Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 950
Thành viên trực tuyến : 0
 
Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn 2018: Công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng
12/09/2018 - 16:29
Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn 2018: Công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng

 Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách

 Rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự cố tại vòng loại Lễ hội chọi trâu năm 2017, phần hội năm nay được Ban tổ chức (BTC) chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, nơi diễn ra các kháp đấu của lễ hội, BTC hoàn thành gia cố hàng rào bằng gần 100 cọc bạch đàn đường kính 20 cm, dài 3,5 m, cắm sâu xuống nền đất hơn 70 cm. Năm nay, BTC lắp đặt thêm hệ thống hàng rào kiên cố sau khu vực khán đài B của sân vận động tránh trường hợp trâu chạy vòng vào khu vực khán đài. Các khu vực đường thoát trâu, chuồng trâu cũng được gia cố chắc chắn hơn.
 
 Màn tấu trống - nét văn hóa đặc sắc của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Ảnh: Hoàng Phước
 Năm nay, quận thực hiện yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không bán vé tham dự lễ hội. Do đó, công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại sân vận động đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Quận Đồ Sơn tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự tại sân vận động. Các cán bộ, chiến sĩ của Công an quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn, Ban Chỉ huy quân sự Đồ Sơn phối hợp với hơn 70 bảo vệ chuyên nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực trong và ngoài sân vận động. Để quản lý số người vào sân, BTC bố trí 3 lớp hàng rào từ cổng vào sân vận động đến khu vực thi đấu, sử dụng các đường zíc zắc để hạn chế số người đi qua cổng. Toàn bộ sân chọi và khu vực chung quanh được quản lý chặt chẽ hơn, không để xảy ra tình trạng bán hàng trong sân vận động.

 Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, chăm sóc và quản lý trâu cũng được siết chặt, bảo đảm các “ông trâu” có đủ sức khỏe, không có biểu hiện bất thường khi vào sới chọi. Trước lễ hội 1 tháng, các chủ trâu, BTC phường, BTC quận thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe các “ông trâu” hằng ngày. Trước khi diễn ra lễ hội, đơn vị chuyên môn tiến hành thử nước tiểu của các trâu để kiểm tra các dấu hiệu sử dụng chất kích thích, kiên quyết loại bỏ những trâu có biểu hiện dương tính với chất kích thích hoặc dấu hiệu không bình thường như: sợ đám đông, sợ tiếng trống chiêng, kích thích với các màu sắc… để bảo đảm các “ông trâu” tham gia lễ hội tuyệt đối an toàn. Năm nay, BTC quy định rõ số người dắt trâu vào sới chọi. Sau khi trâu vào sới, lực lượng bảo vệ kiên quyết yêu cầu các chủ trâu, người dắt trâu ra ngoài khu vực sân chọi. BTC tiến hành tập huấn và tuyển chọn những người có sức khỏe, kinh nghiệm tham gia tổ bắt trâu...

Đóng cửa sân khi đạt sức chứa

 Theo Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Hoàng Trung Hiếu, việc kiểm soát, bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho du khách vào xem lễ hội năm nay được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Ước tính, mỗi năm có hơn 2,5 vạn du khách tham dự lễ hội chọi trâu. Trong khi đó, sức chứa của sân vận động có hạn, chỉ bố trí được khoảng 1,2 vạn người. Năm nay, do không bán vé vào xem lễ hội mà mở cửa tự do đón người dân và du khách vào xem hội nên khi lượng du khách đạt sức chứa của sân vận động, BTC sẽ đóng cửa sân vận động để bảo đảm an toàn lễ hội. BTC quyết định mở cửa sân vận động cho người dân tự do vào dự phần hội từ 6 giờ 30 phút sáng 18-9. Do vậy, những du khách ở xa muốn được xem trực tiếp các kháp đấu nên nghỉ lại Đồ Sơn từ ngày hôm trước để có thể vào sân sớm. Bên cạnh lễ hội chọi trâu, Đồ Sơn còn có nhiều thắng cảnh đẹp như: bãi tắm, đảo Hòn Dấu, quần thể chùa – tháp Tường Long, chùa Hang, Bến tàu không số K15… phù hợp cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

 Trong ngày diễn ra phần hội, Công an quận Đồ Sơn phối hợp với Công an thành phố tổ chức lực lượng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, Lý Thánh Tông và một số tuyến đường trên địa bàn quận Đồ Sơn. Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông nhắc nhở, hướng dẫn người tham gia giao thông đúng quy định. Đối với các trường hợp lạng lách, đánh võng, cố tình vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ sẽ bị xử lý nghiêm để bảo đảm an toàn giao thông cho du khách về dự lễ hội. Năm nay, Công an quận Đồ Sơn bố trí tổ công tác sử dụng vũ khí quân dụng trong khu vực sới chọi để kiểm soát trâu trong trường hợp có biểu hiện bất thường. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cũng được triển khai, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả trên toàn địa bàn.

 Để bảo đảm an toàn lễ hội, BTC lễ hội đề nghị người dân và du khách về với Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn năm 2018 tuân thủ tuyệt đối sự bố trí, sắp xếp của các lực lượng làm công tác bảo vệ trong và ngoài sân vận động. Người xem hội không leo trèo, tiến sát khu vực hàng rào trong quá trình diễn ra các kháp đấu, kịp thời phát hiện và thông báo BTC các hành vi vi phạm pháp luật như: cờ bạc, móc túi, gian lận thương mại…

Theo Báo HPĐT
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Kỳ họp thứ 8, Hội đồng Nhân dân quận khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp(15/06/2019 - 07:56)
Quận Đồ Sơn: Tiêu hủy ngay đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi(22/04/2019 - 09:20)
Phường Ngọc Xuyên: Quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn(22/04/2019 - 09:16)
Họp báo giới thiệu liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Miền di sản”(20/04/2019 - 09:56)
Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 31/1/2019 về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. (22/02/2019 - 09:02)
Quận Đồ Sơn tổ chức Lễ giao quân 2019 trang trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn(21/02/2019 - 08:30)
Quận Đồ Sơn phát động Tết trồng cây tại Công viên Đầm Vuông(11/02/2019 - 11:30)
Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho đối tượng nhóm 5 trên địa bàn(24/12/2018 - 15:20)
Khánh thành nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách(18/12/2018 - 16:26)
HĐND quận Đồ Sơn khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 -2021(18/12/2018 - 15:45)
Quận Đồ Sơn tổ chức tổng kết công tác quân sự-quốc phòng địa phương năm 2018(05/12/2018 - 16:09)
UBND Quận Đồ Sơn tổ chức dọn rừng phòng chống cháy mùa hanh khô(13/11/2018 - 08:09)
Chuyển trang    
Trang số:  1/34
Số bản ghi trên trang:Tin mới
Kỳ họp thứ 8, Hội đồng Nhân dân quận khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp
Kế hoạch tổ chức Kỳ họp HĐND quận thứ 8 (Kỳ họp bất thường)
Quận Đồ Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
XÂY DỰNG Ý THỨC TÔN TRỌNG NHÂN DÂN, PHÁT HUY DÂN CHỦ, CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH – NHẬN THỨC VÀ VẬN DỤNG
HỘI LHPN QUẬN ĐỒ SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2019
Ra quân hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị” năm 2019.
Đoàn phường Ngọc Hải phối hợp ra quân làm sạch biển
Quận Đồ Sơn: Tiêu hủy ngay đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi
Phường Ngọc Xuyên: Quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn
Họp báo giới thiệu liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Miền di sản”
Kết quả điểm xét tuyển bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục năm 2018
Quận Đồ Sơn phát huy vai trò nêu gương ở cơ sở
Người tổ trưởng tổ dân phố nặng lòng với quê hương
ĐẢNG BỘ QUẬN ĐỒ SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ QUÝ I NĂM 2019
Thông báo Danh sách những người đủ điều kiện, không đủ điều kiện dự xét tuyển bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục năm 2018