch Long Vĩ tổ chức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ
Huyện ủy Bạch Long Vĩ triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Long Vĩ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022
UBND Thành phố ra quyết định phê duyệt đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình sinh sản nhân tạo ốc đụn cái tại Khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ
Đoàn Công tác Bộ Công an và Thành đoàn Hải Phòng ra thăm và làm việc tại đảo
Huyện ủy Bạch Long Vĩ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
Đảng bộ huyện Bạch Long Vĩ tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị