Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 10500
Khách trực tuyến : 1376
Thành viên trực tuyến : 0
 
Thể thao Thủy Nguyên: Xây dựng và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao
20/12/2010 - 10:17
 Thể thao Thủy Nguyên: Xây dựng và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

    Nhắc đến thể thao Thủy Nguyên là người ta nhớ ngay đến bơi lội và việt dã. Đây là hai môn sở trường đưa Thủy Nguyên nổi tiếng toàn quốc, ngay từ thời kỳ đầu của phong trào thể thao Việt Nam thời chiến.

    33% dân số tập luyện thể thao thường xuyên
    Phát huy truyền thống phong trào TDTT, Đảng bộ và chính quyền các cấp trong toàn huyện Thủy Nguyên quan tâm chỉ đạo xây dựng và đẩy mạnh phong trào TDTT, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong huyện. Phong trào TDTT chuyển biến về số lượng và mang tính tự giác cao, thu hút đông đảo quần chúng tham gia tập luyện thường xuyên. Năm 2010, số người luyện tập TDTT thường xuyên của huyện đạt tỷ lệ 33% dân số. Đây là một chỉ số cao với người làm thể thao ở đất Cảng.


 Năm 2010, Trung tâm TDTT Thủy Nguyên tổ chức nhiều giải thể thao, thu hút đông đảo quần chúng tham gia cổ vũ như giải bóng đá học sinh, giải vô địch bóng đá toàn huyện, giải việt dã tiền phong, giải vô địch cầu lông và hàng trăm giải thể thao ở cơ sở. Cách tổ chức giải của Thủy Nguyên cũng hết sức đơn giản nên thu hút được cả những ngôi sao hàng đầu nước nhà về tham dự. Trưởng Phòng VHTT huyện Nguyễn Hữu Ngần nói: “Chúng tôi không nặng nề về mặt nhân sự, cứ đội nào có quân là tham dự, thậm chí còn khuyến khích thuê quân giỏi về thi đấu. Ai chấp nhận thì tham gia cuộc chơi và ngược lại”.
Thủy Nguyên đi đầu trong cách làm mới này, nên các ngôi sao thể thao nước nhà, thậm chí cả tay vợt cầu lông tốp 10 thế giới Nguyễn Tiến Minh cũng tới biểu diễn và thi đấu tại các giải đấu của Thủy Nguyên. Chính sự xuất hiện của ngôi sao đã tạo ra không khí vui tươi phấn khởi, góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người qua việc hăng hái rèn luyện thân thể, giúp ổn định tình hình an ninh chính trị, giảm các tệ nạn xã hội ở mỗi cơ sở, đồng thời là động lực để phát triển kinh tế - xã hội của Thủy Nguyên.

    Nước rút tại Đại hội
    Năm 2010, năm tiến hành Đại hội TDTT Hải Phòng lần thứ 6. Thủy Nguyên chuẩn bị rất sớm cho đại hội với mục tiêu lọt tốp 3. Để tạo cú hích cho các đội tuyển thể thao huyện, Trung tâm TDTT huyện tổ chức nhiều giải đấu, trong đó đăng cai cả các giải của đại hội thành phố. Ngoài đăng cai Ngày hội văn hóa thể thao toàn thành phố, tổ chức giải Billiards Thủy Nguyên mở rộng với sự tham gia của 40 tay cơ từ Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng với 100% nguồn kinh phí xã hội hóa, thì Thủy Nguyên đăng cai giải bóng chuyền nam trong nhà của đại hội…
Các giải đấu ấy thực sự là cú hích mạnh giúp đoàn thể thao Thủy Nguyên đang ở nửa cuối bảng tổng sắp huy chương đại hội thực hiện cú tăng tốc ngoạn mục ở giai đoạn cuối. Đội tuyển Taekwondo sau khi giành hạng nhì toàn đoàn, thì đến lượt thế mạnh bơi lội nhập cuộc đoạt gần hết HCV của môn này, giúp thể thao Thủy Nguyên giành 22 HCV, 20 HCB, 16 HCĐ, vươn lên và vững vàng ngôi vị thứ nhì toàn đoàn.
Phát huy thế mạnh để khẳng định vị thế của mình, bước vào năm 2011, thể thao Thủy Nguyên sẽ tiếp tục làm tốt công tác TDTT trường học, tăng cường cơ sở vật chất, sân tập luyện cho thể thao học đường. 30 lớp năng khiếu thể thao sẽ được nâng cao chất lượng, làm nòng cốt cho phong trào. Anh Nguyễn Hữu Ngần khẳng khái: “Năm tới, thể thao thành tích cao Thủy Nguyên vẫn giữ vững hai môn mũi nhọn bơi và việt dã, nhưng phấn đấu đạt thành tích cao ở các môn bóng đá, bóng chuyền, võ. Thủy Nguyên sẽ đầu tư xây dựng bể bơi tiêu chuẩn để phát huy thế mạnh vốn nổi tiếng quốc gia.

Đỗ Hân (www.baohaiphong.com.vn)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào