Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 238001
Khách trực tuyến : 2032
Thành viên trực tuyến : 0
 
Từ 1/10, không tiếp nhận hồ sơ trình Chính phủ thiếu file điện tử
12/09/2012 - 21:37

Từ 1/10, không tiếp nhận hồ sơ trình Chính phủ thiếu file điện tử 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/10/2012, Văn phòng Chính phủ không tiếp nhận và xử lý những hồ sơ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giải quyết công việc nhưng không đính kèm file điện tử.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8665/VPCP-HC thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương từ ngày 15/12/2011 gửi hồ sơ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị giải quyết công việc đều phải đính kèm file điện tử.

Tuy nhiên, đến nay việc gửi kèm file điện tử hồ sơ trình giải quyết công việc của một số Bộ, ngành, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn kinh tế nhà nước và các Tổng công ty 91 thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8665/VPCP-HC.

Trong đó, hồ sơ giấy để trình xử lý, trường hợp đơn giản nhất chỉ bao gồm 1 tài liệu chính (công văn/tờ trình), trường hợp phức tạp hơn thì ngoài tài liệu chính còn có các tài liệu kèm theo để bổ sung và thuyết minh cho nội dung cần trình.

Còn hồ sơ điện tử để trình xử lý cũng phải đầy đủ các tài liệu như hồ sơ giấy. Các thông tin nằm trong các tài liệu điện tử, dưới dạng các file. Các file này có thể là bản điện tử trực tiếp được hình thành và xử lý tiếp tục bằng các phần mềm tương ứng, hoặc là bản số hóa của các tài liệu giấy và được khai thác bằng các phần mềm xử lý tài liệu điện tử phổ biến, hoặc bao gồm cả hai loại.

Hồ sơ điện tử không đủ thông tin, tài liệu hoặc không tuân thủ theo các quy định sẽ bị trả lại để hoàn thiện và gửi lại.

(chinhphu.vn)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Bản đồ hành chính huyện TN


Tin mới
Quyết định số 7423/QĐ-UBND ngày 05/12/2019 của UBND huyện về việc phê duyệt giá khởi điểm, bước giá, tiền đặt trước để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở tại khu đấu giá có xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cửa Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên
Kế hoạch số 06/KH-PTQĐ ngày 05/12/2019 của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thủy Nguyên về đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Thuỷ Đường, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng
Hội cựu chiến binh huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019)
Thông báo thời gian, nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Thủy Nguyên
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2019
Ủy ban nhân dân huyện tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 2019
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Vi đối thoại với nhân dân
Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực công thương
Công văn số 2147/UBND-CA ngày 28/11/2019 của UBND huyện về tăng cường công tác PCCC và thực hiện Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo và đèn trời dịp cuối năm trên địa bàn huyện
Tọa đàm về việc đánh giá chất lượng xây dựng và ban hành quyết định hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại việt nam hiện nay
Nâng cao vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững
Bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
Tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện
Kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc Quần đảo Trường Sa
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho trận thi đấu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan