Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 181381
Khách trực tuyến : 2792
Thành viên trực tuyến : 0
 
Huyện Kiến Thụy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
24/12/2019 - 09:34
Huyện Kiến Thụy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam


Trên địa bàn huyện Kiến Thụy hiện có 545 người bị nhiễm chất độc hóa học; 371 trường hợp là con đẻ người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp của Nhà nước. Hầu hết các gia đình nạn nhân nhiễm CĐDC đều có thu nhập thấp, không có khả năng lao động hoặc gặp khó khăn trong sinh hoạt cá nhân. Do vậy, những gia đình có nạn nhân CĐDC thường mắc gánh nặng về kinh tế. Còn khổ đau nào hơn khi gia đình không chỉ có một, hai và thậm chí là ba, bốn hoặc nhiều người đều bị ảnh hưởng CĐDC.
Là một tổ chức xã hội từ thiện, tập hợp các nạn nhân bị tổn thương bởi chất độc hóa học, Hội nạn nhân chất độc da cam, điôxin huyện Kiến Thụy luôn tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ những nạn nhân da cam; tạo điều kiện cho các gia đình nạn nhân vay vốn phát triển kinh tế; tổ chức dạy nghề, giải quyết việc làm cho con các nạn nhân, góp phần giúp các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng... Cùng với đó, hội cũng tích cực nghiên cứu nắm chắc các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan đến nạn nhân; đồng thời thường xuyên lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nạn nhân và đối tượng bị phơi nhiễm, hướng dẫn, tư vấn để họ hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp. Hầu hết các đối tượng bị phơi nhiễm chất độc da cam nặng đều được xét hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Việc xét hưởng trợ cấp cho các đối tượng luôn minh bạch, chính xác, nhằm góp phần giảm bớt những thiệt thòi đối với những người có công. Đặc biệt, hàng năm vào Ngày vì nạn nhân Da cam 10/8, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện chủ động phối hợp với các cấp, các ngành và các tổ chức, nhà hảo tâm đi thăm và tặng quà cho những gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Hàng năm, Hội phối hợp với các cơ quan thông tin tuyên truyền, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại nguy hiểm của chất độc da cam/điôxin đối với con người, môi trường cũng như vận động xây dựng quỹ giúp đỡ nạn nhân da cam. 
Mặc dù tuổi cao, lại không phụ cấp thù lao hàng tháng, song bằng tình yêu thương, trách nhiệm với đồng đội, đội ngũ cán bộ Hội nạn nhân chất độc da cam của huyện vận động các nguồn lực được trên 4,3 tỷ đồng, để hỗ trợ giúp đỡ hội viên. Ngoài ra, Hội luôn phát huy tốt vai trò cầu nối với các đơn vị, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội trong việc chung tay sẻ chia, giúp đỡ nạn nhân da cam xoa dịu nỗi đau thể xác, tinh thần. Trong đó, Hội phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ hỗ trợ 21 gia đình hội viên làm nhà mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở với tổng trị giá 967 triệu đồng; số tiền còn lại Hội trao tặng 10 sổ tiết kiệm, hỗ trợ vốn làm kinh tế cho 9 nạn nhân, trợ dưỡng 14 cháu là con em nạn nhân, cấp học bổng cho 6 trường hợp, hỗ trợ học nghề, tặng xe lăn, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc điều trị bệnh cho nạn nhân, thăm hỏi tặng quà vào dịp lễ, tết. 
Thực hiện Chỉ thị 23, ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tổng điều tra rà soát thực hiện chính sách ưu đãi với người có công. Hội nạn nhân da canm huyện Kiến Thụy đã rà soát, phát hiện 31 trường hợp mất sức khỏe 81% trở lên chưa được hưởng chế độ đầy đủ, 405 trường hợp nghi nhiễm chất độc hóa học và 78 cháu là thế hệ thứ 2 chưa được giám định hưởng chế độ. 
Hiện nay Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Kiến Thụy vẫn còn khá nhiều khó khăn. Nguồn kinh phí phân bổ cho hoạt động công tác Hội hàng năm không có, mà chủ yếu dựa vào sự việc kết nối hỗ trợ ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, những nhà hảo tâm. Đặc biệt, do chưa thành lập được Hội Nạn nhân chất độc da cam cấp xã, thị trấn, nên công tác điều tra, phúc tra, nắm tình hình thực tế của các nạn nhân trên địa bàn huyện còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc phối hợp với các Hội, đoàn thể ở cơ sở chưa phát huy hiệu quả, để giúp đỡ Hội trong những hoạt động chuyên môn và công tác vận động quỹ hội. Trước thực tế trên, Hội NNCĐDC huyện nhà đã, đang và sẽ tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương và mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng xã hội. 
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
LĐLĐ huyện trao kinh phí Hỗ trợ xây dựng “mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Thuận Thiên(17/01/2020 - 07:30)
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tổng kết thi đua năm 2019(01/01/2020 - 14:55)
Huyện Kiến Thụy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam(24/12/2019 - 09:34)
HND huyện nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào SX-KD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững(24/12/2019 - 09:23)
Hội Nông dân xã Tân Trào kết hợp BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 120 hội viên nông dân(24/12/2019 - 09:22)
HND huyện tập huấn nâng cao nhận thức về ứng dụng nông dân theo chuỗi giá trị cho hội viên nông dân các chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác(24/12/2019 - 09:19)
Hội Tâm năng dưỡng sinh- phục hồi sức khỏe huyện: Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020(17/12/2019 - 16:50)
UBMTTQVN xã Đoàn Xá đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân(17/12/2019 - 16:48)
Các cấp Ủy ban MTTQVN huyện Kiến Thụy tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh(17/12/2019 - 16:44)
HPN xã Đại Hợp với hoạt động vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội, giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất.(17/12/2019 - 11:49)
Nông dân xã Tân Phong đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới(17/12/2019 - 11:43)
Các cấp Hội CCB huyện nhà phát huy vai trò cựu chiến binh trong xây dựng Đảng, chính quyền(17/12/2019 - 11:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/36
Số bản ghi trên trang:

 

Tin mới
Lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy cùng lãnh đạo UBND huyện đến thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Hội Chữ thập đỏ huyện nhà trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện
Năm 2019 huyện nhà vận động xây mới và sửa chữa 102 căn nhà mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách có khó khăn về nhà ở
Huyện nhà tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết Canh Tý 2020
Đại hội Chi bộ khối cơ quan Dân vận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính ở huyện Kiến Thụy
Tặng quà tết cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện
LĐLĐ huyện trao kinh phí Hỗ trợ xây dựng “mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Thuận Thiên
Huyện Kiến Thụy: Tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá kết quả công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2020
Quyết định ban hành Quy chế tiếp công dân của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy
Quyết định ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân huyện Kiến Thụy
Chi bộ khu dân cư Thọ Xuân 2 tổ chức thành công đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2022
Huyện Kiến Thụy 10/11 chi, Đảng bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại huyện Kiến Thụy về công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng Đảng