Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 37181
Khách trực tuyến : 2366
Thành viên trực tuyến : 2
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
Vòng Sơ khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố lần thứ 3
16/08/2016 - 10:24

Vòng sơ khảo

Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố Hải Phòng lần thứ III


Thực hiện Quyết định số 500/QĐ-BTP ngày 28/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Kế hoạch số 723/KH-UBND ngày 23/5/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố, trong các ngày 27, 29 tháng 7 và ngày 1 tháng 8 năm 2016, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức thành công vòng sơ khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố Hải Phòng lần thứ III năm 2016.


Vòng sơ khảo Hội thi được tổ chức thành ba cụm thi. Cụm 1 được tổ chức tại Hội trường UBND quận Hồng Bàng gồm các đội thi: quận Hồng Bàng, quận Lê Chân, quận Ngô Quyền, quận Hải An. Cụm 2 được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện Thủy Nguyên gồm các đội thi: quận Đồ Sơn, quận Dương Kinh, huyện Kiến Thụy, huyện Cát Hải, huyện Thủy Nguyên. Cụm 3 tại Nhà văn hóa huyện Tiên Lãng gồm các đội thi: quận Kiến An, huyện An Dương, huyện An Lão, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo.


Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa và thi tập thể theo đội, gồm bốn phần thi: giới thiệu, lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Nội dung thi phản ánh về đặc trưng địa lý, chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở của các địa phương; các quy định của pháp luật và giải quyết các tình huống pháp luật. Các tiểu phẩm dự thi được các chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, dựa trên những câu chuyện hòa giải thật, có tác dụng giáo dục, mang lại hiệu ứng tích cực trong công tác hoà giải.

Kết thúc vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất cho các đội: quận Ngô Quyền, huyện Tiên Lãng, huyện Thủy Nguyên. Đây cũng là các đội được lựa chọn để tham dự Vòng thi chung khảo Hội thi thành phố dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2016./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào