Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181229
Khách trực tuyến : 973
Thành viên trực tuyến : 4
 
Toàn huyện đạt 13,6 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới
12/10/2015 - 17:20

Toàn huyện đạt 13,6 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới

           Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

          Dự hội nghị có đ/c Lê Văn Quý- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Đức Thảo- Chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện, đại biểu đại diện các phòng, ban ngành chuyên môn của huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã- Thị trấn trong toàn huyện.

             Tại hội nghị, đ/c Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong 9 tháng năm 2015. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, đến 30/9/2015, toàn huyện các tiêu chí bình quân đạt 13,6; Trong đó 6 xã đăng ký về đích NTM trong năm 2015 đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số phần việc còn lại của các tiêu chí theo kế hoạch chỉ đạo của huyện. Thực hiện Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 21/5/2015 và Quyết định số 1651/QĐ-UBND ngày 20/7/2015 của UBND thành phố về việc phê duyệt các hạng mục công trình tại các xã về đích năm 2015. Toàn huyện có 28 công trình được UBND thành phố phê duyệt đầu tư. Đối với việc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông, 17 xã trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện; trong đó 16 xã đã hoàn thành đợt 1 tiếp nhận xi măng làm đường giao thông. Hiện tại huyện Kiến Thụy đã hoàn thành được 96% đường ngõ xóm và 51% đường nội đồng. Đây là một trong những kết quả nổi bật của huyện được UBND Thành phố đánh giá cao.

          Phát huy những kết quả đã đạt được trong 9 tháng năm 2015, 3 tháng còn lại của năm, huyện Kiến Thụy tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng NTM: Tiếp tục rà soát các tiêu chí còn gặp khó khăn để có phương án giải quyết phù hợp; tuyên truyền vận động nhân dân ngay khi thu hoạch xong diện tích lúa mùa tiến hành dồn điền đổi thửa, chủ động hoàn tất các thủ tục thanh quyết toán các công trình xây dựng NTM theo phương châm‘‘ làm đến đâu, dứt điểm đến đó’’. Phấn đấu 5 xã đăng ký cơ bản hoàn thành các tiêu chí NTM trong năm 2015.

                                                                                         Bùi Thùy (ĐPT Kiến Thụy)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

 

Tin mới
Ban chỉ huy quân sự huyện Kiến Thụy tổ chức tập huấn cán bộ giai đoạn 2 năm 2019
Hội Nông dân huyện: Tổ chức hội nghị phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2019 và tuyên truyền Luật ATGT cho cán bộ hội viên
Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện nhà sơ kết công tác hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp của Hội LHPN huyện Kiến Thụy
Huyện Kiến Thụy Chăm lo chu đáo đời sống các gia đình chính sách, người có công
Thông báo tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2019
Huyện ủy Kiến Thụy Tập trung xây dựng tổ chức Đảng trực thuộc trong sạch, vững mạnh toàn diện
Công đoàn xã Thụy Hương ra quân dọn nghĩa trang liệt sỹ
Thông báo tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Xã Tân Phong tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021
Huyện Kiến Thụy: Tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018
Hội Nông dân huyện Kiến Thụy: Khuyến khích hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể
Đảng bộ xã Thụy Hương đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Huyện Kiến Thụy khẩn trương triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 2
Công điện chủ động ứng phó với bão số 2