Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 259507
Khách trực tuyến : 7987
Thành viên trực tuyến : 21
 
Tiên Lãng chủ động phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
05/02/2020 - 15:09

Tiên Lãng chủ động phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona       
 Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, những ngày này, UBND huyện đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Theo báo cáo của ngành y tế, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tuy nhiên xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp, để chủ động phòng chống dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương xây dựng kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thành lập các đoàn kiểm tra tại các công ty, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn, tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời chỉ đạo tạm dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn huyện.


Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có 13 doanh nghiệp có người nước ngoài hoạt động… Trước Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện có 184 người nước ngoài cư trú, công nhân và chuyên gia nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp là 127 người, trong đó có 119 người Trung Quốc, 6 người Đài Loan, 1 người Hồng Kông, 1 người Hàn Quốc. Dịp tết nguyên đán vừa qua có 50 người nước ngoài ở lại Việt Nam ăn tết, 134 người về quê ăn tết. Số người này trong thời gian quay lại Trung Quốc đều không về Vũ Hán và không có quê ở tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, họ đã về đến Trung Quốc, nguy cơ nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tính đến 16 giờ ngày 3/2/2020, đã có 69 người nước ngoài quay lại làm việc. Trước tình hình trên, trong các ngày từ 31/01 đến 03/02, huyện tiến hành thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại 12 doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc, cụ thể: Công ty Hoa Thành, Công ty đồ chơi thông minh Sun Vigor, Sao Vàng, Thuận Ích, Phú Dụ, Nam Thiện, Ích Thành, Devyt, Gri Thế Nguyên, Evergeen, Phúc Thuận, Oanh Vân… Tại nơi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành đo thân nhiệt của tất cả những người Trung Quốc có mặt, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các Công ty. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các Công ty đều ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và đã có những biện pháp phòng chống dịch như cách li những người từ Trung Quốc sang, cho bảo vệ kiểm tra thân nhiệt công nhân ngay tại cổng ra vào, phát khẩu trang y tế cho công nhân... Đoàn cũng khuyến cáo các Công ty tiếp tục chủ động, tăng cường công tác phòng chống dịch. Trước mắt tiếp tục rà soát, thống kê số người Trung Quốc ở lại, du nhập vào địa phương, lập danh sách số lượng người nước ngoài có mặt tại Công ty để báo cáo UBND huyện, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và báo cáo huyện về tình hình sức khỏe của những người này đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, có phương án đối phó với dịch khi có tình huống phát sinh xảy ra.


Tại các xã, thị trấn, theo số liệu thống kê, toàn huyện có 78 người kết hôn với người Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông. Các trường họp công dân thăm thân nước ngoài trở về nước và thăm thân tại địa phương được theo dõi, quản lý và chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm dịch. Huyện chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn giám sát tình trạng bệnh nhân sốt tại nhà, các doanh nghiệp và trạm y tế, quan tâm các bệnh nhân có liên quan tới đi từ Trung Quốc trở về xã để có biện pháp xử lý kịp thời.


Dịch bệnh Corona là loại dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, rất dễ lây truyền trong cộng đồng. Trước tình hình đó, thực hiện Chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, tất cả các trường học trên địa bàn đồng loạt ra quân tiêu độc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường từ ngày 03/02 - 05/02. Cùng với công tác tiêu độc khử trùng, ngành giáo dục huyện quan tâm đến công tác nâng cao nhận thức trong học sinh và cha mẹ học sinh, vận động phụ huynh trang bị khẩu trang cho các em đến trường, đồng thời chỉ đạo các trường không tổ chức các hoạt động khác không cần thiết.

Để chủ động đối phó với dịch bệnh, ngành Y tế huyện đã chủ động tăng cường công tác đảm bảo vật tư y tế, kiểm soát giá bán các thiết bị y tế tại các hiệu thuốc, cửa hàng kinh doanh hộ gia đình, đồng thời nâng cao công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn khu vực cách ly, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh, nâng cao công tác truyền thông về sức khỏe, về virus Corona đến các tầng lớp nhân dân, bên cạnh đó huy động các lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch nếu dịch xuất hiện tại các xã, thị trấn, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các đơn vị./.

(Đài phát thanh)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Huyện ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 29 nhiệm kỳ 2020-2025(18/02/2020 - 11:05)
Huyện Tiên Lãng công bố quyết định việc hợp nhất Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Thể dục - Thể thao và Nhà Thiếu nhi huyện Tiên Lãng (14/02/2020 - 08:10)
Huyện Tiên Lãng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020(11/02/2020 - 16:20)
Huyện ủy Tiên Lãng công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã Quyết Tiến, Vinh Quang (11/02/2020 - 14:14)
Công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng(10/02/2020 - 10:44)
Huyện Tiên Lãng tổ chức buổi gặp mặt, tiếp xúc thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020(07/02/2020 - 14:31)
Huyện Tiên Lãng công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã(07/02/2020 - 14:04)
Hạn chế hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán Bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch(05/02/2020 - 16:56)
Tiên Lãng chủ động phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona(05/02/2020 - 15:09)
Ngành giáo dục huyện chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp(05/02/2020 - 14:38)
Huyện Tiên Lãng triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (05/02/2020 - 14:17)
Tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức(01/02/2020 - 14:48)
Chuyển trang    
Trang số:  1/4
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn huyện Tiên Lãng
Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình năm 2020
Huyện ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 29 nhiệm kỳ 2020-2025
Huyện Tiên Lãng công bố quyết định việc hợp nhất Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Thể dục - Thể thao và Nhà Thiếu nhi huyện Tiên Lãng
Huyện Tiên Lãng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
Huyện ủy Tiên Lãng công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã Quyết Tiến, Vinh Quang
Công điện Về việc tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm trên địa bàn huyện Tiên Lãng
Công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng
Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành hết hiệu lực
Huyện Tiên Lãng tổ chức buổi gặp mặt, tiếp xúc thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020
Huyện Tiên Lãng công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Thông báo Tuyển dụng viên chức Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất, viên chức Đài phát thanh huyện
Chỉ thị Về việc tăng cường các biện pháp công tác phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Hạn chế hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán Bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch
Công văn về việc tổ chức tiếp công dân định kỳ năm 2020