Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181348
Khách trực tuyến : 1999
Thành viên trực tuyến : 1
 
Huyện Kiến Thụy quan tâm phát triển giáo dục đào tạo
07/07/2016 - 09:28

Huyện Kiến Thụy quan tâm phát triển giáo dục đào tạo

So với các địa phương trong thành phố, Kiến Thụy là huyện còn nhiều khó khăn, không có trường chuyên, lớp chọn. Song, những năm qua nhờ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo phong trào giáo dục của huyện đạt kết quả rõ rệt trên nhiều lĩnh vực, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi, từng bước đưa ngành giáo dục Kiến Thụy phát triển.

Qua tìm hiểu thực tế chúng tôi được biết, những năm qua, huyện luôn dành sự quan tâm cho giáo dục-đào tạo. Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong huyện luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của giáo dục và đào tạo, nhất là đối với việc “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Trong chương trình công tác hằng tháng, hằng quý, cả năm, Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, nhất là các nhà trường, các thầy, cô giáo, ngành giáo dục-đào tạo không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


Đồng chí Bùi Đức Thảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và đánh trống khai trường năm học 2015-2016

Để làm tốt công tác giáo dục đòi hỏi mỗi nhà trường, địa phương cần có sự quyết tâm cao, có cách làm phù hợp. Để nâng cao chất lượng, trong quá trình giảng dạy, các thầy cô luôn quan tâm, phát hiện những học sinh có năng khiếu về bộ môn mình giảng dạy và có kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên. Các trường, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, tâm huyết với nghề, đi liền với kiểm tra đánh giá đúng chất lượng học sinh; lấy kết quả học tập, rèn luyện của học sinh là một trong những căn cứ quan trọng để phân loại và đánh giá xếp loại thi đua, khen thưởng đối với cán bộ quản lý, giáo viên và mỗi nhà trường. Hiện tại, 100% giáo viên Tiểu học và THCS đã đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó, tiểu học 100% trên chuẩn, THCS có 90% trên chuẩn, Mầm non 74% trên chuẩn. Hội đồng thi đua khen thưởng của huyện đã công nhận 54 tập thể lao động tiên tiến, 1075 cá nhân lao động tiên tiến, 92 chiến sỹ thi đua cơ sở. Thành phố công nhận 9 tập thể lao động xuất sắc.


Khen thưởng các em học sinh 

Huyện chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Qua đó, góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, làm cho mọi người trong xã hội có nhận thức đúng, tham gia vào các hoạt động giáo dục ở mỗi nhà trường, quan tâm đến việc học hành của con em bằng những việc làm cụ thể thiết thực, hiệu quả. Hầu hết các trường học làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nên đã tranh thủ được sự đầu tư của xã hội vào tu sửa, xây mới các công trình, khuôn viên, bồn hoa, cây cảnh, tạo môi trường giáo dục thân thiện. Tiêu biểu là các xã: Minh Tân, Ngũ Đoan, Thuận Thiên, Đại Hợp, Tân Phong, Đại Đồng, Đoàn xá, Hữu Bằng, Thanh Sơn, kiến Quốc, Đông Phương, Thụy Hương. Để khuyến khích, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, huyện đã tổ chức khen thưởng những học sinh và những thầy, cô giáo có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố và quốc gia. Đến nay, hầu hết các xã, thị trấn, các thôn, khu dân cư, các dòng họ, đoàn thể…có quỹ khuyến học, tiêu biểu là các dòng họ: Vũ ở Hữu Bằng, Phạm – Đông Phương, Nguyễn Sỹ - Kiến Quốc, Nguyễn Duy – Tân Trào, Bùi Xuân – Tú Sơn. Tính đến thời điểm này, toàn huyện có 22 trường đạt chuẩn quốc gia. Những năm học gần đây, giáo dục Kiến Thụy luôn đạt được từ 100- 120 giải học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia. Duy trì 15 năm liên tục có học sinh giỏi cấp thành phố, một số em đạt giải cấp quốc gia. Hết năm 2014, giáo dục kiến Thụy được thành phố xếp thứ 7 toàn thành phố, thứ 3 khối huyện và được thành phố tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Sự quan tâm chăm lo kịp thời, thường xuyên đối với giáo dục-đào tạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng toàn thể nhân dân trong huyện thời gian qua đã trở thành phong trào, phát triển ngày càng sâu rộng. Là động lực cổ vũ, động viên khích lệ các thế hệ thầy, trò huyện nhà tiếp tục giành kết quả cao hơn, xứng đáng với truyền thống của quê hương Kiến Thụy anh hùng.

Trần Lương
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

 

Tin mới
Sôi nổi hội thao môn học giáo dục Quốc phòng và An ninh các trường THPT trên địa bàn huyện Kiến Thụy năm 2019
Tập huấn tuyên truyền, phát động phong trào hành động giảm thiểu rác thải nhựa và nilon trên địa bàn huyện Kiến Thụy
Liên đoàn Lao động huyện Kiến Thụy: Nhìn lại năm 2019 với những đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn
Huyện Kiến Thụy tổ chức gặp mặt, biểu dương vận động viên Đào Thị Hồng Nhung đạt huy chương vàng tại Sea games lần thứ 30
Huyện Thực hiện đề án “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” năm 2019
LĐLĐ huyện Tổ chức thăm khám sức khoẻ miễn phí cho gần 100 đoàn viên công nhân và bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên khó khăn
Hội Cựu chiến binh xã Đại Hà đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
HĐND xã Thanh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 11 bất thường bầu cử bổ sung Phó Chủ tịch và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021
Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa 14
Kết quả thực hiện dân chủ năm 2019 ở các xã, thị trấn
Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức trao học bổng, tiếp sức đến trường đợt 1/2019 cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện
Huyện với kết quả 2 ngày đầu ra quân tuần lễ diệt chuột và tháng làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân 2019 – 2020
Xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy Duy trì mô hình tổ đội diệt chuột bảo vệ mùa màng
Hoàn thiện hạ tầng giao thông tạo sự bứt phá kinh tế-xã hội
Hội Nông dân huyện Kiến Thụy 18/18 xã, thị trấn có Quỹ hỗ trợ nông dân