Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181407
Khách trực tuyến : 1896
Thành viên trực tuyến : 5
 
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
30/07/2019 - 16:10
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác
 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực


Xây dựng tổ chức hội vững mạnh và chăm lo đời sống cho hội viên bằng những việc làm thắm đậm nghĩa tình đồng đội là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy. Hội có hơn 427 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội, hội không có hội viên nghèo, nhưng vẫn còn hội viên cận nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Làm thế nào để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn này vươn lên ổn định cuộc sống luôn là câu hỏi đặt ra với Ban thường vụ, Ban chấp hành hội. 
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh xã đã lựa chọn những việc làm cụ thể hàng ngày gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao theo tinh thần chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh thành phố là: “Học tập và làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói đi đôi với việc làm”, Hội Cựu chiến binh xã đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vận động nhiều hội viên tham gia tổ chức hội và xây dựng khối đại đoàn kết trong đội ngũ ban chấp hành và trong các chi hội. Nhờ vậy, các chỉ tiêu đề ra hàng năm hội luôn hoàn thành vượt mức, tỉ lệ tập hợp hội viên luôn đạt mức cao trong toàn huyện. Hội đặc biệt quan tâm giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, các cấp hội phối hợp với các ngành và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mở lớp tập huấn công tác vay vốn, phương pháp sử dụng đồng vốn đúng mục đích, tạo điều kiện để hội viên có thể làm giàu từ nguồn vốn vay một cách hiệu quả nhất. Tính đến nay, Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội nhận ủy thác cho vay gần 3 tỉ đồng cho gần 150 hội viên vay để phát triển sản xuất chăn nuôi. Từ các nguồn vốn này, hội viên được vay với lãi suất thấp để thành lập nhiều mô hình phát triển kinh tế của cán bộ, hội viên, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi. Cùng với việc giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”, tích cực đóng góp ngày công, hiến đất, góp đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, tích cực vận động các hộ gia đình giải phóng mặt bằng, ban giao mặt bằng sạch, phục vụ cho Dự án đường bộ ven biển đoạn đi qua xã Tú Sơn. Những việc làm cụ thể, thiết thực mà hết sức ý nghĩa đó của những người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn đảng bộ. 
Từ học tập tư tưởng của Bác về “chăm lo đời sống nhân dân”, Ban Thường vụ Hội cựu chiến binh xã đã bàn với cấp ủy chi bộ và các tổ chức đoàn thể quần chúng, vận động các nhà hảo tâm và các hộ gia đình trong thôn, tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hội viên lúc ốm đau, bệnh tật, vận động hội viên ủng hộ, đóng góp quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để hỗ trợ xây dựng nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ thực tiễn công tác hội, các đồng chí lãnh đạo hội đã trăn trở, tìm ra hướng đi, tháo gỡ khó khăn trong điều kiện kinh phí hoạt động hạn hẹp. Nhận thấy người dân bỏ hoang ruộng, lãng phí đất, Ban Thường vụ hội đã nhận cấy 5 ha ruộng để có thêm thu nhập, lấy quỹ hoạt động và trích một phần kinh phí hỗ trợ các hội viên khó khăn vào các dịp lễ tết. Mặt khác hội vận động các nhà hảo tâm là người con Tú Sơn là những doanh nhân thành đạt, hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp kỉ niệm ngày Hải Phòng giải phóng và Kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, vừa qua, hội đã vận động người con của quê hương Tú Sơn là giám đốc Công ti Cổ phần Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh, hỗ trợ 2 con bò, trị giá 34 triệu đồng tặng cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Cả hai hội viên này đều là những người có nhiều thời gian tham gia kháng chiến, luôn trung thành với mục tiêu lí tưởng của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, chăm chỉ chịu khó làm ăn nhưng do sức khỏe yếu, không có vốn để phát triển sản xuất chăn nuôi. 2 con bò mà Công ti Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh trao tặng sẽ là cơ hội để các hội viên vươn lên ổn định cuộc sống. Sau khi nhận bò, các hội viên đã cam kết chăn nuôi bò theo đúng quy trình kĩ thuật để bò sinh sản tốt, khi có con bê đầu tiên sẽ trao lại cho các hội viên khác nuôi để cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Từ con bê thứ hai các hội viên sẽ giữ lại chăn nuôi và phát triển đàn. Mô hình này của Công ti Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh ra đời sẽ là động lực để thu hút nhiều doanh nhân thành đạt là người con Tú Sơn hướng về quê hương, tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ các hội viên cựu chiến binh khác cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Đây cũng là những việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để tri ân công lao của những người cống hiến cuộc đời mình cho tổ quốc, đem máu xương mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc ấm no cho nhân dân. Và cũng là tiêu chí mà Hội Cựu chiến binh xã thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”.
Hội còn đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”, gắn với các phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Có thể nói, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã giúp cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn nhận thức đầy đủ về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, hội viên có tư tưởng, lập trường vững vàng, tích cực đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo nội dung chuyên đề “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, nhân rộng những việc làm tốt, những tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo. Nhiệm vụ trước mắt của hội là vận động hội viên tiếp tục gương mẫu đi đầu trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, coi đây là chương trình hành động cách mạng, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia này vào cuối năm 2019 này. Đồng thời, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân tổ chức các hoạt động thiết thực, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.
Linh Duyên

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thị Trấn Núi Đối: 100% Chi bộ hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022(04/02/2020 - 16:36)
Xã Đoàn Xá tổ chức lễ hội đua thuyền rồng truyền thống Làng văn hóa Nam Hải - Xã Đoàn Xá(31/01/2020 - 16:44)
Chi bộ khu dân cư Thọ Xuân 2 tổ chức thành công đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2022(13/01/2020 - 10:38)
Chi bộ Thọ Linh, xã Minh Tân tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022(13/01/2020 - 10:18)
Bà con nông dân xã Tú Sơn đang tích cực chăm sóc rau vụ đông, để kịp thu hoạch bán ra thị trường vào dịp tết(24/12/2019 - 09:52)
Chi bộ Đại trà Đức, xã Đông Phương đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chúng tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân hoàn thanh các tiêu chí NTM(23/12/2019 - 16:40)
Xã Đại Hợp thực hiện tiêu chí số 19 về an ninh trật tự trong xây dựng NTM(17/12/2019 - 11:24)
Hội Cựu chiến binh xã Đại Hà đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam(10/12/2019 - 16:37)
HĐND xã Thanh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 11 bất thường bầu cử bổ sung Phó Chủ tịch và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021(10/12/2019 - 16:36)
Xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy Hướng dẫn người dân từng bước tái đàn lợn(05/12/2019 - 11:13)
Thụy Hương mở rộng diện tích rau màu vụ đông(08/11/2019 - 16:07)
Thụy Hương duy trì vùng sản xuất lúa tập trung(08/11/2019 - 16:06)
Chuyển trang    
Trang số:  1/16
Số bản ghi trên trang: