Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 2198
Thành viên trực tuyến : 0
 
Đồng chí Lưu Đình Đức, người tổ trưởng tổ dân phố gần dân, hiểu dân, là người công bộc tận tụy của nhân dân
10/07/2017 - 15:52
Đồng chí Lưu Đình Đức, sinh ngày 05-7-1940, là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ TDP Dân Chủ, đảng bộ phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Đồng chí hiện giữ cương vị Bí thư Chi bộ TDP Dân Chủ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Ngọc Hải. Đồng chí Lưu Đình Đức là một trong 02 cá nhân điển hình, tiêu biểu của quận Đồ Sơn vinh dự được Thành phố biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh ra và trưởng thành trên quê hương Đồ Sơn, với 51 năm tuổi đảng, đồng chí Lưu Đình Đức luôn là người đảng viên ưu tú, người công dân gương mẫu của địa phương. Đồng chí luôn giữ vững lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bản thân đồng chí luôn gương mẫu giữ gìn phẩm chất đạo đức của người đảng viên, có lối sống lành mạnh, thẳng thắn, luôn chân thành, hòa nhã với bà con xóm phố, được chi bộ, đảng viên và nhân dân yêu mến.
Là Bí thư chi bộ TDP Dân Chủ - phường Ngọc Hải, đồng chí luôn nâng cao tính tiền phong gương mẫu trong các phong trào của TDP và nhiệm vụ của địa phương. Cùng với đồng chí Tổ Trưởng TDP, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể và nhân dân trong TDP, đồng chí luôn nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết, thống nhất cao… do đó Chi bộ TDP Dân Chủ nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, TDP luôn đứng tốp đầu các phong trào thi đua của địa phương.
Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Hải, đồng chí luôn xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu vì sự nghiệp nhân đạo, có tấm lòng “thương người như thể thương thân”. Hàng năm Hội đã chung tay với cá tổ chức, cá nhân tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các đối tượng cần được giúp đỡ với số tiền hàng năm từ 70 đến 80 triệu đồng. Hội Chữ Thập đỏ phường thường xuyên trợ dưỡng cho 13 đối tượng, mỗi năm với số tiền 1.200.000đ… Dưới sự chỉ đạo của đồng chí, Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Hải luôn đứng tốp đầu trong số Hội Chữ thập đỏ các phường trên địa bàn.
Bên cạnh những cương vị kể trên, đồng chí Lưu Đình Đức còn tham gia công tác trong Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường; tham gia công tác trong Hội người cao tuổi; là Trưởng Ban Thanh tra nhân dân và trưởng Ban Quản lý Đình Ngọc Hải. Ở mỗi cương vị công tác, đồng chí đều tham gia nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết, luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận.
Từ những nỗ lực kể trên, đồng chí Lưu Đình Đức đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua, bằng khen của trung ương, thành phố và của quận:
- Năm 2016 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Đã nhận: 01 bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố Hải Phòng.
- Huy hiệu 40, 50 năm tuổi Đảng; Huy hiệu vì sự nghiệp Chữ thập đỏ; huy hiệu vì sự nghiệp Dân vận của Đảng; huy hiệu vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; huy hiệu vì sự nghiệp và phát huy Người cao tuổi; huy hiệu vì an ninh tổ quốc.
Đồng chí Lưu Đình Đức thực sự là điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xứng đáng được thành phố biểu dương, khen thưởng.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào