Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 238055
Khách trực tuyến : 773
Thành viên trực tuyến : 1
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên
15/10/2019 - 15:58

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên

Sáng ngày 15/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên chuẩn bị kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.


Báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa đã thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cả nước và thành phố. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2019 nền kinh tế cả nước đã đạt mức phát triển cao, kinh tế vĩ mô ổn định, đảm bảo vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng có vị thế cao hơn. Tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi mặt, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đạt mức tăng trưởng cao, tạo tiền đề để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ thành phố đề ra…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thủy Nguyên bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu vượt bậc về mọi mặt kinh tế – xã hội của đất nước, thành phố Hải Phòng đã đạt được; phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành và quản lý Nhà nước, đặc biệt là vai trò quản lý và điều hành của Chính Phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Cử tri đề nghị Chính phủ cần có chính sách ưu tiên để thu hút được nhiều học sinh giỏi vào học ngành sư phạm, chính sách tuyển dụng những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc hoặc sinh viên tốt nghiệp loại giỏi vào công tác trong ngành giáo dục; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên mầm non. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước có nhiều thuận lợi hơn trong phát triển, Chính phủ cần có chính sách ưu đãi công bằng hơn giữa doanh nghiệp nội và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất; có chính sách hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm, mặc dù vấn đề này đã được Chính phủ quan tâm chỉ đạo nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp, đơn vị chưa quan tâm, thiếu sự đầu tư cho việc xử lý chất thải độc hại ra môi trường. Cử tri đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo, xây dựng các nhóm giải pháp cụ thể, các chế tài cứng rắn, kiên quyết hơn nữa để giải quyết dứt điểm vấn đề này; đồng thời có cơ chế thu hút các nhà đầu tư xây dựng các khu xử lý rác thải hiện đại…

Trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những ấn tượng về thăm huyện Thủy Nguyên, Thủ tướng ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của chính quyền và nhân dân Thủy Nguyên để đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.


Thông tin những nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, Thủ tướng đồng tình với những đánh giá, nhận định của cử tri và nhấn mạnh, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, đời sống nhân dân không ngừng tăng lên. Công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách được quan tâm. Hoạt động đầu tư trong nước, nước ngoài diễn ra sôi động, hiệu quả.

Biểu dương thành tựu của Hải Phòng – một địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước 16,5%, Thủ tướng chỉ rõ, quy mô nền kinh tế của Hải Phòng là khá lớn, nguồn thu cao. Thủ tướng cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết của Chính phủ nhằm tiếp tục triển khai Nghị quyết số 45 – NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

Trao đổi về những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua 2 đạo luật quan trọng về giáo dục nhằm triển khai có hiệu quả hơn Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới giáo dục đào tạo. Các vấn đề chính sách giáo dục, giáo viên, xã hội hóa giáo dục; ưu tiên, tuyển dụng người tài, giáo dục mầm non… sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới. Cùng với đó là xử lý tốt hơn nữa một số vấn đề tồn tại, khuyết điểm hiện nay trong giáo dục, đào tạo.

Về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa về chính sách thuế, chính sách đất đai để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn lên. Thủ tướng cũng mong muốn doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động. Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng có chính sách quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn phát triển.

Chia sẻ mối quan tâm của cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương tam giác phát triển kinh tế - xã hội và môi trường, không vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua môi trường. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ quyết liệt hơn trong xử lý rác thải, nguồn nước và rác thải nhựa để bảo vệ môi trường sống của người dân.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm kiên quyết không nhập rác thải vào Việt Nam; có chính sách chuyển đổi các doanh nghiệp sản xuất nhựa sang sản xuất các mặt hàng khác; đồng thời khuyến khích người tiêu dùng hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần. Thủ tướng cũng yêu cầu thành phố cần quán triệt chủ trương các cơ sở dịch vụ, người dân không sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần, tránh gây nguy hại cho sức khỏe con người và gây hại đến môi trường.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho chính quyền và nhân dân huyện Thủy Nguyên./.

Phòng VH&TT
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020(17/01/2020 - 16:46)
Huyện ủy Thủy Nguyên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, ký giao ước thi đua năm 2020(17/01/2020 - 16:10)
Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý trên địa bàn huyện Thủy Nguyên(17/01/2020 - 15:06)
Kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(16/01/2020 - 21:00)
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên(15/01/2020 - 16:17)
Tăng cường công tác quản lý và tổ chức các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020(15/01/2020 - 16:00)
Huyện Thủy Nguyên tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ bảo an toàn giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(14/01/2020 - 15:19)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm(11/01/2020 - 17:32)
Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên họp phiên thường kì tháng 1 năm 2020(10/01/2020 - 14:14)
Huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ khánh thành nhà cho người nghèo(06/01/2020 - 16:59)
Huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020(04/01/2020 - 21:50)
Chương trình khảo cổ học cộng đồng tại khu vực khai quật bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê(03/01/2020 - 16:26)
Chuyển trang    
Trang số:  1/101
Số bản ghi trên trang:
Bản đồ hành chính huyện TN


Tin mới
Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020
Huyện ủy Thủy Nguyên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, ký giao ước thi đua năm 2020
Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý trên địa bàn huyện Thủy Nguyên
Huyện Thủy Nguyên tập trung giải tỏa lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông
Kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Một số lễ hội Xuân tiêu biểu trên địa bàn huyện Thủy Nguyên
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên
Tăng cường công tác quản lý và tổ chức các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020
Huyện Thủy Nguyên tăng cường quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ bảo an toàn giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Lịch công tác lãnh đạo: Tuần 3 (từ 13/01/2020 đến 19/01/2020)
Xã Hoa Động tổ chức khai mạc Giải bóng đá Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm
Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên họp phiên thường kì tháng 1 năm 2020
Huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ khánh thành nhà cho người nghèo
Tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020