Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181409
Khách trực tuyến : 3991
Thành viên trực tuyến : 14
 
Huyện nhà tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết Canh Tý 2020
22/01/2020 - 11:00
Huyện nhà tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách,
người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn
 
đón tết Canh Tý 2020

Trong những năm qua Huyện ủy- HĐND- UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban ngành và địa phương luôn quan tâm, chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo và đây được xác định là nhiệm vụ được huyện đặc biệt quan tâm. Với tinh thần mọi người đều được vui Xuân, đón Tết, huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, lựa chọn đối tượng tặng quà Tết, bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng. Để các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhà được đón một cái Tết đầy đủ và ấm cúng, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, gần 1 tháng nay Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện Kiến Thụy đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết cho nhân dân địa phương.


Đoàn lãnh đạo huyện thăm, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Được biết, ngay từ những tháng cuối năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, thống kê lại các hộ thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó, có kế hoạch cụ thể, phù hợp hỗ trợ các gia đình đón Tết.
Cùng với những chính sách của Nhà nước, UBND huyện còn tổ chức các đoàn gồm các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện các ban, ngành đoàn thể tới thăm, tặng quà trực tiếp cho các đối tượng chính sách, người nghèo; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi và tặng quà, cấp quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; đồng thời, tổ chức vệ sinh và viếng nghĩa trang liệt sĩ tại các địa phương.

Đoàn lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn

Phòng LĐ-TB&XH còn phối hợp với các đoàn thể, tổ chức khác như: Quỹ Bảo trợ trẻ em, MTTQ, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ... lựa chọn, tặng quà cho những gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, tiêu biểu. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn còn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ các gia đình chính sách, người có công, người nghèo tới toàn thể cán bộ, công chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn; kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Nhờ làm tốt công tác vận động, hàng năm, có nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách dưới nhiều hình thức như: Tặng tiền, quà, quần áo, nhu yếu phẩm...
Năm 2019, huyện nhà huy động, tiếp nhận và tặng quà nhân dịp lễ, Tết, và các ngày kỷ niệm của đất nước cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 14 tỷ đồng 847 triệu đồng. Chi trả kinh phí trợ cấp hàng tháng cho đối tượng người có, đối tượng khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội bảo đảm đủng, đủ, kịp thời theo quy định. Cùng với đó, huyện tổ chức tốt các hoạt động Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách xã hội; Triển khai Kế hoạch giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn năm 2019 cho trên 2.500 lao động. Trong năm, UBND tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 32 của HĐND Thành phố. Vận động xây mới và sửa chữa 102 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng . 
Tết Canh Tý năm 2020, huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể và địa phương tổ có nhiều chương trình thiết thực ý nghĩa được triển khai trên địa bàn huyện như chương trình Tết vì người nghèo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chương trình xuân yêu thương của Đoàn thanh niên hay chương trình tết sum vầy, chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn của Liên đoàn lao động huyện và các họt động ấm nghĩa tình của HPN, HND, HCCB, Hội nạn nhân da cam, Hội chữ thập đỏ của huyện và các xã - Thị trấn… qua đó đã có rất nhiều phần quà ý nghĩa được trao đến các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Theo thông tin từ Phòng Lao động TB&XH huyện, đến nay Phòng đã tiếp nhận và cấp phát quà của cấp trên chuyển về các địa phương tổ chức trao quà tới 100% đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó, quà của Chủ tịch nước tặng 3.720 suất quà, bao gồm 2 mức quà 200.000đồng và 400.000đồng bằng tiền mặt. Thành phố tặng 3.720 suất, mức quà 4.000đồng/suất gồm 3.800 nghìn đồng tiền mặt và 200.000đồng quà hiện vật. Hộ nghèo 505hộ, mỗi suất 1 triệu 200 nghìn đồng/suất, hộ cận nghèo 1.370 hộ, mỗi suất 1 triệu đồng. Huyện và các xã- Thị trấn tặng trên 3.500 suất quà, trị giá trên gần 350 triệu đồng. Ngoài ra, UBND huyện và các ban ngành đoàn thể, địa phương xã hội hóa trực tiếp nguồn kinh phí trao tặng quà tết cho trao tặng gia đình chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc.
Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện cũng đã chia thành nhiều đoàn đến thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Huyện cũng chỉ đạo các xã thị trấn tùy điều kiện của địa phương trích ngân sách đến thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại địa phương. 
Tết Nguyên Đán canh Tý đã đến, mỗi phần quà được trao, mỗi ngôi nhà mới được xây dựng từ sự chung tay góp sức của cộng đồng không chỉ giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo vơi bớt khó khăn đón Tết vui vẻ đầm ấm; đồng thời còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người già cô đơn, không nơi nương tựa để họ vững tin, vươn lên trong cuộc sống./.

Bùi Thùy

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính ở huyện Kiến Thụy(25/02/2020 - 11:55)
Những hình ảnh đẹp tại Lễ giao nhận quân huyện Kiến Thụy năm 2020(11/02/2020 - 16:51)
Những hình ảnh đẹp tại Lễ giao nhận quân huyện Kiến Thụy năm 2020(11/02/2020 - 16:34)
Huyện Kiến Thụy: 236 tân binh lên đường nhập ngũ(11/02/2020 - 16:13)
Huyện Kiến Thụy: Công bố Quyết định thành lập Chi bộ và hợp nhất Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện(11/02/2020 - 16:09)
Huyện Kiến Thụy: Chủ động rà soát, cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV(10/02/2020 - 16:39)
Kiến Thụy tích cực triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra(07/02/2020 - 09:48)
Kiến Thụy tập trung gieo cấy lúa đông xuân(07/02/2020 - 09:32)
"Đề nghị nhân dân khi phát giác người Trung Quốc và người từ Trung Quốc về báo cáo ngay cơ sở Y tế và Công an để thực hiện việc giám sát dịch bệnh nCoV"(05/02/2020 - 17:07)
Xuân mới đến với bao niềm hi vọng mới, thành công mới và khí thế mới (04/02/2020 - 11:40)
Lãnh đạo huyện Kiến Thụy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn(03/02/2020 - 17:37)
Dừng tổ chức Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ huyện Kiến Thụy lần thứ 14(01/02/2020 - 11:44)
Chuyển trang    
Trang số:  1/114
Số bản ghi trên trang: