Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181274
Khách trực tuyến : 4422
Thành viên trực tuyến : 12
 
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
30/07/2019 - 16:10
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác
 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực


Xây dựng tổ chức hội vững mạnh và chăm lo đời sống cho hội viên bằng những việc làm thắm đậm nghĩa tình đồng đội là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy. Hội có hơn 427 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội, hội không có hội viên nghèo, nhưng vẫn còn hội viên cận nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Làm thế nào để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn này vươn lên ổn định cuộc sống luôn là câu hỏi đặt ra với Ban thường vụ, Ban chấp hành hội. 
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh xã đã lựa chọn những việc làm cụ thể hàng ngày gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao theo tinh thần chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh thành phố là: “Học tập và làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói đi đôi với việc làm”, Hội Cựu chiến binh xã đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vận động nhiều hội viên tham gia tổ chức hội và xây dựng khối đại đoàn kết trong đội ngũ ban chấp hành và trong các chi hội. Nhờ vậy, các chỉ tiêu đề ra hàng năm hội luôn hoàn thành vượt mức, tỉ lệ tập hợp hội viên luôn đạt mức cao trong toàn huyện. Hội đặc biệt quan tâm giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, các cấp hội phối hợp với các ngành và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mở lớp tập huấn công tác vay vốn, phương pháp sử dụng đồng vốn đúng mục đích, tạo điều kiện để hội viên có thể làm giàu từ nguồn vốn vay một cách hiệu quả nhất. Tính đến nay, Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội nhận ủy thác cho vay gần 3 tỉ đồng cho gần 150 hội viên vay để phát triển sản xuất chăn nuôi. Từ các nguồn vốn này, hội viên được vay với lãi suất thấp để thành lập nhiều mô hình phát triển kinh tế của cán bộ, hội viên, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi. Cùng với việc giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”, tích cực đóng góp ngày công, hiến đất, góp đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, tích cực vận động các hộ gia đình giải phóng mặt bằng, ban giao mặt bằng sạch, phục vụ cho Dự án đường bộ ven biển đoạn đi qua xã Tú Sơn. Những việc làm cụ thể, thiết thực mà hết sức ý nghĩa đó của những người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn đảng bộ. 
Từ học tập tư tưởng của Bác về “chăm lo đời sống nhân dân”, Ban Thường vụ Hội cựu chiến binh xã đã bàn với cấp ủy chi bộ và các tổ chức đoàn thể quần chúng, vận động các nhà hảo tâm và các hộ gia đình trong thôn, tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hội viên lúc ốm đau, bệnh tật, vận động hội viên ủng hộ, đóng góp quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để hỗ trợ xây dựng nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ thực tiễn công tác hội, các đồng chí lãnh đạo hội đã trăn trở, tìm ra hướng đi, tháo gỡ khó khăn trong điều kiện kinh phí hoạt động hạn hẹp. Nhận thấy người dân bỏ hoang ruộng, lãng phí đất, Ban Thường vụ hội đã nhận cấy 5 ha ruộng để có thêm thu nhập, lấy quỹ hoạt động và trích một phần kinh phí hỗ trợ các hội viên khó khăn vào các dịp lễ tết. Mặt khác hội vận động các nhà hảo tâm là người con Tú Sơn là những doanh nhân thành đạt, hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp kỉ niệm ngày Hải Phòng giải phóng và Kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, vừa qua, hội đã vận động người con của quê hương Tú Sơn là giám đốc Công ti Cổ phần Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh, hỗ trợ 2 con bò, trị giá 34 triệu đồng tặng cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Cả hai hội viên này đều là những người có nhiều thời gian tham gia kháng chiến, luôn trung thành với mục tiêu lí tưởng của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, chăm chỉ chịu khó làm ăn nhưng do sức khỏe yếu, không có vốn để phát triển sản xuất chăn nuôi. 2 con bò mà Công ti Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh trao tặng sẽ là cơ hội để các hội viên vươn lên ổn định cuộc sống. Sau khi nhận bò, các hội viên đã cam kết chăn nuôi bò theo đúng quy trình kĩ thuật để bò sinh sản tốt, khi có con bê đầu tiên sẽ trao lại cho các hội viên khác nuôi để cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Từ con bê thứ hai các hội viên sẽ giữ lại chăn nuôi và phát triển đàn. Mô hình này của Công ti Xây dựng Vận tải Phúc Thịnh ra đời sẽ là động lực để thu hút nhiều doanh nhân thành đạt là người con Tú Sơn hướng về quê hương, tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ các hội viên cựu chiến binh khác cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Đây cũng là những việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để tri ân công lao của những người cống hiến cuộc đời mình cho tổ quốc, đem máu xương mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc ấm no cho nhân dân. Và cũng là tiêu chí mà Hội Cựu chiến binh xã thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”.
Hội còn đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”, gắn với các phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Có thể nói, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã giúp cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn nhận thức đầy đủ về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, hội viên có tư tưởng, lập trường vững vàng, tích cực đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo nội dung chuyên đề “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, nhân rộng những việc làm tốt, những tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo. Nhiệm vụ trước mắt của hội là vận động hội viên tiếp tục gương mẫu đi đầu trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, coi đây là chương trình hành động cách mạng, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia này vào cuối năm 2019 này. Đồng thời, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân tổ chức các hoạt động thiết thực, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.
Linh Duyên

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Người Bí thư Chi bộ tâm huyết xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu(22/08/2019 - 08:26)
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực(22/08/2019 - 08:20)
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu(14/08/2019 - 08:55)
Hội nông dân xã Thanh Sơn chung tay xóa ruộng hoang(09/08/2019 - 16:35)
Xã Thanh Sơn tích cực thực hiện công tác cải cách hành chính (02/08/2019 - 16:12)
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực(30/07/2019 - 16:10)
Công đoàn xã Thụy Hương ra quân dọn nghĩa trang liệt sỹ(12/07/2019 - 15:42)
Xã Tân Phong tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021(08/07/2019 - 15:43)
Đảng bộ xã Thụy Hương đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019(04/07/2019 - 15:37)
Vai trò của truyền thanh cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới(02/07/2019 - 17:29)
Hội Nông dân xã Du Lễ khuyến khích hội viên nông dân tích cực phát triển sản xuất, nâng cao đời sống(02/07/2019 - 17:09)
Hội nông dân xã Tú Sơn tham gia giám sát thực hiện kế hoạch sản xuất cây rau màu ở địa phương(02/07/2019 - 17:08)
Chuyển trang    
Trang số:  1/13
Số bản ghi trên trang:

 

Tin mới
Xã Đông Phương giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tâm linh
Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024
Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) giai đoạn 2010-2020
Tân huấn cho giáo viên tại các nhóm trẻ theo Đề án 404 thành phố
Trao tiền hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 44 căn nhà thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách theo Quyết định 1683 của Huyện ủy
Hội đồng giáo dục Quốc phòng An ninh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2019
Người Bí thư Chi bộ tâm huyết xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu
Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
Tuyên truyền phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến giáo dục pháp luật
Các cấp Hội phụ nữ với hoạt động bảo vệ môi trường
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu
Kiến Thụy 10 năm xây dựng Nông thôn mới: Khi ý Đảng hợp lòng dân
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Thông báo tuyển sịnh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2019 của Trường Đại học Hải Phòng
Thông báo tuyển dụng viên chức làm công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình ở các xã huyện Kiến Thụy