Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 36546
Khách trực tuyến : 1465
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.

Khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên lần thứ XXVI
08/10/2012 - 10:47

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC

 của đồng chí Bùi Thế Hiệp – Huyện Ủy viên, trưởng Phòng GD-ĐT, ủy viên Đoàn chủ tịch Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên
 lần thứ XXVI 
Nhiệm kỳ 2012-2017

          Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các vị khách quý.

          Kính thưa các vị Đại biểu.

          Kính thưa các Bác, các Đồng chí.

          Hôm nay, ngày 28 tháng 9 năm 2012, được sự đồng ý của LĐLĐ huyện Thủy Nguyên và Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Hải Phòng , Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2012-2017. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Lãnh đạo ngành giáo dục – đào tạo huyện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo Thành phố, LĐLĐ huyện Thủy Nguyên, các đồng chí Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể; đại biểu nhà giáo ưu tú, các đồng chí Lãnh đạo PGD, Công đoàn Giáo dục huyện qua các thời kỳ, các đồng chí hiệu trưởng các trường. Sự hiện diện của các vị Đại biểu là niềm cổ vũ lớn lao đối với Đại hội và phong trào hoạt động công đoàn ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên.

          Đại hội chúng ta cũng nồng nhiệt chào mừng 150 đại biểu chính thức của Đại hội. Đây là các đồng chí tiêu biểu cho phong trào hoạt động công đoàn của các đơn vị được Đaị hội triệu tập; đó là các đồng chí UV BCH Công đoàn Giáo dục khóa 25, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở, các nhà quản lý giáo dục, các đồng chí giáo viên tiêu biểu. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và ngành Giáo dục huyện, tôi xin chúc các đồng chí Lãnh đạo, các vị khách quý, các đồng chí Đại biểu, sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

          Kính thưa các đồng chí.

5 m qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Thuỷ Nguyên luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, uânHBằng khen Thủ tướng chính phủ, cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của UBND thành phố, giấy khen SGD-ĐT. Tỉ lệ huy động học sinh ra lớp cao, duy trì 100% số học sinh tiểu học, giảm tỉ lệ bỏ học ở THCS xuống còn 0,2%. Chất lượng đào tạo học sinh đại trà được giữ vững và tiến bộ, học sinh giỏi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng giải. Đội ngũ nhà giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, trình độ quản lý và chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn tỉ lệ cao. Cơ sở vật chất trường học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn, khang trang, hiện đại đáp ứng việc dạy và học. Công tác khuyến học, khuyến tài, XHH giáo dục phát triển mạnh và đạt hiệu quả cao; các trường thực hiện tốt công khai, minh bạch, dân chủ. Đời sống nhà giáo có nhiều thay đổi tích cực, tiếp tục được chăm lo, tôn vinh và tri ân.

Thành tích kể trên có sự đóng góp không nhỏ của Công đoàn Giáo dục huyện. Công đoàn luôn cùng phối hợp tốt với ngành, chỉ đạo, triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục tới từng đoàn viên công đoàn. Phối hợp tổ chức, động viên, khen thưởng kịp thời trong  phong trào thi đua Hai tốt, Hai giỏi. Tổ chức biểu dương các nhà giáo có nhiều thành tích đóng góp cho ngành, tri ân các nhà giáo nghỉ hưu, nhà giáo chiến sĩ, nhà giáo thương binh và gia đình nhà giáo liệt sĩ của huyện. Quan tâm, hỗ trợ các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà mái ấm công đoàn, ủng hộ giáo viên các vùng khó khăn. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT như giải cầu lông, giải bóng đá thân thiện, liên hoan văn nghệ cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn,...

          Kính thưa các đồng chí

          Ngoài những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội XXVI của chúng ta lần này cũng thẳng thắn nhìn nhận đánh giá những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để khắc phục và phát huy trong nhiệm kỳ tới. Tôi kêu gọi các Đại biểu phát huy trí tuệ, tinh thần  trách nhiệm để đóng góp, đưa ra những biện pháp thực hiện sát thực với thực tế của ngành. Với phương châm của Đại hội: Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực, chúng ta tin tưởng rằng, phong trào hoạt động công đoàn của ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Thủy Nguyên sẽ ngày càng phát triển, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của huyện

Với niềm tin tưởng đó, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội lần thứ XXVI Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ. Xin trân trọng cám ơn!

                                          Thủy Nguyên, ngày 28 tháng 9 năm 2012:


Báo cáo tổng kết nhiệm kì, trình đại hội XXVI : bao cao trinh dai hoi 26.doc

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Sơ lược Giáo dục Thủy Nguyên thời phong kiến(02/06/2015 - 23:11)
Ngành Giáo dục và Đào tạo ba năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Huyện ủy Thủy Nguyên(02/06/2015 - 22:30)
Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đến năm 2020(23/04/2014 - 15:53)
Khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên lần thứ XXVI(08/10/2012 - 10:47)
Nhân kỉ niệm 37 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2012): Tự hào về những Nhà giáo cựu chiến binh, Nhà giáo liệt sĩ ngành giáo dục huyện Thuỷ Nguyên(29/04/2012 - 10:55)
Trường Mầm non Lưu Kiếm tổ chức gặp mặt Gia đình nhà giáo nhân kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.(02/04/2012 - 11:15)
TRƯỜNG THCS LƯU KIẾM CHUẨN BỊ HOÀN THÀNH CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG(02/04/2012 - 10:08)
Tin hoạt động kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2012.(19/03/2012 - 22:37)
Đội tuyển bóng đá ngành giáo dục huyện Thuỷ nguyên thắng đậm trên sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền(13/03/2012 - 15:57)
Thông tư số 07 quy định xét tặng danh hiệu NGND-NGƯT(03/03/2012 - 21:22)
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THUỶ NGUYÊN: Ra quan dau nam bang hoi thi giao vien gioi(02/03/2012 - 10:14)
TRƯỜNG THCS THUỶ ĐƯỜNG 50 năm xây dựng và trưởng thành(08/12/2011 - 20:47)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Sơ lược Giáo dục Thủy Nguyên thời phong kiến
Ngành Giáo dục và Đào tạo ba năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Huyện ủy Thủy Nguyên
Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đến năm 2020
Khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Thủy Nguyên lần thứ XXVI
Nhân kỉ niệm 37 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2012): Tự hào về những Nhà giáo cựu chiến binh, Nhà giáo liệt sĩ ngành giáo dục huyện Thuỷ Nguyên
Trường Mầm non Lưu Kiếm tổ chức gặp mặt Gia đình nhà giáo nhân kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
TRƯỜNG THCS LƯU KIẾM CHUẨN BỊ HOÀN THÀNH CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Tin hoạt động kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2012.
Đội tuyển bóng đá ngành giáo dục huyện Thuỷ nguyên thắng đậm trên sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền
Thông tư số 07 quy định xét tặng danh hiệu NGND-NGƯT
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THUỶ NGUYÊN: Ra quan dau nam bang hoi thi giao vien gioi
TRƯỜNG THCS THUỶ ĐƯỜNG 50 năm xây dựng và trưởng thành
Trường THCS An Lư kỉ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương phong trào thi đua 2 tốt năm học 2010-2011
Giải cầu lông ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên lần thứ 3: Sôi nổi, thân thiện, chất lượng
Điều lệ Giải cầu lông ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên lần thứ 3, chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11