Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181407
Khách trực tuyến : 1453
Thành viên trực tuyến : 4
 
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu
14/08/2019 - 08:55
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu

Là Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn 7, Đảng bộ xã Kiến Quốc, 3 năm qua bác Đào Văn Phả đã học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày đến những phong cách, tác phong công tác của Bác, giữ gìn mối đoàn kết trong chi bộ, thôn xóm, cộng đồng dân cư. Từ học tập Bác Hồ kính yêu, bác Đào Văn Phả luôn tự nhủ mình phải thật gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nước, đi đầu trong mọi phong trào thì mới tuyên truyền vận động được nhân dân. 
Mỗi năm, sau học tập chuyên đề, bác Đào Văn Phả lại triển khai đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, hướng dẫn cán bộ đảng viên và các đoàn thể quần chúng, lựa chọn những nội dung cụ thể để đăng kí học tập, làm theo Bác thông qua những việc làm phù hợp với từng chức năng nhiệm vụ được giao. Với vai trò là bí thư chi bộ, bác thường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, kịp thời chấn chỉnh ngay những trường hợp chưa đăng kí hoặc đã đăng kí mà chưa thực hiện đến nơi đến chốn. Vì thế hàng năm, tỉ lệ đăng kí học tập và làm theo Bác ở chi bộ thôn 7, đảng bộ xã Kiến Quốc thường đạt từ 93-95%. 
Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, bác Đào Văn Phả luôn gắn việc học tập, làm theo Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn bó chặt chẽ với đời sống hàng ngày. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từ năm 2017-2018, bác thấy trong thôn còn nhiều việc phải làm nên đã họp bàn với cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn, chủ động đề xuất phương án vận động các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ gia đình trên địa bàn đóng góp kinh phí, hiến đất, góp đất để xây dựng đường giao thông thôn xóm. Bản thân bác gương mẫu thực hiện trước. Nhờ sự đoàn kết nhất trí và cách làm công tâm, minh bạch từng khoản đóng góp của nhân dân nên các phương án do tôi đề xuất đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong thôn. Nhân dân đã đóng góp được 439 triệu đồng, xây dựng 5 công trình. Trong đó có 3 công trình đường giao thông thôn xóm, với tổng chiều dài gần 800 mét, rộng 4 mét, 1 tuyến đường giao thông nội đồng dài 180 mét và nạo vét tuyến mương nội đồng dài 500 mét. Bên cạnh đó, chi bộ còn chỉ đạo nạo vét một tuyến mương dài 1.700 mét do địa phương hỗ trợ kinh phí. Các công trình này được thực hiện công khai, minh bạch và do nhân dân kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng tốt.
Trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện, bác Đào Văn Phả luôn xác định chức trách nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu Ban công tác mặt trận thôn, không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi đảng bộ phân công, luôn đặt mình vào vị trí của nhân dân, lấy nhân dân làm đối tượng để phục vụ theo đúng tư tưởng của Bác Hồ kính yêu “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”. Sau mỗi công việc, tôi thường lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhân dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy chính quyền địa phương và phối hợp cùng giải quyết những vấn đề mà nhân dân yêu cầu, theo hướng có lợi cho dân. Đây cũng là điều kiện để bản thân tôi tự điều chỉnh, uốn nắn, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình hơn và cũng thể hiện được ý thức tôn trọng nhân dân, bởi theo lời dạy của Bác “dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong”. 
Mặt khác, từ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bác Đào Văn Phả đã thấm thía hơn thế nào là dân chủ. Dân không những là chủ mà còn làm chủ. Mọi việc không có sự góp sức của nhân dân thì sẽ không bao giờ hoàn thành. Thôn 7 có gần 500 hộ gia đình. Chủ yếu là hộ khá và hộ giàu, hộ nghèo chiếm gần 4%, nhưng trong mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thì số hộ nghèo này cần được giúp đỡ thoát nghèo để đạt yêu cầu về đích nông thôn mới. Từ học tập tư tưởng của Bác về chăm lo đời sống nhân dân, bác đã bàn với cấp ủy chi bộ và các tổ chức đoàn thể quần chúng, vận động các nhà hảo tâm và các hộ gia đình trong thôn chung tay giúp đỡ, nên sau mỗi năm chi bộ bác lại giúp được từ 6-8 hộ thoát nghèo. Đến nay số hộ nghèo của thôn chỉ còn gần 1,9%, hộ khá và hộ giàu tăng đáng kể. Vào các dịp lễ tết, bác lại phát động phong trào giúp hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón tết vui vẻ, đầm ấm, vận động các tổ chức đoàn thể dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động các hộ gia đình thu gom, phân loại và xử lí rác thải. Vào dịp đầu xuân mới, chi bộ thôn họp ra nghị quyết phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại, phân công cho Hội người cao tuổi và các tổ chức đoàn thể tự quản, tự chăm tưới, vun trồng. Vì thế, đường làng ngõ xóm luôn xanh mướt, sạch đẹp phong quang. Đời sống của nhân dân trong thôn ngày được nâng cao, nhiều nhà cao tầng được xây dựng khang trang, nhà tranh, nhà tạm không còn. Đó cũng là nhờ việc học tập và làm theo Bác của cán bộ đảng viên và nhân dân cũng như sự nỗ lực cố gắng của riêng cá nhân bác Đào Văn Phả. Do đó, nhiều năm liền chi bộ đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân bác 3 năm liền từ năm 2016-2018 đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đảng bộ tặng giấy khen. 
Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cá nhân bác Đào Văn Phả đã có nhiều cố gắng thể hiện bằng những việc làm có lợi cho chi bộ, cho nhân dân trong thôn, phát huy sức mạnh của tập thể, phong trào đại đoàn kết toàn dân, tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đảng, chính quyền với nhân dân. Nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, bác vinh dự được Ủy ban Nhân dân huyện Kiến Thụy và Ủy ban Nhân dân thành phố tặng giấy khen, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chia sẻ với chúng tôi, bác vui vẻ: “thành tích này của tôi vẫn còn rất khiêm tốn, thời gian tới tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội hơn nữa, để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu trước lúc Người đi xa, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, luôn là nhịp cầu gắn bó máu thịt với Nhân dân, được Nhân dân tin yêu, quý trọng./.


Linh Duyên
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Thị Trấn Núi Đối: 100% Chi bộ hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022(04/02/2020 - 16:36)
Xã Đoàn Xá tổ chức lễ hội đua thuyền rồng truyền thống Làng văn hóa Nam Hải - Xã Đoàn Xá(31/01/2020 - 16:44)
Chi bộ khu dân cư Thọ Xuân 2 tổ chức thành công đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2022(13/01/2020 - 10:38)
Chi bộ Thọ Linh, xã Minh Tân tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022(13/01/2020 - 10:18)
Bà con nông dân xã Tú Sơn đang tích cực chăm sóc rau vụ đông, để kịp thu hoạch bán ra thị trường vào dịp tết(24/12/2019 - 09:52)
Chi bộ Đại trà Đức, xã Đông Phương đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chúng tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân hoàn thanh các tiêu chí NTM(23/12/2019 - 16:40)
Xã Đại Hợp thực hiện tiêu chí số 19 về an ninh trật tự trong xây dựng NTM(17/12/2019 - 11:24)
Hội Cựu chiến binh xã Đại Hà đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam(10/12/2019 - 16:37)
HĐND xã Thanh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 11 bất thường bầu cử bổ sung Phó Chủ tịch và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021(10/12/2019 - 16:36)
Xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy Hướng dẫn người dân từng bước tái đàn lợn(05/12/2019 - 11:13)
Thụy Hương mở rộng diện tích rau màu vụ đông(08/11/2019 - 16:07)
Thụy Hương duy trì vùng sản xuất lúa tập trung(08/11/2019 - 16:06)
Chuyển trang    
Trang số:  1/16
Số bản ghi trên trang: