Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181381
Khách trực tuyến : 2709
Thành viên trực tuyến : 0
 
Hội CCB huyện Kiến Thụy thực hiện hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”
24/12/2019 - 10:00
Hội CCB huyện Kiến Thụy thực hiện hiệu quả phong trào 
“Cựu chiến binh gương mẫu”

Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu’’ trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB huyện Kiến Thụy đã cụ thể hóa những hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với nhiệm vụ trọng tâm, điều kiện thực tế của Hội, của địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ đó, đã tạo động lực mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng về tư duy và hành động trong từng cán bộ, hội viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.
Với phương châm ‘‘Học tập và làm theo lời Bác phải bằng việc làm cụ thể, nói đi đôi với làm’’ mỗi cán bộ, hội viên CCB trong huyện luôn gương mẫu chấp chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp; gương mẫu thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp … Qua các cuộc bầu cử, toàn hội có 416 hội viên CCB được Đảng bộ, nhân dân tín nhiệm bầu vào các cương vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện và địa phương.
Công tác xây dựng tổ chức hội được Hội CCB huyện và cơ sở xây dựng đội ngũ cán bộ có số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội, có tín nhiệm với cấp ủy, chính quyền, với CCB, cựu quân nhân và nhân dân, đáp ứng yêu cầu và sự phát triển của Hội trong tình hình mới.
Quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết 09 Bộ chính trị; Nghị quyết chuyên đề của BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam “Về nhiệm vụ tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”, các cấp Hội CCB trong huyện đã tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ năm 2014 đến nay, các cấp hội phối hợp với Huyện Đoàn triển khai nhiều chương trình hoạt động giáo dục, giao lưu trực tiếp giữa các CCB với thanh, thiếu niên, học sinh; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7... Qua đó, giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng truyền thống vẻ vang của dân tộc, của “Bộ đội Cụ Hồ”, từ đó tiếp thêm sức mạnh giúp các em có mục tiêu lý tưởng, tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Nét nổi bật trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” là Hội CCB huyện và Hội CCB các xã- Thị trấn đã lựa chọn, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 405 về thực hiện phong trào thi đua“ Ngày vì đồng đội”, giai đoạn (2016-2021). Đến hết tháng 5/2019, Hội CCB huyện đã xây dựng quỹ được 3,632 tỷ đồng, giúp 515 hội viên khó khăn, thiếu vốn vay 2,315 tỷ đồng phát triển sản xuất. Cùng với đó, các cấp Hội CCB trong huyện còn thực hiện đồng bộ biện pháp giúp đỡ hội viên thông qua xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả ‘‘Quỹ tình nghĩa’’ 1,63 tỷ đồng; huy động, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, kết nối những nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, hỗ trợ 10 gia đình hội viên xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, với tổng trị giá 360 triệu đồng. Tiêu biểu là đồng chí Bùi Huy Cư, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp CCB Thành phố Hải Phòng, Giám đốc Công ty TNHH Tân Thanh hỗ trợ 3 nhà, trị giá 110 triệu đồng. Riêng trong năm 2019, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt nam, Hội xây dựng được 5 nhà, sửa 1 nhà nghĩa tình đồng đội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
Hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình an sinh xã hội, hoạt động tình nghĩa thường xuyên được Hội CB từ huyện đến các xã- Thị trấn luôn duy trì như: Ủng hộ đồng bào bị thiên tai; thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Phối hợp với các đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình có công, làm chỗ dựa tinh thần cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. 
Trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, Hội CCB huyện và cơ sở phối hợp với các đơn vị chuyên môn mở lớp tập huấn, tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình kinh tế, hộ sản xuất giỏi trong và ngoài Thành phố, giúp hội viên nâng cao kiến thức, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tính đến nay, Hội CCB các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH nhận ủy thác cho vay, quản lý tổ tiết kiệm, vay vốn với số dư nợ đạt gần 55,5 tỷ đồng, với 2.186 hộ vay; xây dựng quỹ hội được hơn 294 triệu đồng. Từ các nguồn vốn này, hội viên được vay với lãi suất thấp hoặc không lãi để phát triển kinh tế gia đình. 
Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh’’ phong trào ‘‘ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới’’, ‘‘ Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ hội viên Hội CCB huyện nhà gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực vận động hội viên và nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2014 đến nay, các cấp Hội đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trong huyện, tự nguyện hiến gần 22.000m2 đất thổ cư, đất nông nghiệp, tháo rỡ 1.050 m tường bao, góp 15.720 ngày công và hơn 3,015 tỷ đồng. Kết nối với các tập thể, cá nhân trong thành phố hỗ trợ những tấn xi măng nghĩa tình, chung sức, cùng với cấp ủy chính quyền và địa phương làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, xây dựng cầu cống, mương máng tiêu thoát nước. 
Trong sản xuất nông nghiệp, các cấp Hội tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện tích cực tham gia dồn điền đổi thửa, quy vùng sản xuất tập trung, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, nhằm giảm chí phí, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác. 
Phong trào“ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các cấp Hội xây dựng nhiều giải pháp cụ thể mang tính khả thi cao. Điển hình là các cấp Hội đã duy trì hoạt động hiệu quả mô hình“ Câu lạc bộ An ninh- CCB huyện”. Hiện nay, 18/18 xã- Thị trấn đã thành lập được tổ An ninh- CCB, với sự tham gia của 159 đồng chí CCB tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền và Công an huyện nắm tình hình ANCT-TTATXH, cung cấp thông tin quan trọng, nắm bắt kịp thời tình hình ANTT ở địa phương và phản ánh tình hình cho cấp trên, nhằm giữ vững TTTA- ATXH trên địa bàn dân cư. 
Cùng với đó, các cấp hội phối hợp với cơ quan quân sự và các ngành vận động tuyển quân, động viên con em CCB viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương, tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, diễn tập khu vực phòng thủ, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tích cực tham gia rà soát, xác minh thông tin quy tập hài cốt liệt sĩ; hướng dẫn xét duyệt hồ sơ chi trả chế độ trợ cấp các đối tượng người có công theo Quyết định 49 và quyết định 62 của Thủ Tướng Chính phủ, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng chế độ chính sách. 
Với những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn (2014- 2019), Hội CCB huyện vinh dự được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Trung ương Hội CCB Việt nam, UBND Thành phố, Hội CCB Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc; trên 500 lượt tập thể và cá nhân CCB trong toàn huyện được cấp trên biểu dương, khen thưởng.  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy cùng lãnh đạo UBND huyện đến thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng(22/01/2020 - 11:24)
Hội Chữ thập đỏ huyện nhà trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện(22/01/2020 - 11:22)
Năm 2019 huyện nhà vận động xây mới và sửa chữa 102 căn nhà mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có khó khăn về nhà ở(22/01/2020 - 11:21)
Huyện nhà tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết Canh Tý 2020(22/01/2020 - 11:00)
Đại hội Chi bộ khối cơ quan Dân vận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025(17/01/2020 - 10:47)
Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính ở huyện Kiến Thụy(17/01/2020 - 07:47)
Tặng quà tết cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện(17/01/2020 - 07:40)
Huyện Kiến Thụy: Tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(15/01/2020 - 17:34)
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá kết quả công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2020(15/01/2020 - 07:54)
Huyện Kiến Thụy 10/11 chi, Đảng bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu(13/01/2020 - 10:37)
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại huyện Kiến Thụy về công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng Đảng(13/01/2020 - 10:26)
UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết đảm bảo TTATGT; PCCC, quản lý TTXD trên địa bàn huyện năm 2019(13/01/2020 - 10:14)
Chuyển trang    
Trang số:  1/112
Số bản ghi trên trang:

 

Tin mới
Lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy cùng lãnh đạo UBND huyện đến thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Hội Chữ thập đỏ huyện nhà trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện
Năm 2019 huyện nhà vận động xây mới và sửa chữa 102 căn nhà mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có khó khăn về nhà ở
Huyện nhà tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết Canh Tý 2020
Đại hội Chi bộ khối cơ quan Dân vận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính ở huyện Kiến Thụy
Tặng quà tết cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện
LĐLĐ huyện trao kinh phí Hỗ trợ xây dựng “mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Thuận Thiên
Huyện Kiến Thụy: Tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá kết quả công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2020
Quyết định ban hành Quy chế tiếp công dân của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy
Quyết định ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân huyện Kiến Thụy
Chi bộ khu dân cư Thọ Xuân 2 tổ chức thành công đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2022
Huyện Kiến Thụy 10/11 chi, Đảng bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại huyện Kiến Thụy về công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng Đảng