Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 259507
Khách trực tuyến : 6485
Thành viên trực tuyến : 18
 
Huyện Tiên Lãng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019
16/01/2019 - 15:33

Huyện Tiên Lãng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019

 

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-SVHTT, ngày 01/10/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức các hoạt động trong Quý IV năm 2018, đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02//2019) và Kế hoạch 164/KH-UBND ngày 30/11/2018 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Lãng xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động trên địa bàn huyện với nội dung, đó là:

      Thông qua các hoạt động để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nêu cao truyền thống anh dũng, quyết thắng, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh phục vụ nhân dân mừng Đảng, mừng Xuân góp phần quảng bá hình ảnh về đất và người Tiên Lãng, cổ vũ và tiếp tục phát huy những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Tiên Lãng đạt được trong thời gian qua.

        Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền Nghị định của Chính phủ về cấm đốt pháo, thả đèn trời, các quy định về chấp hành an toàn giao thông, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cảnh quan… trong dịp Tết và những quy định khác liên quan đến cháy nổ và vật liệu nổ trong dịp Tết.


Tổ chức trang trí, chỉnh trang hệ thống cổ động trực quan trên địa bàn huyện. Hướng dẫn các xã, thị trấn trang trí cổ động trực quan trên địa bàn các xã, thị trấn, vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị, trường học đóng trên địa bàn huyện treo cờ Tổ Quốc trong dịp Tết.

Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng xuân trong và sau Tết Nguyên đán từ huyện đến cơ sở.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra thị trường văn hóa và dịch vụ kinh doanh văn hóa trong dịp Tết.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao tại cơ sở; khuyến khích các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian; tổ chức các hoạt động trang trí cổ động trực quan, liên hoan văn nghệ mừng Đảng, đón Xuân

Hướng dẫn các di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của Nhân dân; tăng cường công tác quảng bá giới thiệu di tích; bố trí thành viên Ban quản lý trực trong các ngày Tết; đảm bảo vệ sinh khu vực di tích; phát động trồng cây trong khu di tích; tổ chức lễ dâng hương đón Xuân mới. Chủ động và có các biện pháp phòng chống cháy nổ, chập điện, đảm bảo an toàn cho Nhân dân và khách đến các di tích. Các lễ hội tổ chức tại các địa phương thực hiện theo đúng qui chế tổ chức lễ hội và các quy định của pháp luật.


Phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, quảng cáo, xuất bản phẩm, các hình thức vui chơi có thưởng trá hình, các hoạt động kinh doanh Internet công cộng và Trò chơi điện tử công cộng, Karaoke trên địa bàn.

Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, thị trấn trang trí cổ động trực quan, vận động nhân dân treo cờ Tổ Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tổ chức trang trí cổ động trực quan trên địa bàn, phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 được chia làm 02 đợt:

Đợt 1: Từ ngày 24/12/2018 đến hết ngày 02/01/2019.

Đợt 2: Từ ngày 28/01/2019 đến hết ngày 23/02/2019.

Đến nay, các xã, thị trấn và khu vực trung tâm huyện đã hoàn thành việc trang trí, cổ động trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết, vui Xuân của nhân dân trong toàn huyện./.

BVĐ.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào

Tin mới
Phương án nhập xã Tiên Hưng và xã Vinh Quang
Phương án nhập xã Tiên Tiến và xã Quyết Tiến
Huyện Tiên Lãng diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019
Báo cáo tổng kết thi hành Luật Việc làm
Lãnh đạo huyện Tiên Lãng đi thăm, tặng quà, chúc mừng một số cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố, huyện
Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức tiếp xúc với các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị quán triệt văn bản về sắp xếp, sáp nhập xã
Huyện Tiên Lãng ra quân thu dọn rác khu vực bãi biển
Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tiên Lãng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Quyết định cho phép ông Đặng Văn Tiến chuyển sang thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng
Kế hoạch Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính xã trên địa bàn huyện năm 2019
Kế hoạch tăng cường quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn huyện Tiên Lãng
Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã trên địa bàn huyện năm 2019
Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng giai đoạn 2019-2021
Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 14/6/2019