Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181285
Khách trực tuyến : 4844
Thành viên trực tuyến : 8
 
Gương bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác
28/08/2019 - 08:07
Gương bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

Mới đây, tại thủ đô Hà Nội, Cụm Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Hồng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương 129 bí thư chi đoàn tiêu biểu. Đại diện duy nhất của huyện Kiến Thụy, đồng chí Vũ Văn Bẩy, Bí thư chi đoàn thôn Cốc Liễn 2, xã Minh Tân được vinh danh là Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác. Vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đặt trên vai người cán bộ đoàn trẻ Vũ Văn Bẩy phải tiếp tục tuyên truyền những giá trị lý luận và thực tiễn trong tư tưởng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc; đưa phong trào thanh niên tình nguyện đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan tỏa trong cộng đồng xã hội; đồng thời thấy được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của tổ chức Đoàn, trong tham gia xây dựng địa phương.
Thấm nhuần quan điểm nêu gương là cách tốt nhất để tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thấu triệt nhiệm vụ, giải pháp đề cao vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn theo tinh thần Chị thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư, những năm qua, trong các mặt công tác cũng như trong cuộc sống, đồng chí Bí thư Chi đoàn thôn Cốc Liễn 2 đã luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ Đoàn, trước hết là gương mẫu về tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; xây dựng và giữ gìn mối quan hệ gần gũi, đoàn kết với đoàn viên, thanh niên và nhân dân; trách nhiệm, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác; có ý thức tổ chức kỷ luật, tự phê bình và phê bình. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu đoàn viên, thanh niên Chi đoàn không ngừng học tập, rèn luyện, ra sức hoàn thiện bản thân, gương mẫu trong các phong trào, có tinh thần trách nhiệm trong học tập và lao động, xứng đáng với chủ nhân tương lai của đất nước.
Đồng chí Vũ Văn Bẩy đã đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn thôn Cốc Liễn 2 trong 10 năm. Với tinh thần của người thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, luôn vượt lên chính mình, không ngại khó khăn để làm tròn nhiệm vụ, anh đã cùng với chi đoàn cụ thể hóa cuộc vận động hóa học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm theo thiết thực, hiệu quả đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn thôn Cốc Liễn 2 luôn dẫn đầu ở địa phương. Hằng năm, Chi đoàn đều tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Chi đoàn, yêu cầu cán bộ, đoàn viên xây dựng bản cam kết, bản đăng ký việc học tập và làm theo, góp phần xây dựng Chi đoàn vững mạnh.
Công tác giáo dục đoàn viên, thanh niên được Chi đoàn đẩy mạnh, đa dạng về hình thức, trong đó Chi đoàn chú trọng tuyên truyền vận động Đoàn viên, thanh thiếu niên luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương, phối hợp tham gia tổ chức thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” vào các ngày lễ như: 26/3, 30/4,1/5,19/5… thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do xã Đoàn phát động. Tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ và các hoạt động tình nguyện khác như: tham, phối hợp tham gia tổ chức tốt Tháng thanh niên, hoạt động hè hàng năm, thực hiện chương trình tình nguyện do BCH Đoàn xã phát động… qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên vào tổ chức Đoàn nhằm xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức cao đẹp, lối sống nghĩa tình, tuân thủ pháp luật, từng bước hoàn thiện nhân cách cho thanh niên.
Cùng với địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Anh Vũ Văn Bẩy và chi đoàn thôn Cốc Liễn 2 đã thực hiện có hiệu quả chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”, vận động nhân dân tiếp cận nguồn hỗ trợ xi măng của Thành phố để tu sửa, nâng cấp các tuyến đường bê tông ngõ xóm và đường nội đồng với tổng là 59 tuyến, dài 4.261m; chi đoàn tổ chức 17 buổi dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc 50 cây xanh tại tuyến đường TN quản lý, Nghĩa trang liệt sỹ và khu vực các nhà văn hóa thôn, thu hút trên 260 lượt đoàn viên và trên 630 lượt đội viên tham gia. Chỉ đạo đoàn viên thanh niên thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Duy trì và nhân rộng các mô hình cổng trường an toàn giao thông, cử lực lượng tham gia chương trình hưởng ứng tháng an toàn giao thông và hoạt động Ngày hội 4S, tuyên truyền an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên. Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội; tích cực trong công tác vận động và tham gia hiến máu nhân đạo, đã vận động được 12 đoàn viên trong thôn tham gia hiến máu, bản thân anh đã tham gia hiến máu 09 lần.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, anh vinh dự được giới thiệu và đứng trong hàng ngũ của Đảng vào tháng 4/2018. Trong quá trình công tác Đoàn - Hội, anh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp như: Giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân xã có thành tích xuất sắc trong 02 năm về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bằng khen của Thành Đoàn Hải Phòng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016; Bằng khen của Thành Đoàn Hải Phòng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2012 – 2017; Bằng khen của Thành Đoàn Hải Phòng là Bí thư chi đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2018.
Là một Bí thư Chi đoàn trẻ, Gương Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác và có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đồng chí Vũ Văn Bảy xứng đáng là gương thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Minh Tân và huyện Kiến Thụy noi theo.
Trần Lương

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hơn 100 hộ dân xã Ngũ Đoan được tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản(18/09/2019 - 17:53)
Cựu chiến binh huyện khánh thành ‘‘nhà nghĩa tình đồng đội’’(18/09/2019 - 17:51)
Hội Phụ nữ xã Ngũ Đoan truyền thông chống rác thải nhựa(10/09/2019 - 16:12)
Khai giảng lớp học nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” (10/09/2019 - 16:09)
Truyền thông kiến thức, kỹ năng cho bà mẹ có con gửi nhóm trẻ độc lập tư thục (06/09/2019 - 15:02)
Thanh niên huyện Kiến Thụy xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường(28/08/2019 - 08:09)
Gương bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác(28/08/2019 - 08:07)
Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024(22/08/2019 - 09:17)
Tân huấn cho giáo viên tại các nhóm trẻ theo Đề án 404 thành phố(22/08/2019 - 08:34)
Các cấp Hội phụ nữ với hoạt động bảo vệ môi trường(14/08/2019 - 17:07)
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (12/08/2019 - 17:21)
Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe huyện Kiến Thụy tổ chức trao giấy chứng nhận và thẻ hướng dẫn viên(12/08/2019 - 15:31)
Chuyển trang    
Trang số:  1/33
Số bản ghi trên trang:

 

Tin mới
Hơn 100 hộ dân xã Ngũ Đoan được tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản
Cựu chiến binh huyện khánh thành ‘‘nhà nghĩa tình đồng đội’’
Tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Đài Loan theo phương thức tuyển dụng trực tiếp
Thông báo đính chính thông tin trên thông báo số 367/TB-UBND ngày 6/9/2019 của Ủy ban nhân dân huyện
Trường mầm non Tú Sơn đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2
Huyện Kiến Thụy thăm, tặng quà trẻ em nhân dịp Tết trung
Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2, năm 2019 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại Hải Phòng
Hội Phụ nữ xã Ngũ Đoan truyền thông chống rác thải nhựa
Khai giảng lớp học nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn”
Xã Đại Hà hoàn thành bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2021
Thông báo triệu tập thí sinh dự kiểm tra sát hạch vòng 2 xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2019 và nội dung ôn tập
Đảng bộ huyện Kiến Thụy sau 75 năm xây dựng, trưởng thành và 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu
Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Ngũ Đoan
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên: Ấm áp tình thương ngày khai giảng
Truyền thông kiến thức, kỹ năng cho bà mẹ có con gửi nhóm trẻ độc lập tư thục