Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 37181
Khách trực tuyến : 6231
Thành viên trực tuyến : 14
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
Hội nghị giao ban và triển khai, trao đổi nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2012
24/02/2012 - 15:35
 

Hội nghị giao ban và triển khai, trao đổi nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2012

Sáng ngày 23/02/2012, Phòng Tư pháp huyện Thủy Nguyên đã tổ chức hội nghị giao ban và triển khai, trao đổi nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2012 đối với cán bộ tư pháp- hộ tịch các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Thị Kim Loan- HUV, Trưởng Phòng Tư pháp chủ trì hội nghị, cùng dự có các đ/c Phó trưởng phòng, , cán bộ công chức Phòng Tư pháp và cán bộ hộ tịch- tư pháp 37 xã , thị trấn. Hội nghị đã nghe đ/c Bùi Văn Biên – Phó Trường phòng, triển khai: Công văn số 54/TP-TGPL ngày 06/12/2011 của Phòng Tư pháp về việc đặt Hộp tin trự giúp pháp lý miễn phí tại bộ phận một cửa của huyện và 37 xã, thị trấn; Kế hoạch số 01/KH-TGPL ngày 10/01/2012 của Phòng Tư pháp về việc trợ giúp pháp lý lưu động năm 2012 trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 22/02/2012 của UBND huyện về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Thủy Nguyên năm 2012. Đ/c Nguyễn Thành Khang- Phó Trưởng phòng đã nêu, tọa đàm những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong công tác ban hành văn bản qui phạm pháp luật; công tác chứng thực và công tác hòa giải cơ sở của các xã, thị trấn; Cũng tại Hội nghị đ/c Trưởng phòng đã nêu những văn bản mới trong lĩnh vực hộ tịch và nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết công tác hộ tịch của các xã, thị trấn thường gặp.

Tại buổi giao ban, các cán bộ tư pháp hộ tịch cơ sở đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề vướng mắc trên các lĩnh vực chuyên môn như công tác văn bản,  tuyên truyền pháp luật, công tác hộ tịch… đặc biệt là khó khăn trong việc triển khai thực hiện công tác theo dõi và kiểm tra thi hành pháp luật, kinh phí về công tác tuyên truyền pháp luật, kinh phí cho công tác hòa giải cơ sở... Các cán bộ tư pháp các xã, thị trấn cũng đã nêu vấn đề khó khăn về con người, trong khi áp lực và số lượng công việc rất lớn, mà mới bố trí được 01 cán bộ tư pháp.

Kết thúc Hội nghị đ/c Lê Thị Kim Loan- HUV, Trưởng Phòng Tư pháp thay mặt lãnh đạo Phòng tiếp thu và giải trình những ý kiến của cán bộ tư pháp các xã, thị trấn nêu ra. Đ/c Trưởng phòng cũng đã chỉ đạo cán bộ tư pháp các xã, thị trấn cần bám sát vào chủ đề của thành phố, của huyện là năm “ đô thị và an toàn giao thông” và các kế hoạch, chương trình hành động của huyện, của phòng đã đề ra.

Đây là chế độ giao ban định kỳ được Phòng Tư pháp duy trì thường xuyên nhằm thông qua các cuộc giao ban đôn đốc, theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch công tác đề ra, kịp thời nắm bắt những thông tin và chỉ đạo nghiệp vụ, giải quyết những vướng mắc, tồn tại, tạo điều kiện để cán bộ công chức phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phục vụ cho công tác điều hành chung của ngành, góp phần đưa công tác tư pháp ngày càng phát triển./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào