Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 3848
Thành viên trực tuyến : 14
 
NGƯỜI HỘI VIÊN PHỤ NỮ “VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN”
23/07/2018 - 09:39
“Nếu mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đều có tinh thần trách nhiệm trong sản xuất sạch, tiêu dùng sạch tôi tin tưởng sẽ có tác động lan tỏa, đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn hiện nay, góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân mỗi gia đình cũng như cả cộng đồng”.
Đó là khẳng định của chị Nguyễn Thị Nga, 57 tuổi, hội viên Chi hội phụ nữ Đức Hậu 1, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn.
Chị Nga cũng như bao người phụ nữ khác, khi chồng chị hoàn thành nghĩa vụ của người lính, phục viên trở về địa phương, chị rất vui; bởi từ đây hai vợ chồng sẽ được cùng nhau chung sức làm kinh tế, nuôi, dạy hai con trưởng thành. Ngờ đâu, trong hai năm (2010, 2011) tai họa không ngừng ập đến với gia đình chị: chưa hết đau buồn vì chồng bị tai nạn khiến anh không còn sức khỏe để lao động, chị lại bị sốc nặng khi bị chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu. Vừa phải lo chữa bệnh cho chồng, vừa lo chữa bệnh cho bản thân, kinh tế gia đình chị dần sa sút, rơi vào diện hộ nghèo; việc rạn nứt tình cảm của vợ chồng con trai càng làm chị buồn nhiều hơn.
Nhưng không chịu khuất phục trước số phận, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chị đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy đang điều trị bệnh, chăm sóc cho chồng nhưng chị vẫn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt của chi hội phụ nữ và hoạt động do Hội LHPN phường tổ chức, tiếp tục làm nhân viên giao thông cho phường, công việc mà chị yêu thích, đã gắn bó hơn chục năm nay. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, chị đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng Chính sách - Xã hội quận, đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt, tích cực sản xuất để từng bước ổn định cuộc sống. 
Cuộc sống rất công bằng, ông trời không cho ai tất cả, ông trời cũng chẳng lấy đi của ai tất cả hết; sau nhiều cố gắng, năm 2015, gia đình chị đã đủ tự tin thoát ra cảnh nghèo khó, hạnh phúc của các con cũng đã được chị kiên trì hàn gắn, bệnh tật của anh chị cũng có chiều hướng tốt hơn.

Mặc dù sức khỏe chưa được bình phục hẳn nhưng đến năm 2016, được tham gia các hoạt động tuyên truyền của Hội về an toàn thực phẩm và các lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc rau sạch do Hợp tác xã Nông nghiệp Hợp Đức tổ chức, hiểu được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, nhất là trong khâu sản xuất, chị đã mạnh dạn đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ sản xuất của Hợp tác xã. Ngoài việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn của tổ trưởng, chị còn vận động 35 hộ gia đình hội viên tại khu vực đồng Bãi Cát Tổ dân phố Đức Hậu dồn đổi ruộng để quy vùng sản suất tập trung; kiên trì tuyên truyền, vận động được 30 chị em tham gia vào Tổ trồng rau sạch trên diện tích 4 hecta, kết quả bước đầu, sản lượng khoai tây vụ đông xuân 2017-2018 đạt năng suất 7,5 tạ /sào. Đồng thời thời, trước tình trạng các hộ gia đình bỏ ruộng, không cấy hết diện tích, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường, vụ chiêm 2018 vừa qua chị đã vận động chị em tận dụng cấy lúa trên hai mẫu ruộng của nhân dân bỏ hoang. Do áp dụng tốt kỹ thuật chăm sóc, sản lượng thóc thu hoạch được tương đối cao đã tạo sự phấn khởi trong hội viên phụ nữ, giúp chị em tạo việc làm, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và thúc đầy việc không để ruộng hoang hóa trên địa bàn. Những việc làm của chị đã và đang đi đúng nội dung Chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội LHPN Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020.
Gương điển hình của chị Nguyễn Thị Nga đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận giới thiệu với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và thật vinh dự, trong dịp sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị đã được Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố biểu dương, tặng Bằng khen. Những việc làm của chị Nguyễn Thị Nga trong cuộc sống và công tác với tinh thần “vượt khó vươn lên” đã và đang là tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ quận học tập và làm theo./.
Lê Thị Mai Hương - Chủ tịch Hội LHPN quận Đồ Sơn
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nàoTin mới
ĐẢNG BỘ QUẬN ĐỒ SƠN SƠ KẾT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẤU NĂM 2019
Tán thành chủ trương nhập phường Vạn Sơn và phường Ngọc Hải
Về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị và du lịch sinh thái Đồ Sơn và sân Golf quốc tế 18 hố Đồ Sơn tại phường Ngọc Xuyên, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2019
Về việc tăng cường phòng chống cơn bão số 2 năm 2019
V.v phòng, chống cơn bão số 2 (hồi 7h00 ngày 03/7/2019)
Đồng chí Tổ trưởng dân phố mẫu mực
Về việc tiếp tục thực hiện một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính phường Vạn Sơn và Ngọc Hải
Tổ chức đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử thành phố năm 2019
Tổ chức đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử thành phố năm 2019
Quận Đồ Sơn xây dựng Phương án nhập phường Vạn Sơn và phường Ngọc Hải
Quận Đồ Sơn xây dựng Phương án nhập phường Vạn Sơn và phường Ngọc Hải
Quận Đồ Sơn xây dựng Phương án nhập phường Vạn Sơn và phường Ngọc Hải
Kỳ họp thứ 8, Hội đồng Nhân dân quận khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp
Kế hoạch tổ chức Kỳ họp HĐND quận thứ 8 (Kỳ họp bất thường)