Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 259507
Khách trực tuyến : 5199
Thành viên trực tuyến : 17
 
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng phát huy vai trò trong sự nghiệp “Trồng người”
05/12/2008 - 16:33
 

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng
phát huy vai trò trong sự nghiệp “Trồng người”

Đảng và Nhà nước ta đã xác định: “ Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực phát triển đất nước, là điều kiện phát huy nguồn lực con người”, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho con người. Góp chung vào thành tích to lớn của ngành Giáo dục Việt Nam trong sự nghiệp “Trồng người”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đã kiên trì phấn đấu, khắc phục khó khăn, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển Giáo dục và Đào tạo của huyện thời kỳ Công nghiệp hoá-hiện đại hoá Đất nước.
Quy mô giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS ổn định hợp với xu thế của ngành và địa phương, đạt tỷ lệ cao so với dân số độ tuổi, quy mô THPT tăng. Cuộc vận động “hai không” của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được triển khai và thực hiện nghiêm túc ở các cấp học, bậc học, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh được đánh giá sát thực chất hơn, chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực.
Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 các loại hình đạt 95%. Phong trào học sinh giỏi vẫn được giữ vững và phát huy, có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng. Tổng số giải năm học 2007-2008 là 314 giải, tăng 17 giải so với năm học trước, trong đó có 2 giải quốc gia. Giao lưu viết chữ đẹp học sinh Tiểu học và Mỹ thuật thành phố, Tiên Lãng đoạt giải nhất toàn đoàn; tỷ lệ học sinh đạt giải trên số học sinh dự thi cấp THCS cao nhất thành phố. Tiên Lãng là đơn vị có thành tích cao, ở tốp đầu khối ngoại thành.
Năm 2008, toàn huyện có 1.316 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và THCN, tăng 90 h/s so với năm 2007. Trong đó đỗ Đại học: 604 h/s, Cao đẳng: 469 h/s, THCN: 243 h/s. Có 8 h/s đạt điểm thi 3 môn từ 27 điểm trở lên.
Huyện đã tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt giải cấp quốc gia, thành phố trị giá hơn 40 triệu đồng.
Phong trào thi đua “Hai tốt”, khuyến học, khuyến tài đã phát triển sâu rộng, mạnh mẽ trong các nhà trường và mỗi địa phương, góp phần quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi đồng thời công tác xã hội hoá giáo dục có bước phát triển mới về chất, tạo nguồn lực quan trọng giúp cho ngành vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Với những thành tích đã đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng được thành phố tặng bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân, công nhận 12 chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Trường Tiểu học Thị Trấn được tặng Huân chương lao động Hạng III, trường Tiểu học Minh Đức vinh dự được nhận Bằng khen Chính phủ, trường Tiểu học Tiên Thanh nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng TĐ-KT huyện tặng giấy khen cho 51 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 182 thầy cô có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố năm học 2007-2008. 9 thầy giáo cô giáo tiêu biểu được tặng bằng khen trong đợt sơ kết 1 năm hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Với những thành tích đã đạt được, ngành GD và ĐT huyện đã phấn đấu vươn lên khắc phục những tồn tại, yếu kém, bằng lương tâm và trách nhiệm, bằng tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, hăng say lao động sáng tạo cùng toàn dân trong huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ 26 đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Trồng người”, góp phần tích cực xây dựng quê hương Tiên Lãng anh hùng ngày một giầu mạnh, văn minh ./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

Tin mới
Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018
Công văn số 2030/UBND-TNMT ngày 07/12/2018 của Ủy ban nhân dân huyện
Công văn số 2029/UBND-TNMT ngày 07/12/2018 của Ủy ban nhân dân huyện
Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, huyện Tiên Lãng, khóa 12
UBND huyện tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ tháng 12 năm 2018
Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp về mối liên quan giữa sóng điện tử của các trạm thu phát thông tin di động (BTS) và sức khỏe con người.
Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 22/6/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố
UBND huyện công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư thương mại Tiên Lãng
Năm 2019, ngân sách thành phố hỗ trợ 1.635 lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn thành phố.
Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm nông dân hai gia đình hội viên nghèo
Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập các Nghị quyết Trung ương 8
Tiên Lãng: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018
Tiên Lãng hoàn thành vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018
Huyện Tiên Lãng tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019
Huyện Tiên Lãng tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019