Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 83008
Khách trực tuyến : 7066
Thành viên trực tuyến : 17
 
Quận ủy Dương Kinh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
10/06/2017 - 10:06

Quận ủy Dương Kinh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/TU ngày 02/6/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, chiều ngày 08/6/2017, Quận ủy Dương Kinh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy theo dõi quận; đại biểu quận: Đồng chí Bùi Quang Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, chủ trì Hội nghị; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận, Bí thư các Đảng bộ trực thuộc quận… Dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Văn Tụy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện văn bản chỉ đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của địa phương, tổ chức Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, tổ chức phát động thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ quận.

 

Quang cảnh hội nghị

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ quận Dương Kinh năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, đạt những kết quả tích cực, hoàn thành các yêu cầu đề ra. Cấp ủy cơ sở đã xác định rõ các nội dung của Chỉ thị; đã triển khai thực hiện các nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị, nhất là việc chọn nội dung để nghiên cứu, học tập trong sinh hoạt, gắn việc thực hiện Chỉ thị với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Quy định 101-QĐ/TW, tạo mối liên hệ sát thực cho cán bộ, đảng viên. Hầu hết cán bộ, đảng viên đều có tinh thần nghiêm túc trong việc học và làm theo Bác. Nhiều đơn vị đã xây dựng tiêu chí đạo đức, phát huy được hiệu quả, thu hút được sự tham gia đông đâỏ của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở triển khai học tập, thực hiện chuyên đề “Hoạc tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn khóa và năm 2017. Đến ngày 27/5/2017, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc hoàn thành việc học tập chuyên đề.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong đảng bộ quận nghiêm túc đã giúp cán bộ, đảng viên trong toàn quận có những chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Năm 2016, các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được phát động rộng khắp, có hàng chục mô hình, sáng kiến hay, cách làm sáng tạo ứng dụng trong lao động sản xuất được nhân rộng. Các bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen cho 34 tập thể và cá nhân, 4 danh hiệu thi đua cấp Thành phố, 6 danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 3 cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu khối. Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã quyết định tặng giấy khen cho 85 tập thể và 148 cá nhân. Chủ tịch UBND quận tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 691 cá nhân và 48 tập thể; 105 chiến sĩ thi đua cơ sở.


Đ/c Nguyễn Văn Lực – Bí thư Đảng ủy phường Hải Thành phát biểu tại hội nghị

 

Hội nghị được lắng nghe các ý kiến phát biểu, đóng góp của các đồng chí Bí thư các đảng bộ trực thuộc, hiệu trưởng một số trường học trên địa bàn, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận. Qua đó chỉ ra bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn quận còn một số tồn tại, hạn chế, như: Nhận thức của một số ít cấp ủy về việc triển khai, quán triệt và thực hiện Chỉ thị chưa thật đầy đủ, có nơi còn hình thức, chưa gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, với đặc điểm của đơn vị và chức trách nhiệm vụ được giao; Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chưa có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo; Việc kiểm tra, giám sát, phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn quận chưa được quan tâm nên số lượng, chất lượng các điển hình còn hạn chế.

Đ/c Bùi Quang Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí tại hội nghị, đồng thời nhấn mạnh những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới, đó là:

- Các đơn vị phải tổ chức nghiên cứu sâu hơn nữa Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với tình hình thực tế tại địa phương mình. Ban Thường vụ Quận ủy xác định lấy công tác cán bộ làm bước đột phá trong việc học tập và làm theo Bác. Xác định đây là công việc thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, công chức.

- Các chi, đảng bộ trực thuộc cần xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình hành động, chuyên đề sinh hoạt thường xuyên, định kỳ tại các buổi sinh hoạt chi bộ.

- Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo phòng Văn hóa & Thông tin nâng cao chất lượng của cổng Thông tin điện tử quận trong công tác tuyên truyền những điển hình, tấm gương tốt làm theo lời Bác; cổng thông tin cần phát huy tính dân chủ, tăng cường sự giám sát của người dân đối với việc giải quyết đơn thư, khiếu nại và đầu tư công của quận.

- Đảng ủy các phường tiếp tục rà soát các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị bảo đảm thực hiện đạt kế hoạch đã đề ra, gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị  với các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận ủy để thực hiện tốt hơn nữa tại địa phương, đơn vị mình./.

                              Văn phòng Quận ủy


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
UBND quận Dương Kinh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
Quận ủy Dương Kinh tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ
Thông báo về việc phân công công tác đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận và ủy viên UBND quận Dương Kinh
Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri tại quận Dương Kinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
UBND thành phố tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ quận Dương Kinh
UBND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận
Quận Dương Kinh thông báo đấu giá quyền sử dụng đất
Quận Dương Kinh tổ chức chào cờ và sinh hoạt dưới cờ tháng 12 năm 2019
Quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập
Thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 10 Hôi đồng nhân dân quận Dương Kinh khóa II (Nhiệm kỳ 2016 - 2021)
UBND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phát triển KT - XH tháng 11 năm 2019
Quận Dương Kinh tổ chức kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ - xây dựng xã hội học tập cộng đồng năm 2019
Hội Cựu chiến binh quận Dương Kinh tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019)
UBND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019
UBND quận Dương Kinh thông báo danh sách những người đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức năm 2019