Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181304
Khách trực tuyến : 6691
Thành viên trực tuyến : 24
 
Trường mầm non Tú Sơn đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2
13/09/2019 - 16:39
Trường mầm non Tú Sơn đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2

Nằm ở phía Đông nam huyện Kiến Thụy, xã Tú Sơn được mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, xưa kia nơi đây còn nổi tiếng về truyền thống hiếu học, khoa cử khắp một vùng. Nhiều người con quê hương được ghi danh tại bia miếu Quốc Tử giám. Truyền thống ấy đã ăn sâu vào tiềm thức và cách nghĩ, nếp sống, trở thành nét văn hóa dung dưỡng những con người con quê hương được sinh ra từ nơi đây. 
Nối tiếp truyền thống quý báu của hệ cha ông cho thế hệ mai sau, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tú Sơn luôn quan tâm và tạo điều kiện phát triển sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là gieo vào tâm hồn trẻ thơ những hình ảnh tốt đẹp ngay từ tuổi mầm non. 
Với phương châm ‘‘Nuôi trẻ khỏe- Dạy trẻ ngoan’’ tập thể cán bộ, giáo viên công nhân viên trường mầm non Tú Sơn tích cực tham mưu với địa phương chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mầm non, xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. 
Cùng với đó, nhà trường tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và áp dụng hiệu quả sáng kiến của cán bộ, giáo viên; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục; Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với ‘‘đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’. 
Trong công tác chuyên môn, nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục bảo vệ môi trường, tổ chức tốt hội thi tự làm đồ dùng dạy học, làm đồ chơi cho trẻ được triển khai đi vào thực tế và đạt kết quả cao.
Trong chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường bảo đảm nguồn dinh dưỡng tuyệt đối an toàn, phục vụ chu đáo bữa ăn cho các cháu. Đồng thời thường xuyên phối hợp với Trạm y tế xã thực hiện định kỳ chế độ khám sức khoẻ và theo dõi sự phát triển của trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. Kết quả năm học 2018-2019, chất lượng giáo dục đạt 98%; Chất lượng chăm sóc đạt 98% trẻ phát triển bình thường, tỷ lệ chuyên cần đạt từ 85- 95% và số trẻ đạt bé chăm ngoan chiếm 98%.
Xác định việc đầu tư cơ sở vật chất sẽ tạo động lực để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng trường lớp khang trang theo tiêu chí chuẩn, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hiện nay, ngôi trường được địa phương quy hoạch với tổng diện tích 6.871m2 với 3 dãy nhà cao tầng khang trang, trong đó gồm 17 khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, 18 khối phòng phục vụ học tập và 5 khối phòng hành chính quản trị. Các phòng học, phòng làm việc của nhà trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng tốt việc dạy, học và vui chơi của cô và bé. Cô- trò gần gũi trong hoạt động dạy và học, tạo môi trường giáo dục thân thiện, thu hút các cháu gắn bó với trường lớp. Trong năm học 2019- 2020 toàn trường có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn nghiệp vụ, chuyên môn, đảm nhận nuôi dạy gần 600 cháu, ở các nhóm lớp. Nhà trường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. 
Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. Để nâng cao chất lượng của đội ngũ CBGV nhà trường triển khai các phong trào thi đua như "Cô mẫu mực, bé chăm ngoan"; thi đua "Dạy tốt - Học tốt", Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ dự giờ, thanh, kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm hàng tháng đối với đội ngũ giáo viên. Nhà trường luôn duy trì và tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Kết quả đánh giá thi đua hàng năm, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. Số giáo viên của trường đạt chuẩn là 100%, số giáo viên đạt trên chuẩn là 71%, năm học 2017- 2018, trường có 4 giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên giỏi cấp Thành phố. Trong năm học 2018- 2019, toàn trường có 4 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 giáo viên giỏi cấp huyện và 2 giáo viên giỏi cấp Thành phố.
Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục toàn diện, lấy trẻ làm trung tâm. 100% nhóm lớp thực hiện chương trình Giáo dục mầm non linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, địa phương. 100% các lớp đều xây dựng môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện. 100% số trẻ ăn bán trú, nhà trường thực hiện chế độ ăn cho các cháu đảm bảo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn thường xuyên thay đổi giúp kích thích trẻ ăn đủ lượng, và chất. Từ các giải pháp trong sáng kiến kinh nghiệm đã giúp giáo viên có trình độ tay nghề ngày càng nâng cao; lựa chọn đề tài, xây dựng mục tiêu giáo dục phù hợp sự phát triển của trẻ, lồng ghép các chuyên đề giáo dục vào tiết dạy nhẹ nhàng, phong phú, đa dạng... để ‘‘mỗi ngày đến trường của bé là một ngày vui’’.
Với những nỗ lực đó, những năm gần đây, trường mầm non Tú Sơn luôn là một trong những đơn vị nằm trong tốp đầu của huyện về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn. Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường ngày 30/8/2019 UBND Thành phố HP đã ban hành quyết định số 2051/QĐ-UBND về việc quyết định cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Quyết định số1077/QĐ-SGDHP ngày ngày 28/8/2019 của Sở giáo dục thành phố HP về việc công nhận trường học đạt chuẩn giáo dục đối với trường mầm non Tú Sơn. Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để trường vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua được phụ huynh và học sinh tin tưởng.
Phát huy kết quả đạt được, năm học 2019 - 2020, Ban giám hiệu Trường mầm non Tú Sơn tiếp tục quán triệt, triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu của năm học theo chỉ đạo của UBND huyện và của ngành theo phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu giữ vững danh hiệu đã có để đạt thành tích cao hơn.
Trong không khí khí hân hoan ngày hội đến trường của bé năm học 2019- 2020, Trường Mẫu giáo mầm mon Tú Sơn vinh dự được đón các đồng chí lãnh đọa Huyện ủy- HĐND- UBND huyện đến dự, chung vui và trao bằng công nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2, chuẩn giáo dục cho nhà trường. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng có nhiều phần quà khích lệ cô và bé trường mầm non Tú Sơn tự tin, vững bước đi lên trong sự nghiệp ươm mần tương lao cho đất nước. 
Thanh Mai

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

 

Tin mới
Duy trì các mô hình khuyến nông khuyến ngư tại địa bàn các xã thị trấn
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức làm công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình ở các xã thuộc huyện năm 2019
Hội LHPN huyện tham gia Ngày hội Phụ nữ sáng tạo – kết nối tiêu thụ sản phẩm năm 2019
Huyện Kiến Thụy Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 với tốc độ tăng trưởng nhanh
Đoàn thanh niên các trường THPT đẩy mạnh thực hiện chương trình đồng hành cùng thanh niên
Trao bê giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện
Hội đồng Đội các cấp quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em
Đảng bộ huyện Kiến Thụy 9 tháng năm 2019 kết nạp 129 đảng viên mới
Huyện ủy tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019
HĐND xã Tân Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường)
Hội Người cao tuổi huyện nhà hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019
Bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã Thụy Hương
Đảng bộ huyện Kiến Thụy sau 75 năm xây dựng, trưởng thành và 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu
Huyện nhà chủ động phòng, trừ sâu bệnh gây hại trên các trà lúa vụ mùa
Hội nghị báo cáo viên tháng 9/2019