Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 259507
Khách trực tuyến : 3376
Thành viên trực tuyến : 15
 
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng phát huy vai trò trong sự nghiệp “Trồng người”
05/12/2008 - 16:33
 

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng
phát huy vai trò trong sự nghiệp “Trồng người”

Đảng và Nhà nước ta đã xác định: “ Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực phát triển đất nước, là điều kiện phát huy nguồn lực con người”, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho con người. Góp chung vào thành tích to lớn của ngành Giáo dục Việt Nam trong sự nghiệp “Trồng người”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đã kiên trì phấn đấu, khắc phục khó khăn, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển Giáo dục và Đào tạo của huyện thời kỳ Công nghiệp hoá-hiện đại hoá Đất nước.
Quy mô giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS ổn định hợp với xu thế của ngành và địa phương, đạt tỷ lệ cao so với dân số độ tuổi, quy mô THPT tăng. Cuộc vận động “hai không” của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được triển khai và thực hiện nghiêm túc ở các cấp học, bậc học, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh được đánh giá sát thực chất hơn, chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực.
Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 các loại hình đạt 95%. Phong trào học sinh giỏi vẫn được giữ vững và phát huy, có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng. Tổng số giải năm học 2007-2008 là 314 giải, tăng 17 giải so với năm học trước, trong đó có 2 giải quốc gia. Giao lưu viết chữ đẹp học sinh Tiểu học và Mỹ thuật thành phố, Tiên Lãng đoạt giải nhất toàn đoàn; tỷ lệ học sinh đạt giải trên số học sinh dự thi cấp THCS cao nhất thành phố. Tiên Lãng là đơn vị có thành tích cao, ở tốp đầu khối ngoại thành.
Năm 2008, toàn huyện có 1.316 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và THCN, tăng 90 h/s so với năm 2007. Trong đó đỗ Đại học: 604 h/s, Cao đẳng: 469 h/s, THCN: 243 h/s. Có 8 h/s đạt điểm thi 3 môn từ 27 điểm trở lên.
Huyện đã tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt giải cấp quốc gia, thành phố trị giá hơn 40 triệu đồng.
Phong trào thi đua “Hai tốt”, khuyến học, khuyến tài đã phát triển sâu rộng, mạnh mẽ trong các nhà trường và mỗi địa phương, góp phần quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi đồng thời công tác xã hội hoá giáo dục có bước phát triển mới về chất, tạo nguồn lực quan trọng giúp cho ngành vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Với những thành tích đã đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng được thành phố tặng bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân, công nhận 12 chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Trường Tiểu học Thị Trấn được tặng Huân chương lao động Hạng III, trường Tiểu học Minh Đức vinh dự được nhận Bằng khen Chính phủ, trường Tiểu học Tiên Thanh nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng TĐ-KT huyện tặng giấy khen cho 51 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 182 thầy cô có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố năm học 2007-2008. 9 thầy giáo cô giáo tiêu biểu được tặng bằng khen trong đợt sơ kết 1 năm hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Với những thành tích đã đạt được, ngành GD và ĐT huyện đã phấn đấu vươn lên khắc phục những tồn tại, yếu kém, bằng lương tâm và trách nhiệm, bằng tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, hăng say lao động sáng tạo cùng toàn dân trong huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ 26 đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Trồng người”, góp phần tích cực xây dựng quê hương Tiên Lãng anh hùng ngày một giầu mạnh, văn minh ./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

Tin mới
Thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Khẩn trương thực hiện giai đoạn 2 của chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ
KIỂM TRA VIỆC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI DOANH NGHIỆP
Huyện ủy Tiên Lãng tổ chức trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN CỦA HUYỆN TIÊN LÃNG
Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư
Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Xây dựng
Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Giao thông Vận tải đã được chuẩn hóa
Khẩn trương tuyển dụng giáo viên vào biên chế theo chỉ tiêu được giao
Công điện Về việc phòng chống cơn bão số 6
Công điện về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ sâu đục thân 2 chấm lứa 5 bảo vệ sản xuất vụ mùa 2018
Tập huấn khởi sự doanh nghiệp công nghiệp nông thôn 2018
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với huyện Tiên Lãng về tình hình thực hiện Chủ đề năm 2018, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2018; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019
Công văn về việc chuẩn bị các biện pháp phòng, chống với siêu bão MANGKHUT
Thông báo Danh sách người đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức giáo viên Tiểu học năm 2018