Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 237930
Khách trực tuyến : 2589
Thành viên trực tuyến : 3
 
Từ 1/10, không tiếp nhận hồ sơ trình Chính phủ thiếu file điện tử
12/09/2012 - 21:37

Từ 1/10, không tiếp nhận hồ sơ trình Chính phủ thiếu file điện tử 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/10/2012, Văn phòng Chính phủ không tiếp nhận và xử lý những hồ sơ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giải quyết công việc nhưng không đính kèm file điện tử.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8665/VPCP-HC thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương từ ngày 15/12/2011 gửi hồ sơ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị giải quyết công việc đều phải đính kèm file điện tử.

Tuy nhiên, đến nay việc gửi kèm file điện tử hồ sơ trình giải quyết công việc của một số Bộ, ngành, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn kinh tế nhà nước và các Tổng công ty 91 thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8665/VPCP-HC.

Trong đó, hồ sơ giấy để trình xử lý, trường hợp đơn giản nhất chỉ bao gồm 1 tài liệu chính (công văn/tờ trình), trường hợp phức tạp hơn thì ngoài tài liệu chính còn có các tài liệu kèm theo để bổ sung và thuyết minh cho nội dung cần trình.

Còn hồ sơ điện tử để trình xử lý cũng phải đầy đủ các tài liệu như hồ sơ giấy. Các thông tin nằm trong các tài liệu điện tử, dưới dạng các file. Các file này có thể là bản điện tử trực tiếp được hình thành và xử lý tiếp tục bằng các phần mềm tương ứng, hoặc là bản số hóa của các tài liệu giấy và được khai thác bằng các phần mềm xử lý tài liệu điện tử phổ biến, hoặc bao gồm cả hai loại.

Hồ sơ điện tử không đủ thông tin, tài liệu hoặc không tuân thủ theo các quy định sẽ bị trả lại để hoàn thiện và gửi lại.

(chinhphu.vn)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Bản đồ hành chính huyện TN


Tin mới
Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp xúc doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
Huyện ủy Thủy Nguyên tổ chức Hội thi tác nghiệp trên mạng máy tính lần thứ IV năm 2019
Triển khai kế hoạch và tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.
Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác tuyển quân năm 2020 và sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Khai mạc giải bóng đá vô địch các CLB huyện Thủy Nguyên mở rộng năm 2019
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2019
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18
Giao lưu biểu diễn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10
Hội đồng hương Thủy Nguyên tại Hà Nội tặng quà cho giáo viên giỏi, học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Chung kết Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019
Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật Tố tụng hành chính
Thông báo tuyển dụng viên chức giáo viên trung học cơ sở, giáo viên tiểu học huyện Thủy Nguyên năm 2019
Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2019 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên