Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 237931
Khách trực tuyến : 15305
Thành viên trực tuyến : 24
 
Công an huyện Thủy Nguyên triển khai các biện pháp thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em
11/04/2015 - 14:18

Công an huyện Thủy Nguyên triển khai các biện pháp thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em

Thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015, Đội CSGT – TTCĐ Công an huyện Thủy Nguyên đã  triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông.

Trong tuần cao điểm từ ngày 6 - 9/4/2015, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện  tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Tuyên truyền các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên khi cho các em ngồi trên mô tô, xe gắn máy; và các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện cũng phải đội mũ bảo hiểm. Bắt đầu từ ngày 10/4/2015, mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 171 “người điều khiển phương tiện chở trẻ em không đội MBH tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng”. Ngoài xử phạt hành chính, lực lượng chức năng sẽ gửi danh sách học sinh vi phạm về trường học. Với thông điệp “Đội mũ bảo hiểm xe máy là bảo vệ chính mình”, kế hoạch hành động về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em nhằm bảo vệ trẻ em, học sinh thoát khỏi những nguy cơ tai nạn có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông, Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với các nhà trường tổ chức nhắc nhở và hướng dẫn cho các bậc phụ huynh về quy định cũng như sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em qua việc hướng dẫn trực tiếp tại các khu vực xung quanh cổng trường học, trên các tuyến giao thông hay tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, thị trấn. Từ đó không chỉ tạo nên thói quen cho các em học sinh mà còn tạo thói quen cho chính các bậc phụ huynh.

Với quyết tâm cao, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã và đang ra quân tổ chức tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, xử lý vi phạm để tạo sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật , nhằm hình thành ý thức tự giác chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, qua đó góp phần giảm thiểu hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em./.

Theo ĐTN

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Bản đồ hành chính huyện TN


Tin mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên
Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp xúc doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
Huyện ủy Thủy Nguyên tổ chức Hội thi tác nghiệp trên mạng máy tính lần thứ IV năm 2019
Triển khai kế hoạch và tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.
Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác tuyển quân năm 2020 và sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Khai mạc giải bóng đá vô địch các CLB huyện Thủy Nguyên mở rộng năm 2019
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2019
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18
Giao lưu biểu diễn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10
Hội đồng hương Thủy Nguyên tại Hà Nội tặng quà cho giáo viên giỏi, học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Chung kết Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019
Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật Tố tụng hành chính
Thông báo tuyển dụng viên chức giáo viên trung học cơ sở, giáo viên tiểu học huyện Thủy Nguyên năm 2019